ของฝากขึ้นชื่อจากจังหวัดจันทบุรี

ท่องเที่ยวและตั้งแคมป์

จันทบุรีจังหวัดหนึ่งในภาคตะวันออกของประเทศไทยที่อุดมไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติที่สำคัญมากมายไม่ว่าจะเป็น ป่าไม้ น้ำตก ท้องทะเล และภูเขา ทั้งยังเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อในเรื่องของผลไม้ตามคำขวัญของจังหวัดที่ว่า น้ำตกลือเลื่อง เมืองผลไม้ พริกไทยพันธุ์ดี อัญมณีมากเหลือ เสื่อจันทบูร สมบูรณ์ธรรมชาติ
สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช รวมญาติกู้ชาติที่จันทบุรี เห็นคำขวัญของจังหวัดไปแล้วก็พอจะรู้กันนะคะว่ามีของดีมากมายเลยทีเดียว ฉะนั้นวันนี้เราจึงจะมาแนะนำของฝากเด็ด ๆ ให้กับเพื่อน ๆ ที่มาเที่ยวเมืองจันทบุรีซื้อติดไม้ติดมือไปฝากคนรู้จักกัน รับรองว่าของที่เราเลือกไปฝากนั้นต้องถูกใจทั้งคนให้และคนรับแน่นอนจะมีอะไรบ้างนั้นตามมาดูกันเลยค่ะ

ทุเรียนทอด ตราป้าแกลบ

ของฝากยอดนิยมอันดับหนึ่งที่ถูกใจทั้งคนไทยและคนต่างประเทศโดยเฉพาะชาวจีนนั้นต้องยกให้กับราชาของผลไม้อย่างทุเรียนที่นำมาแปรรูปเป็นทุเรียนทอดกรอบเพื่อให้สามารถรับประทานได้ง่ายขึ้นสำหรับคนที่ไม่ค่อยชอบกลิ่นที่เป็นเอกลักลักษณ์ของทุเรียน ฉะนั้นรับรองได้เลยว่าสามารถทานได้ทุกเพศทุกวัยแน่นอนคนที่ไม่ชอบกินทุเรียนแบบสุกอาจจะถูกใจในรสชาติของทุเรียนทอดกรอบก็ได้นะคะ

จุดเด่นของ ทุเรียนทอด ตราป้าแกลบ

 • รสชาติมีความหวานมันกำลังดีตัดด้วยความเค็มของเกลือเล็กน้อยที่โรยให้คลุกเคล้ากับทุเรียนทอดเพื่อตัดรสชาติความเลี่ยนของทุเรียน
 • ไม่อมน้ำมันเนื่องจากใช้วิธีการอบไล่น้ำมันเป็นเวลา 9 ชั่วโมง มาพร้อมด้วยสีเหลืองนวลอ่อน ๆ ของทุเรียนหมอนทอง ชวนให้เพิ่มความน่ากินมากยิ่งขึ้น
 • มีการคัดเลือกทุเรียนที่มีคุณภาพเป็นอย่างดีโดยใช้ทุเรียนทอดหมอนทองแท้ 100% ในการผลิต ทั้งยั้งผลิตและอบใหม่ทุกวันเพื่อความอร่อยและไม่ปล่อยให้สินค้าค้างสต็อกอยู่นาน
 • ระบบการผลิตปลอดภัยได้รับการรับรองมาตรฐานมากมายเช่น อย. เป็นต้น

ข้อเสียของ ทุเรียนทอด ตราป้าแกลบ

 • เนื่องจากบรรจุภัณฑ์เป็นถุงพลาสติกธรรมดาและเป็นสินค้าแบบอบทอดดรอบจึงทำให้เวลาขนส่งอาจทำให้สินค้าเสียหายแตกเป็นชิ้นเล็ก ๆ ได้

สเปกสินค้าของ ทุเรียนทอด ตราป้าแกลบ

ขนาดบรรจุ 200 กรัม
บรรจุภัณฑ์ พลาสติกใสธรรมดา
อายุการเก็บรักษา 6 เดือน

กะปิจันทบุรี ทำจากเคยตาดำ 100%

ของฝากขึ้นชื่ออีกหนึ่งอย่างของจังหวัดจันทบุรีที่พลาดไปไม่ได้เลย คือ กะปิเคยแท้ 100 % เพื่อน ๆ คนไหนเป็นสายชอบงานครัวชอบทำอาหารและหละก็ต้องถูกใจกับของฝากสิ่งนี้แน่นอน เพราะสามารถใช้เป็นวัตถุดิบในการประกอบอาหารได้หลากหลายเมนูไม่ว่าจะเป็น ข้าวคลุกกะปิ น้ำพริกกะปิ และแกงในเครื่องแกง ต่าง ๆ ได้ เป็นต้น รับรองทำออกมาแล้วถูกชมไม่ขาดปากแน่นอน

จุดเด่นของ กะปิจันทบุรี ทำจากเคยตาดำ 100%

 • ทำมาจากกุ้งแม่น้ำตัวเล็ก ๆ หรือที่เรียกว่าเคยนั้นเองโดยใช้เคยตาดำแท้ 100 % ไม่มีส่วนผสมอื่นเจือปน
 • เป็นผลิตภัณฑ์โฮมเมคที่เกิดจากภูมิปัญญาของชาวบ้านเพื่อการดำรงชีวิตและประกอบอาชีพให้สอดคล้องกับสภาพแวดล้อมที่ตนอาศัยอยู่
 • กลิ่นไม่แรงเหมาะสำหรับนำมาประกอบอาหารที่มีกะปิเป็นส่วนประกอบเช่น ข้าวคลุกกะปิ เป็นต้น จะทำให้ได้รสชาติที่เค็มเล็กน้อยและกลมกล่อมกำลังดี
 • ใช้กรรมวิธีในการผลิตที่สะอาด สด ใหม่ ทุกวัน

สเปกสินค้าของ กะปิจันทบุรี ทำจากเคยตาดำ 100%

ขนาดบรรจุ 500 กรัม
บรรจุภัณฑ์ กระปุกแบบฝาเกลียว
อายุการเก็บรักษา 1 ปี

ก๋วยเตี๋ยวหมูเลียงเมืองจันท์ สำเร็จรูป

ก๋วยเตี๋ยวหมูเลียงอาหารเฉพาะถิ่นคนพื้นถิ่นภาคตะวันออกโดยเฉพาะในจังหวัดจันทบุรี โดยจุดเด่น คือ เป็นเส้นก๋วยเตี๋ยวที่มีความเหนียวนุ่มเป็นเอกลักษณ์ ประกอบกับเครื่องเคียงของสมุนไพรต่าง ๆ ที่ผสมผสานกันทำให้น้ำซุปของก๋วยเตี๋ยวนั้นมีความหอมและอร่อยกลมกล่อมอย่างไม่อยากพลาดรสชาติแบบนี้ไปได้เลย

จุดเด่นของ ก๋วยเตี๋ยวหมูเลียงเมืองจันท์ สำเร็จรูป

 • เส้นจันท์มีความเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่น คือ มีความเหนียว นุ่ม ไม่ติดกัน เหมือนเส้นก๋วยเตี๋ยวแบบปกติ
 • ผงของน้ำซุปมีความหอมกลมกล่อมแบบไม่ต้องพึ่งเครื่องปรุงเลยกว่าได้โดยจะมีความหอมของหอมเร่วที่เป็นเครื่องเทศสมุนไพรพื้นถิ่นประจำจังหวัดจันทบุรีที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว
 • วิธีในการทำแสนจะง่ายดายคนทำอาหารไม่เป็นก็สามารถทำรับประทานเองได้เนื่องจากในซองมีขั้นตอนวิธีการทำที่ละเอียดและที่สำคัญเป็นภาษาที่เข้าใจง่ายอีกด้วย รับรองทำออกมาแล้วเหมือนต้นฉบับแบบ 100 % อย่างกับ Copy Paste กันเลยทีเดียว

สเปกสินค้าของ ก๋วยเตี๋ยวหมูเลียงเมืองจันท์ สำเร็จรูป

ขนาดบรรจุ 100 กรัม
บรรจุภัณฑ์ ภายในซองประกอบด้วย หอมอบเเห้ง เส้นจันท์ ผงปรุงรสหมูเลียง น้ำอ้อยหนองบัว พริกผัด และกระเทียมเจียว
อายุการเก็บรักษา 6 เดือน

สละลอยแก้ว คว้านเมล็ด ต้นตำรับ สูตรถวาย

สละลอยแก้ว แบบคว้านเมล็ด เป็นสูตรต้นตำรับและสำหรับใช้เป็นสูตรถวาย หนึ่งในสินค้าขึ้นชื่อของจังหวัดจันทบุรีแถมยังได้รับเป็นสินค้า OTOP ประจำชุมชนอีกด้วย โดยมีความโดดเด่นที่รสชาติของเนื้อสละและน้ำสละลอยแก้วที่ผสมผสานความอร่อยอย่างลงตัวทำให้รับประทานแล้วรู้สึกสดชื่นขึ้นมาทันทีส่วนรายละเอียดของสินค้าจะเป็นอย่างไรบ้างนั้นตามมาอ่านด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

จุดเด่นของ สละลอยแก้ว คว้านเมล็ด ต้นตำรับ สูตรถวาย

 • เนื้อสละแน่นเต็มขวด เนื้อไม่เละ ทำให้รับประทานได้อย่างเต็มคำ
 • รสชาติของน้ำสละลอยแก้วมีความเปรี้ยว หวาน เค็ม ครบรสโดยผสมผสานกันอย่างลงตัวบวกกับเนื้อสละที่มีรสชาติหวานอมเปรี้ยวอยู่แล้วจึงทำให้เวลารับประทานพร้อมกันแล้วรสชาติออกมาแบบลงตัวสุด ๆ ยิ่งถ้าได้แช่ในตู้เย็นกินแบบเย็น ๆ แล้วหละก็รับรองฟินแบบอร่อยสุด ๆ ไปเลย
 • โรงงานที่ผลิตผ่านการรับรองมาตรฐานและความปลอดภัยเป็นอย่างดีโดยมีการการันตีว่า เป็นสินค้าที่บรรจุด้วยกรรมวิธี Sterilization โดยโรงงานมาตรฐาน อย. , GMP codex , Halal , Haccp เป็นต้น และสามารถเก็บรักษาได้นาน 1 ปี โดยไม่ต้องแช่เย็น

ข้อเสียของ สละลอยแก้ว คว้านเมล็ด ต้นตำรับ สูตรถวาย

 • เนื่องจากบรรจุภัณฑ์เป็นแบบขวดแก้วจึงอาจเกิดความเสียระหว่างการขนส่ง

สเปกสินค้าของ สละลอยแก้ว คว้านเมล็ด ต้นตำรับ สูตรถวาย

ขนาดบรรจุ 500 มิลลิลิตร
บรรจุภัณฑ์ ขวดแก้วแบบฝาเกลียว
อายุการเก็บรักษา 1 ปี

ปูอบกรอบ 3 รส ตราป้าแกลบ

ขึ้นชื่อว่าจังหวัดจันทบุรีแล้วแถมยังเป็นจังหวัดหนึ่งที่ติดทะเลของภาคตะวันออกที่มีความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรธรรมชาติและมีความหลากหลายทางชีวภาพอีกด้วย ฉะนั้นอาหารทะเลจึงเป็นสิ่งหนึ่งที่พลาดไม่ได้ที่จะนำติดไม้ติดมือมาฝากกันวันนี้เราจึงอยากแนะนำของฝากอย่างปูอบกรอบ 3 รส ตราป้าแกลบที่เป็นร้านของฝากชั้นนำในจังหวัดจันทบุรีรสชาติของปูอบกรอบจะมีรสชาติครบทั้ง 3 รส รึเปล่านั้นต้องหาซื้อมาลองชิมกันให้ได้นะคะ

จุดเด่นของ ปูอบกรอบ 3 รส ตราป้าแกลบ

 • เป็นปูอบกรอบ 3รส ที่สามารถรับประทานได้ทั้งตัวไปเลยบวกกับมีความกรอบแถมด้วยรสชาติที่อร่อย หวานๆ เค็มๆ ผสมความเผ็ดเล็กน้อย เมื่อทานเข้าไปแล้วรสชาติทั้ง 3 จะออกมาอย่างลงตัวพอดี
 • ใช้เป็นของทานเล่นหรือจะใช้เป็นกับข้าวในการรับประทานพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ ก็อร่อยไปอีกแบบแล้วแต่ความชอบของแต่ละบุคคลได้เลยค่ะ

สเปกสินค้าของ ปูอบกรอบ 3 รส ตราป้าแกลบ

ขนาดบรรจุ 200 กรัม
บรรจุภัณฑ์ แบบถุงซิปล็อก
อายุการเก็บรักษา 6 เดือน

จบไปแล้วนะคะสำหรับการรีวิวและการแนะนำสินค้าของฝากขึ้นชื่อของจังหวัดจันทบุรีที่ไม่ว่าใครจะไปเที่ยวก็ต้องมีของฝากพวกนี้ติดไม้ติดมือมาด้วยอยู่เสมอเป็นเสมือนตัวแทนของจังหวัดจันทบุรีที่ตอบแทนผู้มาเยือนเลยก็ว่าได้ แต่ในบทความนี้นั้นส่วนใหญ่จะเน้นไปที่ของกินและของทานเล่นนะคะเพื่อน ๆ คนไหนอยากลิ้มลองรสชาติของฝากนี้ก็แวะเวียนไปเที่ยวที่จังหวัดจันทบุรีแล้วซื้อกลับมาฝากกันได้นะคะหรือว่าใครไม่มีเวลาก็ไม่เป็นปัญหาค่ะสามารถหาซื้อได้ตามลิ้งค์ที่เราแนบมาด้านล่างนี้ได้เลยถือว่าเอาของฝากมาชิมก่อนค่อยกลับไปเที่ยวทีหลังก็ได้ได้บรรยากาศเหมือนกันค่ะ และสุดท้ายนี้อย่าลืมนะคะสำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่สนใจสินค้าที่เราแนะนำไปสามารถเลือกซื้อได้ตามลิ้งค์ด้านล่างนี้เลยค่ะ

modpratt

modpratt นักเขียนหน้าใหม่ ที่ใช้ภาษาในการสื่อสารผ่านตัวอักษรแบบเข้าใจง่ายสไตล์คน cool

Profile

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง