10 กระทะเคลือบหินอ่อน ยี่ห้อไหนดี ปลอดภัยในการใช้งาน

10 กระทะเคลือบหินอ่อน ยี่ห้อไหนดี ปลอดภัยในการใช้งาน
เครื่องใช้ในบ้าน

เหล่าคนที่รักและชื่นชอบการทำอาหารอาจจะกำลังลังเลใจว่าจะซื้อกระทะคู่ใจแบบไหนดี กระทะเคลือบหินอ่อนอาจเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคุณค่ะ กระทะเคลือบหินอ่อนมีข้อดีที่หลายคนอาจจะชอบกัน คือ เวลาทำอาหารมันไม่ติดกระทะนั่นเอง และสามารถใช้น้ำมันเพียงเล็กน้อยก็ทำอาหารได้หรือจะไม่ใช้น้ำมันก็ยังได้ สายสุขภาพน่าจะชอบกันในจุดนี้ อีกทั้งการทำความสะอาดก็ง่าย และหาซื้อได้หลายช่องทาง

ส่วนข้อควรระวังที่ควรรู้ก่อนการใช้งาน คือ กระทะเคลือบหินอ่อนไม่ได้ทำมาจากหินอ่อนจริง ๆ นะคะ แต่เป็นการผสมแร่หินอ่อนที่สารเคลือบมีความปลอดภัย เพราะตามท้องตลาดบางชิ้นแค่ทำการเคลือบลายที่เหมือนหินอ่อนลงไปซึ่งอันตรายต่อการใช้งานค่ะ และกระทะประเภทนี้ไม่เหมาะจะใช้กับไฟแรง ๆ และไม่ควรใช้อุปกรณ์ที่มีความคม เช่น พวกตะหลิวเหล็ก เมื่อรู้อย่างนี้แล้วเราลองไปดูกระทะเคลือบหินอ่อนที่ทางเราได้นำมาฝากกัน ซึ่งมีทั้งหมด 10 ยี่ห้อด้วยกันค่ะ ไล่ดูไปทีละอันกันเลยค่ะ เผื่อเป็นทางเลือกในการตัดสินใจหาซื้อกระทะคู่ใจของคุณ

กระทะเคลือบหินอ่อน Emperor จาก Seagull

กระทะเคลือบหินอ่อน Emperor จาก Seagull

กระทะเคลือบหินอ่อนจากแบรนด์ Seagull รุ่นนี้เป็นกระทะทรงลึก เหมาะกับการทำอาหารทุกรูปแบบเลยค่ะ ไม่ว่าเป็นทอด ผัด และต้ม ด้วยขนาดกระทะ 28 เซนติเมตร พร้อมฝาแก้วสำหรับปิด ตัวกระทะมีด้ามจับและหูจับเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในใช้งานมากขึ้นไปอีกค่ะ สามารถทำอาหารได้อย่างไม่ต้องมากังวลใจตอนล้างทำความสะอาดเลย เรียกได้ว่ากระทะลื่นปรื๊นถูกใจแน่นอน เวลาทำความสะอาดใช้แค่ฟองน้ำเช็ดก็เหมือนได้กระทะใหม่อีกครั้ง

ขนาด(กว้างxยาวxสูง) 13.60×28.40×47.80 เซนติเมตร
ประเภทเตาที่ใช้ได้ เตาแก๊ส, เตาเซรามิค/ฮาโลเจน, เตาเพลทไฟฟ้า, เตาแม่เหล็กไฟฟ้า

กระทะเคลือบหินอ่อน Tefal Cook Healthy

กระทะเคลือบหินอ่อน Tefal Cook Healthy

ทีฟาล์ว แบรนด์จากประเทศฝรั่งเศสที่บริษัท กรุ๊ป เอสบีที (ประเทศไทย) จำกัด เป็นผู้ทำเข้าและจัดนำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดเล็กในครัวเรือนมากมาย กระทะเคลือบหินอ่อนของทีฟาล์วถือเป็นนวัตกรรมหนึ่งที่ทางแบรนด์ได้ทำการพัฒนามาอย่างยาวนาน กระทะเคลือบหินอ่อน Cook Healthy เป็นกระทะที่ทำการเคลือบถึง 7 ชั้น รับประกันความลื่น อาหารไม่ติดกระทะแน่นอน แถมใช้น้ำมันน้อยเวลารังสรรค์อาหาร และสารเคลือบที่ใช้กับกระทะนั้น เป็นสารอินทรีย์ที่ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย ส่งผลดีต่อสุขภาพในระยะยาว ตัวด้ามจับของกระทะทำมาจากวัสดุของ Bakelite ที่ทนความร้อนได้ดี และชอบความที่มี Thermo Signal จุดแดงกลางกระทะที่เมื่อกระทะมีความร้อนพร้อมสำหรับทำอาหารหรือความร้อนประมาณ 180 องศาเซลเซียส ตัวจุดนี้จะเปลี่ยนเป็นสีแดงทึบ ถือเป็นจุดเด่นของเขาเลยค่ะ ตัวกระทะเคลือบหินอ่อน Cook Healthy มีหลายทรง ทั้งก้นลึก ก้นแบน ซึ่งปัจจุบันมีอยู่ 4 ผลิตภัณฑ์นะคะ สนใจตัวไหนลองเข้าไปดูในเว็บของทีฟาล์วได้เลยค่ะ

Cook Healthy กระทะก้นลึกขอบ 2 หยัก

ขนาด 24 เซนติเมตร และ 28 เซนติเมตร
ประเภทเตาที่ใช้ได้ ใช้ได้กับเตาทุกประเภทรวมถึงเตาแม่เหล็กไฟฟ้า

Cook Healthy กระทะก้นแบน

ขนาด 24 เซนติเมตร และ 28 เซนติเมตร
ประเภทเตาที่ใช้ได้ ใช้ได้กับเตาทุกประเภทรวมถึงเตาแม่เหล็กไฟฟ้า

กระทะเคลือบหินอ่อน Big C รุ่น DPLUS

กระทะเคลือบหินอ่อน Big C รุ่น DPLUS

กระทะเคลือบหินอ่อนตัวนี้ถือว่าราคาย่อมเยาในหมู่ในกระทะเคลือบหินอ่อนหลาย ๆ ยี่ห้อ ตัวกระทะผลิตจากวัสดุที่ได้มาตรฐาน ปลอดภัยอุ่นใจเมื่อใช้งาน ทำให้คุณทำอาหารได้อย่างราบรื่นมีความสุขในช่วงเวลาที่เข้าครัว กระทะกระจายความร้อนได้อย่างทั่วถึง และสม่ำเสมอ ทำให้ทำอาหารได้อย่างไม่ติดขัดเลยค่ะ

ขนาด 30 เซนติเมตร
ประเภทเตาที่ใช้ได้ ใช้ได้กับเตาทั่วไปรวมถึงเตาแม่เหล็กไฟฟ้า

กระทะเคลือบหินอ่อน Casiko รุ่น CK 001

กระทะเคลือบหินอ่อน Casiko รุ่น CK 001

กระทะเคลือบหินอ่อนที่ดีไซน์เก๋ไม่ซ้ำใคร สีโทนสว่างออกพาสเทล น่ารักกรุบกริบ มินิมอลมากๆค่ะ สรรพคุณการใช้งานก็ดีไม่แพ้เจ้าอื่นเลย ด้วยน้ำหนักของกระทะที่ไม่เกิน 1 กิโลกรัม ทำให้ใช้งานได้สะดวก มีด้ามจับแข็งแรงยาว 18 เซนติเมตร ตัวกระทะกระจายความร้อนดี สามารถทำอาหารได้โดยไม่ติดกระทะ และความสะอาดได้ง่ายดายค่ะ

ขนาด (กว้างxยาวxลึก) 17x28x8 เซนติเมตร
ประเภทเตาที่ใช้ได้ ใช้ได้กับเตาทุกประเภทรวมถึงเตาแม่เหล็กไฟฟ้า

กระทะเคลือบหินอ่อน M KITCHENSTUFF SARA20

กระทะเคลือบหินอ่อน M KITCHENSTUFF SARA20

กระทะเคลือบหินอ่อน M KITCHENSTUFF SARA20 ผลิตจากอะลูมิเนียมเคลือบด้วยหินอ่อนทำให้ผิวกระทะมีความคงทนแข็งแรงต่อการขูด และการลอก พื้นผิวกระทะมีความลื่นทำให้เวลาทำอาหารไม่ติดกระทะและใช้น้ำมันเพียงเล็กน้อยในการประกอบอาหาร ทรงกระทะเป็นทรงกลมขนาดกำลังดี เหมาะสำหรับผู้ชอบอะไรที่กะทัดรัด ล้างทำความสะอาดก็ง่ายแต่ก็ไม่ควรใช้อะไรก็ตามที่มีความแข็งและคม อาทิพวกฝอยเหล็ก ของจำพวกนี้ไม่เหมาะกับการทำความสะอาดกระทะเคลือบหินอ่อนนัก เพราะฉะนั้นควรระมัดระเรื่องการทำความสะอาดเพื่อยืดอายุการใช้งานกระทะของคุณให้ยาวนานขึ้น

ขนาด (กว้างxยาวxลึก) 20x39x5 เซนติเมตร
ประเภทเตาที่ใช้ได้ เตาแก๊ส, เตาไฟฟ้า, เตาแม่เหล็กไฟฟ้า

กระทะเคลือบหินอ่อน Dream Chef Marble Pan

กระทะเคลือบหินอ่อน Dream Chef Marble Pan

กระทะเคลือบหินอ่อน 10 ชั้น ที่ได้รับการรับรองจาก KFDA (Korean Food & Drug Administration) เรียกง่าย ๆ ก็คือ อย. ของเกาหลีนั่นเองค่ะ เป็นสินค้าผลิตจากเกาหลีที่เขารับประกันเรื่องปลอดภัยจากสารก่อมะเร็ง เพราะมีรายงานจาก SGS Test แล้วว่าปราศจากPerfluorooctane Sulphonate (PFOS) และกรด Perfluorooctanoic (PFOA) ที่ทำเกิดผลเสียต่อสุขภาพและร่างกาย จึงถือว่าเป็นยี่ห้อที่มีมาตรฐานหลายอย่างรองรับเหมาะกับคนที่กังวลถึงอันตรายในการใช้งาน กระทะ Dream Chef มีคุณสมบัติที่ทนทานกว่ากระทะเคลือบทั่วไป ตัวกระทะเคลือบตัวแร่เซอร์โคเนียมที่พบได้ในชั้นหินแปร และข้อดีอีกอย่างของกระทะยี่ห้อนี้ คือ สามารถยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียสะสมได้ อีกทั้งไม่ต้องใช้น้ำมันก็สามารถทำอาหารได้ ข้อดีเขาเยอะจริง ๆ ค่ะ ต้องยอมเลย

ขนาด (กว้างxยาวxลึก) 24x24x5 เซนติเมตร
ประเภทเตาที่ใช้ได้ ใช้ได้กับเตาทุกประเภทรวมถึงเตาแม่เหล็กไฟฟ้า

กระทะเคลือบหินอ่อน ONEISALL

กระทะเคลือบหินอ่อน ONEISALL

กระทะทรงสวย สีขาวสบายตา มีขนาดไม่ใหญ่ไม่เล็กจนเกินไป น้ำหนักเบา ตัวกระทะเคลือบด้วยหินแร่ธรรมชาติทำให้มีความลื่นเวลาทำอาหารไม่ติดกระทะ มีฝาปิดที่ทำจากกระจกนิรภัยสามารถทนความร้อนได้ดี เรียกได้ว่าสามารถทำทุกอย่างครบจบในกระทะเดียวไม่ว่าจะเป็น การทอด ต้ม ตุ๋น เกิดควันน้อยเวลาทำอาหาร และทำความสะอาดได้ง่ายเหมือนกระทะยี่ห้ออื่น ๆ ค่ะ

ขนาด (กว้างxยาวxลึก) 20x20x8 เซนติเมตร / 24x24x8 เซนติเมตร / 26x26x8 เซนติเมตร / 28x28x8 เซนติเมตร
ประเภทเตาที่ใช้ได้ เตาแก๊ส เตาไฟฟ้า เตาไฟฟ้าเซราเซรามิค

กระทะเคลือบหินอ่อน Cuizimate

กระทะเคลือบหินอ่อน Cuizimate

กระทะเคลือบหินอ่อนดีไซน์ทันสมัย ตอบโจทย์การทำอาหารในทุก ๆ วันของคุณ ด้วยวัสดุที่มีคุณภาพ แข็งแรง ทนทาน ทำการเคลือบหินอ่อนทั้งหมด 4 ชั้น ทำให้กระทะมีความลื่นลดการใช้น้ำมันในการประกอบอาหารไปได้มาก สามารถกระจายความร้อนได้รวดเร็ว สม่ำเสมอ ทำให้ประหยัดแก๊สและไฟฟ้า อาหารของคุณจะออกมาอร่อยถูกปาก ถูกสุขลักษณะ แต่ก็ไม่ควรใช้ไฟแรงในการปรุงอาหารเพราะเป็นการทำลายสารเคลือบไปเปล่า ๆ ลดคุณภาพการใช้งานกระทะออกไปเยอะเลยค่ะ

ขนาด 20 เซนติเมตร
ประเภทเตาที่ใช้ได้ เตาแก๊ส, เตาเพลทไฟฟ้า, เตาแม่เหล็กไฟฟ้า, เตาเซรามิค, เตาฮาโลเจน

กระทะเคลือบหินอ่อน Alitech COOPIA

กระทะเคลือบหินอ่อน Alitech COOPIA

เป็นกระทะเคลือบหินอ่อน ที่ผลิตด้วยเทคโนโลยีชั้นสูง และนำเข้าจากประเทศเกาหลี มีการเคลือบถึง 8 ชั้นด้วยกัน คุณสมบัติเหล่านี้จะทำให้คุณมีความสนุกและเพลิดเพลินไปกับการทำอาหาร เนื่องด้วยความลื่นหัวแตกของกระทะ ความแข็งแรงทนทาน และการกระจายความร้อนที่รวดเร็ว อีกทั้งยังเก็บความร้อนได้นานทำให้ประหยัดค่าแก๊สได้มากกว่ากระทะปกติ หมดกังวัลเรื่องอาหารจะติดกระทะหรือการทำความสะอาดยากไปได้เลย

ขนาด 30 เซนติเมตร
ประเภทเตาที่ใช้ได้ เตาแก๊ส, เตาไฟฟ้า

กระทะเคลือบหินอ่อน COCOBENE

กระทะเคลือบหินอ่อน COCOBENE

โคโคเบนเน่ กระทะของคนรักสุขภาพ ด้วยกระทะเคลือบหินอ่อนทอง 10 ชั้น ใช้น้ำมันน้อยหรือแทบไม่ใช้น้ำมันในการทำอาหารเลยเพราะมีความลื่น ไม่ติดกระทะ มีความแข็งแรง ปลอดภัยจากสารตกค้าง ด้ามจับดูเข้ามือ ดีไซน์หรูหราใช้สีทองด้านในกระทะ ส่วนด้านนอกเป็นสีดำ การตัดของสีดูดีมีระดับ เป็นกระทะทรงลึกและกว้างเหมาะกับการทำอาหารหลายประเภท ถ้าสนใจลองไปหาซื้อมาใช้กันได้นะคะ

ขนาด 30 เซนติเมตร ลึก 10 เซนติเมตร
ประเภทเตาที่ใช้ได้ ใช้ได้กับเตาทุกประเภท

นี่ก็คือกระทะเคลือบหินอ่อนทั้งหมดที่นำมาแนะนำให้รู้จัก ใครจะซื้อก็ควรศึกษาการใช้งานของยี่ห้อนั้น ๆ ให้ละเอียดก่อนสั่งซื้อนะคะ จะได้ซื้อมาโดยไม่เสียดายเงินหรือเสียรู้ร้านค้าซะก่อน เพราะกระทะเคลือบหินอ่อนเป็นกระทะที่มีราคาค่อนข้างสูงกว่ากระทะทั่วไปค่ะ และมีของปลอมเกลื่อนตลาดเลย เพราะฉะนั้นมีความระมัดระวังและมีสติในการซื้อนะคะทุกคน

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง