8 กระเป๋าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี 2021

8 กระเป๋าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี 2021
ท่องเที่ยวและตั้งแคมป์

การเดินป่าเป็นกิจกรรมหนึ่งที่ทำให้เราสัมผัสถึงธรรมชาติอย่างแท้จริง สำหรับคนเมืองการเดินป่า เปรียบเหมือนเป็นการชาร์จแบตให้กับตัวเอง พักจากความวุ่นวายของเมืองมาเป็นความสงบจากธรรมชาติ พักจากการสูดดมควันรถมาสูดดมออกซิเจนจากต้นไม้ พักจากเสียงดังของผู้คนมาฟังเสียงพัดของลมที่ผ่านเข้ามา มีงานวิจัยหลายฉบับพบว่า สีเขียวจากธรรมชาติช่วยผ่อนคลายความเครียดทางจิตใจ ช่วยฟื้นฟูสมาธิ การเดินป่ายังเป็นการออกกำลังกายท่ามกลางอากาศบริสุทธิ์ ทั้งยังเป็นการผจญภัยอีกด้วย

การเตรียมตัวก่อนเข้าป่าเป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะการเดินเข้าไปในป่าเราอาจจะเจอสิ่งที่เราไม่คาดคิด และในป่าไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกเหมือนอยู่ในเมือง เราจึงควรเตรียมตัวไปให้พร้อมและเดินป่าด้วยความไม่ประมาท อุปกรณ์เดินป่าเป็นสิ่งที่สำคัญ และเป็นอุปกรณ์เฉพาะไม่เหมือนอุปกรณ์ที่ใช้ตามบ้าน เราจึงควรศึกษาและเลือกใช้ให้ดีก่อนออกเดินทางในป่าที่เราไม่คุ้นเคย “กระเป๋าเดินป่า” เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่มีความสำคัญ เพราะเป็นสิ่งที่เก็บอุปกรณ์ ข้าวของเครื่องใช้ทั้งหมดในการเดินป่าของเรา

กระเป๋าเดินป่า (Hiking Backpack) คืออะไร?

กระเป๋าสะพายหลังสำหรับเดินป่า หรือ ที่นิยมเรียกกันว่า กระเป๋าแบคแพค คือ กระเป๋าที่มีขนาดใหญ่ สามารถบรรจุสัมภาระได้เป็นจำนวนมาก การออกแบบคำนึงถึงการรองรับสรีระหลังของผู้ใช้ เพื่อลดอาการบาดเจ็บจากการแบกของหนัก ตัวกระเป๋ามักทำมาจากวัสดุกันน้ำ กันฝุ่น ที่มีความแข็งแรงทนทาน มีสายรัดต่างๆ ที่ช่วยในการรองรับและถ่ายเทน้ำหนักของกระเป๋า และยังมีฟังก์ชันต่างๆ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้ พร้อมที่จะเป็นเพื่อนคู่ใจให้กับนักเดินทาง

กระเป๋าเป้เดินป่า vs กระเป๋าเป้ธรรมดา ต่างกันอย่างไร?

กระเป๋าเป้ธรรมดาไม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อให้ใส่ของหนักๆ แน่นอนว่าหากเราใช้กระเป๋าเป้ธรรมดาเดินป่าอาจจะทำให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพ และอาจเกิดการบาดเจ็บได้ เพราะกระเป๋าเป้เดินป่าจะมีแผ่นรองหลังและแผ่นสำหรับระบายอากาศบริเวณหลังซึ่งเป๋าเป้ธรรมดาไม่มีฟังก์ชันนี้ อีกทั้งช่องเก็บของต่างๆ ของเป้ธรรมดาไม่ได้ถูกออกแบบมาได้อย่างเหมาะสมในการเดินป่าที่ต้องการความสะดวกและหยิบของได้แม้กระเป๋าจะอยู่บนหลังของเรา ทำให้กระเป๋าเป้เดินป่าจึงมีความเฉพาะเหมาะสำหรับการเดินป่า และเป้ธรรมดาเหมาะสำหรับการท่องเที่ยวที่มีความสะดวกสบาย

วิธีการเลือกซื้อกระเป๋าเดินป่า

การเลือกซื้อกระเป๋าสำหรับเดินป่าถือเป็นเรื่องที่สำคัญที่เราควรมีความรู้และความเข้าใจ ในการเลือกซื้อและเลือกใช้กระเป๋าเดินป่าได้อย่างถูกต้อง หากเราเลือกขนาดกระเป๋าที่ไม่พอดีกับการใช้งานอาจจะทำให้เกิดความเสียหายได้ เช่น หากเราเลือกใช้กระเป๋าที่มีขนาดใหญ่กว่าตัวเราจนเกินไป จะทำให้เราต้องแบกรับน้ำหนักมากจนทำให้เกิดอาการบาดเจ็บได้ หากเราเลือกกระเป๋าที่มีขนาดเล็กเกินไปจะทำให้เราเก็บของใช้ได้ไม่เพียงพอ หรือกระเป๋าทำจากวัสดุที่ไม่มีคุณภาพ ของข้างในที่เราใส่ไว้อาจจะเสียหายได้ ดั้งนั้น การเลือกกระเป๋าสำหรับการเดินป่าเป็นสิ่งที่สำคัญและต้องคำนึงถึงสภาพแวดล้อมที่เราจะพบเจอและสามารถคงทนแข็งแรงต่อสภาวะต่างๆได้ โดยเราสามารถพิจารณาการเลือกซื้อกระเป๋าเดินป่าได้จากปัจจัย ดั้งนี้

เลือกจากความจุของกระเป๋า

การเลือกจากความจุ เป็นอย่างแรกเราต้องพิจารณากำหนดการเดินทาง จำนวนวัน รูปแบบการเดินทาง และกิจกรรมนั้นๆ เพื่อให้เราทราบปริมาณสัมภาระของเราว่ามีมากน้อยเพียงใด และนำมาพิจารณาเลือกขนาดของกระเป๋าได้อย่างเหมาะสม

ความจุ 25 – 33 ลิตร : เหมาะกับการเที่ยวระยะสั้น 1 – 3 คืน

เป็นกระเป๋าขนาดเล็ก เหมาะสำหรับการไปเที่ยว ตั้งแคมป์ หรือเดินป่าระยะสั้นอย่างไปเช้าเย็นกลับ หรือไปเที่ยวที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้ ทำให้เราไม่ต้องแบกของใช้มากมาย อีกทั้งยังเป็นกระเป๋าขนาดเล็กที่สามารถนำขึ้นเครื่องได้แต่ต้องคำนึงถึงน้ำหนักด้วย

ความจุ 34 – 50 ลิตร : เหมาะกับการเที่ยวเป็นสัปดาห์

เป็นกระเป๋าขนาดกลาง มีน้ำหนักกำลังดี สามารถใช้งานได้หลากหลาย บรรจุของใช้และอื่นๆ ได้ เหมาะสำหรับการไปเที่ยวทริประยะสั้นหรือยาวก็ได้ ขึ้นอยู่กับสัมภาระของผู้ใช้

ความจุ 50 ลิตร ขึ้นไป : เหมาะกับการเที่ยวระยะยาว และมีสัมภาระมาก

เป็นกระเป๋าขนาดใหญ่สุด หรือ Backpacker กระเป๋าขนาดนี้มักมีช่องแบ่งและช่องเก็บของต่างๆเยอะ จึงสามารถบรรจุสัมภาระได้เยอะมาก ซึ่งเพียงพอต่อการเดินทางระยะยาว เราสามารถบรรจุทุกอย่างที่เราต้องการใส่ในกระเป๋าใบนี้ได้ ซึ่งด้วยขนาดที่ใหญ่ทำให้มีน้ำหนักมากจึงเหมาะกับคนที่มีร่างกายแข็งแรง
เลือกแบบที่พกพาสะดวก

การเลือกกระเป๋านอกจากคำนึงจากการใช้งานของเราแล้ว ยังต้องคำนึงจากตัวเราเป็นหลักด้วย ทั้งการเลือกขนาดกระเป๋าให้สอดคล้องกับขนาดตัวของผู้ใช้เพื่อให้สะดวกต่อการพกพา

เลือกขนาดให้เหมาะกับสรีระตัวเอง

ารเลือกกระเป๋าให้เหมาะสมกับสรีระของผู้ใช้ จะช่วยป้องกันการเกิดอาการบาดเจ็บ ขณะแบกกระเป๋าหนักได้ หากเราเลือกกระเป๋าใหญ่กว่าขนาดตัวจะทำให้กระเป๋าหนักเกินไป เกะกะ และไม่สะดวกเวลาใช้งาน โดยวัดจากกขนาดความสูงของกระเป๋าไม่สูงเกินศีรษะเรา หากสูงกว่าศีรษะเราแสดงว่ากระเป๋ามีขนาดใหญ่เกินไป และ ไม่ควรแบกกระเป๋าที่มีน้ำหนักเกิน 1 ใน 3 ของน้ำหนักตัว

เลือกที่มีสายรัดเอว

การใช้กระเป๋าเป้ที่มีน้ำหนักเยอะเป็นเวลานาน สายรัดเอวเป็นตัวช่วยในการลดภาระการแบกน้ำหนักที่ไหล่ให้เป้กระชับกับร่างกายเรา ช่วยถ่ายเทน้ำหนักของกระเป๋ามาอยู่ช่วงเอวมากยิ่งขึ้น เพื่อให้ทิ้งน้ำหนักได้อย่างถูกต้อง ทำให้น้ำหนักไม่กดทับสะโพกของผู้ใช้ สะพายแล้วไม่เมื่อย

เลือกที่มีสายรัดอก

การมีสายรัดคาดอกคู่กับสายรัดเอวจะช่วยให้ผู้ใช้ แบกเป้อย่างสะดวกและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น สายรัดอกจะช่วยประคองกระเป๋าไม่ให้กดทับไหล่ ลดอาการบาดเจ็บ ช่วยจัดไหล่และกล้ามเนื้อรองรับน้ำหนักได้อย่างสมดุล และบล็อกไม่ให้กระเป๋าเคลื่อนตัวขณะเดิน

เลือกจากน้ำหนักของกระเป๋าที่เหมาะสม

เราควรเลือกกระเป๋าที่มีน้ำหนักพอดี ไม่ควรหนักหรือเบาเกินไป เพราะเพียงแค่สัมภาระก็หนักและเยอะอยู่แล้ว เราจึงไม่ควรเพิ่มน้ำหนักไปที่กระเป๋าอีก แต่ถ้ากระเป๋ามีน้ำหนักเบาเกินไปจะทำให้ไม่สามารถกระจายน้ำหนักของสิ่งของในนั้นได้ดี และอาจจะทำจากวัสดุที่ไม่แข็งแรงเท่ากับกระเป๋าที่ใช้วัสดุหนาแต่มีน้ำหนักที่เพิ่มมากยิ่งขึ้น คงทน และสามารถใช้ได้ระยะยาวกว่า

เลือกจากที่มีแผ่นรองหลัง

การมีแผ่นรองหลังจะทำให้เรารู้สึกสบายขึ้นเวลาสะพาย แผ่นรองหลังที่ดีควรมีช่องระบายอากาศตรงแผ่นหลัง เวลาสะพายกระเป๋านานจะไม่เปียกเหงื่อเพิ่มความรู้สึกที่สบายขึ้น

แบบแผ่น : มั่นคงและเคลื่อนย้ายง่าย

แผ่นรองหลังแบบแผ่นโดยส่วนจะเป็นฟองน้ำ ให้ความรู้สึกมั่นคง แนบแน่นไปกับหลังจะช่วยให้เรารู้สึกสบายขึ้นเวลาสะพาย การระบายอากาศไม่ดีเท่ากับแบบตาข่าย หากขนาดไม่เหมาะสมกับผู้ใช้ อาจจะทำให้อึดอัดได้

แบบตาข่าย : ระบายอากาศได้ดี

แผ่นรองหลังแบบตาข่ายใช้งานง่ายเหมาะสำหรับทุกสภาพอากาศ ไม่ว่าจะร้อนหรือหนาว ด้วยคุณสมบัติในการระบายอากาศได้ดีเยี่ยม ช่วยระบายความร้อนและเหงื่อที่แผ่นหลังได้ เมื่ออากาศหนาวขณะที่อุณหภูมิร่างกายลดลงเหงื่อที่แผ่นหลังจะถูกขับออกมา ช่วยป้องกันสภาวะร่างกายอุณหภูมิต่ำเกินไป การที่แผ่นรองหลังเป็นตาข่ายบริเวณกลางกระเป๋ามีช่วงระบายอากาศทำให้กระเป๋าไม่แนบกับหลังผู้ใช้ และส่ายไปมาขณะเดิน

เลือกจากวัสดุที่ทนทาน

วัสดุที่ดีจะทำให้อายุการใช้งานของกระเป๋าสามารถใช้ได้นาน และผู้ใช้สามารถมั่นใจได้ว่าขณะทำกิจกรรมอยู่กระเป๋าจะแข็งแรงพอไม่ฉีกขาดระหว่างทำกิจกรรม

เลือกเนื้อผ้าที่หนา ทนต่อการเสียดสี

กระเป๋าที่ดีต้องไม่ฉีกขาดง่าย ต้องทนกับสภาพอากาศร้อนได้ มีความแข็งแรงทนทาน ทนต่อแรงเสียดสีได้ โดยวัสดุที่นิยมน้ำมาใช้ทำกระเป๋าเดินป่าคือ ผ้าโพลีเอสเตอร์ มีคุณสมบัติทนต่อรังสียูวี เหมาะกับกิจกรรมกลางแจ้ง ตัวผ้าอาจจะไม่เหมาะแก่การทำกระเป๋าเป้แต่หากใช้ร่วมกับวัสดุทนทานชนิดอื่นจะช่วยป้องกันความเสียหายจากแสงแดดได้ดี ผ้าไนลอนและ Oxford เป็นอีกผ้าหนึ่งที่นิยมกัน มักทำจากวัสดุเคลือบพิเศษที่สามารถกันน้ำได้

ตรวจสอบรายละเอียดการตัดเย็บ

การตัดเย็บเป็นสิ่งที่เราควรตรวจสอบให้ดีก่อนซื้อ หากกระเป๋าเย็บไม่ดีไม่ละเอียด อาจจะทำให้ผ้าหลุดออกจากกัน ทั้งซิปและบริเวณตะเข็บต่างๆ โดยเฉพาะบริเวณสายสะพายเพราะเป็นบริเวณรับน้ำหนักมากที่สุด

ตรวจสอบจุดใช้งานที่สำคัญอื่น ๆ

กระเป๋าแต่ละใบมีความแตกต่างกันทั้งฟังก์ชันและดีไซน์ เพื่อเพิ่มความสะดวกให้กับผู้ใช้

ซิปที่เปิด – ปิดกระเป๋า

ซิปที่สะดวกที่สุดของกระเป๋าเดินทางคือ ซิปคู่ ซิปลักษณะนี้เมื่อรูดเข้าหากันสามารถคล้องกุญแจล็อกได้ ที่สำคัญเมื่อซิปอันนึงเสียไป ก็สามารถใช้ซิปอีกอันรูดได้

จำนวนกระเป๋าด้านนอก และตำแหน่งที่สะดวกต่อการใช้งาน

เป็นการจัดระเบียบของ ช่วยให้สัมภาระเราไม่กระจุอยู่ที่เดียว สะดวกต่อการหยิบใช้ ช่วยประหยัดเวลาในการหาของ และใช้งานกระเป๋าได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น

ฟังก์ชันเสริม : ผ้าคลุมกันฝน กันน้ำ

การเดินป่าเรามักจะเจอทุกสภาพอากาศ ฝนก็เช่นกัน กระเป๋าเดินป่าหลายรุ่นมักจะกันน้ำแต่นั้นอาจจะกันน้ำได้แค่ระดับหนึ่ง เราจึงควรมี Rain Cover ที่คลุมกันฝนคลุมอีกชั้นนึงเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและเพิ่มความมั่นใจว่าสัมภาระของเราจะไม่เสียหายขณะฝนตก

มีช่องแยกกระเป๋า

ยิ่งช่องเก็บกระเป๋าเยอะ ยิ่งทำให้เก็บของได้อย่างเป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น ทำให้เราหาของได้ง่ายขึ้น อย่างไรก็ตามการเก็บและจัดเรียงของควรนำของที่ไม่ค่อยได้ใช้ไว้ด้านล่างเพื่อกระจายน้ำหนักของกระเป๋าให้มั่นคง และของที่ใช้บ่อยไว้ด้านบนเพื่อความสะดวกให้การหยิบของได้

8 กระเป๋าเดินป่า ยี่ห้อไหนดี 2021

เมื่อเรารู้ข้องมูลในการเลือกซื้อกระเป๋าให้เหมาะสมกับตัวเราแล้ว เรามาดูกันว่ากระเป๋ายี่ห้อไหนดี กระเป๋าใบไหนมีคุณสมบัติอะไรบ้าง เพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อของเราและจะได้มีเพื่อนคู่ใจในการเดินทางได้อย่างคุ้มค่า คุ้มราคา มีประสิทธิภาพและเข้ากับการใช้งาน

HUWAI กระเป๋าเป้สะพายหลังกันน้ำ ตั้งแคมป์ (60L)

HUWAI กระเป๋าเป้สะพายหลังกันน้ำ ตั้งแคมป์ (60L)

กระเป๋าเดินทางที่สามารถใช้งานได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็น เดินป่า หรือออกทริป ตัวกระเป๋ามีความแข็งแรง ทนทาน มีอายุการใช้งานยาวนาน ช่องใส่ของมีมากตามความต้องการใช้สอย มีทั้งช่องหลักมีขนาดใหญ่เปิด-ปิดง่ายด้วยซิปคู่ ช่องขนาดเล็กด้านหน้า ด้านข้าง และข้างในอีกหลายช่อง ออกแบบมาให้เข้าได้กับทุกสรีระไม่ว่าจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิง บริเวณแผ่นรองหลังมีการบุนุ่มมาอย่างดีและหุ้มด้วยตาข่าย สำหรับระบายความร้อนขณะสะพายหลัง

วัสดุ โพลีเอสเตอร์
ขนาด 60 x 36 x 20 เซนติเมตร
น้ำหนักกระเป๋า 1 กิโลกรัม
ความจุ 60 ลิตร
แผ่นรองหลัง แบบตาข่าย
การเปิด – ปิด ซิป
สายคาดอก มี
สายรัดเอว มี
ช่องแยกกระเป๋า มี
กระเป๋าด้านนอก มี
กันน้ำ สามารถกันน้ำได้

TRINISO Camping Hiking Backpack รุ่น KD-759(35L)

TRINISO Camping Hiking Backpack รุ่น KD-759(35L)

กระเป๋าเดินทางขนาดเล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบา สามารถพกพาสัมภาระได้อย่างสะดวกสบาย ผลิตจากวัสดุคุณภาพออกแบบมารองรับกับแผ่นหลัง ทำให้สามารถแบกของหนักได้โดยไม่ปวดหลังบุนุ่มบริเวณแผ่นหลังและสายสะพาย ช่วยลดแรงกดทับจากน้ำหนักของสัมภาระ ทำให้สามารถสะพายได้อย่างสบาย มีน้ำหนักเบา และทำความสะอาดง่ายสินค้ามีความคงทน เหมาะสำหรับนักเดินทางท่องเที่ยวในทริประยะสั้น

วัสดุ โพลีเอสเตอร์
ขนาด 50 x 30 x 15 เซนติเมตร
น้ำหนักกระเป๋า 1 กิโลกรัม
ความจุ 35 ลิตร
แผ่นรองหลัง ไม่ระบุ
การเปิด – ปิด ซิป
สายคาดอก มี
สายรัดเอว ไม่มี
ช่องแยกกระเป๋า มี
กระเป๋าด้านนอก มี
กันน้ำ ไม่สามารถกันน้ำได้

QUECHUA รุ่น NH-100(20L)

QUECHUA รุ่น NH-100(20L)

กระเป๋าขนาดเล็กกะทัดรัด หากคุณกำลังมองหากระเป๋าเป้สะพายหลังคู่ใจไว้ออกผจญภัยกลางแจ้ง One day trip จะเป็นการเดินทางในเมือง การเดินป่าในทุ่งโล่ง หรือเดินเลียบชายฝั่ง กระเป๋ารุ่นนี้สามารถตอบโจทย์ได้ดี เพราะมีการออกแบบที่สวยงามทันสมัย ผลิตโดยวัสดุแข็งแรง คงทนและยืดหยุ่นสูงอย่างโพลิเอสเตอร์เป็นส่วนใหญ่ แผ่นหลังและสายสะพายบุด้วยโฟม เพิ่มความสบายขณะสะพาย นอกจากนี้ยังมีสายคล้องนิ้วหัวแม่มือทั้งสองข้าง ถือเป็นกระเป๋าที่คุ้มค่าคุ้มราคามากๆ

วัสดุ โพลีเอสเตอร์
ขนาด 47 x 24 x 14 เซนติเมตร
น้ำหนักกระเป๋า 0.47 กิโลกรัม
ความจุ 20 ลิตร
แผ่นรองหลัง ตาข่าย, โฟม
การเปิด – ปิด ซิป
สายคาดอก มี
สายรัดเอว ไม่มี
ช่องแยกกระเป๋า มี
กระเป๋าด้านนอก มี
กันน้ำ ไม่สามารถกันน้ำได้

Traveler Backpack (80L)

Traveler Backpack (80L)

กระเป๋าเดินทางขนาดใหญ่ สามารถจุสัมภาระได้เยอะมากด้วยความจุที่มากถึง 80 ลิตร กระเป๋ามีการออกแบบมาอย่างดี มีช่องใส่ของค่อนข้างมากและจัดวางได้อย่างลงตัว สามารถเก็บและหยิบของได้สะดวก ผลิตจากผ้า Oxford ที่มีคุณสมบัติกันน้ำได้ระดับนึง มีความแข็งแรงทนทานต่อสภาพต่างๆ มีสายรัดและสายตะขอเกี่ยวมาให้ใช้สำหรับการยึดสัมภาระอื่นๆ ภายนอกกระเป๋าอีกด้วย เหมาะสำหรับนักเดินทางที่ใช้เวลาหลายวัน อีกทั้งยังเป็นกระเป๋าขนาดที่มีราคาประหยัดมาก สามารถใส่สัมภาระของคุณได้เป็นอย่างดี

วัสดุ Oxford
ขนาด 72 x 34 x 17 เซนติเมตร
น้ำหนักกระเป๋า ไม่ระบุ
ความจุ 80 ลิตร
แผ่นรองหลัง
การเปิด – ปิด ซิป
สายคาดอก มี
สายรัดเอว มี
ช่องแยกกระเป๋า มี
กระเป๋าด้านนอก มี
กันน้ำ สามารถกันน้ำได้

CAMEL เป้สะพายหลัง น้ำหนักเบา (30L)

CAMEL เป้สะพายหลัง น้ำหนักเบา (30L)

กระเป๋าขนาดเล็กผลิตมาจากผ้าหนาและเคลือบกันน้ำ ป้องกันรอยขีดข่วน ป้องกันการฉีกขาดทำให้กระเป๋ามีความทนทาน มีช่องหลักขนาดใหญ่พื้นที่จุ 30 ลิตร มีกระเป๋าซิปด้านหน้าทั้งสองเพื่อเก็บอุปกรณ์เสริมขนาดเล็กและมีกระเป๋าด้านข้างสองช่องไว้ใส่ขวดน้ำหรือร่ม สายเย็บของกระเป๋าใช้การเย็บต่อนิ้วซึ่งเป็นมาตรฐานสากล สายคล้องไหล่และกระเป๋าเย็บมีเทคโนโลยีเย็บคู่เพื่อป้องกันการบาดเจ็บของไหล่จากน้ำหนัก เหมาะสำหรับการไปท่องเที่ยวในวันหยุดท่องเที่ยวเดินป่า หรือปีนเขาแบบ One day

วัสดุ 150D Oxford
ขนาด 47 x 31 x 20 เซนติเมตร
น้ำหนักกระเป๋า 0.58 กิโลกรัม
ความจุ 30 ลิตร
แผ่นรองหลัง ไม่ระบุ
การเปิด – ปิด ซิป
สายคาดอก มี
สายรัดเอว ไม่มี
ช่องแยกกระเป๋า มี
กระเป๋าด้านนอก มี
กันน้ำ สามารถกันน้ำได้

WEIKANI Hiking backpack สำหรับเดินทางไกล (60L)

WEIKANI Hiking backpack สำหรับเดินทางไกล (60L)

กระเป๋าเดินป่าสำหรับเดินทางไกล สามารถบรรจุสัมภาระได้เยอะ มีการจัดวางช่องเก็บของต่างๆ ได้อย่างดี ตัวกระเป๋าถูกออกแบบมาสวยงาม ผลิตจากวัสดุแข็งแรง ยืดหยุ่น และทนทานต่อสภาพต่างๆอย่าง Oxford ยังสามารถกันน้ำได้ระดับนึง หากฝนตกกระเป๋ารุ่นนี้มีผ้าถุงกันน้ำมาให้คลุมกระเป๋าอีกชั้นนึงด้วย แผ่นหลังมีการบุนุ่มมาเพื่อให้รองรับน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีตาข่ายช่วยในการระบายความร้อนได้ดี นอกจากนี้ยังมีสายรัดมาให้อย่างครบครันทั้งสายรัดเอว สายรัดหน้าอก สายรัดสำหรับสัมภาระอื่นๆ 3 ตำแหน่งด้านข้าง 2 ด้านบน 1 ที่สามารถรัดเต็นท์ รัดที่นอน และอื่นๆได้ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการตั้งแคมป์ การเต็นท์ เดินป่าหลายวัน หรือจะเป็นกระเป๋าคู่ใจแม้เราจะเที่ยวที่ไหนก็ตาม

วัสดุ Oxford
ขนาด 70 x 32 x 20 เซนติเมตร
น้ำหนักกระเป๋า ไม่ระบุ
ความจุ 60 ลิตร
แผ่นรองหลัง ตาข่าย
การเปิด – ปิด ซิป
สายคาดอก มี
สายรัดเอว มี
ช่องแยกกระเป๋า มี
กระเป๋าด้านนอก มี
กันน้ำ สามารถกันน้ำได้

GREGORY Stout 75 MEN’s

GREGORY Stout 75 MEN’s

กระเป๋าเดินทางขนาดใหญ่สำหรับนักเดินทางที่ใช้ระยะเวลานาน สามารถจุสัมภาระได้เยอะมาก ฟังก์ชันครบครันสามารถเปิดกระเป๋าได้ทั้งจากด้านล่างและด้านบน มีช่องลับเก็บของใต้ฝาบน สะดวกต่อการใช้งาน มีทั้งสายคาดอก สายคาดเอวเพื่อรองรับน้ำหนักของกระเป๋าและสามารถปรับขนาดความยาวหลังและสายคาดให้เหมาะกับสรีระของผู้ใช้ได้ ด้วยขนาดที่ใหญ่กระเป๋ารุ่นนี้จึงออกแบบมาให้เข้ากับสรีระกับผู้ชาย และไม่เหมาะกับสรีระของผู้หญิง

วัสดุ โพลีเอสเตอร์
ขนาด 81.3 x 33 x 30.5 เซนติเมตร
น้ำหนักกระเป๋า 1.76 กิโลกรัม
ความจุ 75 ลิตร
แผ่นรองหลัง โฟม, ตาข่าย
การเปิด – ปิด มี
สายคาดอก มี
สายรัดเอว มี
ช่องแยกกระเป๋า มี
กระเป๋าด้านนอก มี
กันน้ำ สามารถกันน้ำได้

Deuter กระเป๋าสะพายหลัง Futura Vario 50+10

กระเป๋าสุดยอดเพื่อนคู่ใจออกแบบมาเพื่อนักเดินทางโดยเฉพาะ ด้วยการออกแบบตามสรีระร่างกาย สายสะพายเป็นแบบเหมาะสำหรับการเดินป่าและปีนเขา มีช่องเก็บกระเป๋าหลักมีช่องแบ่งเก็บของได้สะดวกและมีช่องนอกระเป๋าอีกหลายช่อง ตัวกระเป๋าสามารถปรับความสูงเพื่อเพิ่มความจุได้ มีสายสะพายไหล่แบบ Active -Fit ที่สามารถปรับได้โดยอัตโนมัติ สายรัดเอวเป็นแบบหนาพิเศษช่วยรองรับน้ำหนักกระเป๋า สะพายถนัดกระชับตัว เคลื่อนไหวได้สะดวก สายสะพายมีกระบุฟองน้ำและยังมีนวัตกรรมในการะบายอากาศได้ดี นอกจากนี้ยังมีช่องเสียบไม้เท้าสำหรับขึ้นเขาและช่องเสียบสายออกซิเจน เรียกได้ว่าออกแบบมาเพื่อนนักเดินป่าและนักปีนเขาอย่างแท้จริง

วัสดุ โพลีเอสเตอร์, ไนลอน
ขนาด 76 x 34 x 32 เซนติเมตร
น้ำหนักกระเป๋า 0.208 กิโลกรัม
ความจุ 60 ลิตร
แผ่นรองหลัง ตาข่าย
การเปิด – ปิด ซิป
สายคาดอก มี
สายรัดเอว มี
ช่องแยกกระเป๋า มี
กระเป๋าด้านนอก มี
กันน้ำ สามารถกันน้ำได้

การเดินป่ากับกระเป๋าเดินป่าคู่ใจเป็นสิ่งที่สำคัญ เราต้องนำทุกอย่างใส่หลังของเราเพราะการเดินป่าไม่ใช่การเดินบนพื้นราบเท่านั้น แต่ยังมีทั้งขรุขระ ความชันต่างๆที่เราต้องผ่านไปด้วยการเดินเท้า จากบทความที่เรานำฝากเห็นได้ว่ากระเป๋าเดินป่ามีหลายยี่ห้อให้เลือกกัน มีราคาตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลักพันบาท กระเป๋าเดินป่าถูกออกแบบมาเป็นเพื่อนคู่ใจสำหรับนักเดินทาง ซึ่งแต่ละใบจะต่างกันที่ยี่ห้อและคุณสมบัติที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นวัสดุ ขนาด น้ำหนักของกระเป๋า ความจุ และกันน้ำ เป็นต้น สุดท้ายแล้วผู้ที่จะตอบได้ว่ากระเป๋าใบไหนที่เหมาะสำหรับคุณคงเป็นตัวคุณเอง นอกจากความจุแล้วอย่าลืมคำนึงถึงเรื่องการใช้งาน สัมภาระอื่นๆที่ต้องใช้ และระยะเวลาในการเดินป่าด้วย

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile