เครื่องดูดฝุ่น Electrolux รุ่นไหนดี มีประสิทธิภาพที่สามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้หลากหลาย

เครื่องใช้ในบ้าน

ปัจจุบันวิกฤตการคุณภาพอากาศในไทยค่อนข้างทวีความรุนแรงด้วยปัญหาฝุ่นที่กระทบต่อสิ่งแวดล้อมและสุขภาพ เมื่อสภาพอากาศข้างนอกบ้านก็ไม่ได้ดีอะไร ดังนั้นแล้วเราก็ควรดูแลคุณภาพอากาศภายในบ้านของเราให้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะฝุ่นที่อยู่ในบ้านไม่ว่าจะเป็นตามซอกมุม เบาะ พรม เครื่องใช้ต่างๆในบ้าน นอกจากนี้ยังมีขนของสัตว์เลี้ยงที่อาจก่อให้เกิดปัญหาทางสุขภาพ เช่นโรคภูมิแพ้ เราควรให้ความสำคัญในการทำความสะอาดในจุดต่างๆควรใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีความเฉพาะ นั่นก็คือเครื่องดูดฝุ่นนั่นเอง

ดังนั้นวันนี้เราจะขอมาแนะนำเครื่องดูดฝุ่น Electrolux ที่มีประสิทธิภาพที่สามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้หลากหลาย ทำความสะอาดได้ในพื้นทุกชนิดทั้งพื้นเนื้อแข็งและพรม ดูแลรักษาง่าย ใช้งานได้ยาวนาน และ พลังดูดแรง เพื่อดูแลบ้านทั้งบ้านให้สะอาดปราศจากฝุ่น

เครื่องดูดฝุ่น Electrolux มีหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดูดฝุ่นแบบมือถือ และ เครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ มักมีขนาดเครื่องที่กะทัดรัดและไม่มีถุงเก็บฝุ่น ส่วนมากจะเป็นแบบไร้สาย และเครื่องดูดฝุ่นชนิดกล่องเก็บฝุ่น มีทั้งประเภทมีสายและไร้สาย แต่โดยส่วนมากเครื่องดูดฝุ่นชนิดกล่องเก็บฝุ่นมักจะมีสาย อีกทั้งยังมีหุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่เราไม่ต้องลงมือดูดฝุ่นเอง ทุกคนสามารถเลือกใช้ประเภทของเครื่องดูดฝุ่นได้ตามความสะดวกและเหมาะกับพื้นที่ภายในบ้านของเราได้เลย

เครื่องดูดฝุ่นชนิดถุงเก็บฝุ่นรุ่น CompactGo Z1220

เครื่องดูดฝุ่นรุ่น CompactGo Z1220 รุ่นนี้ถือเป็นรุ่นที่ขายดีเลย เพราะตัวเครื่องขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา และถือได้ง่าย หัวดูดประสิทธิภาพสูงแบบ 2-in-1 มีทั้งหัวดูดเบาะและหัวดูดซอกพร้อมแปรง สามารถทำความสะอาดทุกพื้นผิว ทั้งพื้นชนิดแข็งหรืออ่อน ที่สำคัญคือมีตัวกรองสารก่อภูมิแพ้ เช่น ไรฝุ่น ละอองเกสร เชื้อรา และขนสัตว์เลี้ยง ด้วยแผ่นกรอง HEPA หลาย ๆ คนที่ใช้บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าเครื่องดูดฝุ่นรุ่นนี้มีความทนทาน วัสดุแข็งแรง อาจมีข้อจำกัดในเรื่องของเสียงที่อาจจะมีความดังหน่อย แต่ถือเป็นเครื่องที่มีคุณสมบัติที่ดีราคาไม่แรง เหมาะกับบ้านที่ไม่ได้มีพื้นที่ขนาดใหญ่มากนัก

จุดเด่นของเครื่องดูดฝุ่นรุ่น CompactGo Z1220

 • รูปทรงกะทัดรัด เหมาะกับใช้ในพื้นที่จำกัด
 • ราคาไม่สูงมากนัก
 • หัวดูดมีประสิทธิภาพ

รายละเอียดของเครื่องดูดฝุ่นรุ่น CompactGo Z1220

ประเภทเครื่องดูดฝุ่น เครื่องดูดฝุ่นแบบกล่อง
ประเภทการเชื่อมต่อ มีสาย
ขนาดความจุกล่องเก็บฝุ่น 1.3-1.8 ลิตร
กำลังไฟ 1,600 วัตต์
อุปกรณ์เสริม หัวดูดหลัก , หัวดูดเบาะ , หัวดูซอกพร้อมแปรง , ท่อต่อโลหะ 2 ชิ้น
ขนาด กว้าง 350 มม. X ลึก 280 มม. X สูง 230 มม.
น้ำหนัก 3.9 กิโลกรัม
ระบบควบคุม ควบคุมด้วยมือและปุ่มกด

เครื่องดูดฝุ่นชนิดด้ามจับแบบตั้งได้รุ่น ErgoRapido ZB3501EB

ErgoRapido ZB3501EB ถือว่าเป็นเครื่องดูดฝุ่นไร้สายชนิดด้ามจับที่ขายดีอีกรุ่นนึงเลยก็ว่าได้ เพราะมีเครื่องดูดฝุ่น 1 เครื่องก็เหมือนมี 2 เครื่องสามารถดูดฝุ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพเสมือนเครื่องดูดฝุ่นเครื่องใหญ่ และยังสามารถดูดฝุ่นในจุดที่เข้าถึงยากเช่นซอกมุมต่าง ๆ ทั้งหัวดูดยังสามารถหมุนได้ 180 องศา มีไฟ LED ติดอยู่ด้วยทำให้สามารถทำความสะอาดได้ทุกซอกทุกมุมของบ้านจริง ๆ สามารถทำความสะอาดได้หลากหลายพื้นที่แม้กระทั่งบนโต๊ะอาหาร ในรถยนต์ก็ยังสามารถนำเครื่องดูดฝุ่นตัวนี้ไปทำความสะอาดได้ อีกหนึ่งในความโดดเด่นของเครื่องดูดฝุ่นรุ่นนี้คือ เครื่องดูดฝุ่นสามารถทำความสะอาดตัวเองได้ สำหรับปัญหาที่หลาย ๆ คนกังวลเรื่องเครื่องดูดฝุ่นอาจจะเป็นเส้นผมหรือเส้นใยที่พันกันบริเวณหัวดูด แต่สำหรับเครื่องดูดฝุ่นรุ่นนี้สามารถช่วยตัดเส้นผมหรือเส้นใยได้ จากนั้นจะถูกดูดเข้าไปยังกล่องเก็บฝุ่นโดยที่เราไม่ต้องเอามือไปสัมผัสสิ่งสกปรกด้วยเทคโนโลยี BrushRollClean สำหรับเครื่องดูดฝุ่นไร้สายนี้ต้องอาศัยการชาร์จแบตโดยเครื่องนี้ใช้เวลาในการชาร์จ 240 นาที ระยะเวลาในการใช้งาน 13-30 นาที

จุดเด่นของเครื่องดูดฝุ่นรุ่น ErgoRapido ZB3501EB

 • เครื่องดูดฝุ่นชนิดด้ามจับแบบตั้งได้ จัดเก็บสะดวกไม่เปลืองพื้นที่
 • หัวดูดหมุนได้ 180 องศา
 • มีเทคโนโลยี BrushRollClean

รายละเอียดของเครื่องดูดฝุ่นรุ่น ErgoRapido ZB3501EB

ประเภทเครื่องดูดฝุ่น เครื่องดูดฝุ่นชนิดด้ามจับ
ประเภทการเชื่อมต่อ ไร้สาย
ขนาดความจุกล่องเก็บฝุ่น 0.432 ลิตร
อุปกรณ์เสริม หัวดูดซอก , หัวแปรงดูดฝุ่น
ขนาด กว้าง 150 มม. X ลึก 263 มม. X สูง 1070 มม.
น้ำหนัก 2.45 กิโลกรัม

เครื่องดูดฝุ่นชนิดดูดทั้งแห้งและเปียกรุ่น Flexio Power Z931

เครื่องดูดฝุ่นรุ่น Flexio Power Z931 เหมาะมากสำหรับพ่อบ้านแม่บ้านที่ชอบทำความสะอาดบ้านแบบเครื่องเดียวจบ มีตัวเดียวเอาอยู่ทำความสะอาดได้แบบ 3-in-1 ทั้งเปียก แห้ง และเป่าลม บอกเลยว่าคุ้มค่า แรงดูดทรงพลังด้วยมอเตอร์ขนาด 1400 วัตต์ มีระบบกรองฝุ่นไมโครฟิลเตอร์ ทำให้บ้านปราศจากฝุ่นและไม่มีกลิ่น สามารถปรับระดับการดูดได้ 2 ระดับ อุปกรณ์เสริมตัวเครื่องมีให้อย่างครบครัน ทำความสะอาดได้ทุกที่จริง ๆ นอกจากนี้ตัวเครื่องสามารถเก็บบอุปกรณ์เสริมทั้งหมดได้ บอกเลยว่าเครื่องดูดฝุ่นรุ่นนี้ใช้งานได้อย่างสะดวกสบายอย่างแน่นอน

จุดเด่นของเครื่องดูดฝุ่นรุ่น Flexio Power Z931

 • สามารถทำความสะอาดได้ทั้งแห้ง เปียก และ เป่าลม
 • ระบบกรองฝุ่นไมโครฟิลเตอร์

รายละเอียดของเครื่องดูดฝุ่นรุ่น Flexio Power Z931

ประเภทเครื่องดูดฝุ่น เครื่องดูดฝุ่นชนิดทั้งแห้งและเปียก
ประเภทการเชื่อมต่อ มีสาย
ขนาดความจุกล่องเก็บฝุ่น 0.5 ลิตร
กำลังไฟ 1,600 วัตต์
อุปกรณ์เสริม หัวดูดหลัก , หัวดูดเบาะ , หัวดูดน้ำ , หัวดูดซอก , หัวแปรงดูดฝุ่น
ขนาด กว้าง 437 มม. X ลึก 383 มม. X สูง 499.5 มม.
น้ำหนัก 9.4 กิโลกรัม

เครื่องดูดฝุ่นพร้อมถูพื้นรุ่น UltimateHome 700 EFW71711

UltimateHome 700 EFW71711 เป็นเครื่องดูดฝุ่นที่มาพร้อมกับที่ถูพื้น บอกเลยว่าตัวนี้ราคาสูงนิดนึง แต่ถ้าเทียบกับฟังก์ชันที่ได้นั้นถือว่าคุ้มค่าเลยทีเดียวค่ะ หัวดูดประสิทธิภาพสูงมาก ซึ่งมีการทดสอบกับฝุ่นละอองขนาด 3-7 ไมโครเมตร เมล็ดข้าวสาร ถั่วและน็อต ซึ่งแสดงให้เห็นว่าสามารถขจัดฝุ่นละอองได้ 99% มีระบบทำความสะอาดหัวแปรงด้วยตัวเองได้ในเวลา 2 นาที ขณะวางเครื่องไว้ที่แท่นชาร์จ หัวแปรงจะหมุน เพื่อทำความสะอาดด้วยน้ำที่ปล่อยออกจากตัวเครื่อง และดูดน้ำสกปรกกลับไป นอกจากนี้ยังสามารถทำความสะอาดด้วยม็อบจากเครื่องดูดฝุ่นรุ่นนี้ได้เลย สามารถขจัดคราบเหนียวเหนอะได้ดี นอกจากนี้ยังสามารถจัดการน้ำทิ้งได้ง่าย ตัวถังมีการทดสอบแล้วว่าสามารถขจัดแบคทีเรียได้ถึง 99.9% ตัวถังมีการแยกน้ำสะอาดน้ำสกปรก ทั้งยังแยกฝุ่นผงแห้งและเปียกได้อีกด้วย สำหรับระยะเวลาในการชาร์จคือ 240 นาที ระยะเวลาในการใช้งานเมื่อปรับเป็นระดับพลังสูงสุดคือ 24 นาที บอกเลยว่าฟังก์ชันครอบคลุมใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

จุดเด่นของเครื่องดูดฝุ่นรุ่น UltimateHome 700 EFW71711

 • เป็นทั้งที่ดูดฝุ่นและไม้ม็อบถูพื้น
 • ขจัดฝุ่นละอองได้ 99% มี
 • ถังบรรจุน้ำขจัดแบคทีเรีย 99.9%

รายละเอียดของเครื่องดูดฝุ่นรุ่น UltimateHome 700

ประเภทเครื่องดูดฝุ่น เครื่องดูดฝุ่นพร้อมถูพื้น
ประเภทการเชื่อมต่อ ไร้สาย
ความจุถังน้ำสะอาด 0.6 ลิตร
ความจุถังน้ำที่ใช้แล้ว 0.5 ลิตร
อุปกรณ์เสริม แท่นชาร์จ , แปรง Brush roll , ตัวกรอง , แปรงทำความสะอาด
ขนาด กว้าง 282 มม. X ลึก 230 มม. X สูง 1115 มม.
น้ำหนัก 4.5 กิโลกรัม
ระบบควบคุม ควบคุมด้วยมือและปุ่มกด

เครื่องดูดฝุ่นชนิดมือจับรุ่น Rapido ZB6307DB

สำหรับเครื่องดูดฝุ่นรุ่น Rapido ZB6307DB ชนิดมือจับนี้เป็นเครื่องที่ขนาดเล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบาสามารถเคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวก ด้วยล้อเล็กๆ Soft Steer ที่ทำให้เคลื่อนย้ายการทำความสะอาดได้อย่าง ไม่เปลืองแรง ใช้งานได้ดีกับทุกพื้นผิว หัวดูดเหมาะกับทุกซอกทุกมุม ไม่ว่าจะในเบาะรถในลิ้นชักก็ไม่ต้องห่วงสามารถดูดได้ทั้งหมด ทั้งยังสามารถใช้งานได้ยาวนานด้วยแบตเตอรี่ TurboPower

จุดเด่นของเครื่องดูดฝุ่นรุ่น Rapido ZB6307DB

 • น้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายสะดวก
 • หัวดูดเหมาะกับซอกมุมเล็ก ๆ

รายละเอียดของเครื่องดูดฝุ่นรุ่น Rapido ZB6307DB

ประเภทเครื่องดูดฝุ่น เครื่องดูดฝุ่นมือถือ
ประเภทการเชื่อมต่อ ไร้สาย
ขนาดความจุกล่องเก็บฝุ่น 0.5 ลิตร
อุปกรณ์เสริม หัวดูดซอก , ใบมีดยาง , แท่นชาร์จ
ขนาด กว้าง 124 มม. X ลึก 410 มม. X สูง 137 มม.
น้ำหนัก 0.96 กิโลกรัม

เครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์รุ่น UltimateHome 300 EFR31211

เครื่องดูดฝุ่นอัจฉริยะรุ่น UltimateHome 300 EFR31223 ที่มาพร้อมกับความสะดวกสบายที่มีเซ็นเซอร์นำทางด้วยระบบนำทางแบบ Gyroscopic ช่วยนำทางอย่างแม่นยำ ครอบคลุมทั่วพื้นที่ ทั้งยังสามารถควบคุมการทำความสะอาดบ้านได้จากสมาร์ทโฟน สามารถกำหนดวัน เวลา ฟังก์ชันและตารางเวลาในการทำความสะอาด สามารถสั่งการได้ด้วยเสียง ผ่าน Google Home ได้จากทุกที่ กลับถึงบ้านปุ๊บบ้านสะอาดปั๊บ ทำความสะอาดได้ต่อเนื่อง 2 ชั่วโมงด้วยการชาร์จไฟเพียงครั้งเดียว ขจัดฝุ่นผงขนาดกลางและใหญ่ได้ 100% และมีระบบกรอง 2 ขั้นตอน ขจัดฝุ่นละอองได้ 99% บ้านไหนมีตัวนี้คือสะดวกสบายสุด ๆ

จุดเด่นของเครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์รุ่น UltimateHome 300 EFR31211

 • ควบคุมการทำความสะอาดของเครื่องดูดฝุ่นได้ผ่านสมาร์ทโฟน
 • มีเซ็นเซอร์นำทาง
 • ประสิทธิภาพการดูดฝุ่นสูง

รายละเอียดของเครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนตรุ่น UltimateHome 300 EFR31211

ประเภทเครื่องดูดฝุ่น เครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์
ประเภทการเชื่อมต่อ ไร้สาย
ความจุแบตเตอร์รี่ 2600 mAh
อุปกรณ์เสริม แปรงปัดฝุ่น , แปรงด้านข้าง , รีโมทคอนโทรล , แท่นชาร์จ
ขนาด กว้าง 350 มม. X ลึก 350 มม. X สูง 78 มม.
น้ำหนัก 2.9 กิโลกรัม
ระบบควบคุม ควบคุมด้วยมือและปุ่มกด

สำหรับเครื่องดูดฝุ่นที่นำมาแนะนำให้กับทุกคนในวันนี้เป็นเครื่องดูดฝุ่นเพียงบางส่วน เราแนะนำเป็นเครื่องดูดฝุ่นแต่ละประเภทที่ต่างกันเพื่อให้อย่างน้อยทุกคนจะสามารถเลือกได้ว่าพื้นที่และการใช้งานของเรานั้นเหมาะกับเครื่องดูดฝุ่นประเภทไหน ราคาประมาณเท่าไหร่ และหวังว่าจะช่วยในการตัดสินใจในการเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่น Electrolux ให้กับทุกคนได้นะคะ

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile