เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี แข็งแรง ทนทาน แม่บ้านเลือกใช้

เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี แข็งแรง ทนทาน แม่บ้านเลือกใช้
เครื่องใช้ในบ้าน

เครื่องปั่นในปัจจุบันนี้ได้กลายเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้ายอดนิยมที่คุณแม่บ้านหลายๆท่านและสาวๆที่รักสุขภาพหลายคนเลือกใช้ รวมไปถึงร้านอาหาร ร้านคาเฟ่ต่างๆ เนื่องจากใช้งานง่าย สะดวกสบาย ประหยัดทั้งเวลาและแรงในการทำอาหาร เพราะสามารถบดสับอาหารได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็น เนื้อสัตว์ ผัก ผลไม้ หรือจะเป็นเมนูเครื่องดื่ม สมูทตี้ ก็สะดวกสบาย ซึ่งปัจจุบันในท้องตลาดมีมากมายหลายยี่ห้อให้เราได้เลือกซื้อ เช่น Electrolux, Panasonic, Tefal, Philips, Otto และแต่ละยี่ห้อก็จะมีความแตกต่างกันออกไปหลายแบบหลายขนาด เพื่อให้เราได้เลือกใช้กันตามความเหมาะสม ตามความถนัดของงานปั่นและในบทความนี้ เราจะมาแนะนำเครื่องปั่นอาหารให้กับคุณแม่บ้านและหลายๆคนที่กำลังสนใจ ได้เลือกดูว่าแบบไหนจะเหมาะและคุ้มค่า เพื่อเป็นการตัดสินใจซื้อเครื่องปั่นอาหารให้ตอบโจทย์ตามความต้องการ ไปดูกันเลยจ้า

เครื่องปั่น มีกี่แบบ

ในปัจจุบันนี้เครื่องปั่นมีมากมายหลายประเภทให้เลือก แล้วเราจะเลือกดูอะไรยังไงแบบไหนเพื่อให้ได้เครื่องปั่นที่ตรงกับความต้องการของการใช้งานแต่ละประเภท ถ้าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังมองหาข้อมูลและวิธีการเลือกซื้อเครื่องปั่นอยู่ ทางเราได้นำข้อมูลดีๆมาไว้ให้คุณเรียบร้อยแล้ว และเครื่องปั่นที่เราจะกล่าวถึงมี 4 แบบ มาดูกันค่ะ

เครื่องปั่นแบบจุ่ม

เครื่องปั่นแบบจุ่ม หรือ เครื่องปั่นแบบมือจับ เป็นเครื่องปั่นอเนกประสงค์ที่มีความสะดวกสูงและสามารถใช้งานได้ง่าย สามารถที่จะใช้ในการบดอาหารต่าง ๆ ที่มีเนื้อนุ่มอย่างเช่น การตีวิปครีม การตีไข่ และการปั่นผลไม้สำหรับใช้งานเครื่องปั่นแบบจุ่ม จะต้องใช้มือสำหรับจับเครื่องเพื่อที่จะควบคุมในการปั่น โดยเครื่องปั่นชนิดนี้จะเหมาะในการปั่นผลไม้ที่มีเนื้อนุ่ม ยกตัวอย่างเช่น สตอเบอรี่ แตงโม ส้ม เป็นต้น และไม่ใช้งานในการปั่นวัตถุดิบที่มีความแข็งอย่างเช่น ผัก และน้ำแข็ง เป็นต้น

เครื่องปั่นแบบมาตรฐาน หรือเครื่องปั่นเหยือก

เครื่องปั่นน้ำผลไม้ประเภทโถ หรือ เครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบเหยือกตั้งโต๊ะ เครื่องปั่นประเภทนี้เป็นที่นิยมมากและรู้จักกันดี เครื่องปั่นจะมีโถปั่นที่มีลักษณะคล้ายกับเหยือก มีใบมีดตรงก้นโถ ประกอบเข้ากับฐานตั้งเครื่องที่มีมอเตอร์ไฟฟ้า สามารถที่จะปั่นวัตถุดิบได้อย่างละเอียด สามารถทำน้ำปั่นผลไม้และการปั่นวัตถุดิบสำหรับทำอาหารได้อย่างดี ข้อดีของเครื่องปั่นแบบโถคือจะมีฟังก์ชันการทำงานที่หลากหลาย สามารถปั่นได้ทั้งผัก ผลไม้ ที่มีเนื้อแข็ง เนื้อนุ่ม เนื้อหยาบ หรือพวกผลไม้แช่แข็ง รวมถึงการปั่นผสมกับน้ำแข็งก็สามารถปั่นได้อย่างง่ายดาย

เครื่องปั่นแบบพกพา หรือเครื่องปั่นแบบหัวกระสุน

เครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบแก้วพร้อมดื่ม หรือ เครื่องปั่นน้ำผลไม้หัวกระสุน มีลักษณะคล้ายกับหัวกระสุน เป็นเครื่องปั่นที่เหมาะสำหรับการทำน้ำปั่นผักและผลไม้ทุกชนิด ถูกออกแบบมาเพื่อน้ำปั่นและเครื่องดื่มสมูทตี้โดยเฉพาะ ซึ่งเป็นที่นิยมในปัจจุบันอย่างมาก เพราะสามารถที่จะปั่นทั้งผลไม้ที่มีเนื้อแข็ง เนื้อหยาบหรือเนื้อนิ่ม โดยตัวเครื่องของเครื่องปั่นชนิดนี้จะมีขนาดที่เล็ก พกพาได้อย่างสะดวก และมีแก้วสำหรับใส่เครื่องดื่มมาให้ด้วย ซึ่งเป็นได้ทั้งโถปั่นและแก้วในเครื่องเดียวเลย สะดวกสบายมากๆ

เครื่องปั่นพลังสูง

สำหรับเครื่องปั่นพลังสูง หรือเครื่องปั่นสมูทตี้ เป็นเครื่องปั่นอีกหนึ่งประเภทได้รับความนิยมมากเช่นเดียวกัน โดยเครื่องปั่นประเภทนี้จะมีลักษณะเหมือนกับเครื่องปั่นประเภทโถ แต่จะมีความแข็งแรงและทนทานที่สูงกว่า มีโถขนาดใหญ่บบรจุวัตถุดิบได้มากกว่า เรียกได้ว่า เป็นเครื่องปั่นประเภทที่มีกำลังในการปั่นที่สูงและมีประสิทธิภาพมากที่สุด เพราะสามารถปั่นผักและผลไม้ ทั้งผลไม้เนื้อหยาบ ผลไม้เนื้อนิ่ม รวมถึงธัญพืชต่าง ๆ พร้อมทั้งยังสามารถปั่นน้ำแข็งได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว

ความแตกต่างระหว่างเครื่องปั่น เครื่องคั้น และเครื่องบด

ถ้าหากเราพูดถึงเรื่องเครื่องปั่น เครื่องคั้น เครื่องบด แน่นอนหลายๆคนคงจะคิดและเข้าใจว่าการทำงานเหมือนกัน ปั่นบดสับอาหารได้เหมือนกัน แต่หารู้หรือไม่ว่าจริงๆแล้วเครื่องปั่น เครื่องคั้น เครื่องบด แบ่งเป็นคนละประเภทกันนะ รวมไปถึงความสามารถการใช้งานก็มีจุดแตกต่างกันอย่างชัดเจน ซึ่งข้อแตกต่างทั้งหมดจะเห็นเห็นได้จากการที่เราได้นำมาเปรียบเทียบดังต่อไปนี้

  • เครื่องปั่น คือ เครื่องที่ใช้ปั่นผัก ผลไม้ น้ำแข็ง หรือวัตถุดิบนิ่มๆหั่นชิ้นเล็กๆ เมื่อนำลงไปผสมกันเติมน้ำหน่อยๆแล้วปั่นผสมรวมให้เป็นเนื้อเดียวกัน
  • เครื่องคั้น คือ เครื่องที่ใช้คั้นน้ำผัก ผลไม้ ข้อดีคือเราไม่ต้องหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ สามารถใส่ทั้งลูกได้เลย (ขนาดพอเหมาะ) เครื่องจะคั้นเฉพาะน้ำของผักและผลไม้ออกมาโดยไม่มีกากใย
  • เครื่องบดสับ คือ เครื่องบดสับเนื้อต่างๆ รวมไปถึงผัก และผลไม้ ซึ่งจะมีความแตกต่างจากเครื่องปั่นและเครื่องคั้น ตรงที่เครื่องจะมีใบมีดที่ใหญ่กว่า ใช้บดผสมวัตถุดิบอาหารให้เข้ากันก่อนนำไปปรุง เช่น บดหมูสับสำหรับต้มจืดเป็นต้น

วิธีการเลือกซื้อเครื่องปั่น

ก่อนที่เราจะซื้อเครื่องปั่นเราดูยังไง ดูจุดไหนกันบ้าง บทความนี้เราจะมาแนะนำแนวทางการเลือกซื้อเครื่องปั่นให้เหมาะแก่การใช้งาน มาดูกันเลยดีกว่าว่ามีจุดไหนบ้างที่เราต้องดูให้ดีและระวังเวลาเลือกซื้อ หรือมีจุดไหนที่เหมาะกับการใช้งานของเราและเป็นสิ่งที่เราอยากให้มีอยู่ในเครื่องปั่นที่เราต้องการบ้าง

เลือกจากความจุของโถปั่น

ความจุของโถปั่นแต่ละยี่ห้อนั้นแตกต่างกัน ดังนั้นข้อสำคัญลำดับแรกๆ ที่เราต้องคำนึงถึงคือความจุของโถ เพราะถ้าหากความจุของโถเครื่องน้อยเกินไปทำให้เสียเวลาและแรงในการปั่นวัตถุดิบหลายรอบ เราจึงควรเลือกความจุที่เหมาะกับการใช้งานอย่างเช่น หากงานปั่นของคุณต้องปั่นวัตถุดิบทีละมากๆ เราขอแนะนำให้เลือกโถปั่นที่มีขนาดความจุ 1000-1500 ml เป็นต้น แต่ถ้าคุณต้องการงานปั่นเพียง 1 แก้ว แนะนำเป็นเครื่องปั่นขนาดเล็ก เพื่อการใช้งานที่สะดวกและเหมาะสม

เลือกจากพื้นที่ในการจัดวาง

พื้นที่ในการจัดวางการใช้สอยก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องสำคัญที่เราควรคำนึงถึง ดังนั้นการจัดสรรพื้นที่ก่อนการเลือกซื้อเครื่องปั่นขนาดใหญ่จึงถือเป็นเรื่องสำคัญที่ควรคำนึงถึงมากเช่นกัน

เลือกจากกำลังไฟฟ้าให้เหมาะกับเมนูที่จะทำ

ก่อนเลือกซื้อเครื่องปั่น การคำนึงถึงกำลังไฟฟ้าแต่ละรุ่นแต่ละยี่ห้อก็สำคัญเช่นกัน เพราะกำลังไฟฟ้ามีผลต่อความเร็วในการหมุนของใบมีด ซึ่งแต่ละรุ่นแต่ละยี่ห้อก็จะมีความแตกต่างกัน แต่กำลังไฟที่พบได้โดยทั่วไปจะอยู่ที่ประมาณ 100 วัตต์ ไปจนถึง 1600 วัตต์ โดยส่วนใหญ่จะนิยมเลือกซื้อเครื่องปั่นที่มีกำลังไฟฟ้าตั้งแต่ 300 วัตต์ขึ้นไป เพื่อสามารถปั่นวัตถุดิบได้เนียนละเอียดให้กลายเป็นสมูทตี้ได้ง่าย ๆ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเสียงรบกวนก็จะมีเสียงดังมากขึ้นตามขนาดกำลังไฟฟ้าด้วยเช่นกัน

เลือกรูปทรงของใบมีดให้เข้ากับการใช้งาน

รูปทรงของใบมีด ก็เป็นอีกหนึ่งความสำคัญในการเลือกซื้อเช่นกัน ซึ่งลักษณะของใบมีดที่เราจะกล่าวถึงนี้จะมีอยู่ 2 แบบหลักๆ คือ “ใบมีดทรงแบน” และ “ใบมีดทรงคลื่นหรือทรงหยัก” แต่ละแบบจะให้ผลในการปั่นวัตถุดิบที่แตกต่างกัน สำหรับใบมีดทรงแบนจะเหมาะกับงานปั่นวัตถุดิบที่นุ่มๆ ที่มีน้ำ เช่นผัก ผลไม้เนื้ออ่อน ส่วนของใบมีทรงคลื่นหรือทรงหยักจะเหมาะกับการปั่นวัตถุดิบแบบเนื้อแข็งได้ดีกว่า เช่น ปั่นน้ำแข็ง ผัก ผลไม้กากใยสูงๆ หรือถั่วธัญญาพืชต่างๆ เป็นต้น

เลือกจากวัสดุของโถปั่น

วัสดุของเครื่องปั่นแต่ละรุ่นแต่ละยี่ห้อจะให้ความรู้สึกต่อการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งปัจจุบัน มีทั้งผลิตจากพลาสติกธรรมดา ผลิตจากพลาสติกพิเศษ รวมไปถึงผลิตจากแก้ว ออกมาจำหน่ายให้เราได้เลือกซื้อ มาดูกันว่าแต่ละแบบแต่ละชนิดมีข้อแตกต่างกันอย่างไร

โถแก้ว

ล้างทำความสะอาดง่าย ป้องกันการขีดข่วนได้ดี และมีคุณสมบัติทนทานความร้อนได้ดี เหมาะกับการใช้ทำอาหารประเภทซุป แต่ทว่าข้อเสียคือน้ำหนักค่อนข้างมากกว่าโถปั่นชนิดอื่น

โถพลาสติก

น้ำหนักเบา จึงสะดวกสบายในการใช้งาน และมีราคาย่อมเยากว่าแก้ว แต่ความทนทานค่อนข้างน้อย และปัญหาในการใช้งานระยะยาวจะพบปัญหาของรอยขีดข่วน และหากเราทำความสะอาดไม่ดีพอจะทำให้มีกลิ่นอาหารสะสมได้ง่าย

โถ Tritan

สำหรับโถ Tritan เป็นวัสดุที่ถูกพัฒนาขึ้นมาใหม่จากเรซิ่นสังเคราะห์ มีจุดเด่น คือ ใสเหมือนแก้ว มีความทนทานต่อการกระแทกและความร้อน และมีน้ำหนักเบา และที่สำคัญ ยังปลอดจากสารก่อมะเร็งอย่าง BPA (Bisphenol) ที่พบบ่อยครั้งอยู่ในบรรจุภัณฑ์ที่ทำมาจากพลาสติก Tritan ถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจมากสำหรับผู้ที่ต้องการโถปั่นที่ทนทาน และน้ำหนักเบา

เลือกที่ทำความสะอาดง่าย

เรื่องความสะอาดนี่สำคัญมากๆ ดังนั้นเราจึงขอแนะนำให้คุณเลือกเครื่องปั่นยี่ห้อที่มีโครงสร้างไม่ซับซ้อนหรือรุ่นที่สามารถถอดชิ้นส่วนได้ โดยเฉพาะส่วนของใบมีด เพราะถือเป็นส่วนที่หลาย ๆ คนค่อนข้างหนักใจในการทำความสะอาด เพราะหากเราทำความสะอาดไม่ดีพอก็อาจจะเกิดเป็นเชื้อแบคทีเรียสะสม ซึ่งคงจะไม่ดีอย่างแน่นอน

เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี

ในยุคปัจจุบันที่มีความเร่งรีบจึงมีเครื่องทุ่นแรงที่ช่วยให้การโขลก บด สับอาหารให้ง่ายและสะดวกประหยัดทั้งแรงและเวลามากขึ้นที่เรียกว่าเครื่องปั่น เครื่องปั่นเกิดขึ้นมากมายหลายยี่ห้อ แต่เราจะเลือกเครื่องปั่นยี่ห้อไหนดีที่เหมาะกับการใช้งานและราคาที่เหมาะสม ตามไปดูกันเลยค่ะวันนี้เรามีเครื่องปั่น และ 12 อันดับเครื่องปั่นยี่ห้อไหนดีมาฝากให้ทุกคนชมกัน เพื่อการตัดสินใจที่ดีมากขึ้น

เครื่องปั่น Philips Avance Collection รุ่น HR3663/90

เครื่องปั่น Philips Avance Collection รุ่น HR3663/90

เป็นเครื่องปั่นสมูทตี้ใช้งานง่าย คุณภาพการปั่นเนื้อมีความเนียนละเอียด สามารถปั่นน้ำแข็งได้เนียนละเอียด ปั่นได้ทั้งกาก เหมาะกับสายสมูทตี้ที่รักสุขภาพมากๆ ส่วนฟังก์ชันการใช้งานมี 3 โหมดด้วยกัน คือ โหมดปั่นน้ำแข็ง โหมดสมูทตี้ และโหมด pluse โถปั่นมีขนาดใหญ่ 2.2 ลิตร วัสดุมีความแข็งแรงทนทาน ใบมีด6แฉกทำจากสแตนเลสด้วยเทคโนโลยี Problend6 3D ฝามีถ้วยตวงในตัวที่สามารถถอดออกมาใช้ตวงได้ มีระบบความปลอดภัยปิดเครื่องอัตโนมัติ

ขนาดเครื่อง 21*43.5*31 เซนติเมตร
ความจุโถ 2.2 ลิตร
วัสดุโถ Tritan
น้ำหนักเครื่อง 3.64 กิโลกรัม
กำลังไฟฟ้า 1400 วัตต์
ลักษณะใบมีด ใบมีด 6 แฉก เทคโนโลยีการปั่น Problend 6 3D
ถอดใบมีดได้ ใบมีดสามารถถอดทำความสะอาดได้
มีระบบความปลอดภัย ระบบ safety locks ปิดเครื่องอัตโนมัติ

เครื่องปั่น OZEN Vacuum Blender

เครื่องปั่น OZEN Vacuum Blender

เป็นเครื่องปั่นสูญญากาศที่มีความพิเศษของการทำงานโดยการใช้ระบบสูญญากาศในการปั่น ซึ่งมีข้อดีคือ จะไม่ทำให้เกิดการ Oxidation ไม่ทำลายวิตามินและแร่ธาตุต่างๆในอาหาร สามารถคงคุณค่าทางโภชนาการในอาหารไว้ได้อย่างดี ซึ้งเป็นอีกหนึ่งเครื่องปั่นที่เหมาะกับผู้ที่รักษาสุขภาพอย่างมาก และนอกจากนี้ตัวเครื่องยังได้รับการออกแบบที่สวยงามทันสมัย มีระบบรักษาความปลอดภัยให้กับผู้ใช้งาน โดยเครื่องจะไม่ทำงานหากฝาปิดอยู่ในตำแหน่งที่ไม่ถูกต้อง และในส่วนของการทำความสะอาดนั้นก็ทำได้ง่ายๆ เพราะอุปกรณ์ของเขาสามารถถอดออกได้ทุกชิ้นโดยไม่ต้องใช้เครื่องมือมาช่วยทำงาน ง่ายๆเพียงแค่คุณกดปุ่มเดียว

ขนาดเครื่อง 20.0*22.0*45.0 เซนติเมตร
ความจุโถ 1.5 ลิตร
วัสดุโถ พลาสติก (BPA Free)
น้ำหนักเครื่อง 4.0กิโลกรัม
กำลังไฟฟ้า 960 วัตต์
ลักษณะใบมีด ใบมีดสแตนเลส 6 แฉก
ถอดใบมีดได้ ใบมีดสามารถถอดทำความสะอาดได้
มีระบบความปลอดภัย ระบบนิรภัยป้องกันการไหลย้อนของน้ำ และเมื่อฝาเปิดออกเครื่องจะไม่ทำงาน

เครื่องปั่น OTTO 127A

เครื่องปั่น OTTO 127A

เป็นเครื่องปั่นที่ราคาย่อมเยา โถปั่นทำจากพลาสติกABSอย่างดี มีสเกลบอกปริมาตรใช้งานสะดวก ใบมีด 6 แฉกทำจากสแตนเลสอย่างดีไม่เป็นสนิม สามารถปั่นได้ทั้งผลไม้และเนื้อสัตว์ และยังมีระบบความปลอดภัยโดยตัวเครื่องจะตัดการทำงานอัตโนมัติเมื่อเครื่องทำงานหนักเกินไป ซึ่งตัวเครื่องจะเหมาะกับงานปั่นเบาๆ สบายๆ มากกว่า

ขนาดเครื่อง 20.0*52.0*23.0 เซนติเมตร
ความจุโถ 2.0 ลิตร
วัสดุโถ พลาสติก ABS อย่างดี
น้ำหนักเครื่อง ไม่ระบุ
กำลังไฟฟ้า 1200 วัตต์
ลักษณะใบมีด ใบมีดสแตเลา 6 แฉก
ถอดใบมีดได้ ไม่ได้ระบุ
มีระบบความปลอดภัย มีระบบ safety locks เครื่องจะไม่ทำงานหากโถปั่นไม่อยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้อง

เครื่องปั่น ELECTROLUX รุ่น EBR9804S

เครื่องปั่น ELECTROLUX รุ่น EBR9804S

เป็นเครื่องปั่นที่มีการออกแบบโถปั่นให้เอียงเพื่อให้ทำได้ทั่วถึงมากขึ้น และมีความทันสมัยด้วยหน้าอจอ LED พร้อมระบบล็อคโถปั่นนิรภัยเพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน มีใบมีด 6 แฉก เคลือบด้วยไทเทเนียมตัวเครื่องผลิตจากวัสดุคุณภาพดีสแตนเลสสตีล มีการเคลือบสารป้องกันรอยนิ้วมือ โถปั่นผลิตจากพลาสติกสังเคราะห์ ปราศจากสีและกลิ่นปลอดสารBPA มีความจุโถมากถึง 2.2ลิตร กำลังปั่นมากถึง 1600 วัตต์ความเร็ว 10,000 รอบ /นาที

ขนาดเครื่อง 20.0*25.0*41.0 เซนติเมตร
ความจุโถ 2.2 ลิตร
วัสดุโถ พลาสติก Tritan ปราศจากสีและกลิ่น
น้ำหนักเครื่อง 4.1 กิโลกรัม
กำลังไฟฟ้า 1600 วัตต์
ลักษณะใบมีด ใบมีด 6 แฉก เคลือบไทเทเนียม
ถอดใบมีดได้ ไม่ได้ระบุ
มีระบบความปลอดภัย ระบบล็อคโถปั่นนิรภัย

เครื่องปั่น PHILIPS รุ่น HR2115

เครื่องปั่น PHILIPS รุ่น HR2115

เป็นเครื่องปั่นอเนกประสงค์ที่มีการใช้งานง่าย
การออกแบบเครื่องเหมือนเครื่องปั่นทั่วๆไป แยกความเร็วได้ 5 ระดับ มีความจุโถ 2 ลิตร โถปั่นมีความแข็งแรงผลิตจากพลาสติกSAN
มาพร้อมกับโถบดอเนกประสงค์ ใบมีดเป็นฟันปลาแบบ 2 ระดับ 4แฉก ผลิตจากสแตนเลส มีความแหลมคมปั่นอาหารละเอียด เหมาะสำหรับการใช้งานในครัวเรือน

ขนาดเครื่อง 19.0*39.5*18.0 เซนติเมตร
ความจุโถ พลาสติก SAN
วัสดุโถ 2.0 ลิตร
น้ำหนักเครื่อง 9.6 กิโลกรัม
กำลังไฟฟ้า 600 วัตต์
ลักษณะใบมีด ใบมีดสแตนเลสฟันปลาแบบ 2 ระดับ 4 แฉก
ถอดใบมีดได้ ใบมีดสามารถถอดทำความสะอาดได้
มีระบบความปลอดภัย ระบบล็อคโถนิรภัย

เครื่องปั่น PHILIPS HR2088

เครื่องปั่น PHILIPS HR2088

เป็นเครื่องปั่นอาหารร้อนและเย็นในเครื่องเดียวกันวัสดุโถปั่นเป็นโถแก้ว แข็งแรง ทนทาน สามารถปั่นอาหารและเครื่องดื่มสุขภาพต่างๆ ได้ทั้งเมนูร้อนและเครื่องดื่มเย็นๆได้อย่างรวดเร็ว มีโปรแกรมต่างๆที่ตั้งค่าล่วงหน้าถึง 8 โปรแกรม เป็นเมนูอัตโนมัติทำได้หลากหลายเมนู แค่กดปุ่มเมนูปุ่มเดียวคุณก็จะได้เมนูทีต้องการอย่างง่ายดาย ถ้าพูดถึงแรงปั่นรุ่นนี้สามารถปั่นวัตถุดิบได้เนียนละเอียด ด้วยมอเตอร์พลังแรง 1200 วัตต์ และมีใบมีดฟันเลื่อยพิเศษที่จะช่วยปั่นเมนูอาหารของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ขนาดเครื่อง 35.0*43.0*28.5 เซนติเมตร
ความจุโถ 2.0 ลิตร ความจุขณะปั่นเย็น 1.75 ลิตร ความจุขณะปั่นร้อน 1.4 ลิตร
วัสดุโถ แก้ว
น้ำหนักเครื่อง 7.8 กิโลกรัม
กำลังไฟฟ้า 1200 วัตต์
ลักษณะใบมีด ใบมีดทำจากสแตนเลสฟันเรื่อยพิเศษ 8 แฉก เพื่อผลลัพธ์ของการปั่นที่เนียนละเอียด
ถอดใบมีดได้ ไม่ได้ระบุ
มีระบบความปลอดภัย ระบบ safety locks เครื่องปั่นจะไม่ทำงานเมื่อใส่ฝาปิดและโถปั่นไม่ถูกต้อง

เครื่องปั่น Electrolux EBR3416

เครื่องปั่น Electrolux EBR3416

เครื่องปั่นที่มาพร้อมการปั่นน้ำหรือปั่นแห้งไม่ว่าจะเป็นการปั่นผลไม้ ปั่นพริก ปั่นเนื้อและปั่นเครื่องแกงก็สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบายใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยมีโถปั่นพลาสติก BPA Free พร้อม ใบพายและถ้วยตวง โดยสามารถปรับระดับความเร็ว 3 ระดับ พร้อม ปุ่ม Pulse และมีใบมีดสเตนเลส 4 แฉก ถอดทำความสะอาดได้เเละไม่เป็นสนิมทำให้ทำความสะอาดได้ง่ายเเละปลอดภัยอย่างเเน่นอน

ขนาดเครื่อง 42.0*21.0*21.0 เซนติเมตร
ความจุโถ 1.5 ลิตร
วัสดุโถ พลาสติก BPA Free
น้ำหนักเครื่อง 2.93กิโลกรัม
กำลังไฟฟ้า 400 วัตต์
ลักษณะใบมีด ใบมีสแตนเลส 4 แฉก
ถอดใบมีดได้ สามารถถอดใบมีดทำความสะอาดได้
มีระบบความปลอดภัย ระบบ safety locks

เครื่องปั่น TEFAL HI SPEED VACUUM BL985

เครื่องปั่น TEFAL HI SPEED VACUUM BL985

เครื่องปั่นอาหารที่ปั่นทั้งเมนูร้อนและเย็นสลับไปมาได้
ด้วยเหยือกแบบพิเศษสองใบ “โถปั่นแก้วทนความ”ร้อนเพื่อการเตรียมส่วนผสมร้อน (ซุป ซอสผลไม้ (Coulis) ผลไม้เชื่อม (Compote)) และ”โถปั่น Tritan” ที่มีความทนทานสูง จึงสามารถเตรียมส่วนผสมได้อย่างหลากหลายในเครื่องเดียว โดยมอเตอร์ที่มีความเร็วสูง 1300Wวัตต์ และเทคโนโลยีใบมีด Tripl’Ax Pro ที่ปั่นส่วนผสมด้วยความเร็ว 400 กิโลเมตร/ชั่วโมง

ขนาดเครื่อง 18.0*24.0*32.5 เซนติเมตร
ความจุโถ แก้ว 2.2 ลิตร/ พลาสติก tritan 2.7 ลิตร
วัสดุโถ แก้ว / พลาสติก tritan (BPA Free)
น้ำหนักเครื่อง 8.5 กิโลกรัม
กำลังไฟฟ้า 1300 วัตต์
ลักษณะใบมีด ใบมีด Trip’Ax Blades จำนวน 6 แฉก ผลิตจากสแตนเลสคุณภาพสูง
ถอดใบมีดได้ ไม่ได้ระบุ
มีระบบความปลอดภัย ระบบ safety locks

เครื่องปั่น Panasonic MX-GX1561

เครื่องปั่น Panasonic MX-GX1561

โถปั่นแก้ว เนื้อหนา ดีไซน์สวย ความจุขนาดใหญ่ ความเร็ว 2 ระดับ พอเหมาะกับการใช้งาน พร้อมปุ่มปั่นชั่วขณะ ใบมีดสเตนเลสโค้ง ไม่เป็นสนิม คม บาง และทนทาน ยางยึดขาใต้เครื่อง ทำให้เกิดความมั่นคงขณะใช้งาน ไม่เลื่อนไหล

ขนาดเครื่อง 42.5*17.9*23.6 เซนติเมตร
ความจุโถ 1.5 ลิตร
วัสดุโถ พลาสติก
น้ำหนักเครื่อง 3.4 กิโลกรัม
กำลังไฟฟ้า 450 วัตต์
ลักษณะใบมีด ใบมีดสแตนเลสแบบ Titanium coated new micro cutterเพิ่มรอยหยักให้มีความสามารถในการปั่นยิ่งขึ้น
ถอดใบมีดได้ ไม่ได้ระบุ
มีระบบความปลอดภัย ระบบ Build in circuit breaker ตัดการทำงานอัตโนมัติ และระบบล็อคนิรภัยเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานทันที ป้องกันมอเตอร์ไหม้

เครื่องปั่น OTTO BE-127A

เครื่องปั่น OTTO BE-127A

เป็นหนึ่งในเครื่องปั่นน้ำผลไม้ และทำน้ำสมูทตี้ ที่ได้รับความนิยมกันเป็นอย่างมาก เนื่องจากโถปั่นทำจากพลลาสติกที่มีความแข็งแรง ทนทาน ใบมีดทำจากสแตนเลส 6 ใบแฉก ไม่เป็นสนิม และยังทรงพลังมากพอในการบดน้ำแข็งรวมไปถึงวัตถุดิบให้ละเอียด เป็นเนื้อสมูทตี้ นอกจากนี้ระบบรักษาความปลอดภัยของเครื่องปั่นสมูทตี้ ด้วยระบบการป้องกันมอเตอร์ไหม้ ที่จะทำการตัดไปโดยอัตโนมัติ และระบบการล็อคอัตโนมัติไม่ให้เครื่องทำงาน ถ้าหากโถปั่นไม่อยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้อง

ขนาดเครื่อง 20*52*23 เซนติเมตร
ความจุโถ 2.0 ลิตร
วัสดุโถ พลาสติก
น้ำหนักเครื่อง 4.5 กิโลกรัม
กำลังไฟฟ้า 1,200 วัตต์
ลักษณะใบมีด ทำจากสแตนเลสอย่างดี 6 แฉก ไม่เป็นสนิม
ถอดใบมีดได้ ไม่ได้ระบุ
มีระบบความปลอดภัย ระบบ safety locks

เครื่องปั่น SHARP EMC-15

เครื่องปั่น SHARP EMC-15

ผลิตจากพลาสติก Food Grade ตัวโถปั่นโปร่งใสมองเห็นอาหารได้ชัดเจน พร้อมมีระดับสเกลน้ำชัดเจน ปรับความเร็ว 6 ระดับ พร้อมปุ่ม Pulse เพื่อการผสมและปั่นที่ดียิ่งขึ้นระบบนิรภัย ควบคุมอุณหภูมิอัตโนมัติ เมื่อมอเตอร์ร้อนเกินไป พร้อมปุ่ม Reset มีแท่งคนส่วนผสม เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการปั่นให้ทั่วถึง ขาฐานมอเตอร์สุญญากาศ ช่วยยึดติดพื้นโต๊ะไม่ให้เคลื่อนขณะใช้งาน ใบมีดผลิตจากสเตนเลสปลอดสนิม คมกริบ 3 ชั้น 6 แฉก แข็งแรง ทนทาน พลังมอเตอร์ 1200 วัตต์

ขนาดเครื่อง 26.1*54.9*24.3 เซนติเมตร
ความจุโถ 2.0 ลิตร
วัสดุโถ พลาสติก
น้ำหนักเครื่อง 4.1 กิโลกรัม
กำลังไฟฟ้า 1,200 วัตต์
ลักษณะใบมีด ใบมีดสแตนเลสปลอดสนิม 3 ชั้น 6 แฉก
ถอดใบมีดได้ ไม่ได้ระบุ
มีระบบความปลอดภัย ควบคุมอุณหภูมิอัตโนมัติ เมื่อมอเตอร์ร้อนเกินไป

เครื่องปั่น Electrolux E9TB1-90PP

เครื่องปั่น Electrolux E9TB1-90PP

เครื่องปั่นมีกำลังไฟสูงสุด 1,600 วัตต์ โถปั่นมีความจุ 2 ลิตร และผลิตจากวัสดุ Tritan ไร้สีไร้กลิ่น ปราศจาก BPA ที่อาจก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกาย ใบมีด 6 แฉก เคลือบไททาเนียม และมีระบบล็อคโถปั่น ตัวเครื่องมีดีไซน์ให้ลาดเอียงเพื่อเพิ่มพื้นผิวสัมผัสในการปั่นอาหาร ทั้งยังสามารถนำโถปั่นเข้าเครื่องล้างจานได้ ตัวเครื่องมีระบบล็อกโถปั่นเพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน และมีการออกแบบการควบคุมการทำงานด้วยระบบสัมผัส นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อ Application ผ่านระบบ Wi-Fi ที่ทันสมัยได้อีกด้วย

ขนาดเครื่อง 19.0*25.1*42.6 เซนติเมตร
ความจุโถ 2.0 ลิตร
วัสดุโถ พลาสติก
น้ำหนักเครื่อง 4.43 กิโลกรัม
กำลังไฟฟ้า 1600วัตต์
ลักษณะใบมีด ใบมีด 6 แฉก เคลือบไททาเนียม
ถอดใบมีดได้ ไม่ได้ระบุ
มีระบบความปลอดภัย ระบบล็อคโถปั่นนิรภัย

วิธีดูแลรักษาและทำความสะอาดเครื่องปั่น

อุปกรณ์ที่ต้องจัดเตรียม

น้ำร้อนและน้ำยาล้างจาน

ขั้นตอนการทำความสะอาด

  1. เติมน้ำลงในโถเครื่องปั่นประมาณครึ่งหนึ่งด้วยน้ำร้อนที่เตรียมไว้
  2. ใส่น้ำยาล้างจานลงในโถเครื่องปั่นเพียงหยดเดียว
  3. ใส่โถปั่นเครื่องกลับที่ฐานเครื่อง ปิดฝาโถเครื่องปั่นให้สนิทแล้วเปิดเครื่องปั่นปล่อยให้เครื่องทำงานประมาณ 10-15 วินาที
  4. เทน้ำร้อนออกแล้วล้างโถเครื่องปั่นให้สะอาดด้วยน้ำสะอาด

หากแผงควบคุมเปรอะเปื้อนก็สามารถเช็ดทำความสะอาดได้ด้วยผ้าชุบน้ำหมาดๆ หลังจากนั้นเราก็จะมีเครื่องปั่นที่สะอาดอย่างสมบูรณ์แบบโดยที่ไม่มีคราบไขมันหรือคราบสกปรกของอาหารติดค้างอย่างแน่นอน

เครื่องปั่นเป็นอุปกรณ์ที่แสนจะง่าย ต่อการทำอาหารไม่ว่าจะเป็นแม่บ้าน พ่อบ้านหรือยุคโควิดนี้ ที่หลายๆบ้านก็หันมาทำกับข้าวกันเองในครอบครัว แต่ก่อนเราต้องออกไปซื้อหมูบดที่ทำสำเร็จรูป แต่ถ้าเรามีเครื่องปั่นดีๆติดบ้านไว้ก็สามารถทำเองได้ง่ายๆที่บ้าน

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile