แนะนำเครื่องเล่นสวนสยามน่าสนุก หวาดเสียว

แนะนำเครื่องเล่นสวนสยามน่าสนุก หวาดเสียว
Life Style

มาค่ะวันนี้เราจะพาไปกันที่สวนสยามอะเมซิ่งพาร์คซึ่งที่นี่เป็นทั้งพิพิธภัณฑ์ ศูนย์การค้า สวนสนุกและสวนน้ำ อะโหวถือว่าครบจบในที่เดียวเลยจุดเด่นของที่นี่อยู่ตรงที่ภายในมีทะเลเทียมขนาดใหญ่ เป็นที่มาของฉายาว่า “ทะเลกรุงเทพ” นั่นเองโดยทะเลเทียมแห่งนี้เป็นทะเลเทียมที่ใหญ่ที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ที่สำคัญเราได้รวบรวมเครื่องเล่นสุดมันต่างๆไว้มากมายกันเลยทีเดียวใครไม่เคยมาคือไม่ได้!!ไม่ได้จริงจริงแหละบอกเลยไม่ควรพลาดขอแนะนำเครื่องเล่นสวนสยามเลยนะคะมากับเพื่อนจะมันส์มากมันส์แบบหนึ่งวันเต็มๆคุ้มสุดๆ พร้อมสนุกไปกับเครื่องเล่นต่างๆ ที่รวมทั้งความสนุก เสียว และฟินไปกับการถ่ายภาพมุมเก๋ๆไปดูพร้อมกันเลยว่าจะมีอะไรน่าเล่นกันบ้างค่ะ

ซูเปอร์เกลียวเหาะมหาสนุก

ซูเปอร์เกลียวเหาะมหาสนุก

IMG BY : siamamazingpark

มากันที่เครื่องเล่นแรกกันเลยนะคะ กับ ซูเปอร์เกลียวเหาะมหาสนุก รถไฟเหาะตีลังกาเกลียวสว่านแบบห้อยขาที่ยาวที่สุด 1 ใน 2 ของโลก ยิ่งใหญ่ด้วยความยาว 765 เมตร สูง 33 เมตรกันเลย และวิ่งด้วยความเร็วสูงสุด 76 กม./ชม. ถ้าอยากจะเล่นรถไฟเหาะให้มันส์สุดๆ ต้องเลือกที่นั่งให้ถูก เพราะความเร็วของแต่ละที่นั่งจะไม่เท่ากัน คนที่นั่งด้านหลังสุดของขบวนรถไฟจะเสียวสุดๆ เมื่อรถผ่านจุดสูงสุดของราง กลับกันกับคนที่นั่งด้านหน้าสุดของขบวนรถไฟ จะตื่นเต้นกว่าคนอื่นแน่นอน เมื่อรถไฟเหาะผ่านจุดต่ำสุดของราง

จุดเด่นของซูเปอร์เกลียวเหาะมหาสนุก

 • เป็นเครื่องเล่นที่เคลื่อนที่ด้วยความเร็ว 76 กม./ชม
 • เป็นขบวนรถไฟที่เสียวที่สุด
 • เป็นเครื่องเล่นรถไฟเหาะที่ยาวที่สุด 1 ใน 2 ของโลก

เบรคแดนซ์

เบรคแดนซ์

IMG BY : siamamazingpark

มาต่อกันที่เครื่องเล่นเบรคแดนซ์สุดปังใหม่สีสันสดใสกรุบกริบกันเลย บอกได้เลยว่าเหวี่ยงสะบัดไปมา หมุนให้ทุกคนถึงกับหัวใจเต้นตุบตับกันเลยนะคะ สนุกสนานเพลิดเพลินกันไปผสมความเร็วเข้ากับเสียงเพลงดนตรีตี๊ดๆ เหวี่ยงไม่ยั้งบนเบรคแดนซ์สุดมันส์และแสงไฟที่เพิ่มความตื่นเต้นเร้าใจอีกด้วยมันส์ต่อไม่รอแล้วนะพิสูจน์ความมันส์ระดับพีค ความเหวี่ยงระดับสิบอะโหวพลาดไม่ได้เลยนะคะจะบอกให้สนุกไม่จำกัดความมันเกินต้านเพราะโลกมันกว้าง คนข้างๆจึงสำคัญกระโดดไปพร้อมกัน

จุดเด่นของเบรคแดนซ์

 • เป็นเครื่องเล่นที่จะหมุนไปมาตลอด
 • มีการเปิดเพลงมันส์ๆตลอดเพื่อให้เข้ากับเครื่องเล่น

เทคอ๊อฟ

เทคอ๊อฟ

IMG BY : siamamazingpark

เทคอ๊อฟซึ่งเป็นเครื่องเล่นที่พาทุกคนรอคิวอันยาวเหยียดพบกับการพุ่งทะยานทำมุมเอียง 48 องศา ด้วยขนาด 40 ที่นั่งบนยานพาหนะ 4 ลำ จะทำให้ทุกคนได้รู้สึกสนุกสนานอยู่ตลอดเวลาทุกคนจะถูกเหวี่ยงและหมุนไป-กลับด้วยความเร็วดั่งยานอวกาศที่กำลังพุ่งขึ้นไปบนอวกาศรับรองเลยว่าทุกคนนั้นจะต้องชอบและติดใจเป็นอย่างแน่นอน เครื่องเล่นที่จะทำให้คุณเพลิดเพลินจนลืมเวลาไปเลย

จุดเด่นของเทคอ๊อฟ

 • เป็นเครื่องเล่นที่มีถึง 40 ที่นั่ง
 • ตัวยานจะทะยานทำมุมเอียง 48 องศา
 • เป็นเครื่องเล่นที่จะทำให้คุณเพลิดเพลินจนลืมเวลาไปเลย

ล่องซุงมหาสนุก

ล่องซุงมหาสนุก

IMG BY : siamamazingpark

ต่อมาเป็นเครื่องเล่นที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดในสวนสยาม ทุกคนจะได้ผจญภัยบนท่อนซุงแบบถอยหลังและพุ่งไปข้างหน้าท่ามกลางกระแสน้ำเชี่ยว สู่ยอดเขาผ่านถ้ำเสือและสิงโต ก่อนที่คุณจะทิ้งดิ่งพสุธาลงมาจากถึงความสูง 27 เมตรเลย ผู้ชอบความหวาดเสียว ให้เลือกนั่งด้านหลังสุด คุณจะหวาดเสียวสุดสุดกับการทิ้งดิ่งลงมาจากจุดสูงสุดของถ้ำปากสิงโต ถ้าเลือกนั่งหน้าสุดก็จะได้รับความเสียวไม่แพ้กันเลย แต่จะได้ความชุ่มฉ่ำของน้ำที่สาดกระเซ็นเข้าหน้า

จุดเด่นของล่องซุงมหาสนุก

 • เป็นเครื่องที่คุณจะชุ่มฉ่ำไปด้วยน้ำ
 • เป็นเครื่องเล่นที่เป็นการผจญภัยบนท่องซุง

กระเช้าสายรุ้ง

กระเช้าสายรุ้ง

IMG BY : siamamazingpark

เครื่องเล่นสุดเสียว ท้าความกล้าให้คุณได้กรี๊ดสุดๆกันไปเลย เมื่อกระเช้าวงล้อขนาดใหญ่หมุนวนตั้งฉากกับพื้นโลก เป็นความรู้สึกที่ตื่นเต้นและหวาดเสียวสุดๆก่อนที่มันจะร่อนลงสู่พื้น

จุดเด่นของกระเช้าสายรุ้ง

 • เป็นเครื่องเล่นตีลังกาที่ถูกออกแบบโดยบริษัท Huss Park Attractions จากประเทศเยอรมนี
 • กระเช้าจะตีลังกาทั้งหมด 6 รอบเมื่อตั้งฉาก

บอลลูนเหินฟ้า

บอลลูนเหินฟ้า

IMG BY : siamamazingpark

เป็นเครื่องเล่นที่มีการผสมผสานของบอลลูนลมและชิงช้าสวรรค์ บอลลูนเหินฟ้าจะลอยหมุนวนเหนือพื้นไปตามแนววงกลม เป็นเครื่องเล่นที่ทำให้คุณนั่งได้สบาย และเพลิดเพลินไปกับการหมุนของตัวบอลลูนได้

จุดเด่นของบอลลูนเหินฟ้า

 • ผสมผสานเสน่ห์แบบแปลกใหม่ของบอลลูนลมและชิงช้าสวรรค์เข้าด้วยกัน
 • เป็นเครื่องเล่นชิวๆ ไม่หวาดเสียวมาก

แมงมุมยักษ์

แมงมุมยักษ์

siamamazingpark

ท้าทายความเสียวของทุกคนกันเลยนะคะกับเครื่องเล่นยอดฮิต สนุกสนานฟินสุดๆไปกับเจ้าแมงมุมยักษ์ ที่จะพาทุกคนหมุนวนไปรอบๆ และแกว่งหงายขึ้น – หงายลงสลับกันไปมา แล้วอย่างนี้จะไม่ให้กรี๊ดได้ยังไง

จุดเด่นของแมงมุมยักษ์

 • เป็นเครื่องเล่นที่เหลือเพียง 3 เครื่องในโลกเท่านั้น
 • ผู้เล่นสูงสุดถึง 48 คน

ท็อป สปิน

ท็อป สปิน

IMG BY : siamamazingpark

ท็อปสปินชิงช้ายักษ์ ที่จะพาคุณหมุนควงตีลังกากลางอากาศไปพร้อมกับการเหวี่ยงของเครื่องเล่น ช่วยให้คุณกรี๊ดได้เต็มที่ อีกทั้งยังมอบความสนุกไม่รู้ลืม ตื่นเต้นเร้าใจเป็นอย่างยิ่งกันเลยทีเดียวนะคะ

จุดเด่นของท็อป สปิน

 • ชิงช้าใหญ่ยักษ์สูง 15 เมตร มาตรฐานความปลอดภัยจากบริษัท Huss ประเทศเยอรมันนี
 • ผู้เล่นสูงสุด 40 คนขึ้นไปหมุนตีลังกาบนความสูงสูงสุด

วาฬเหาะ

วาฬเหาะ

IMG BY : siamamazingpark

เป็นเครื่องเล่นที่ท้าทายให้ทุกคนตื่นเต้นเป็นอย่างมาก ตอนแรกเหมือนจะเอื่อยๆ ไม่มีอะไรหลังจากนั้นจะทำการวนดีลังกาตามเข็มนาฬกาแบบเนิบๆ พอผ่านไปสักพักถึงจุดที่เครื่องตั้งฉากขึ้นฟ้าค้างไว้ เรียกได้ว่าเป็นจุดพีคหน่วงๆเช่นเคยและเร่งเร็วจำนวน 2 ครั้งเป็นอันจบรอบที่สุดของความท้าทายแบบโอ้วขึ้นมาทำอะไรตรงนี้แค่หมุนครึ่งเดียวก็จะบ้าตายนี่หมุนครบ 360 หัวใจเกือบวายหล่นไปอยู่ที่ตาตุ่มกรี๊ดแบบคอแทบแตกกันเลยทีเดียว ล๊อคแน่นโคตรๆเพื่อความปลอดภัยของทุกคนช่วงตีลังกา มองออกไปนอกเครื่องเล่น ได้เห็นมุมมองที่ต่างออกไป

จุดเด่นของวาฬเหาะ

 • รู้สึกถึงพลังของแรงดึงดูดของโลกที่กำลังดูดเราลงไปด้านล่าง
 • ทำให้ทุกคนได้รู้สึกสนุกสนานอยู่ตลอดเวลาท้าทายตื่นเต้นจนแทบหยุดหายใจ

เป็นยังไงกันบ้างเอ่ย!! กับการมาแนะนำเครื่องเล่นในสวนสยามนั้นถูกใจกันบ้างมั้ยคะ ซึ่งแต่ละเครื่องเล่นที่นำมาแนะนำนั้นสามารถที่จะพาคนในครอบครัวหลานๆเด็กๆหรือเพื่อนๆไปเที่ยวเล่นได้สนุกสุดเหวี่ยงกันเลยทีเดียวเพื่อคลายความร้อนกันได้ที่สวนสยามพร้อมกับเป็นสถานที่ที่สามารถร่วมกันสนุกสนาน หวาดเสียว ตื่นเต้น ท้าทาย เร้าใจ น่าค้นหาไปพร้อมกัน โดยแต่ละที่ก็จะมีลักษณะของเครื่องเล่นที่แตกต่างกันออกไปน่าไปหมดทุกที่เลยใช่ไหมล่ะ ลองเลือกๆดูนะว่าชอบแบบไหน ไม่ว่าจะเป็นแบบเล่นน้ำ หรือเครื่องเล่นหวาดเสียวก็สามารถเลือกได้ตามสะดวกได้เลย อีกทั้งการเดินทางไปเที่ยวก็สะดวก ไม่ยุ่งยากค่ะ

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile