เกม PlayStation 5 (PS5) เริ่มต้นปีใหม่กับเกมใหม่ๆ ที่น่าสนใจปี 2024

เกม PlayStation 5 (PS5) เริ่มต้นปีใหม่กับเกมใหม่ๆ ที่น่าสนใจปี 2024
เกมและงานอดิเรก

ผ่านวันปีใหม่ 2024 มาได้ไม่นาน สำหรับสาวกเกม PlayStation 5 (PS5) คงได้เห็นกำหนดการณ์ในการวางจำหน่ายเกมต่างๆ กันมาบ้างแล้ว ปีนี้เป็นปีที่มีเกมในตำนานหรือเกมภาคต่อ ที่หลายๆ คนรอคอย เริ่มกำหนดวันจัดจำหน่ายออกมาทำให้ตลาดเกม PS5 มีความคักคักอยู่ไม่น้อย สำหรับใครที่กำลังมองหาเกม PS5 ที่น่าเล่นในปี 2024 วันนี้มีเกมที่จะวางขายในเดือนมกราคม 2024 และเกมที่น่าสนใจในปีนี้มานำเสนอกันดังนี้

TEKKEN 8

เดินทางเข้ามาสู่ภาคที่ 8 แล้วสำหรับเกมต่อสู้เกมนี้ โดยภาคนี้มีเนื้อเรื่องที่ต่อจากภาคที่แล้ว เล่าถึงเรื่องราวการขัดแย้งของสองพ่อลูก Jin Kazama กับพ่อของเขา Kazuya Mishima พ่อผู้ที่ชอบทำสงครามจนทำให้ปู่ของเขาต้องตายในภาคที่แล้ว ในภาคนี้ได้เพิ่มความดุดันในการต่อสู้ลงไป รวมไปถึงกราฟฟิกที่ทำได้สมจริงมากขึ้นเช่นเม็ดฝน สายฟ้า ดวงตาฯ ที่มีความสมจริงมากขึ้นทำให้การเล่นเกมสนุกมากขึ้นตามไปด้วย เป็นเกมต่อสู้ที่มีมาอย่างยาวนานและในภาคนี้มีตัวละครใหม่ๆ เพิ่มมาอีกด้วย เกม TEKKEN 8 ในรอบนี้ระบบออนไลน์สามารถรองรับผู้เล่น 16 คนพร้อมกัน และสำหรับ PS Plus 1 เครื่องรองรับได้ 1 – 2 คน สามารถเล่นคนเดียวหรือเลือกเล่นแบบต่อสู้ระหว่างกันได้ ก่อนวันจัดจำหน่ายจริงมีเกม Demoให้ลองเล่นก่อนด้วย

จุดเด่นของเกม TEKKEN 8

 • เป็นเกมที่มีความนิยมมาอย่างยาวนานถึง 8 ภาค
 • เกมต่อสู้ที่มีตัวละครหลากหลายไม่น่าเบื่อ
 • กราฟฟิกถูกพัฒนาให้มีความสมจริงมากยิ่งขึ้น
 • สามารถเลือกเล่นคนเดียวหรือเลือกเล่นต่อสู้กับคนอื่นๆ ได้
 • รองรับภาษาไทย

รายละเอียดของเกม TEKKEN 8

ประเภทเกม Action , Fighting
ผู้พัฒนา Bandai Namco Studios Inc.
ผู้จัดจำหน่าย Bandai Namco Entertainment
กำหนดการวางขาย 26 มกราคม 2024

SKULL AND BONES

หลังจากให้รอคอยมาหลายปีในที่สุดเกม SKULL AND BONES ก็ได้กำหนดวันขายแน่นอนบน PS5 ได้สักที โดยจะเปิดขายในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2024 ที่จะถึงนี้ โดยที่เกมจะให้ผู้เล่นสมมุติตัวเองเป็นโจรสลัด เพื่อผจญภัยและต่อสู้เพื่อให้ได้เป็นโจรสลัดที่เก่งที่สุด โดยที่สามารถลักลอบขายสินค้า สร้างเครือข่ายพันธมิตร รวมไปถึงการต่อสู้แบบโจรสลัดอีกด้วย เป็นการเล่นแบบออนไลน์รองรับผู้เล่นได้มากสุดถึง 20 คน เป็นอีกเกมที่นอกจากการรอคอยที่นานมากแล้วเนื้อหาในตัวเกมจะน่าติดตามมาก เพราะผู้เล่นสามารถใช้วิธีของตนเองเพื่อเอาชนะได้เป็นเกมที่เปิดกว้างสามารถกำหนดการตัดสินใจของตัวละครเองได้ ทำให้เป็นอีกเกมหนึ่งมีความน่าสนใจเพิ่มขึ้นมาก

จุดเด่นของเกม SKULL AND BONES

 • เกมผจญภัยมีเนื้อหาแปลกใหม่น่าสนใจ
 • สามารถกำหนดการตัดสินใจของตัวละครเองได้
 • สามารถสร้างพันธมิตรกับผู้เล่นอื่นๆ ในเกมได้
 • กราฟฟิกถูกพัฒนามาอย่างสวยงามสมจริง

รายละเอียดของเกม SKULL AND BONES

ประเภทเกม Action, Adventure
ผู้พัฒนา Ubisoft
ผู้จัดจำหน่าย Ubisoft
กำหนดการวางขาย 16 กุมภาพันธ์ 2024

Prince of Persia: The Lost Crown

เป็นอีกเกมหนึ่งที่หลายๆ คนเฝ้ารอและเป็นมเกมที่ออกมาหลายภาคแล้ว ถือว่าเป็นเกมที่ได้รับความนิยมเสมอมา ในครั้งนี้ Prince of Persia มาในภาค The Lost Crown ที่ตัวเนื้อเรื่องของเกมเล่าถึง Sargon ผู้ที่เป็นนักรบที่มีความสำคัญในหน่วย The Immortals ของอาณาจักร Sargon กับเพื่อนๆ ร่วมทีมต้องไปช่วยเจ้าชาย Ghassan ของอาณาจักรเปอร์เซียที่ถูกจับไปในมิติของเวลา เป็นที่มีคำสาปและอันตรายมากมายรออยู่ เกมนี้ยังคงเอกลักษณ์แบบดั้งเดิมของการเป็นเกมแบบ 2D มุมมอง Side-Scrolling เป็นเกมที่นอกจากการต่อสู้ต่างๆ แล้วตัวละครอย่าง Sargon ต้องหาของต่างๆ เพื่อทำการอัพเกรดตัวเองผ่าน Item ที่หามาได้หรือเครื่องรางที่สวมใส่เพื่อไปต่อสู้กับด่านต่างๆ ที่ยากขึ้นไปเรื่อยๆ

จุดเด่นของเกม Prince of Persia: The Lost Crown

 • เป็นเกมที่ออกมาหลายภาคได้รับความนิยมยาวนาน
 • มุมมองของเกมแบบ 2D มุมมอง Side-Scrolling แบบเกมดั้งเดิม
 • สามารถอัพเกรดตัวละครที่เล่นได้ด้วยตัวเอง
 • กราฟฟิกสวยให้ความรู้สึกย้อนยุค

รายละเอียดของเกม Prince of Persia: The Lost Crown

ประเภทเกม Action, Adventure
ผู้พัฒนา Ubisoft Montreal
ผู้จัดจำหน่าย Ubisoft
กำหนดการวางขาย 18 มกราคม 2024

SAND LAND

เกมที่มีการพัฒนาต่อยอดมาจากการ์ตูนมังงะที่มีชื่อเดียวกันคือ SAND LAND ผู้ที่เขียนการ์ตูนมังงะเรื่องนี้คืออาจารย์ Toriyama Akira ที่เขียนการ์ตูนเรื่อง Dragon Ball ที่เรารู้จักกันดี เนื้อเรื่องของเกมนั้นอิงจากเนื้อเรื่องจากมังงะโดยที่ให้ผู้เล่นสวมบทบาทเป็น Beelzebub เจ้าชายเผ่าปีศาจที่ถูกให้ไปตามหาบ่อน้ำพุในตำนานในทะเลทรายที่ไม่เคยมีใครได้เห็น เดินทางไปพร้อมกับเพื่อนร่วมทางคนอื่นๆ มากมาย มาพร้อมกับยานพาหนะที่สามารถอัพเกรดให้พร้อมต่อสู้และข้ามผ่านอุปสรรคที่กีดขวางต่างๆ ไปให้ได้ ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มโจร สัตว์ประหลาดต่างๆ เป็นต้น

จุดเด่นของเกม SAND LAND

 • เกมที่สร้างมาจากการ์ตูนมังงะในตำนานอย่าง SAND LAND
 • ลายเส้นในตัวเกมสวยงาม คงเอกลักษณ์ของอาจารย์ Toriyama Akira ไว้ได้อย่างดี
 • สามารถอัพเกรดตัวละครที่เล่นได้ด้วยตัวเอง

รายละเอียดของเกม SAND LAND

ประเภทเกม Action, Adventure
ผู้พัฒนา Bandai Namco Studios Inc.
ผู้จัดจำหน่าย Bandai Namco Entertainment
กำหนดการวางขาย 25 เมษายน 2024

ยังไม่ทันผ่านพ้นเดือนมกราคมไป เกมใหม่ใน PS5 นั้นออกกำหนดการณ์จำหน่ายมาให้เลือกซื้อเลือกมาเล่นกัน ไม่ขาดสาย มีทั้งเกมที่ต้องเล่นเป็นทีมและเล่นคนเดียวได้ และในปีนี้มีหลายเกมที่เป็นภาคต่อที่มีข่าวว่าจะจัดจำหน่ายมาแล้วหลายปีมาเปิดตัวในปีนี้ด้วยอย่างเช่นเกม SKULL AND BONES ที่ก่อนหน้านี้แผนการขายหยุดชะงักไป จนทำให้คิดว่าจะไม่มีโอกาสได้สัมผัสแล้ว ในปี 2024 จึงเป็นปีที่เกมใน PS5 กลับมาคึกคักกว่าปีก่อนๆ ที่เคยเป็นมา หวังว่าเกมที่เลือกนำมาเสนอกันในวันนี้จะช่วยเพิ่มความอยากเล่นเกมให้ผู้เล่นเกม PS5 อยู่ในปีนี้ไม่มากก็น้อย

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile