โรงแรม SHA Extra Plus (SHA++) ในกรุงเทพมหานคร

Life Style

การระบาดของโรค COVID-19 นับว่าเป็นโรคติดต่อร้ายแรงที่ทำให้ทุกธุรกิจต้องหยุดชะงัดเลย เนื่องด้วยมาตการหลายมาตรการของหน่วยงานภาครัฐ ที่ออกมาเพื่อลดจำนวนผู้เสียชีวิตให้มากทีสุดเท่าที่จะสามารถควบคุมได้ แต่เมื่อมนุษย์ได้เรียนรู้และอยู่กับ COVID-19 มา 2 ปีกว่า ทำให้ปรับตัวและวิธีป้องกันได้อย่างรัดกุยิ่งขึ้น หลากหลายธุรกิจก็เริ่มที่จะกลับมามีชีวิตชีวามีลูกค้ากลับมาใช้บริการแทบจะเหมือนกับช่วงที่โรคระบาดนี้ยังไม่เกิดขึ้น ภายใต้กฎระเบียบที่หน่วยงานของรัฐได้ออกมาเพื่อช่วยลดการแพร่ระบาด ซึ่งหนึ่งนะธุรกิจที่กล่าวมานั้น ก็คือ โรงแรมที่เปิดให้บริการกับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

โดยกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมกับกรมควบคุมโรค กรมอนามัย กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ ได้จัดโครงการ SHA หรือ Amazing Thailand Safety & Health
Administration ซึ่งเป็นโครงการเพื่อควบคุมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของไทยให้มีมาตรฐานความปลอดภัยให้สอดคล้องกับวิถีปกติใหม่ และแสดงให้นักท่องเที่ยวเห็นว่าโรงแรมและบริการอื่นๆได้ดำเนินมาตรการป้องกันการแพร่กระจายของไวรัส COVID-19 รวมไปถึงสัญลักษณ์ “SHA Plus (SHA+)” ซึ่งวันนี้จะมาแนะนำโรงแรมในย่านดังย่านต่าง ๆ ของกรุงเทพมหานครกัน เผื่อผู้อ่านท่านใดมีแพลนที่จะขึ้นมากรุงเทพมหานคร จะได้ไม่ต้องเสียเวล่ำเวลาหาโรงแรมที่ได้รับมาตรฐาน “SHA Plus (SHA+)”

หากพูดถึงย่านที่มีโรงแรมหลากหลายและโด่งดังที่สุดของกรุงเทพมหานครสำหรับคนไทยและชาวต่างชาติ คงจะหนีไม่พ้นย่านสุขุมวิท หนึ่งในย่าน ศูนย์กลางธุรกิจ (CBD) ที่เต็มไปด้วยบริษัท ศูนย์การค้า สถานบันเทิงแบบไม่จำกัดร้านอาหาร หลากหลายสัญชาติมากมายรวมอยู่ในย่านเดียว เนื่องด้วยพื้นที่ของย่านสุขุมวิทเป็นย่านที่เข้าถึงได้ง่ายเนื่องจากมีรถไฟฟ้าทอกยาวตามเส้นถนนสุขุมวิท นั้นจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้นักท่องเที่ยวเลือกเข้าพักย่านสุขุมวิทมากที่สุดเป็นอันดับต้น ๆ ของประเทศไทย

โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ เอ็กซ์เพรส กรุงเทพ สุขุมวิท 11 (Holiday Inn Express Bangkok Sukhumvit 11)


IMG BY : th.trip
โรงแรมแบร์นดังขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ย่านสุขุมวิท ที่มีจำนวน 161 ห้องให้บริการนักท่องเที่ยว ซึ่งห้องของโรงแรมนี้นั้นถูกตกแต่งไว้อย่างสวยงาม สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และบริการระดับห้าดาว นอกจากนี้แล้วบริเวณรายรอบของโรงแรมก็ยังมีสิ่งดึงดูดใจต่าง ๆ ให้นักท่องเที่ยวได้เดินทางท่องเที่ยว ทั้งสถานบันเทิงรูปแบบต่าง ๆ ห้างสรรพสินค้า ร้านอาหารนานาชาติ และที่สำคัญใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสนานา เพียงแค่ห้านาทีเท่านั้น

เบอร์ติดต่อ

021194777
เวลาเช็คอิน 15:00 น.
เวลาเช็คเอาต์ 12:00 น.

โรงแรมไอบิส สุขุมวิท 4 (ibis Bangkok Sukhumvit 4)


IMG BY : agoda
แต่สำหรับคนที่มีงบระดับกลาง ๆ ในย่านสุขุมวิทก็ยังมีโรงแรมที่ราคาประหยัดแต่มีความหรูหรา ขอแนะนำโรงแรมนี้ เพราะเป็นโรงแรมใหญ่ที่อยู่ย่านสุขุมวิท ล้อมรอบไปด้วยร้านอาหาร สถานบันเทิง และห้างสรรพสินค้าอย่างเซ็นทรัลเวิร์ล หรือ เทอร์มินัล 21

เบอร์ติดต่อ

026592888
เวลาเช็คอิน 14:00 น.
เวลาเช็คเอาต์ 12:00 น.

โรงแรม คาร์ลตัน กรุงเทพฯ สุขุมวิท (Carlton Hotel Bangkok Sukhumvit)


IMG BY : sotraveler
โรงแรมหรูชั้นนำ ตั้งอยู่ในย่านอโศกเป็นย่านที่มีความสะดวกมากที่สุดเพราะอยู่ใจกลางย่านสุขุมวิทและมีบริการทั้งรถไฟฟ้าบีทีเอสและรถไฟฟ้าใต้ดิน ทางโรงแรมมีห้องพักกว่า 338 ห้อง ตกแต่งด้วยเอกลักษณ์ที่โดดเด่น ซึ่งโรงแรมแห่งนี้ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอันดับต้น ๆ เลยก็ว่าได้ และมีความโดดเด่นเรื่องของอาหารที่มีให้เลือกอย่างหลากหลาย

เบอร์ติดต่อ

020907888
เวลาเช็คอิน 14:00 น.
เวลาเช็คเอาต์ 12:00 น.

โรงแรม ดรีม กรุงเทพ (Dream Bangkok)


IMG BY : chillpainai
หากใครที่ติดการนอนหลับที่บ้านและหลับยากแต่หากมีความจำเป็นต้องนอนนอกสถานที่ขอแนะนำโรงแรมดรีม กรุงเทพ ด้วยเอกลักษณ์ที่โรงแรมตกแต่งด้วยแสงสีฟ้า ทำให้สามารถบำบัดการนอนได้อีกด้วย ทั้งโรงแรมแห่งนี้ยังใกล้กับห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร และสวนสาธารณะ พร้อมทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวอย่างครบครัน

เบอร์ติดต่อ

022548500
เวลาเช็คอิน 14:00 น.
เวลาเช็คเอาต์ 12:00 น.

โรงแรมไฮแอท เพลส กรุงเทพ สุขุมวิท (Hyatt Place Bangkok Sukhumvit)


IMG BY : th.trip
เป็นอีกโรงแรมที่ทันสมัยและใกล้กับห้างดังอย่าง “เอ็มโพเรียม” และ “เอ็มควอเทียร์” เหมาะสมสำหรับคนหนุ่มสาวที่มีไลฟ์สไตล์ของนักเดินทางที่มีความต้องการที่จะทำหลายๆอย่างพร้อมกันในเวลาเดียว ทั้งการตกแต่งของโรงแรมที่เน้นความสะดวก และโปร่งสบาย สิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันและมีบริการที่จอดรถ โรงแรมแห่งนี้จึงได้รับความนิยมมากที่สุดในหมู่ของนักท่องเที่ยว

เบอร์ติดต่อ

020551234
เวลาเช็คอิน 14:00 น.
เวลาเช็คเอาต์ 12:00 น.

เดอะ ควอเตอร์ พร้อมพงษ์ บาย ยูเอชจี (The Quarter Phromphong by UHG)


IMG BY : agoda
พร้อมพงษ์เป็นย่านที่มีชื่อเสียงสำหรับชาวต่างชาติชาวญี่ปุ่น เพราะมีถนนที่เรียกว่า “Japanese Town” โรงแรมบรรยากาศผ่อนคลายแห่งนี้ตั้งอยู่ในกรุงเทพมหานคร ห่างจากศูนย์การค้าเอ็มโพเรียม ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินโดยใช้เวลาเดิน 16 นาทีเท่านั้น ทั้งยังเป็นโรงแรมขนาดใหญ่และได้รับการยอมรับจากนักท่องเที่ยว เพราะมีหลากหลายสาขาในกรุงเทพมหานคร ซึ่งการันตีได้เลยว่าที่นี้บริการประทับใจ และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันจริงๆ

เบอร์ติดต่อ

020380999
เวลาเช็คอิน 14:00 น.
เวลาเช็คเอาต์ 12:00 น.

เดอะ ควอเตอร์ อารีย์ บาย ยูเอชจี (The Quarter Ari by UHG)


IMG BY : choowap
นอกจากยูเอชจีจะมีโรงแรมแถวๆย่านพร้อมพงษ์แล้ว อีกหนึ่งย่านที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องห้ามพลาดเมื่อเดินทางมายังกรุงเทพมหานคร คือย่านจตุจักร ย่านสวรรค์นักช็อปปิ้งตัวยง ด้วยทางโรงแรมได้ออกแบบรองรับนักท่องเที่ยวด้วยการจัดตั้งโลเคชั่นอย่างดีเยี่ยม เดินทางสะดวก สิ่งอำนวยความสะดวกครบครันทำให้ผู้เข้าพักได้รับความสะดวกสบายอย่างเต็มที่ สร้างความประทับใจกับนักท่องเที่ยวได้อย่างไม่รู้ลืม

เบอร์ติดต่อ

020971999
เวลาเช็คอิน 14:00 น.
เวลาเช็คเอาต์ 12:00 น.

โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว กรุงเทพฯ (the Centara Grand at Central Plaza Ladprao Bangkok)


เป็นโรงแรมห้าดาวแห่งแรกๆในกรุงเทพมหานคร ซึ่งตั้งอยู่ย่านธุรกิจเขตลาดพร้าว และอยู่ไม่ไกลจากสวนจตุจักรมากนัก ความพิเศษของโรงแรมแห่งนี้คือเป็นโรงแรมที่รวมห้างสรรพสินค้าอย่างเซ็ลทรัลลาดพร้าวเข้าไว้ด้วยกันกับโรงแรม ทำให้ผู้ที่เข้าพักมีความสะดวกสบายคูณสอง รวมไปถึงภายในถูกตกแต่งให้มีความผ่อนคลายด้วยการตกแต่งให้เป็นสวนสีเขียวที่หาพื้นที่ในลักษณะแบบนี้ได้ยากในกรุงเทพมหานคร

เบอร์ติดต่อ

025411234
เวลาเช็คอิน 15:00 น.
เวลาเช็คเอาต์ 12:00 น.

เดอะ ควอเตอร์ หัวลำโพง บาย ยูเอชจี (The Quarter Hualamphong by UHG)


IMG BY : agoda
อีกสาขาของยูเอชจีทั้งตั้งอยู่ในย่านที่มีวัฒนธรรมเก่าแก่และเป็นเอกลักษณ์มากที่สุดของกรุเทพมหานครคือย่านเยาวราช ซึ่งเมื่อพักอาศัยในตึกของโรงแรมนั้นจะสามารถมองเห็นวิถีของคนกรุงเทพในยามค่ำคืน เนื่องจากโรงแรมตั้งอยู่ไม่ไกลจากตลาดเยาวราชและสถานีรถไฟหัวลำโพง บริการสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน และสะอาดถูกต้องตามมาตรฐาน SHA Extra Plus

เบอร์ติดต่อ

023441699
เวลาเช็คอิน 15:00 น.
เวลาเช็คเอาต์ 12:00 น.

โรงแรมดับเบิ้ลยู 22 (W22 by Burasari)


IMG BY : agoda
เมื่อมาย่านเยาวราชแล้ว อยากจะแนะนำโรงแรมสไตล์บูทีคแห่งนี้เพราะเมื่อเข้าพักแล้วท่านจะได้สัมผัสถึงกลิ่นไอของไชน่าทาวน์อย่างแท้จริง ทั้งการตกแต่งสไตล์จีนแบบดั้งเดิม ทำให้หวนนึกถึงกรุงเทพในอดีต แถมยังมีมุมให้ถ่ายรูปเชคอินลงโซเชียลมิเดียแบบที่ไม่เหมือนใคร ห้องพักของที่นี้ก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานอย่างครบครัน เช่น Wi-Fi ฟรี ทีวีจอแบน เป็นต้น

เบอร์ติดต่อ

020696999
เวลาเช็คอิน 14:00 น.
เวลาเช็คเอาต์ 12:00 น.

อมารี ดอนเมือง แอร์พอร์ต กรุงเทพฯ (Amari Don Muang Airport Bangkok)


IMG BY : agoda
หากท่านใดเคยขับรถหรือนั่งรถผ่านเส้นดอนเมือง หรือหลักสี่ จะสังเกตเห็นโรงแรมขนาดใหญ่ที่มีความทันสมัยตั้งอยู่ในบริเวณที่ใกล้กับสนามบินดอนเมือง ซึ่งเป็นโรงแรมที่มีขนาดห้องให้บริการมากกว่า 100 กว่าห้อง และมีการตกแต่งสไตล์ไทย ๆ ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนพักที่บ้าน แถมยังเดินทางไปไหนมาไหนสะดวก นอกจากนี้แล้วสำหรับท่านใดที่ไม่อยากออกไปทานอาหารข้างนอก ขอแนะนำร้านอาหารในโรงแรมที่ขึ้นชื่อทั้งอาหารไทยและนานาชาติ พูดได้เลยว่ามาพักที่นี้แล้ว อยากจะมาพักซ้ำอีกแน่อน

เบอร์ติดต่อ

025661020
เวลาเช็คอิน 14:00 น.
เวลาเช็คเอาต์ 12:00 น.

โรงแรมทีเค. พาเลซ & คอนเวนชั่น (TK. Palace Hotel & Convention)


IMG BY : agoda
หากใครที่กำลังหาโรงแรมในระดับ 4 ดาว ในสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ขอแนะนำโรงแรมนี้เพราะมีการตกแต่งโรงแรมสไตล์ modern luxury ตั้งอยู่บนถนนที่มีศูนย์ราชการของกรุงเทพมหานคร(แจ้งวัฒนะ) รวมไปถึงศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพค เมืองทองธานี สนามบินนานาชาติดอนเมือง ทั้งนี้โรงแรมได้ให้ความสำคัญกับมาตรฐานการป้องกันโควิดด้วยการยกระดับมาตรฐาน ใกล้สถานที่สำคัญต่าง ๆ แบบนี้ ขอแนะนำเลยค่ะ

เบอร์ติดต่อ

025741588
เวลาเช็คอิน 14:00 น.
เวลาเช็คเอาต์ 12:00 น.

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับโรงแรม SHA Extra Plus (SHA++) ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ผู้เขียนพยายามเลือกโรงแรมที่ดี สวย และบริการดีระดับต้น ๆ มาให้ผู้อ่านได้เลือกชมกัน แต่ถึงแม้โรงแรมจะมีมาตรฐาน SHA Extra Plus (SHA++) ตราบใดที่เรายังต้องออกไปใช้ชีวิตข้างนอก เจอผู้คนทั้งในห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร หรือแม้แต่ระบบขนส่งมวลชนนั้น เรายังต้องระมัดระวังการใช้ชีวิต ยึดหลัก D-M-H-T-T ป้องกันโควิด-19 นะคะ ขอให้ทุกท่านมีความสุขกับทุกการพักผ่อนนะคะ

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile