เอาใจคนรักธรรมชาติ 10 เต็นท์นอน ยี่ห้อไหนดี

เอาใจคนรักธรรมชาติ 10 เต็นท์นอน ยี่ห้อไหนดี
ท่องเที่ยวและตั้งแคมป์

ในปัจจุบันการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติเป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลาย ด้วยการเจริญเติบโตของเมืองอย่างรวดเร็ว ทำให้ผู้คนห่างจากธรรมชาติกันมากขึ้น คนจึงหันมาสนใจการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติมาขึ้น ซึ่งธรรมชาติสามารถทำให้เราผ่อนคลาย และหนีความวุ่นวายจากเมืองได้เป็นอย่างดี การเดินป่า หรือปีนเขาเป็นการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติอีกรูปแบบหนึ่งที่ดีต่อใจคนยุคนี้มากๆ เพราะเป็นการที่เราได้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ รอบล้อมด้วยธรรมชาติที่สวยงาม มีอากาศบริสุทธิ์ เหมือนเป็นการได้พักสมอง ฟื้นฟูร่างกาย เต็นท์จึงถือเป็นอุปกรณ์จำเป็นสำหรับการท่องเที่ยวไปในธรรมชาติ

วิธีการเลือกเต็นท์นอน

การเลือกเต็นท์ถือเป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะเมื่อเราเข้าไปในธรรมชาติที่แสนสงบ เต็นท์จะเปรียบเสมือนบ้านที่ไว้พักอาศัย เราจึงควรเลือกเต็นท์ให้เหมาะสมสำหรับตัวเราและสถานที่ที่เราจะไป เพื่อให้การท่องเที่ยวของเราเป็นไปได้อย่างราบรื่น

เลือกจากขนาดของเต็นท์

อย่างแรกเราต้องสำรวจตัวเองก่อนว่าเรามีสมาชิกในการนอนเต็นท์กี่คน และลักษณะของทริปนั้น เพื่อให้มีพื้นที่ใช้สอยภายในเต็นท์เพียงพอต่อความต้องการของผู้ใช้ และขนาดของเต็นท์มีขนาดเหมาะสมต่อพื้นที่นั้นๆ

เลือกจากการระบายอากาศภายในเต็นท์

เต็นท์แต่ละรุ่นก็มีช่องระบายอากาศมาให้ไม่เหมือนกัน บางรุ่นมี 2 ประตู 2 หน้าต่าง ให้ความรู้สึกโปร่งโล่ง เย็นสบาย หรือบางรุ่นเข้าออกทางเดียว มีหน้าต่างช่องเล็ก ๆ เพื่อให้ลมเข้าได้นิดหน่อย ก็แล้วแต่ความชอบของแต่ละคน

เลือกจากสถานที่กางเต็นท์

การหาจุดกางเต็นท์เราตต้องเลือกเต็นท์ให้เหมาะสมกับพื้นที่นั้นๆ โดยคำนึงถึงพื้นที่ดินอ่อน ดินแข็ง หรือปูน และมีลมแรงหรือไม่ เพื่อที่จะเลือกเต็นท์ที่เหมาะสมต่อสภาพพื้นดินและสภาพอากาศที่ต้องพบเจอ และความสามารถในการยึดเกาะพื้น

เลือกจากผนังชั้นเดียวหรือสองชั้น

ผนังของเต็นท์มี 2 ประเภทคือ

ผนังชั้นเดียวหรือผ้าชั้นเดียว (Single Wall)

นิยมทำจากเนื้อผ้ากันน้ำ ซึ่งมีคุณสมบัติ น้ำหนักเบา พกพาและพับเก็บได้ง่าย ไม่เปลืองพื้นที่กระเป๋า โดยส่วนใหญ่มีขนาดกะทัดรัด แถมยังติดตั้งง่ายและถอดเก็บได้อย่างรวดเร็ว ให้ความสะดวกได้เป็นอย่างดีโดยเฉพาะเมื่อเกิดลมแรงหรือฝนตกหนัก เต็นท์ประเภทนี้เหมาะสำหรับการใช้งานในฤดูหนาวหรือในช่วงที่มีอากาศแห้ง อีกทั้งกิจกรรมปีนเขาที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักสัมภาระให้ได้มากที่สุด เนื่องด้วยคุณสมบัติที่กล่าวมาทำให้เต็นท์ชนิดนี้มีความสามารถในการระบายอากาศต่ำกว่าเต็นท์ชนิดอื่น

ผนังสองชั้น (Double Wall) หรือมีผ้า 2 ชั้น

โดยส่วนใหญ่ชั้นนอกสุด คือ ฟลายชีทที่ช่วยกันน้ำ ส่วนชั้นในจะมีลักษณะเป็นมุ้งหรือตาข่ายที่ช่วยระบายอากาศ ซึ่งมีคุณสมบัติระบายอากาศ ไหลเวียน และถ่ายเทได้ดี เพราะมีช่องว่างระหว่างผนัง ทั้งยังลดความชื้นภายในเต็นท์ได้อีกด้วย เหมาะกับการใช้งานในฤดูฝนและสภาพอากาศร้อนชื้นอย่างยิ่ง อีกทั้ง ยังสามารถเก็บอุปกรณ์สัมภาระต่าง ๆ ได้เยอะ แต่อย่างไรก็ตามด้วยคุณสมบัติที่มากจึงทำให้ส่วนใหญ่เต็นท์ประเภทนี้จะมีน้ำหนักมากและมีขั้นตอนการกางที่ซับซ้อน แต่ในปัจจุบันมีแบรนด์หลายแบรนด์ที่พัฒนาวิธีการติดตั้งให้ง่ายมากขึ้นให้เป็นเต็นท์กางอัตโนมัติที่ช่วยให้ไม่ต้องเสียเวลาประกอบโครงให้วุ่นวาย

เลือกจากการติดตั้งเต็นท์

โดยปกติการติดตั้งเต็นท์มีหลายแบบ ซึ่งขึ้นอยู่กับเต็นท์ที่เราเลือกซื้อมาซึ่งมีอยู่ 2 แบบ คือ

เต็นท์แบบคลาสสิค

เราต้องประกอบเต็นท์เองทั้งหมด ตั้งแต่ประกอบเสา ขึงผ้า ปักหมุด(สมอบก) ซึ่งเต็นท์แบบนี้จะมีความแข็งแรง แต่ใช้เวลาและกำลังในการประกอบมาก

เต็นท์กางอัตโนมัติ หรือเต็นท์ออโต้

เพื่อความสะดวกสะบาย เหมาะกับมือใหม่เพราะง่ายและใช้เวลานี้ แต่เต็นท์แบบนี้อาจจะมีราคาราคาสูงกว่าเต็นท์แบบแรก

เลือกจากความหนาผ้า

วัสดุที่นิยมในการทำเต็นท์ส่วนใหญ่จะผลิตด้วยผ้ากันน้ำอย่าง โพลิเอสเตอร์และไนลอน ด้วยคุณสมบัติที่บางแต่เหนียว ทนทาน และมีน้ำหนักเบา โดยอาจผ่านขั้นตอนการเคลือบผิวหรือสารหน่วงไฟ เพื่อป้องกันการติดไฟในกรณีสภาพอากาศไม่มีดี หรือการประกอบอาหารบริเวณรอบเต็นท์หรือในเต็นท์

10 เต็นท์นอน ยี่ห้อไหนดี

Coleman Evanston 4 V3

เต็นท์ขนาดกลางเหมาะสำหรับครอบครัว 4 คน พื้นที่กว้างขวางเพียงพอต่อการเก็บสัมภาระหรือของใช้อื่นๆ เพราะมีเพดานด้านในสูง โปร่งสบาย สามารถเข้าออกได้โดยไม่ต้องก้ม มาพร้อมกับระเบียงด้านหน้าสำหรับนั่งพักผ่อนหรือจะเป็นกันสาดกันแดดกันฝนก็ได้ มีหน้าต่างเป็นมุ้งรอบด้านเพื่อการถ่ายเทอากาศ มีฟลายชีตเคลือบกันน้ำอย่างดี สามารถกันน้ำ กันฝน และกันน้ำท่วมเข้าได้สูงถึง 10 เซนติเมตร เสาทำจากไฟเบอร์อย่างดีไม่แตกหักง่าย อีกทั้งยังมีช่องใส่สายไฟสามารถต่อไฟใช้ในเต็นท์ได้ ในคืนที่ท้องฟ้าเปิดสามารถเอาฟลายชีตออกนอนชมดาวยามค่ำคืนได้ เหมาะสำหรับพาเจ้าตัวเล็กหรือเพื่อนรู้ใจออกไปพักผ่อนช่วงวันหยุด

วัสดุที่ใช้ โพลิเอสเตอร์
ไซซ์ 305 x 244 x 172 เซนติเมตร
น้ำหนัก (รวมอุปกรณ์) 8.4 กิโลกรัม
ระบายอากาศ มี (ระบายอากาศได้ดี)
กันน้ำ มี (สามารถกันน้ำฝนได้ 1,500 มม.)

CAMEL Outdoor Tent Automatic Open Rainproof Camping Tents

เต็นท์กลางแจ้งแบบกางอัตโนมัติ สะดวกรวดเร็ว ไม่ต้องเสียเวลาประกอบให้ยุ่งยากเพียงแค่วางโครงลงบนพื้นตัวเต็นท์ก็สามารถกางให้เองอัตโนมัติ พื้นที่ภายในกว้างเหมาะสำหรับครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อน 3-4 คน มีประตู 2 ด้านทำจากตาข่ายที่ช่วยป้องกันแมลงขนาดเล็กและทำให้อากาศระบายได้ดี ตัวเต็นท์ผลิตจากวัสดุคุณภาพดีอย่างโพลิเอสเตอร์ และออกซ์ฟอร์ด เป็นผ้าเนื้อหนา แข็งแรง ยืดหยุ่น สามารถกันน้ำ กันฝน และกันแสงสะท้อนจากรังสี UV ได้ ทำให้สามารถใช้ได้ทุกฤดู ไปกับคุณได้ทุกที่ เหมาะสำหรับการออกไปตั้งแคมป์หรือปีนเขา

วัสดุที่ใช้ โพลิเอสเตอร์ ออกซ์ฟอร์ด 1 50D
ไซซ์ 210 x 200 x 130 เซนติเมตร
น้ำหนัก(รวมอุปกรณ์) 2.8 กิโลกรัม
ระบายอากาศ มี
กันน้ำ มี (สามารถกันน้ำฝนได้)

เต็นท์ Quechua รุ่น Arpenaz

เต็นท์สำหรับ 3 คน สามารถประกอบง่ายด้วยโครงสร้างรูปโดมตั้งได้ด้วยตัวเอง แนวคิด Fresh&Black เพื่อการนอนอย่างเย็นสบายและมืดสนิท มีช่องระบายอากาศ ประตูมุ้งกันยุง และผ้า Fresh & Black เพื่อการนอนที่ไร้แสงรบกวนยามค่ำคืน เนื้อผ้าภายนอก FRESH & BLACK จดสิทธิบัตรว่าสมารถป้องกันแสงได้ถึง 99% แม้ในเวลาแดดจ้า สามารถทนแรงลมได้ 40 กม./ชม. โดยผ่านการทดสอบด้วยการวางบนแท่นหมุนในอุโมงค์ลม และยังสามารถกันฝนได้ถึง 200 มม. เรียกได้ว่าเป็นเต็นท์ที่เหมาะกับสายลุยที่ต้องการพักผ่อน

วัสดุที่ใช้ โพลิเอสเตอร์, โพลียูรีเทรน
ไซซ์ 190 x 200 x 121 เซนติเมตร
น้ำหนัก (รวมอุปกรณ์) 3.2 กิโลกรัม
ระบายอากาศ มี
กันน้ำ มี (สามารถกันน้ำฝนได้)

DIY SIAM รุ่น TM-0002

เต็นท์ขนาดเล็กสำหรับ 2-3 คน มีประตูขนาดใหญ่เข้า-ออกสองฝั่ง ตัวเต็นท์ผลิตจากผ้าร่มเคลือบกันน้ำ 3500 มม. และเคลือบสารป้องกัน UV จากแสงแดด พื้นของตัวเต็นท์ใช้ผ้า PE เคลือบกันน้ำสองด้าน ด้านบนของตัวเต็นท์สามารถเปิดออกได้ ใช้ระบายอากาศภายในเต็นท์ เรียกได้ว่าเป็นเต็นท์ราคาประหยัดมากสำหรับผู้ที่กำลังเริ่มต้นนอนกางเต็นท์

วัสดุที่ใช้ ผ้าร่ม, ผ้าใบ PE เคลือบกันน้ำ
ไซซ์ 190 x 120 x 110 เซนติเมตร
น้ำหนัก (รวมอุปกรณ์) 2.65 กิโลกรัม
ระบายอากาศ มี
กันน้ำ มี (สามารถกันน้ำได้ 3500 มม.)

GS SPORT รุ่น Y6

เต็นท์ขนาดกลางสำหรับ 3-4 คน เพิ่มความสะดวกและรวดเร็วด้วยการที่เต็นท์สามารถกางเองอัตโนมัติ มีประตูเข้า-ออก 2 ฝั่ง และหน้าต่าง 2 บาน พร้อมที่กันแดดเล็กน้อย ตัวเต็นท์ผลิตจากผ้า Oxford มีคุณสมบัติกันน้ำกันแดดได้ดี เพิ่มหลังคากันน้ำ มีตะเข็บหนากันน้ำได้ดี เป็นเต็นท์ออโต้ กางเองอัตโนมัติเพียงดึงขึ้น ใช้งานง่ายสะดวก และรวดเร็ว

วัสดุที่ใช้ ออกซ์ฟอร์ด
ไซซ์ 200 x 200 x 130 เซนติเมตร
น้ำหนัก (รวมอุปกรณ์) 5 กิโลกรัม
ระบายอากาศ มี
กันน้ำ มี

KARANA Forester 2

เต็นท์นอนสำหรับ 2 คน ภายในกว้างขวาง โปร่งสบาย เย็นสบาย เพราะมีประตูทางเข้า-ออก 2 ด้าน มาพร้อมกับหน้าต่างเล็กอีก 2 บาน สามารถเปิด-ปิดได้สองชั้นมีมุ้งในตัวกันแมลงได้ดี มีฟลายชีทเคลือบกันน้ำได้ 3000 มม. พร้อมกับการ SEAM SEALED หรือการใช้เทปเคลือบทับตามฝีเข็มจึงทำให้กันน้ำได้ทุกจุดป้องกันน้ำฝนเข้าตัวเต็นท์ได้เป็นอย่างดี มีที่เก็บสิ่งของจะอยู่ด้านบนตัวเต็นท์และใต้หน้าต่างทั้ง 2 ด้าน โครงสร้างเต็นท์ใช้ไฟเบอร์กลาสใหญ่พิเศษ แข็งแรงทนทาน เหมาะสำหรับกลุ่มนักท่องเที่ยวแคมป์ปิ้งที่ต้องการเต็นท์ที่มีมาตราฐาน ราคาประหยัด สีสันสดใส ตัวเต็นท์กางง่ายเพราะใช้แบบตะขอเกี่ยวกับเสาโครงเต็นท์ที่มีขนาดใหญ่พิเศษ

วัสดุที่ใช้ โพลีเอสเตอร์
ไซซ์ 210 x 150 x 135 เซนติเมตร
น้ำหนัก (รวมอุปกรณ์) 3.68 กิโลกรัม
ระบายอากาศ มี
กันน้ำ มี (กันฝนได้อย่างดี)

Karana รุ่น Forester 2 Plus

เต็นท์นอนสำหรับ 2 คน ภายในกว้างขวาง โปร่งสบาย เย็นสบาย เพราะมีประตูทางเข้า-ออก 2 ด้าน มาพร้อมกับหน้าต่างเล็กอีก 2 บาน สามารถเปิด-ปิดได้สองชั้นมีมุ้งในตัวกันแมลงได้ดี มีฟลายชีทเคลือบกันน้ำได้ 3000 มม. พร้อมกับการ SEAM SEALED หรือการใช้เทปเคลือบทับตามฝีเข็มจึงทำให้กันน้ำได้ทุกจุดป้องกันน้ำฝนเข้าตัวเต็นท์ได้เป็นอย่างดี มีที่เก็บสิ่งของจะอยู่ด้านบนตัวเต็นท์และใต้หน้าต่างทั้ง 2 ด้าน โครงสร้างเต็นท์ใช้ไฟเบอร์กลาสใหญ่พิเศษ แข็งแรงทนทาน เหมาะสำหรับกลุ่มนักท่องเที่ยวแคมป์ปิ้งที่ต้องการเต็นท์ที่มีมาตราฐาน ราคาประหยัด สีสันสดใส ตัวเต็นท์กางง่ายเพราะใช้แบบตะขอเกี่ยวกับเสาโครงเต็นท์ที่มีขนาดใหญ่พิเศษ

วัสดุที่ใช้ โพลีเอสเตอร์
ไซซ์ 210 x 150 x 135 เซนติเมตร
น้ำหนัก (รวมอุปกรณ์) 3.68 กิโลกรัม
ระบายอากาศ มี
กันน้ำ มี (กันฝนได้อย่างดี)

MSR Elixir 1 V2

เต็นท์เดินป่าขนาดเล็กสำหรับนอน 1 คน ที่ให้พื้นที่อย่างกว้างขวาง กางง่ายและสะดวก พร้อมพื้นที่ด้านบนสำหรับวางของได้อย่างเต็มที่ ตัวเต็นท์ประกอบด้วยมุ้งและเนื้อผ้าคุณภาพดี สามารถช่วยให้อากาศถ่ายเทได้ดี อากาศภายในเต็นท์ไม่ร้อนอบอ้าว ที่ช่วยให้อากาศถ่ายเทได้อย่างมีประสิทธิภาพ ภายในมีช่องเก็บของสำหรับเครื่องใช้ชิ้นเล็กๆ พร้อมตัวซิปเรืองแสงที่เห็นชัดเจนในเวลากลางคืน มีรูปทรงเสาที่ออกแบบมาเพื่อเพิ่มความพื้นที่ด้านใน วางแผ่นรองนอนไซส์ L ได้อย่างพอดี มาพร้อมสมอบกและ footprint ครบชุดในตัว ไม่เพียงแต่วิธีการกางที่ง่ายเท่านั้นวิธีการเก็บก็ง่ายเช่นกันเนื่องจากตัวเต็นท์นั้นเป็น free standing ที่บอกโค้ดวัดสีของเสาไหนนั้นต้องต่อเข้ากับส่วนไหนของเต็นท์เรียกว่าเป็นเต็นท์ที่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบการเดินป่าแบบผจญภัย หรือนอนแคมป์แบบชิว ๆ คนเดียว

วัสดุที่ใช้ ไม่ระบุ
ไซซ์ 218 x 84+(76) x 100 เซนติเมตร
น้ำหนัก (รวมอุปกรณ์) 2.16 กิโลกรัม
ระบายอากาศ มี
กันน้ำ มี

SHAMO CAMEL รุ่น CM-088

เต็นท์ขนาดกลางสำหรับ 3-4 คน ผลิตจากวัสดุเคลือบกันน้ำ 3000 มม. ทั้งภายในและภายนอก กันน้ำ กันฝน กันลมได้อย่างดี มีประตูเข้า-ออกทั้งด้านหน้าและด้านหลัง มาพร้อมกับหน้าต่าง 2 บาน มีมุ้งสามารถกับแมลงและระบายอากาศได้ดี พื้นที่ภายในกว้างขวาง นอนสบาย อีกทั้งยังมีระเบียงหน้า-หลัง รับลมชิว ๆได้ ผลิตจากวัสดุเคลือบกันน้ำ 3000 มม. ทั้งภายในและภายนอก กันน้ำ กันฝน กันลมได้อย่างดีกางง่าย เก็บง่าย เต็นท์ตัวในสามารถแยกออกมาใช้งานเดี่ยวได้มีตัวสปริงกางอัตโนมัติ มีฟลายชีทคลุมเต็นท์ทั้งหลัง เหมาะสำหรับการไปตั้งแคมป์เป็นกลุ่มรับลมยามค่ำคืน

วัสดุที่ใช้ โพลีเอสเตอร์ 210T
ไซซ์ 215 x 215+(180) x 165 เซนติเมตร
น้ำหนัก (รวมอุปกรณ์) 6.2 กิโลกรัม
ระบายอากาศ มี
กันน้ำ มี

K2 รุ่น Explorer

เต็นท์นอนสำหรับ 2-3 คน เป็นเต็นท์รูปทรงโดมที่ออกแบบมาให้สามารถพกพาได้อย่างสะดวกสบายและยังสามารถกางได้ในทุกพื้นที่ ทุกสภาพอากาศ ด้วยขนาดที่เล็กเวลาพับเก็บจึงไม่เปลืองพื้นที่ในการขนสัมภาระ มีประตูเข้า-ออก 2 ทาง ด้านหน้าและด้านหลัง บริเวณด้านหน้าของเต็นท์นั้นจะมีฟลายชีทที่สามารถกางออกมาเป็นระเบียงนั่งเล่น ทำอาหาร หรือทำกิจกรรมต่างๆได้โดยที่ไม่ต้องกลัวแดด ตัวเต็นท์ผลิตจากวัสดุสามารถที่กันน้ำได้เป็นอย่างดี รับน้ำได้สูงสุดสูงถึง 3000 มม. ช่วยให้ภายในเต็นท์ไม่เปียกชื้นและแห้งสบายอยู่ตลอดเวลา ลดปัญหาเรื่องกลิ่นอับแม้ไม่มีหน้าต่าง แข็งแรงทนทาน มีความยืดหยุ่นสูงและความเหนียวทำให้ไม่ฉีกขาดง่ายแม้จะต้องเจอกับลมแรงก็ตาม เสาเต็นท์ทำมาจากไฟเบอร์กลาสที่ผลิตจากประเทศเกาหลีที่มีคุณภาพสูงไม่หักง่ายและไม่เป็นสนิม เหมาะสำหรับนักเดินป่า ปีนเขา เอาใจสายธรรมชาติสุดๆ

วัสดุที่ใช้ Ripstop 210T Pu
ไซซ์ 150 x 210 x110 เซนติเมตร
น้ำหนัก (รวมอุปกรณ์) 2.8 กิโลกรัม
ระบายอากาศ มี
กันน้ำ มี (กันน้ำ 100%)

วิธีเลือกสถานที่กางเต๊นท์

สถานที่กลางเต็นท์ควรเป็นที่พื้นที่โล่ง ลมสงบ มักจะมีพื้นเป็นลักษณะลานดินราบ ควรหลีกเลี่ยงจุดที่เป็นทางเดินของสัตว์ พื้นที่ที่มีลักษณะเป็นแอ่งและจุดที่ใกล้ทางน้ำไหล่ผ่านเพื่อป้องกันอันตรายจากธรรมชาติและสัตว์ที่อาศัยอยู่ในป่าได้ บริเวณใต้ต้นไม้ใหญ่ก็เป็นอีกหนึ่งจุดที่ควรหลีกเลี่ยงเนื่องจากอาจมีน้ำค้างหยดหรือมีกิ่งไม้ร่วง รวมไปถึงการเป็นเป้าล่อสายไฟได้ และไม่ควรกางบริเวณพื้นที่ลาดชัน เพราะอาจะทำให้เกิดอันตรายได้ในเวลาต่อมา และเต็นท์บางรุ่นหรือยี่ห้ออาจแบ่งย่อยได้อีกตามฤดูกาลเพื่อให้เข้าใจและเลือกซื้อได้ง่ายมากยิ่งขึ้น โดยสามารถแบ่งออกได้ง่าย ๆ เป็น 2 ประเภท คือ

เต็นท์ 3 ฤดู

สำหรับฤดูร้อน ฝนและหนาวที่มีประสิทธิภาพเพียงพอกับสภาพอากาศของเมืองไทย ส่วนใหญ่เป็นผ้าบางมีน้ำหนักเบา ทนต่อการฉีกขาดและพับเก็บได้ง่าย แต่ไม่เหมาะกับการนำไปใช้ในบริเวณที่มีลมแรง

เต็นท์ 4 ฤดู

ซึ่งเป็นเต็นท์ที่มีความหนาและทนทานมากเป็นพิเศษ ใช้วัสดุที่มีคุณภาพดี บางครั้งจะถูกเรียกเป็นเต็นท์ปีนเขา เหมาะกับการใช้ในสภาพอากาศที่แปรปรวน เช่น ฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง ลมแรง หรือสถานที่ที่มีอากาศเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วและอยู่ในสภาพนั้นเป็นระยะเวลานานอย่างหิมะตก ดังนั้นจึงมีราคาที่สูงกว่าเต็นท์ทั่วไป

การเลือกสถานที่กางเต็นท์พร้อมเต็นท์คู่ใจเป็นเหมือนการเลือกบ้านพักที่เป็นที่อาศัย ต้องทำให้เรารู้สึกปลอดภัย และผ่อนคลายในเวลาเดียวกัน สำหรับ 10 ยี่ห้อเต็นท์ ที่เรานำมาแนะนำให้ทุก ๆ คนเป็นเพียงส่วนหนึ่งของเต็นท์ที่มีอยู่ แต่คงมีส่วนช่วยให้ทุกคนที่อ่านบทความนี้เลือกเต็นท์ที่ถูกใจได้ และมีแนวทางในการเลือกซื้อได้อยากคุ้มค่า คุ้มราคาเหมาะสมกับตนเองและทริปดีๆของคุณ เนื่องจากวัสดุในการผลิตของแต่ละยี่ห้อจะใช้วัสดุที่แตกต่างกันกัน ทั้งความหนาของผ้า ความคงทน เสาที่แข็งแรง การป้องกันน้ำ ป้องกันแดด และ อื่น ๆ การซื้อเต็นท์ที่ดีถือเป็นการลงทุนเพียงครั้งเดียว เพื่อที่จะให้คุณใช้งานได้อย่างตรงความต้องการและยาวนานยิ่งขึ้น

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile