แนะนำตลาดน่าเดินเที่ยวในเมืองพัทยา

Life Style

สำหรับในวันนี้นะคะเราก็จะพาทุกคนมาตลาดถือเป็นแหล่งที่ทุกคนต้องมากันเป็นประจำอยู่แล้วมาตามล่าหาของกินคัดเลือกมาแล้วว่า รสชาติอร่อยของใช้เสื้อผ้ารองเท้าและอื่นๆอีกมากมายในตลาดพัทยากันดีกว่า ซึ่งในวันนี้เราได้คัดสรรตลาดมาให้ถึง 10 ตลาดกันเลยนะคะ ร้านไหนที่ว่าดี ร้านไหนที่ว่าเด็ด เราก็ต้องบุกไปถึงตลาดนั้นกันเลย เราจะพลาดไม่ได้เลยก็ของมันต้องมีแล้วของมันก็ต้องกินอ่าเนอะชวนให้ทุกคนหลงใหลในรสชาติและความเป็นเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไปจะมีตลาดไหนที่ไหนบ้างนั้นมาดูไปพร้อมกันดีกว่านะคะ

ตลาดโต๋เต๋

ตลาดโต๋เต๋

IMG BY : facebook

มาถึงกันแล้วนะคะกับตลาดแรก แบ่งโซนหลักๆ ออกเป็น 2 โซนเท่านั้นเอง คือ โซนของกิน และ โซนไลฟ์สไตล์ สำหรับโซนของกิน สตรีทฟู้ด นั้น จะเป็นที่รวบรวมอาหารไทย และอาหารนานาชาติหลากหลายมากๆ ให้เราได้ช้อปชิมกันเพลินๆ ไปเลย มีของกินหลากหลายทั้งอาหารไทย อาหารอีสาน สตรีทฟู้ด ของกินเล่น เครื่องดื่มเย็นชื่นใจอย่างน้ำผลไม้หรือชาไข่มุกก็มี มาต่อที่โซนไลฟ์สไตล์ จะเป็นร้านค้าขายเสื้อผ้า เอาใจวัยรุ่น นอกจากนี้ยังมีร้านถักเปียไหมเอาใจสาย ฝ. และร้านทำสปามือเท้า ต่อเล็บเสริมสวยในราคาย่อมเยาอีกด้วย สิ่งของแฟชั่น สุดชิคต่างๆ มารวมตัวกันอยู่ที่นี่ รับรองว่าสาวๆ ต้องชอบกันแน่ๆ งานนี้มีช้อปเพลินยาวไปจ้า นอกจากโซนของกินและโซนแฟชั่นแล้ว ตลาดโต๋เต๋ พัทยา ยังมีร้านค็อกเทลเคลื่อนที่ มาพร้อมกับบาร์เทนเดอร์สุดเท่ ที่พร้อมจะชงเครื่องดื่มเคล้าเสียงเพลงกันแบบน็อนสต็อปไปอีก ! บอกเลยว่ามาที่เดียวได้ครบจริงๆ ค่ะ

จุดเด่นของ ตลาดโต๋เต๋

 • เป็นตลาดที่มีของเยอะแยะหลากหลายพื้นที่กว้างขว้าง
 • แบ่งโซนหลักๆ ออกเป็น 2โซน ได้แก่โซนของกิน และ โซนไลฟ์สไตล์
 • ราคาย่อมเยาไม่แพงมากนัก
พิกัด ซอยบุณย์กัญจนา พัทยา จังวัดชลบุรี
โทร 09-1928-6551, 09-1928-6542
เว็บไซต์ https://www.facebook.com/taladtotepattaya

ตลาดชากแง้ว

ตลาดชากแง้ว

IMG BY : dasta

ตลาดต่อมานะคะ หากพูดถึง พัทยา จะต้องมีมีตลาดโบราณบรรยากาศดีน่าแวะเที่ยว ชื่อว่า ตลาดจีนโบราณชากแง้ว ค่ะ สามารถเดินชมบ้านเรือนเก่าแก่และร้านค้าต่างๆที่ร้านตกแต่งแบบจีน เรียนรู้วิถีชุมชนและวัฒนธรรมจีนโบราณ ไปแล้วต้องได้ของติดไม้ติดมือและไม่ผิดหวังเป็นอย่างแน่นอน

จุดเด่นของ ตลาดชากแง้ว

 • มีของใหเลือกสรรเยอะแยะมากมาย
 • ได้เรียนรู้วิถีชุมชนและวัฒนธรรมจีนโบราณ
 • เป็นตลาดโบราณบรรยากาศดี ตลาดน่ารัก น่าแวะเที่ยว
 • สินค้าราคาไม่แพง
พิกัด ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี
เปิดบริการ ทุกวันเสาร์ 15.00-21.00 น.
โทร 0945505645
เว็บไซต์ https://www.facebook.com/chakngeaw

ตลาดพัทยาไนท์ บาร์ซาร์

ตลาดพัทยาไนท์ บาร์ซาร์

IMG BY : pattayanightbazaar

พลาดไม่ได้เลยกับพัทยาไนท์ บาร์ซาร์ เป็นเเหล่งช็อปปิ้งตั้งอยู่ใจกลางเมืองพัทยา ซึ่งในตลาดนี้มาพร้อมกับสินค้าให้เลือกซื้อมากมายก่ายกองหลากหลายเป็นทีเดียวก็ว่าได้ค่ะไม่ว่าจะเป็น สินค้าพื้นเมือง สินค้าภูมิปัญญาชาวบ้าน สินค้าหัตถกรรมทำมือ ของที่ระลึก เสื้อผ้า เครื่องเงิน รองเท้า ผ้า กระเป๋าเดินทาง สบู่หอม ผ้าพันคอ และอีกมากมาย เเละที่สำคัญสินค้ายังมีราคาถูกสามารถต่อลองราคาสินค้าได้ อีกด้วยถือว่ามีแทบจะครบจบในที่นี่ที่เดียวเลยก็ว่าได้อะโหวไม่ต้องลำบากเดินทางไปหลายที่ปังมากค่ะ ถือเป็นอีกหนึ่งตลาดที่ควรจะมาช๊อปกันเป็นอย่างยิ่งคุ้มค่าคุ้มเวลามาไม่เสียเที่ยวเป็นอย่างแน่นอน

จุดเด่นของ ตลาดพัทยาไนท์ บาร์ซาร์

 • เป็นเเหล่งช๊อปปิ้งตั้งอยู่ใจกลางเมืองพัทยา มีพื้นที่ให้เลือกซื้อเยอะแยะมากมาย
 • มีของหลากหลายประเภท แถมของแต่ละประเภทยังมีแบบให้เลือกเยอะอีกด้วย
 • เดินทางง่ายสะดวกกว้างขวาง
 • ราคาถูก
พิกัด ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี
เปิดบริการ ทุกวันเสาร์ 15.00-21.00 น.
โทร 0638423345
เว็บไซต์

ตลาดควายกลางเมือง

ตลาดควายกลางเมือง

IMG BY : ipattaya

มาถึงกันแล้วนะคะกับตลาดควายกลางเมืองนตลาดของมือสองอันดับต้นๆในเมืองพัทยาเลยก็ว่าได้ มีขนาดไม่ใหญ่มาก เปิดทุกวัน มีของมือสองให้เลือกเยอะมากๆ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า รองเท้า เครื่องประดับ เครื่องครัว เครื่องใช้ไฟฟ้า หนังสือ หรือของจิปาถะต่างๆ รับรองเลยว่าสำหรับคนที่ชอบของมือสองไม่ว่าจะชอบซื้อหรือชอบขายจะต้องถูกใจตลาดนี้อย่างแน่นสำหรับผู้ที่ชอบสินค้ามือสองต้องไม่พลาดที่นี่เลยที่สำคัญบอกเลยว่าสายกินพลาดไม่ได้อย่างแน่นอน เพราะของอร่อย เด็ดๆเพียบถือเป็นอีกหนึ่งตลาดที่ควรเก็บไว้พิจารณาค่ะ

จุดเด่นของ ตลาดควายกลางเมือง

 • มีของที่นอกเหนือจากสินค้ามือสองนั่นก็คือของกิน
 • มีสินค้าเครื่องใช้เก่าๆ มากมาย
 • ของราคาถูกไม่แพง
พิกัด ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี
เปิดบริการ ทุกวัน 17.00น.- 23.00
โทร 0638423345
เว็บไซต์

ตลาดลานโพธิ์ นาเกลือ

ตลาดลานโพธิ์ นาเกลือ

IMG BY : ipattaya

ตลาดต่อมานะคะจะพลาดได้ไงกับตลาดลานโพธิ์ นาเกลือ อาหารทะเลโคตรสดขายแบบสดๆ ใหม่ทุกวันใครที่ชื่นชอบอาหารทะเล ต้องไม่พลาดที่นี่เน้นความสดของ กุ้ง หอย ปู ปลา ตัวโตๆเน้นๆคัดสรรกันเป็นอย่างดี เมื่อซื้อของสดเสร็จแล้วมาต่อกันที่น้ำจิ้มซีฟู๊ดเลยรสเด็ดน่าลองเป็นอย่างยิ่งหื้มน้ำลายจะไหลกันเลยนะคะมีครบจบที่ตลาดเดียวเลยเป็นเลิศคือปังมากไม่ต้องไปไกลหลายที่ได้ของครบ ของสด ราคาไม่แพง ใครมาที่นี่เป็นต้องแวะเป็นที่แน่นอนเพื่อเตรียมตัวและเตรียมเสบียงให้พร้อมดื่มด่ำกับปาร์ตี้ใครอยากทานแบบชิวๆง่ายก็มาซื้อที่นี่แล้วจะปูเสื่อนั่งทานที่สวนสาธารณะข้างๆก็เก๋นะค่ะซึ่งภายในตลาดแห่งนี้ไม่ทำให้ผิดหวังเป็นแน่นอนรับรองเลยว่าถูกใจใครหลายๆคนมากมายเลยทีเดียวค่ะอยากทานอาหารทะเลสดๆมาที่ตลาดลานโพธิ์นาเกลือพัทยามาแล้วต้องมาอีกเป็นแน่นอน

จุดเด่นของตลาดลานโพธิ์ นาเกลือ

 • อาหารทะเล ที่มีคุณภาพระดับ ตลาด อตก. คัดสรรกันมาเป็นอย่างดี
 • มีของสดให้เลือกหลากหลายมากมาย
 • เป็นตลาดที่มีเสน่ห์เป็กเอกลักษณ์เฉพาะตัวโดดเด่นเรื่องอาหารทะเลโครตสดใหม่ทุกวันตัวโตๆเน้นๆ
 • ราคาไม่แพง
พิกัด ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี
เปิดบริการ ทุกวัน 04.00น.- 17.00
โทร 084 362 0984
เว็บไซต์ https://www.facebook.com/anurak.paveena.yut/

ตลาด Art Street Pattaya

ตลาดArt Street Pattaya

IMG BY : th.tripadvisor

มาถึงกันแล้วนะคะสำหรับตลาด Art Street Pattaya ที่นี่จัดได้ว่ามีร้านอาหารหลากหลายกันเลยทีเดียวแต่ไม่เยอะมากนักเท่ากับตลาดไนท์ มาร์เก็ต หรือตลาดที่ได้บอกมาข้างต้นแต่ก็ไม่เป็นไรนะคะถึงตัวเลือกจะไม่เยอะแต่เรียกว่าเป็นตัวเลือกที่ดีอีกทางไม่แพ้กันเลย สำหรับใครที่ต้องการหรือมองหาร้านนั่ง ผ่อนคลาย สบายใจ ดื่มเบียร์เย็นๆที่นี่ถือว่าตอบโจทย์พวกคุณสุดๆ ไปพร้อมกับอาหารแกล้มต่างๆมากมายนอกจากนั้นแล้วยังมีอาหารทะเลปิ้งย่างที่เด็ดน้ำจิ้มอร่อยแซ่บนัวเลยค่ะ ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีไม่แพ้ที่อื่นเลย โดยจะมีร้านอาหารนั่งชิวมากกว่าร้านเสื้อผ้า ร้านรองเท้า และร้านของกระจุ๊กกระจิ๊กต่างๆ สำหรับตลาดนี้เหมาะกับคนที่ต้องการนั่งชิว และเดินกินลมชมวิวรับบรรยากาศ อาจจะมีร้านค้าที่น้อยกว่ามากแต่เป็นที่น่าสนใจไม่แพ้ตลาดอื่นๆเลยนะคะ

จุดเด่นของตลาด Art Street Pattaya

 • การเดินทางสะดวก ด้วยความที่มีถนนตัดผ่านหลายสาย หาได้ง่าย
 • เหมาะสำหรับคนชอบมานั่งชิว รับบรรยากาศ
 • ร้านน้อยแต่เป็นแหล่งรวบรวบร้านเด็ดๆทั้งนั้น
พิกัด อ.บางละมุง จ.ชลบุรี
เปิดบริการ ทุกวัน 09.00น.- 23.00
โทร 086 156 4321
เว็บไซต์ https://www.facebook.com/TattooaPainting/

ตลาด Soho Town

ตลาด Soho Town

IMG BY : facebook

ที่นี่ตลาด Soho Town ถือเป็นแลนด์มาร์คแห่งเยาวราชของเมืองพัทยาที่นี่ส่วนใหญ่จะเน้นเป็นอาหารจีนๆ มากกว่าอาหารไทย โดยเฉพาะช่วงเทศกาลกินเจนั้นหากมาที่นี่ในช่วงเทศกาล จะมีร้านค้าที่คล้ายในกรุงเทพเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียวเนื่องจากตลาดมีการเข้า ในการเปิดขายอาหารเจ ที่หลากหลายเยอะแยะน่ารับประทานเป็นอย่างมากอร่อย สะอาด และน่ามาเดินเที่ยวสุดๆเราสามารถซื้ออาหารจากร้านต่าง ๆจากหลายๆร้านที่อยู่ในตลาดแห่งนี้ มานั่งกินที่โต๊ะ เก้าอี้ที่ทางตลาดจัดเตรียมเอาไว้ให้ได้ อีกทั้งยังสามารถที่จะเดินเล่นกินลมชมวิวถ่ายรูปสุดเก๋ สุดชิคๆสามารถสร้างคอนเทนต์ได้ตามใจชอบเลยนะคะ ถ่ายเพื่อเก็บเป็นที่ระลึกว่าครั้งนึงเคยมาอะโหวเลิศสุด มุมต่างๆที่ถ่ายออกมานั้นล้วนสื่อถึงวัฒนธรรมจีนที่เป็นเอกลักษณ์ล้วนๆเลยค่ะ

จุดเด่นของ ตลาด Soho Town

 • แลนด์มาร์คแห่งเยาวราชของเมืองพัทยา
 • ส่วนใหญ่จะเน้นเป็นอาหารจีนๆ
 • มีที่ไว้ให้นั่งรับประทานอาหารพร้อม
 • มีมุมถ่ายรูปเยอะหลากหลาย
 • สื่อให้เห็นวัฒนธรรมจีนที่เป็นเอกลักษณ์
 • ช่วงเทศกาลกิจเจผู้คนนิยมมาจำนวนมาก
พิกัด ถ.พัทยาสายสอง เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง ชลบุรี
เปิดบริการ ทุกวัน 13.00น.- 01.00
โทร 092 461 6145
เว็บไซต์ https://www.facebook.com/sohotownpattaya/

ตลาดนัดการเคหะเทพประสิทธิ์

ตลาดนัดการเคหะเทพประสิทธิ์

IMG BY : facebook

ตลาดแห่งนี้ถือว่าเป็นตลาดใหญ่ยอดฮิตที่สุดในพัทยาเลยก็ว่าได้ เป็นแหล่งรวมสินค้าเสื้อผ้าแฟชั่นแนวใหม่ราคาถูก รองเท้า กระเป๋า เครื่องประดับต่างๆ และเป็นศูนย์รวมมอาหารอร่อยประจำพัทยาเลยก็ว่าได้ ตลาดนี้ได้รับความสนใจจากนักช๊อปบรรยากาศที่นี่สนุกสนานคึกคักบรรยากาศภายในตลาดช่วงหัวค่ำ มีทั้งชาวไทยวัยรุ่น ชาวต่างชาติได้เข้ามาเลือกซื้อเสื้อผ้า และ ของอร่อยๆในตลาดเยอะแยะมากมายโซนของกินที่มีร้านอาหารอร่อยๆให้เลือกทานมากมาย มาต่อกันที่ด้านหลังจะมีโซนสัตว์เลี้ยง ที่มีสุนัขและแมวสายพันธ์ดีไว้ให้เลือกซื้อมากมาย และ อุปกรณ์สำหรับสัตว์เลี้ยงอีกเพียบมาซื้อของที่นี่มีให้เลือกเยอะแยะครบครันไม่ผิดหวังแน่นอน

จุดเด่นของ ตลาดนัดการเคหะเทพประสิทธิ์

 • ตลาดใหญ่ยอดฮิตที่สุดในพัทยามีของหลากหลายมากมาย
 • อาหารรสชาติอร่อยถูกปากทั้งคนไทยและต่างชาติ
 • บรรยากาศที่นี่สนุกสนานคึกคัก
 • ราคาถูก
พิกัด ต.หนองปรือ อ. บางละมุง จ.ชลบุรี
เปิดบริการ ทุกวัน 11.00น.- 23.00
โทร
เว็บไซต์ https://www.facebook.com/taladnud.tps/

ตลาดอมร

ตลาดอมร

IMG BY : facebook

มาถึงอีกหนึ่งตลาดนั่นคือตลาดอมรนั่นเอง เป็นตลาดขายของสดทุกชนิดบอกได้เลย เปิดตี 1 ถึงเช้าทุกวันเลยนะคะ ราคาถูกมากถ้าเทียบกับตลาดส่วนใหญ่ในพัทยาถือว่าถูกสุดๆคุ้มยิ่งกว่าคุ้ม ของทะเลทุกชนิดสดใหม่คัดสรรเป็นอย่างดีได้คุณภาพเป็นแน่นอนเหมือนส่งตรงขึ้นจากเรือที่สำคัญผู้ประกอบการส่วนใหญ่ในพัทยาก็มาซื้อวัตถุดิบจากที่นี่ เนื่องจากไม่แพงถ้าใครมาเที่ยวพัทยาแล้วอยากทำอาหารทะเลรับประทานจัดเลี้ยงปาร์ตี้อาหารทะเลบอกได้เลยตลาดนี้ตอบโจทย์สุดๆแนะนำเลยว่ามาซื้อของที่นี่จะดีที่สุด หากซื้อของเยอะๆ ถือของหนักๆถือไม่ไหว ก็เรียกใช้บริการวินก็ได้นะคะรวบรวมของที่เราซื้อแต่ละร้านไปให้ที่รถวินได้เลยค่ะ แค่20 บาทไม่แพงเลยค่ะรับรองติดใจต้องมาอีกเป็นแน่นอน

จุดเด่นของ ตลาดอมร

 • เป็นตลาดใหญ่ของสดทุกชนิดหลากหลายมากมาย
 • ของทะเลทุกชนิดสดใหม่คัดสรรเป็นอย่างดีได้คุณภาพ
 • ราคาถูกสุดๆ
พิกัด ต.หนองปรือ อ. บางละมุง จ.ชลบุรี
เปิดบริการ ทุกวัน 01.00น.- 10.00
โทร
เว็บไซต์ https://www.facebook.com/Amornmarket/

ตลาดนัดคลองถมพัทยา

ตลาดนัดคลองถมพัทยา

IMG BY : ipattaya

มาถึงกับตลาดสุดท้ายกันแล้วนะคะสำหรับในวันนี้บอกได้เลยว่าพลาดไม่ได้กับตลาดนัดคลองถมพัทยา อะโหวจัดเป็นตลาดนัดริมถนนสุขุมวิทติดกับเมืองจำลองพัทยที่ปังมากที่สุด มีสินค้าหลากหลายทั้งมือ 1 และมือ 2 คนส่วนใหญ่นิยมมาซื้อของและมาเดินเล่นเนื่องจากราคาไม่แพงแต่สินค้ามีคุณภาพได้ประสิทธิผลเลยทีเดียวคนที่มาเดินส่วนมากจะเป็นคนไทยเพราะคนไทยชอบถูกไม่แพงใครจะพลาดละจริงไหมคะและที่สำคัญไปกว่านั้น ตลาดแห่งนี้สินค้าต่างๆและอาหารขายราคาไม่แพงเพียบเลยทีเดียวถือเป็นอีกตลาดที่เวลามาที่พัทยาไม่ควรพลาดนะคะ

จุดเด่นของ ตลาดนัดคลองถมพัทยา

 • มีสินค้าหลากหลายทั้งมือ 1 และมือ 2
 • ราคาไม่แพงแต่สินค้ามีคุณภาพ
พิกัด อ. บางละมุง จ.ชลบุรี
เปิดบริการ ทุกวัน 08.00น.- 19.00
โทร 084 662 6463
เว็บไซต์ https://www.facebook.com/DreamerMarket/

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับ 10 ตลาดที่เราได้แนะนำมาในพัทยาอะโหวบอกได้เลยว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกก็ว่าได้นะคะสำหรับคนที่กำลังมองหาตลาดกันอยู่ เราได้คัดสรรมาให้คุณเลือกกันแล้วหวังว่าจะตอบโจทย์ใครหลายๆคนนะคะเรามีพิกัดดีๆ สำหรับสายกินสายช๊อปทั้งหลายมาฝากกันจ้า ใครที่ไม่รู้ว่าไปเดินตลาดไหนวันนี้เรามีคำตอบมาให้ล้าววว ! สามารถเลือกได้ตามใจชอบได้เลยนะคะ

อมยิ้ม

ชอบการเขียนบทความทำให้ได้เรียนรู้สิ่งแปลกใหม่แล้วท้าทายอยู่ตลอดเวลา ฝากติดตามด้วยนะค่ะ

Profile

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง