แนะนำร้านอาหารเราเที่ยวด้วยกันจังหวัดลำปาง เมืองรถม้าลือลั่น

แนะนำร้านอาหารเราเที่ยวด้วยกันจังหวัดลำปาง เมืองรถม้าลือลั่น
Life Style

ลำปางเรียกได้ว่าเป็นเมืองรถม้าลือลั่นเครื่องปั้นลือนานมีสถานที่น่าเที่ยวเยอะมากในจังหวัดนี้ จึงทำให้มีร้านอาหารหลากหลายสไตล์เกิดขึ้นมากมายเพื่อรองรับความต้องการของผู้คน ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทย อาหารเกาหลี อาหารญี่ปุ่น อาหารอิตาเลี่ยน อาหารอีสาน และอีกเยอะมาให้เลือกรับประทานในวันนี้ ดังนั้นวันนี้เราจะพาไปดูกันค่ะว่าย่านในเมืองและนอกเมืองของลำปางนั้นมีร้านอาหารร้านไหนที่น่าสนใจบ้าง แล้วเมนูแนะนำประจำร้านคืออะไรคัดสรรมาแต่ที่ยอดฮิตที่ใครมาแล้วจะต้องไม่พลาดมาสุดคุ้มค่าคุ้มเวลา มาดูไปพร้อมกันเลยค่ะว่ามีที่ไหนบ้าง

Coolup Forest Cafe Steak and salad Bar (คูลอัพ ฟลอเรส คาเฟ่ บุฟเฟ่ต์ สเต็ก)

Coolup Forest Cafe Steak and salad Bar

IMG BY : wongnai

มาประเดิมกันที่ร้านแรกกันเลยเรียกได้ว่าร้านเล็กๆ บรรยากาศชิวๆ เพลงเพราะด้านในเป็นสไตล์กึ่งผับเล็กๆ ด้านนอกก็สบายๆเราชอบค็อกเทล ที่มีหลากหลาย และโดดเด่นด้วยสไตล์การชงที่เป็นมืออาชีพและขอบอกว่า รสชาติก็ถึงใจจริงๆ บริการดี อาหารอร่อย ที่เด็ดสุดคือเครื่องดื่ม ขอบอกว่าร้านนี้ห้ามพลาดจริงๆ เป็นทีเด็ดเมนูแนะนำของทางร้าน คือ สเต็กปลาแซลม่อน สลัดออร์แกนิคอาหารปรุงสุกใหม่ทุกจาน รออาหารไม่นานร้านมีความสะอาด รู้สึกสบาย และช่วยให้การทานอาหารของคุณได้อรรถรสมากยิ่งขึ้นที่จอดรถให้คุณได้จอดอย่างกว้างขวาง และปลอดภัยอย่าลืมที่จะมาแวะรับประทานกันนะคะ ใครมาลำปาง ต้องมาลองแวะ รับลองจะติดใจ

จุดเด่นของ Coolup Forest Cafe Steak and salad Bar (คูลอัพ ฟลอเรส คาเฟ่ บุฟเฟ่ต์ สเต็ก)

 • บรรยากาศชิวๆ เพลงเพราะสไตล์กึ่งผับเล็กๆ
 • อาหารอร่อยรสชาติถึงใจบริการดีรออาหารไม่นาน
 • จอดรถให้คุณได้จอดอย่างกว้างขวาง และปลอดภัย
รายละเอียด ที่อยู่ 16/2 เวียงเหนือ อ.เมือง จ.ลำปาง
เวลาเปิด-ปิด หยุดทุกวันจันทร์ วันอังคาร: 11:30 – 15:00 วันพุธ: 11:30 – 15:00 วันพฤหัสบดี: 11:30 – 15:45
วันศุกร์: 11:30 – 15:00 วันเสาร์: 11:30 – 21:00 วันอาทิตย์: 11:30 – 21:00
โทร 0838628889

ร้าน เมาดีฟ คาเฟ่

เมาดีฟ คาเฟ่

IMG BY : facebook

มาต่อกันที่ร้านที่สอง เป็นร้านอาหาร ผับ ร้านเหล้า บาร์ร้านเดียวครบจบรสชาติอาหารให้เต็ม 10แซ่บความซี๊ดจัดจ้านถึงใจที่เป็นสูตรเฉพาะ เมนูธรรมดาที่รสชาติไม่ธรรมดา รสชาติอาหารเริ่ดพนังงานบริการวดเร็ว ราคาไม่แพงอาหารสุดแสนอร่อยซึ่งถือว่าดีมากเลยทีเดียวมีดนตรีสดให้ฟังเพราะได้ฟิลสุดๆผ่อนคลายใครที่อยากผ่อนคลายหรือเครียดๆมาต้องมาร้านนี้ปลดปล่อยพักผ่อนดื่มชิลๆ หรือพาเพื่อนมาแฮงเอ้าท์ ก็เริ่ดอาหารอร่อยทุกอย่าง ร้านสะอาดช่วยเพิ่มความอร่อยให้กับอาหารของคุณมากยิ่งขึ้นมนูหลักของที่ร้านจะเน้นเป็นอาหารจานเดียวและมีเมนูจิ้มจุ่มเดินทางสะดวกหาไม่ยากแน่นอน มาร้านเดี่ยวได้ครบทั้งอาหารที่แสนอร่อยและที่ให้ได้ถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึกได้อีกด้วย

จุดเด่นของ ร้าน เมาดีฟ คาเฟ่

 • บรรยากาศผ่อนคลายดื่มชิลๆร้านสะอาด
 • รสชาติจัดจ้านแซ่บความซี๊ดอาหารสุดแสนอร่อย
 • พนังงานบริการวดเร็วทันใจเดินทางสะดวกหาไม่ยาก
รายละเอียด ที่อยู่ 446/51 ถ.วังขวา ต.สบตุ๋ย อ.เมือง จ.ลำปาง
เวลาเปิด-ปิด 18:00 – 00:00 น. เปิดบริการทุกวัน
โทร 091 142 9008

ร้าน คาเสะ ยากินิคุ

คาเสะ ยากินิคุ

IMG BY : facebook

มากันทีร้านที่สี่ สายบุฟเฟ่ต์เนื้อย่าง พลาดไม่ได้แล้ว บุฟเฟ่ต์แบบจุกๆ พร้อมทั้งฟินไปกับวากิวเนื้อคุณภาพระดับพรีเมี่ยม ไขมันแทรกในชิ้นเนื้อพอเอาไปย่างก็จะเพิ่มความฉ่ำ นุ่มลิ้น เนื้อแองกัส ร่องซี่โครง เสือร้องไห้ ใบพาย ชายโครง มีครบทุกส่วนรสชาติอร่อย น้ำจิ้มรสเด็ด คัดสรรมาอย่างดี ย่างบนเตาถ่านหอมๆ ควรค่าแก่การไปลองไม่ใช่สายเนื้อก็ไม่เป็นไรเราก็มีให้สายหมูนะไม่ว่าจะเป็นหมูคุโรบุตะ สามชั้นเบคอน สันคอ คอหมู แป้งนม ทะเลก็มีกุ้ง หมึก แซลมอน หอย ย่างบนตะแกรงด้วยเตาถ่านมีทุกอย่างจริงๆไม่เสียเที่ยวแน่นอนคุ้ม ในบรรยากาศสบาย ๆ กับเครื่องดื่มเย็น ๆ มีแบบรีฟิลไม่อั้น รับรองฟินคุ้มจุใจแน่วิ ที่ร้าน คาเสะ ยากินิคุใครมาเที่ยวลำปางต้องบุฟเฟต์ปิ้งย่างเท่านั้น!

จุดเด่นของ ร้าน คาเสะ ยากินิคุ

 • บุฟเฟ่ต์แบบจุกๆระดับพรีเมี่ยม
 • รสชาติอร่อย น้ำจิ้มรสเด็ด
 • มีนั่งให้บริการมากกว่า 160 ที่นั่ง
รายละเอียด ที่อยู่ 2 สิริวิสาล สวนดอก อ.เมือง จ.ลำปาง
เวลาเปิด-ปิด เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 18:00 – 22:00น.
โทร 095 695 0908

ปางหลวง การ์เด้น PangLuang Garden at Lampang

PangLuang Garden at Lampang

IMG BY : facebook

ต้องมาลองเองร้านที่ห้านั้นร้านอาหารทีเด็ดในลำปาง ใครแวะมาลำปางต้องไม่พลาดกันเลยเมนูทีเด็ดของร้านจะเป็น ซี่โครงหมูปางหลวง ทรีซีชั่น อันนี้ ต้องสั่ง กุ้งชะพลู ปลาทรงเครื่อง มาแล้วสั่งอาหาร ตามชอบ มีให้เลือกหลากหลาย บรรยากาศรีสอร์ท ได้มาตราฐานอร่อยไม่อั้น จะไปกับเพื่อน แฟน ครอบครัว หรือจะฉายเดี่ยว ก็จัดเลย! อาหารทุกอย่างสดใหม่ สะอาด พิถีพิถันมีมาให้ได้เลือกรับประทานได้ที่นี่คุณภาพดีเยี่ยมมีเอกลักษณ์เฉพาะคุ้มค่าราคาและปริมาณสุดๆ

จุดเด่นของ ปางหลวง การ์เด้น PangLuang Garden at Lampang

 • บรรยากาศรีสอร์ท ได้มาตรฐาน
 • คุณภาพดีเยี่ยมมีเอกลักษณ์เฉพาะ
 • อาหารทุกอย่างสดใหม่ สะอาด พิถีพิถัน
รายละเอียด ที่อยู่ 96/3 ม.3 ต.พิชัย อ.เมือง จ.ลำปาง
เวลาเปิด-ปิด เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:00-23:00น.
โทร 093-185-6968, 064-982-3101

ร้าน วิไล สเต็ก​แอนด์คอฟฟี่

วิไล สเต็ก​แอนด์คอฟฟี่

IMG BY : wongnai

สำหรับอันที่หกอยู่ด้านหน้าบริเวณโรงแรมลำปางคอทเทจ สามารถใช้ที่จอดรถร่วมกับที่โรงแรมได้เลยร้านนี้เข้าได้ 2 ทางซอยด้านข้างเซ็นทรัลลำปางกับซอยที่มาจากในเมืองครับ เข้าทางเซ็นทรัลลำปางจะง่ายกว่าครับถนนใหญ่เมนูแนะนำ ข้าวสเต็กไก่สไปซี่ เผ็ดเบาๆ อร่อย ซอสราดอร่อย สเต็กปลาดอร์ลี่ ปลานุ่ม และเมนูอีกมากมายมาให้ลิ้มลองกันแบบจุใจราคาถูก เหมาะกับ​คุณ​ภาพและรสชาติอาหารเวลารับประทานนั้นจะให้สัมผัสที่ฟินสุดๆอร่อยนุ่มละลายในปากกันเลย รวดเร็ว รออาหารไม่นานรับประกันรสชาติอร่อยหอมกลมกล่อมทุกเมนู

จุดเด่นของร้าน วิไล สเต็ก​แอนด์คอฟฟี่

 • รวดเร็ว รออาหารไม่นาน
 • วัตถุดิบสดใหม่มากๆ
 • รับประกันรสชาติอร่อยหอมกลมกล่อมทุกเมนู
รายละเอียด ที่อยู่ 88/6 สวนดอก อ.เมือง จ.ลำปาง
โทร 088 268 4465
เวลาเปิด-ปิด เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11:00-21:00น.

ร้านไฉไล บ้านกาแฟ

ไฉไล บ้านกาแฟ

IMG BY : facebook

มาต่อกันที่ร้านเจ็ด เป็นร้านกาแฟในสวนที่มีเมนูอาหารคาวด้วย เรียกว่ามาแล้ว ได้ทั้งกาแฟและอาหารมื้อหลักเลย ร้านนั่งสบายมีหลายมุม ในส่วนของทางเข้าร้านนั้นซอยเล็ก ดูลึกลับน่าค้นหาไม่แคบจนอึดอัดบรรยากาศดีงามมาก ๆ ต้นไม้มีความร่มรื่นน่านั่งสุดๆการต้อนรับ การบริการดีใส่ลูกค้าเป็นอย่างดีครบถ้วนมากสายกินอดใจไม่ไหวจนต้องมาทานซ้ำราคาคุ้มค่ากับรสชาติที่ได้รับอย่างเต็มเปี่ยมบอกเลยฟินสุดรสชาติอร่อยกลมกล่อมโดนใจเพลิดเพลินลงตัวกันเป็นอย่างมากฟินสุดยอดอร่อยเด็ดสุดๆไปเลยมีเมนูให้เลือกหลากหลาย

จุดเด่นของ ร้านไฉไล บ้านกาแฟ

 • ร้านนั่งสบายมีหลายมุมถ่ายรูปได้เยอะ
 • บรรยากาศดีงามมาก ๆ ต้นไม้มีความร่มรื่น
 • ทางเข้าร้านนั้นซอยเล็ก ดูลึกลับน่าค้นหา
รายละเอียด ที่อยู่ : 25 นาก่วมเหนือ ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง
โทร 086 924 3304
เวลาเปิด-ปิด เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09:00-17:00น. หยุดทุกวันพุธ

ร้าน ส้มตำยกครก

ส้มตำยกครก

IMG BY : facebook

แนะนำร้านนี้อีกหนึ่งร้านเลยร้านที่เก้ากันแล้วจิตใจห่อเหี่ยว เลี้ยวมาหาส้มตำยกครก อยู่ในเมือง หาง่าย ติดกับเซ็นทรัล ไปสถานที่อื่นไปสะดวก มีจุดน่าสนใจคือ อร่อย ถูก สบายรสชาติจัดจ้านแซ่บกันเลยสิ เข้มข้น ราคาเหมาะสมกับปริมาณพร้อมเสิร์ฟความอร่อยให้อย่างเต็มเปี่ยมอร่อยล้นทุกเมนูไม่ได้มีแต่ส้มตำนะ ก๋วยเตี๋ยว ข้าวมีมาให้เลือกอย่างไม่หยุดไม่หย่อนกันเลยละเป็นจุดเช็คอินที่ได้รับความนิยมหนึ่งเลยทีเดียวต้องมาลองแวะ รับลองจะติดใจถ้าพลาดเหมือนมาไม่ถึง

จุดเด่นของ ร้าน สัมตำยกครก

 • ราคาถูก สะอาด อยู่ในเมือง หาง่าย
 • สดทำใหม่ ๆร้อนๆทุกเมนูในทุกวัน
 • อาหารอร่อย​ รสชาติรสชาติจัดจ้านแซ่บ
รายละเอียด ที่อยู่ 237 สวนดอก อ.เมือง จ.ลำปาง
เวลาเปิด-ปิด เปิดให้บริการทุกวัน 11.00-21.30
โทร 054 317 317

The Pappa Restaurant

The Pappa Restaurant

IMG BY : food.trueid

ในส่วนของร้านที่สิบเอ็ดนั้นเป็นร้านอาหารสไตล์อิตาเลียน ประเภท พิซซ่า ฟาสต์ฟู้ด จานด่วน ในละแวกเมืองลำปาง ที่สามารถใช้สิทธิ์เราเที่ยวด้วยกันได้อีกด้วยเราจ่ายครึ่งรัฐบาลจ่ายให้อีกครึ่งไม่ควรพลาดร้านซุป สลัด สเต็ก พิซซ่า พาสต้าสเต็กปลาแซลม่อนอบชีส สปาเก็ตตี้เบค่อนผัดน้ำมันมะกอกพริกแห้ง อีกทั้งมีเบียร์นำเข้าและไวน์พิซซ่าร้านนี้โดดเด่นที่แป้งเนื้อนุ่มและรสชาติที่ไม่เหมือนใคร พาสต้าที่ทำสดใหม่ทุกวัน บรรยากาศสไตล์อิตาเลี่ยนน่านั่งมากๆ อิ่มเอมพร้อมบรรยากาศดีๆ

จุดเด่นของ The Pappa Restaurant

 • อาหารคุณภาพเกรดพรีเมียม
 • ร้านมีบริการส่งแบบ deliver Line Man
 • ร้านสไตล์อิตาเลียนน่านั่งบรรยากาศดีๆ
รายละเอียด พระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง
เวลาเปิด-ปิด เปิดให้บริการทุกวัน 18.30-22.30
โทร 089 851 1822

แนะนำร้านอาหารเราเที่ยวด้วยกันไปแล้วสำหรับจังหวัดลำปางที่น่านั่งจบเรียบร้อยแล้วนะคะ เชื่อว่าหลายๆคนได้อ่านแล้วคงจะเริ่มหิว หรือน้ำลายไหลกันบ้างแล้วนอกจากจะมีหลายสไตล์ของการตกแต่งร้านที่เป็นจุดเด่นแล้ว เมนู คุณภาพ ก็เริ่ดไม่แพ้กันเลย เราสามารถเลือกได้ให้เหมาะสมกับโอกาสที่จะไป หรือ เลือกให้เหมาะกับผู้ร่วมโต๊ะที่เราจะพาได้นะคะ มีร้านไหนโดนใจกันบ้างมั้ยเอ่ย หวังว่าทุกคนจะชอบนะคะ ถ้าเลือกได้แล้วก็ไป Enjoy Eating กันค่า

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile