7 คาราบิเนอร์ แบบไหนดี ทนทาน เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบผจญภัย

7 คาราบิเนอร์ แบบไหนดี ทนทาน เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบผจญภัย
ท่องเที่ยวและตั้งแคมป์

มาพบกันอีกเช่นเคยนะครับคุณผู้อ่านที่น่ารัก วันนี้ผมมีสินค้าที่เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยว ชอบการผจญภัยมาแนะนำกันนะครับ และสินค้าในวันนี้ก็คือคาราบิเนอร์ ผมคิดว่าท่านคงเคยเห็นหรือเคยรู้จักกันมาบ้างแล้วนะครับแต่สำหรับคนที่ไม่รู้คาราบิเนอร์ก็คือ ห่วงเกี่ยวนิรภัยออกแบบมาเพื่อรับน้ำหนักบุคคลหรือกลุ่มบุคคลในการปีนเขา และยังมีบทบาทสำคัญในการช่วยทำให้งานขนย้ายสิ่งของต่าง ๆ ทำได้ง่าย รวดเร็วและปลอดภัยมากยิ่งขึ้นด้วย ในการเลือกคาราบิเนอร์นั้นจะต้องพิจารณาจากหลายปัจจัย เพราะแต่ละรุ่นมีคุณสมบัติในการรับน้ำหนักที่แตกต่างกันจึงไม่สามารถใช้งานร่วมกันได้และถ้าคุณผู้อ่านเพราะที่จะไปดูคาราบิเนอร์ที่เหมาะสมกับท่านแล้วก็อย่ารอช้าตามมาดูกันได้เลยครับ

BLACK DIAMOND คาราบิเนอร์ รุ่น Miniwire Non-Locking

BLACK DIAMOND คาราบิเนอร์ รุ่น Miniwire Non-Locking

มาเริ่มกันด้วยคาราบิเนอร์ราคาสบายกระเป๋า แต่สามารถใช้ในงานกู้ภัย รับน้ำหนักดี และมีความคงรูปสูงกับ BLACK DIAMOND คาราบิเนอร์ รุ่น Miniwire Non-Locking คุณสามารถใช้สำหรับงานปีนผาโรยตัวหรืองานกู้ภัยที่ต้องการใช้ความรวดเร็วในการปลดก้านเปิดคาราบิเนอร์ได้ เพราะเป็นคาราบิเนอร์ที่ใช้ก้านเปิดแบบลวดโดยบริเวณปลายรับลวดจะมีเขี้ยวตะขอนูนขึ้นมาเพื่อรั้งไม่ให้ก้านเปิดเคลื่อนออกจากตำแหน่ง และยังช่วยให้คาราบิเนอร์รับน้ำหนักแรงดึงได้มากขึ้น แม้ปลดก้านเปิดไวแต่ยังมีความแข็งแรงมากพอในการยึดเกาะ ทั้งยังออกแบบโครงสร้างให้มีลักษณะรูปทรงโครงหลักแบนรีมีขอบนูนขึ้นทำให้คาราบิเนอร์รับน้ำหนักและคงรูปได้ดียิ่งขึ้นครับ

จุดเด่นของ BLACK DIAMOND คาราบิเนอร์ รุ่น Miniwire Non-Locking

  • ออกแบบมาเพื่อให้รับน้ำหนักเฉพาะบุคคลเท่านั้นไม่รองรับน้ำหนักสิ่งของ

สเปกสินค้าของ BLACK DIAMOND คาราบิเนอร์ รุ่น Miniwire Non-Locking

ประเภทการใช้งาน รับน้ำหนักบุคคล
วัสดุ โลหะพิเศษ
ลักษณะก้านเปิด แบบลวด
ขนาด 9 X 5.5 เซนติเมตร
น้ำหนักคาราบิเนอร์ 36 กรัม
รับแรง / น้ำหนักสูงสุด 22 กิโลนิวตัน

Sea to Summit คาราบิเนอร์

Sea to Summit คาราบิเนอร์

มาต่อกันด้วยคาราบิเนอร์ที่มีให้มาถึง 3 ชุด และสามารถใช้เป็นที่ห้อยพวงกุญแจได้กับ Sea to Summit คาราบิเนอร์ มีจุดเด่นคือการทำงานไม่ซับซ้อน ที่ทำให้มีทั้งความเรียบหรูและความล้ำสมัยอยู่ในตัว เสริมความแข็งแรงด้วยร่องคล้องล็อกที่ปลายลวดแม้ว่าคาราบิเนอร์รุ่นนี้จะเป็นก้านเปิดแบบลวดขนาดเล็ก โครงสร้างอะลูมิเนียมปาดเว้าเพื่อลดน้ำหนักของตัวผลิตภัณฑ์ในบางจุด แต่ไม่ทำให้ความสามารถในการรับน้ำหนักลดลง ผลิตภัณฑ์นี้จำหน่ายแบบเป็นชุด 3 ตัว เหมาะสำหรับใช้ยึดพวงกุญแจ ยึดโยงเชือกขนาดเล็ก และทำเป็นห่วงร้อยกระเป๋าสำหรับติดตั้งอุปกรณ์เสริมเท่านั้นนะครับ

จุดเด่นของ Sea to Summit คาราบิเนอร์

  • คาราบิเนอร์รุ่นนี้เป็นก้านเปิดแบบลวดขนาดเล็ก จึงเหมาะสำหรับใช้ยึดพวงกุญแจ ยึดโยงเชือก และอุปกรณ์ขนาดเล็กเท่านั้น

สเปกสินค้าของ Sea to Summit คาราบิเนอร์

ประเภทการใช้งาน พวงกุญแจ
วัสดุ อะลูมิเนียมอัลลอย
ลักษณะก้านเปิด แบบลวด
ขนาด 4 x 2.3 เซนติเมตร
น้ำหนักคาราบิเนอร์ 8 กรัม
รับแรง / น้ำหนักสูงสุด ไม่ระบุ

LEATHERMAN คาบิเนอร์

LEATHERMAN คาบิเนอร์

มาพบกับคาราบิเนอร์ที่ทำจากสเตนเลส สวยทนทาน พร้อมด้วยคุณสมบัติแบบ 3In1กับ LEATHERMAN คาบิเนอร์ เอกลักษณ์การดีไซน์เน้นความเรียบง่าย แต่ใช้งานได้หลากหลายคาราบิเนอร์รุ่นนี้จึงมาพร้อม 3 คุณสมบัติในหนึ่งเดียว นั่นก็คือ ใช้เปิดฝาขวด ใช้ขันน็อตหกเหลี่ยม 1/4” ใช้เป็นอุปกรณ์สำหรับแขวนวัตถุขนาดเล็ก เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นสเตนเลสหนามันวาวซึ่งขอบด้านนอกถูกออกแบบให้เป็นผิวคลื่นเพื่อกันลื่นยามปลดสัมภาระขณะที่สวมถุงมือ ด้วยการดีไซน์เน้นความเรียบหรูคาราบิเนอร์รุ่นนี้นิยมใช้เป็นเครื่องประดับหรือแขวนพวงกุญแจสำหรับพกพา แต่ไม่เหมาะสำหรับการยกสัมภาระหนักหรือการปีนหน้าผานะครับ

จุดเด่นของ LEATHERMAN คาบิเนอร์

  • ไม่เหมาะสำหรับการยกสัมภาระหนักหรือการปีนหน้าผา

สเปกสินค้าของ LEATHERMAN คาบิเนอร์

ประเภทการใช้งาน รับน้ำหนักสิ่งของ / พวงกุญแจ
วัสดุ สเตนเลส
ลักษณะก้านเปิด แบบลวด
ขนาด 6.5 x 3 เซนติเมตร
น้ำหนักคาราบิเนอร์ 13 กรัม
รับแรง / น้ำหนักสูงสุด ไม่ระบุ

Decathlon คาราบิเนอร์ รุ่น GOLIATH HMS

Decathlon คาราบิเนอร์ รุ่น GOLIATH HMS

มาดูคาราบิเนอร์ที่มีระบบเกลียวล็อกแบบ 2 ชั้นกันบ้างนะครับกับ Decathlon คาราบิเนอร์ รุ่น GOLIATH HMS รุ่นนี้เหมาะสำหรับใช้ในการเกี่ยวเส้นเชือกเพื่อยึดตัวบุคคลเข้ากับเส้นเชือกหลัก ด้วยระบบล็อกก้านเปิด 2 ชั้น จึงมีความปลอดภัยในการใช้งานสูง โดยชั้นแรกเป็นสลักปลายจิ๊กซอว์เชื่อมก้านเปิดเข้ากับโครงสร้างหลัก ไม่สามารถดึงออกในแนวตรงหรือทิศทางรับน้ำหนักได้ ชั้นที่ 2 เป็นกระบอกเกลียวที่หมุนล็อกสลักชั้นแรกเพื่อป้องกันการเคลื่อนหลุดออกจากกันที่สำคัญตรงปลายห่วงมีความกว้าง ทำให้มีอิสระในการเคลื่อนที่ทำให้สามารถปลดและคล้องเข้ากับสายบีเลย์ เชือกนิรภัยได้อย่างรวดเร็วครับ

จุดเด่นของ Decathlon คาราบิเนอร์ รุ่น GOLIATH HMS

  • มีการใช้งานสำหรับรับน้ำหนักบุคคล หรือสิ่งของที่มีน้ำหนักมากเท่านั้น
  • ไม่เหมาะสำหรับคล้องเป็นพวงกุญแจ

สเปกสินค้าของ Decathlon คาราบิเนอร์ รุ่น GOLIATH HMS

ประเภทการใช้งาน รับน้ำหนักบุคคล / สิ่งของ
วัสดุ อะลูมิเนียม + เหล็ก
ลักษณะก้านเปิด แบบเกลียวล็อก
ขนาด ไม่ระบุ
น้ำหนักคาราบิเนอร์ 83 กรัม
รับแรง / น้ำหนักสูงสุด 25 กิโลนิวตัน

MEGA คาราบิเนอร์ รุ่น Wire Gate 4.0 Black

MEGA คาราบิเนอร์ รุ่น Wire Gate 4.0 Black

เรามาดูคาราบิเนอร์ที่รับน้ำหนักได้มาก และสามารถใช้โยงสายมัดสิ่งปลูกสร้างได้กันนะครับกับ MEGA คาราบิเนอร์ รุ่น Wire Gate 4.0 Black ด้วยการออกแบบคาราบิเนอร์ก้านเปิดแบบลวด ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างรวดเร็วในสภาวะที่เร่งรีบ คาราบิเนอร์รุ่นนี้เป็นอุปกรณ์ที่มีน้ำหนักเบา เพราะทำจากอะลูมิเนียมอัลลอยชนิดพิเศษจาก USA แต่สามารถรับภาระน้ำหนักได้มาก เหมาะสำหรับใช้ในการขนส่งสิ่งของสัมภาระของนักปีนเขา ตลอดจนใช้เป็นคาราบิเนอร์ในการยึดโยงสายมัดสิ่งปลูกสร้างตั้งที่พักแรม แต่ไม่ควรนำมาใช้เป็นคาราบิเนอร์หลักในการรับน้ำหนักบุคคลหรือสิ่งของขนาดใหญ่ที่ต้องการความปลอดภัยสูงนะครับ

จุดเด่นของ MEGA คาราบิเนอร์ รุ่น Wire Gate 4.0 Black

  • ไม่ควรนำมาใช้เป็นคาราบิเนอร์หลักในการรับน้ำหนักบุคคลหรือสิ่งของขนาดใหญ่ที่ต้องการความปลอดภัยสูง

สเปกสินค้าของ MEGA คาราบิเนอร์ รุ่น Wire Gate 4.0 Black

ประเภทการใช้งาน รับน้ำหนักบุคคล / สิ่งของ
วัสดุ อะลูมิเนียม
ลักษณะก้านเปิด แบบลวด
ขนาด 10 x 6.3 นิ้ว
น้ำหนักคาราบิเนอร์ 45 กรัม
รับแรง / น้ำหนักสูงสุด 26 กิโลนิวตัน

montbell คาราบิเนอร์ Whistle Nasu-Kan 5

montbell คาราบิเนอร์ Whistle Nasu-Kan 5

ใครที่รักการผจญภัยต้องคาราบิเนอร์รุ่นนี้เลยครับ montbell คาราบิเนอร์ Whistle Nasu-Kan 5 เพราะมีสีสะท้อนแสง ก้านเปิดง่าย ที่สำคัญมีนกหวีดฉุกเฉินอีกด้วย คาราบิเนอร์รุ่นนี้สามารถใช้เพื่อการยึดโยงเส้นเชือกและสิ่งของเข้าด้วยกันได้ หากคาราบิเนอร์เปียกน้ำก็สามารถปลดล็อกก้านเปิดได้ง่ายเพราะโครงสร้างเป็นเส้นลวดทรงสี่เหลี่ยม รุ่นนี้ออกแบบมาเพื่อใช้ในกิจกรรมเดินป่าจึงมาพร้อมกับนกหวีดอะลูมิเนียมเพื่อใช้ในการเป่าขอความช่วยเหลือหรือในบางกรณีก็ใช้สร้างเสียงเพื่อให้สัตว์ร้ายตกใจได้ ทั้งยังมีรูปลักษณ์ภายนอกที่สวยงาม สามารถใช้เป็นคาราบิเนอร์สำหรับตกแต่งกระเป๋า หรือเป็นที่ยึดพวงกุญแจก็สวยดีนะครับ

จุดเด่นของ montbell คาราบิเนอร์ Whistle Nasu-Kan 5

  • ไม่เหมาะสำหรับใช้รับน้ำหนักบุคคลหรือสิ่งของขนาดใหญ่

สเปกสินค้าของ montbell คาราบิเนอร์ Whistle Nasu-Kan 5

ประเภทการใช้งาน ใช้เพื่อการยึดโยงเส้นเชือกและสิ่งของเข้าด้วยกันได้/พวงกุญแจ
วัสดุ อะลูมิเนียม
ลักษณะก้านเปิด แบบลวด
ขนาด 2.5 x 5 เซนติเมตร
น้ำหนักคาราบิเนอร์ 11 กรัม
รับแรง / น้ำหนักสูงสุด ไม่ระบุ

EAGLE CREEK คาราบิเนอร์ รุ่น EC0A3SBB191

EAGLE CREEK คาราบิเนอร์ รุ่น EC0A3SBB191

เดินทางกันมาถึงคาราบิเนอร์รุ่นสุดท้ายที่จะมาแนะนำกันในวันนี้แล้วนะครับกับ EAGLE CREEK คาราบิเนอร์ รุ่น EC0A3SBB191 รุ่นนี้มาแบบเซ็ต 3 ชิ้นออกแบบมาสำหรับใช้เป็นหัวคล้องเชือกกระเป๋าเดินป่า หรือใช้เป็นที่ห้อยพวงกุญแจ มีรูสำหรับร้อยสายเชือกในกรณีที่ต้องการใช้เป็นที่ห้อยสัมภาระข้างกระเป๋าเดินทาง ก้านเปิดทำจากสเตนเลส ซึ่งคาราบิเนอร์รุ่นนี้มาพร้อมที่เปิดขวดฝาจีบ จึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์กับสายเดินป่าที่ชอบปาร์ตี้เป็นอย่างยิ่งอีกทั้งยังมีสีเคลือบคาราบิเนอร์ทำจากสีสะท้อนแสงเพื่อทำให้มองเห็นได้ง่ายในที่แสงน้อย การออกแบบทรงคล้ายสามเหลี่ยมทำให้การยึดโยงเชือกไม่ลื่นหลุดง่ายด้วยครับ

จุดเด่นของ EAGLE CREEK คาราบิเนอร์ รุ่น EC0A3SBB191

  • เป็นคาราบิเนอร์ขนาดเล็กไม่สามารถใช้รับน้ำหนักบุคคลหรือสิ่งของขนาดใหญ่ได้

สเปกสินค้าของ EAGLE CREEK คาราบิเนอร์ รุ่น EC0A3SBB191

ประเภทการใช้งาน พวงกุญแจ
วัสดุ อะลูมิเนียม
ลักษณะก้านเปิด แบบลวด
ขนาด 4 x 6 x 0.5 เซนติเมตร
น้ำหนักคาราบิเนอร์ 18 กรัม
รับแรง / น้ำหนักสูงสุด ไม่ระบุ

ก็จบลงไปแล้วนะครับสำหรับการแนะนำคาราบิเนอร์มีรุ่นไหนโดนใจกันบ้างหรือเปล่าครับ คาราบิเนอร์นี้หากเราเลือกซื้อดี ๆ ก็มีประโยชน์มากมายหลายด้านเลยนะครับไม่ว่าจะเป็นเครื่องประดับเอาไว้คล้องพวงกุญแจสวย ๆ หรือจะใช้เป็นที่ยึดสายเชือกก็สามารถทำได้ ขอแค่ให้คุณผู้อ่านรู้และเลือกให้ดีว่าคาราบิเนอร์ที่ท่านต้องการนั้นนำไปใช้ในงานแบบไหนเท่านี้ท่านก็จะได้ใช้ของที่ซื้อมาให้เกิดประโยชน์ สุดท้ายนี้ผมหวังว่าท่านจะได้ความรู้เรื่องคาราบิเนอร์ และได้ข้อเปรียบเทียบเพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อคาราบิเนอร์ที่ท่านต้องการนะครับ

Jack

สวัสดีครับผม Stingyjack นะครับ อายุ 22 ปี มีเวลาว่างจากการทำงานประจำ จึงมาเป็นนักเขียนมือใหม่ให้กับเว็บไซต์ FAV a good time เนื่องจากที่ผมรักการอ่านหนังสือหลายประเภทจึงทำให้ผมอยากถ่ายทอดสิ่งต่าง ๆ ที่ได้อ่านออกมาเป็นตัวหนังสือเพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อท่านผู้อ่านให้มากที่สุด สุดท้ายนี้ผมขอฝากเนื้อฝากตัว และบทความดี ๆ ไว้กับผู้อ่านทุกท่านด้วยนะครับ

Profile