10 ของขวัญงานเกษียณแบบเก๋ๆ เหมาะที่จะให้กับผู้ที่เราเคารพ

10 ของขวัญงานเกษียณแบบเก๋ๆ เหมาะที่จะให้กับผู้ที่เราเคารพ
อื่น ๆ

ในการทำงานยุคปัจจุบัน หลายองค์กรมีการกำหนดการเกษียณอายุเอาไว้ที่อายุ 60 ปีบริบูรณ์ ทั้งงานราชการของรัฐและงานเอกชน ส่วนใหญ่เมื่อถึงสิ้นปีงบประมาณของแต่ละปี จะมีบุคลากรของหน่วยงานหรือองค์กรนั้นๆ เกษียณอายุกันออกไปแทบทุกปี และจะมีการจัดงานเลี้ยงส่งเพื่อส่งท้ายให้กับผู้เกษียณทุกท่าน สำหรับใครก็ตามที่กำลังมองหาของขวัญงานเกษียณแบบเก๋ๆ สามารถที่จะมองหาตามร้านค้ายอดฮิตต่างๆได้ตามกระแส หรืออาจจะเป็นของขวัญที่คุณสามารถประดิษฐ์มันขึ้นมาเอง เพื่อให้กับผู้เกษียณได้โดยตรง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นของขวัญที่มีทั้งมูลค่าและมีคุณค่าทางจิตใจ อยากได้ของขวัญงานเกษียณ มอบให้ผู้เกษียณแบบเก๋ๆ สามารถเลือกให้เข้ากับผู้เกษียณแต่ละท่านได้เลย

ของขวัญที่จะมอบให้กับผู้ที่เกษียณ

สำหรับของขวัญนั้น จะมีหลายแบบไม่ว่าจะเป็นของขวัญที่ให้กับผู้ที่เกษียณสำหรับผู้ชาย และของขวัญให้กับผู้ที่เกษียณสำหรับผู้หญิงซึ่งเราเองก็สามารถเลือกได้ตามความเหมาะสม แต่โดยส่วนใหญ่ ของขวัญที่จะมอบให้กับผู้ที่เกษียณจะมีดังนี้

กระเช้าเพื่อสุขภาพ

กระเช้าเพื่อสุขภาพ

กระเช้าเพื่อสุขภาพ เป็นของขวัญที่มักจะนิยมให้ผู้ใหญ่ในวันสำคัญอยู่แล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในวันเกษียณผู้ที่เรา วัยเกษียณก็คงเป็นวัยที่เหมาะสำหรับการดูแลรักษาสุขภาพอยู่แล้ว สำหรับท่านใดที่กำลังมองหาของขวัญที่เหมาะกับคนวันเกษียณ การเลือกกระเช้าเพื่อสุขภาพ จึงเป็นตัวเลือกที่ดีเป็นอย่างมาก ซึ่งในกระเช้าเพื่อสุขภาพนั้น อาจจะคละไปด้วยของกินเพื่อสุขภาพหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่ม ผลไม้ หรืออาหารเพื่อสุขภาพอื่นๆ ที่รวมไว้ในกระเช้าใบเดียว เป็นของขวัญที่เหมาะกับคนวัยเกษียณ ถูกใจผู้รับอย่างแน่นอน

เซตเครื่องครัวเซรามิก

เซตเครื่องครัวเซรามิก

หนุ่มสาววัยเกษียณ ในวันที่ต้องพักผ่อนอยู่บ้าน ของขวัญที่เหมาะมากๆก็คือของขวัญประเภทเซตเครื่องครัว เพราะว่ามันช่วยให้พวกเขามีคงามสุขในการอยู่บ้านและอยู่ในครัวมากขึ้น โดยเฉพาะคุณผู้หญิงวัยเกษียณ ถ้าได้ของขวัญเป็นชุดเครื่องครัวก็คงดีไม่น้อยเลย ส่วนเซตเครื่องครัวที่นิยมซื้อเป็นขิงขวัญในวันเกษียณ ก็คือชุดเครื่องครัวแบบเซรามิก เพราะว่ามันสวยงาม สามารถเลือกลวดลายที่ชอบได้ และสามารถใช้งานได้จริง ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของคนที่กำลังมองหาของขวัญได้ดีเลยทีเดียว

เครื่องใช้แบบจักสาน

เครื่องใช้แบบจักสาน

คนวัยเกษียณ เป็นช่วงที่ต้องมีไอเทมรักษ์โลก อย่างเช่นเครื่องจักสาน ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมเป็นของขวัญกันมากๆในช่วงเทศกาล เหมาะสำหรับผู้สูงอายุเป็นที่สุด สามารถที่จะนำไปใช้ประโยชน์ได้ เพราะเครื่องจักสานส่วนใหญ่ใช้เป็นตะกร้าสำหรับใส่สิ่งของได้ด้วย มีความสวยงามและมีความแข็งแรงทนทานเป็นอย่างมาก วัสดุที่ใช้ในการจักสานก็จะเป็นวัสดุที่ทำมาจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นทางมะพร้าว ตอก หรือผักตบชวา ที่นำมาแปรรูป และนำมาสาน ทำให้มีความแข็งแรงทนทาน เป็นเครื่องจักสานที่นิยมซื้อเป็นของขวัญให้กันในวันพิเศษต่างๆ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วของขวัญแบบนี้มักจะซื้อให้กับผู้ใหญ่

วัตถุมงคล

วัตถุมงคล

การมอบวัตถุมงคล ถือว่าเป็นการมอบสิ่งดีดีให้แก่ผู้รับ มอบความเป็นมงคลให้กับผู้รับ เพราะฉะนั้นการเลือกซื้อ เลือกเช่าวัตถุมงคล ก็ดูจะเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่ต้องการเลือกสิ่งดีดีให้แก่ผู้รับนั่นเอง วัตถุมลคลในปัจจุบันนั้นมีหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นพระพุทธรูป เครื่องราง ของขลังต่างๆที่เป็นพุทธคุณมงคล ซึ่งในปัจจุบันนี้ไม่ได้มีวัตถุมงคลของไทยเท่านั้นที่อยู่ในกระแส แต่ว่ามีวัตถุมงคลของประเทศต่างๆ หรือรูปแบบที่ต่างออกไป สายมูส่วนใหญ่ชื่นชอบของขวัญแนววัตถุมงคลอยู่แล้ว การเลือกซื้อวัตถุมงคลเพื่อเป็นของขวัญวันเกษียณ จึงเป็นทางเลือกที่เหมาะสำหรับผู้เกษียณหลายท่าน เป็นทั้งสิ่งของมงคล และเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจได้ดีมากทีเดียว

ต้นไม้ฟอกอากาศ และต้นไม้มงคล

ต้นไม้ฟอกอากาศ และต้นไม้มงคล

ต้นไม้ เป็นของขวัญที่นิยมกันมากๆในช่วงปี 2022-2023 เพราะเป็นของขวัญที่สามารถนำไปปลูกต่อได้ และช่วยเพิ่มอากาศบริสุทธิ์ให้กับบริเวณบ้านของคุณด้วย ช่วงวัยเกษียณที่ต้องการเวลาพักผ่อน การได้มองต้นไม้สีเขียวๆสบายตา คงเป็นเรื่องที่ดี ดังนั้นทั้งต้นไม้ฟอกอากาศ และต้นไม้มงคล ต่างก็เป็นของขวัญที่เหมาะสำหรับผู้คนวัยเกษียณได้ดีมากๆ ในปัจจุบันนี้ ทั้งต้นไม้มงคล และต้นไม้ฟอากาศมีหลายต้นให้เลือก บางต้นถูกดัดแปลงกลายเป็นไม้ดัด บอนไซ ที่สามารถตั้งได้อย่างสวยงาม บางต้นมีความหมายมงคล บางต้นมีสรรพคุณช่วยฟอกอากาศ ทำให้ได้ทั้งความสวยงาม และมีประโยชน์ได้ในเวลาเดียวกัน

เฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งบ้าน

เฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งบ้าน

ของขวัญจำพวกของตกแต่งบ้าน เฟอร์นิเจอร์ เป็นของขวัญที่เหมาะสำหรับผู้เกษียณเป็นอย่างมาก ถือว่าเป็นของขวัญที่มีประโยชน์และมีคุณค่าทางจิตใจเป็นอย่างมาก ของตกแต่งบ้านแต่ละชิ้น สามารถที่จะนำไปตั้งและสามารถใช้จริงได้ สำหรับปี 2023 นี้ ถือว่าเป็นปีที่เราควรเลือกซื้อของตกแต่งบ้านเป็นของขวัญกันมากๆ เพราะผู้คนหลังวัยเกษียณไปแล้ว ส่วนใหญ่ใช้เวลากับการอยู่บ้านและตกแต่งบ้านตลอด ช่วงพักผ่อน การหันกลับมาดูแลใส่ใจตนเอง และใส่ใจดูแลบ้าน ของตกแต่งบ้านและเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ จึงทำให้เป็นของขวัญที่น่าสนใจมากๆในช่วงปีนี้

ชุดผ้าไหมแท้

ชุดผ้าไหมแท้

ผ้าไหม ถือว่าเป็นของขวัญที่มีทั้งมูลค่าและคุณค่าทางจิตใจเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะสาววัยเกษียณ ที่ส่วนใหญ่แล้ว ชื่นชอบผ้าไหมไทย ทั้งลวดลาย และการทอผ้าที่สวยงามและสามารถใช้งานได้จริง สามารถใส่ได้จริง แต่เนื่องด้วยผ้าไหมแท้ในปัจจุบันนี้ ค่อนข้างหาได้ยาก เพราะว่าผลิตออกมาได้ยาก เลยทำให้ผ้าไหมในปัจจุบันมีราคาที่สูงมากขึ้นเรื่อยๆ ส่วนใหญ่แล้วในไทยจะมีผลิตขึ้นที่ภาคเหนือ ขายที่ภาคเหนือ ถึงแม้ว่าจะมีราคาสูงพอสมควร แต่ก็ยังเป็นของขวัญวันเกษียณที่เป็นที่นิยมมากอยู่ดี

กรอบรูปที่ระลึก

กรอบรูปที่ระลึก

เมื่อถึงวันเกษียณอายุ แน่นอนว่าระยะเวลาการทำงานที่ผ่านมานั้นย่อมมีภาพความประทับใจสะสมไว้บ้าง การเลือกซื้อของขวัญเป็นกรอบรูปให้กับผู้เกษียณ จึงเป็นทางเลือกให้กับผู้ที่เลือกซื้อของขวัญให้กับผู้เกษียณ ปัจจุบันมีร้านมากมายให้เลือกซื้อ มีกรอบรูปหลากหลายขนาดให้เลือกซื้อ แต่ละกรอบก็มีรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป จะใส่รูปหรือไม่ใส่รูปก็ได้ แล้วแต่ว่าผู้ให้อยากจะให้ผู้รับนั้นประทับใจมากแค่ไหน ไม่ใส่รูปก็ได้เพื่อที่จะให้ผู้รับนำไปใส่รูปเองตามใจ หรือใส่รูปลงไปก็ดี เพราะถึงอย่างไรนั้น กรอบรูปก็จะเป็นประโยชน์มากๆในการใช้งานได้ต่อไป เปลี่ยนรูปใส่ได้ตลอดเวลาตามที่ต้องการ

อุปกรณ์ออกกำลังกาย

อุปกรณ์ออกกำลังกาย

การรักษาสุขภาพ เป็นเรื่องสำคัญสำหรับผู้คนวัยเกษียณ ของขวัญชิ้นใหญ่ที่น่าจะเป็นของขวัญที่ดีและเป็นประโยชน์กับผู้เกษียณได้มากก็คือ อุปกรณ์ต่างๆที่ใช้ในการออกกำลังกาย ไม่ว่าเป็นอุปกรณ์ชิ้นเล็กๆหรือว่าอุปกรณ์ชิ้นใหญ่ ก็สามารถที่จะเลือกซื้อเป็นของขวัญได้ อุปกรณ์และเครื่องมือออกกำลังกายในปัจจุบันนี้นั้น สามารถเลือกซื้อได้ตามความต้องการของผู้รับ อยากออกกำลังกายส่วนไหน ก็เลือกซื้อให้เข้ากับสุขภาพร่างกายของคนรับได้ นอกจากจะสร้างความประทับใจให้กับผู้รับแล้ว ยังสามารถมอบสุขภาพที่ดีให้กับผู้รับได้ด้วยเช่นกัน

แพ็คเกจท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ

แพ็คเกจท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ

มาถึงของขวัญชิ้นใหญ่ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนของหนุ่มสาววัยเกษียณกันบ้าง ของขวัญชิ้นนี้อาจจะเป็นทางเลือกสำหรับครอบครัว หรือว่าลูกๆของผู้เกษียณที่ต้องการให้ผู้เกษียณนั้นได้เที่ยวพักผ่อนจริงๆในช่วงที่พักการทำงาน ก็คือแพ็คเกจท่องเที่ยวในสถานที่ต่างๆ ซึ่งปัจจุบันนี้หาซื้อแพ็คเกจท่องเที่ยวได้ง่าย ทั้งในและต่างประเทศ โดยการจองแพ็คเกจท่องเที่ยวนั้น สามารถที่จะจองผ่านทางออนไลน์ และสั่งซื้อผ่านทางออนไลน์ได้ง่ายเพียงปลายนิ้ว เมื่อถึงวันเกษียณ ก็ย่อมมีเวลาพักผ่อน มีเวลาท่องเที่ยวเพื่อพักผ่อนทั้งกายและใจ ของขวัญชิ้นนี้ มอบเป็นของขวัญให้กับผู้เกษียณนั้นถือว่าดีมากๆ

การเลือกซื้อของขวัญให้กับผู้เกษียณในปัจจุบันนี้ สามารถเลือกซื้อได้ง่าย มีของขวัญมากมายที่ทำขึ้นมาแบบทันยุคสมัย ไม่น่าเบื่อแบบของขวัญในยุคก่อนๆ ที่อาจจะมีลวดลายที่ซ้ำไปซ้ำมา อีกทั้งยังเป็นของขวัญที่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้จริงแทบทุกอย่าง เหมาะสำหรับผู้รับที่ย่างเช้าสู่ช่วงวัยผู้สูงอายุ นอกจากจะเก๋แล้วก็ยังถูกใจผู้รับได้มากทีเดียว ในตอนนี้ ของขวัญรูปแบบต่างๆ ไม่ใช่แค่งานเกษียณเท่านั้น แต่งานอื่นๆก็สามารถหาซื้อได้ง่ายกว่าเมื่อก่อน ซึ่งตอนนี้สามารถเลือกซื้อได้ผ่านช่องทางออนไลน์ หน้าร้านหลายร้าน นอกจากจะขายหน้าร้านแล้ว ยังหันมาขายผ่านช่องทางออนไลน์กันเพิ่มมากขึ้น เพื่อเป็นการเพิ่มทั้งลูกค้าและเป็นการเพิ่มยอดขาย หรือบางร้านไม่มีหน้าร้าน ก็เลือกที่จะขายผ่านช่องทางออนไลน์มากกว่า ของขวัญในยุคสมัยนี้มักจะเป็นการสั่งทำขึ้นมาใหม่ บางท่านเลือกจะสั่งทำให้เหมาะกับผู้รับโดยตรง เป็นของขวัญเฉพาะตัวของผู้รับ

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile