11 เมล็ดกาแฟคั่วสด ยี่ห้อไหนดี 2021

11 เมล็ดกาแฟคั่วสด ยี่ห้อไหนดี 2021
อาหารและเครื่องดื่ม

ในปัจจุบันนี้กาแฟเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก เช่นเดียวกับชา นอกจากนี้นับว่าเป็นผลผลิตทางเกษตรที่ส่งออกมากที่สุดเป็นอันดับ 1 ของโลกซึ่งทำมาจากเมล็ดกาแฟคั่ว ซึ่งคนทั่วไปนิยมมาทำเครื่องดื่มซึ่งสามารถทำได้เป็นเครื่องดื่มร้อนและเครื่องดื่มเย็นและยังใส่นมหรือครีมเพื่อปรุงแต่งให้กาแฟมีรสกลมกล่อมมากยิ่งขึ้นตามความชอบของผู้ดื่ม

ประโยชน์ของกาแฟ

กาแฟเป็นเครื่องดื่มที่มีสารคือคาเฟอีน ในการกระตุ้นประสาท ซึ่งควรจะดื่มในปริมาณที่เหมาะสมจึงจะเกิดประโยชน์ต่อผู้ดื่มแต่หากว่าดื่มในปริมาณที่มากเกินไปก็จะส่งผลต่อสุขภาพหลายๆด้านไม่ว่าจะเป็นอาการใจสั่นนอนไม่หลับกระวนกระวายและสตรีมีครรภ์ก็ไม่ควรที่จะดื่มกาแฟเพราะอาจจะมีผลต่อบุตรในครรภ์ ซึ่งในแต่ละคนก็มีผลต่อกาแฟแตกต่างกันไป

ประโยชน์หลักๆของกาแฟที่ทุกคนคุ้นเคยก็คือช่วยทำให้กระปรี้กระเป่าและคลายง่วง แต่ก็ยังมีประโยชน์ต่อมาก็คือช่วยเผาผลาญอาหารสลายไขมันได้เพราะคาเฟอีนช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของระบบเมตาบอลิซึมหากรับประทานในปริมาณที่พอเหมาะอนุมูลอิสระที่มีกาแฟจะช่วยแก่ช้าชะลอความเสื่อมโทรม ไม่ให้ แก่ก่อนวัยอันควร สามารถช่วยลดอัตราเสี่ยงการเป็นโรคต่างๆ เช่น โรคหัวใจ มะเร็งตับ มะเร็งลำไส้ และมะเร็งในช่องปาก นอกจากนี้ยังสามารถช่วยลดอาการไมเกรน ปวดศีรษะ เพราะคาเฟอีนมีฤทธิ์ที่ขยายหลอดเลือดและบรรเทาอาการปวดได้ นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันโรคไวรัสตับอักเสบบี และช่วยกระตุ้นสมองช่วยทำให้งานทำงานได้รวดเร็วยิ่งขึ้นและมีสมาธิ

ประเภทของกาแฟสด

กาแฟสดนั้นก็จะแบ่งเป็น 2 ประเภทหลักๆก็คือเป็นแบบเมล็ดที่ผ่านการคั่วมาแล้ว แต่ต้องนำมาผ่านเครื่องบดเอง และอีกประเภทหนึ่งก็คือเป็นกาแฟแบบเรียบร้อยแล้ว ซึ่งสามารถนำมาใส่เครื่องผ่านความร้อนเพื่อสกัดนำไปเป็นเครื่องดื่มได้เลย ซึ่งแต่ละประเภทก็จะมีคุณสมบัติที่เหมาะสมกับต่างกันไป

กาแฟสดแบบเมล็ด

เป็นชนิดที่ต้องนำมาใช้เครื่องบดเมล็ดกาแฟที่จะสามารถดึงรสชาติของกาแฟออกมาได้ กาแฟชนิดนี้มีข้อดีคือง่ายต่อการเก็บรักษา ในการดื่มในแต่ละครั้งก็นำกาแฟตามจำนวนที่ต้องการบริโภคมาบดเท่านั้น ถือว่าเป็นกาแฟสดที่เป็นประเภทที่ไม่เร่งรีบในการชง ความพิถีพิถันละมุนละไมกับรสชาติเหมาะสำหรับคอกาแฟที่ชอบดื่มกาแฟจริงๆ

กาแฟสดแบบบด

เป็นกาแฟที่ผ่านการคั่วและบดมาแล้วเรียบร้อย สามารถหาซื้อง่ายตามห้างสรรพสินค้าและซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป นอกจากจะประหยัดเวลาในการชงแล้วยังมีรสชาติที่ดีกว่ากาแฟสำเร็จรูป อาจจะมีข้อจำกัดบ้างก็คือรสและกลิ่นอาจจะเทียบกับกาแฟแบบเมล็ดไม่ได้ และยังต้องเก็บรักษาอย่างดีเพื่อไม่ให้สูญเสียรสชาติกาแฟ

วิธีการเลือกซื้อกาแฟคั่วสด

การเลือกซื้อกาแฟคั่วสดนั้นก็มีปัจจัยหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นการเลือกตามเครื่องมือที่ชง เลือกตามรสชาติที่ต้องการ เลือกตามความสะดวกของการชงกาแฟ หรือเลือกตามความชอบและรสนิยมของผู้ดื่ม

เลือกตามความถี่ในการดื่มและเครื่องมือที่ชง

คอกาแฟก็จะคุ้นเคยกับกาแฟสดทั้งแบบเมล็ดและแบบคั่วบดมาแล้ว แต่อาจจะไม่ทราบข้อดีและข้อเสียของลักษณะนี้ว่าแตกต่างกันอย่างไร มาดูกันเลยดีกว่าทางเราได้หาข้อมูลมาให้ผู้อ่านดังนี้

กาแฟสดแบบเมล็ด สำหรับนักดื่มที่ชื่นชอบรสชาติของความสดใหม่

เหมาะสำหรับผู้ที่มีเครื่องบดกาแฟ ซึ่งอาจจะเสียเวลาในการบดกาแฟเพิ่มสักหน่อย แต่ก็คุ้มค่ากับการสดใหม่ที่ได้รับของการดื่มในแต่ละแก้ว เพราะในการดื่มกาแฟครั้งก็จะนำเมล็ดกาแฟออกมาเพื่อบดเท่าจำนวนที่ต้องการดื่ม ดังนั้นในทุกแก้วจึงมีความสดใหม่เสมอ

กาแฟสดแบบบด สำหรับนักดื่มที่ชอบความสะดวกและรวดเร็ว

เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความรวดเร็ว เพราะไม่จำเป็นต้องบดกาแฟเอง ซึ่งสามารถซื้อกาแฟแบบคั่วบดตามร้านขายกาแฟโดยทั่วไป แต่ก็อาจจะมีข้อเสียตรงที่ว่าเก็บรักษาค่อนข้างยาก เพราะจะสูญเสียกลิ่นลดลงไปบ้างพอสมควร แต่ก็เหมาะสำหรับคนที่ต้องการดื่มแก้โรคเบาหวานเพราะว่าการชงง่ายกว่า ไม่เสียเวลาในการบดแต่ละแก้ว สามารถตักเข้ามาเข้าเครื่องชงหรือใส่ที่ดริปได้เลย

เลือกตามรสชาติที่ต้องการ

กาแฟในแต่ละสายพันธุ์จะมีรสชาติและกลิ่นเฉพาะของตัวเมล็ด ซึ่งแต่ละคนก็มีความชอบแตกต่างกันไป ดังนั้นเพื่อการเลือกซื้อตามรสชาติที่ต้องการก็เป็นอีกข้อหนึ่งที่สำคัญในการเลือกซื้อกาแฟ ซึ่งปกติมักจะเลือกกาแฟที่ตัวเองชอบจริงไหมครับ

เลือกตามอัตราส่วนของสายพันธุ์กาแฟ

การเลือกกาแฟประเภทอัตราส่วนของสายพันธุ์ก็ควรที่จะต้องอ่านฉลากกาแฟให้ดีว่ามีสายพันธุ์ใดผสมกันบ้าง จึงจะสามารถคาดเดารสชาติกาแฟได้หรือในบางครั้งก็อาจจะขอชิมก่อนที่จะซื้อ ซึ่งในบางร้านก็สามารถมีให้ชิมได้ก่อนตัดสินใจจะซื้อเพื่อให้ได้รสชาติตรงตามความต้องการ

เลือกจากระดับการคั่วของเมล็ดซึ่งเป็นตัวกำหนดรสชาติของกาแฟ

การคั่วกาแฟก็จะทำให้รสชาติกาแฟแตกต่างกัน รสชาติเข้ม – อ่อน ก็ขึ้นอยู่กับการคั่วกาแฟและประกอบร่วมกับสายพันธุ์ของกาแฟซึ่งก่อให้เกิดรสชาติเป็นเอกลักษณ์ของแต่ละยี่ห้อ การคั่วนั้นก็จะสามารถแบ่งได้ 4 ระดับดังนี้

  1. การคั่วเมล็ดกาแฟระดับอ่อนถึงระดับปานกลางที่เรียกว่า light Roast, Cinnamon Roast, Medium Roast เป็นกาแฟคั่วที่รสชาติอ่อนถึงปานกลางมีรสชาติออกเปรี้ยวเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการดื่มกาแฟดำ หรือ ที่เรียกว่า Americano
  2. การคั่วเมล็ดกาแฟระดับเข้มหรือที่เรียกว่า High Roast, City Roast การคั่วเมล็ดกาแฟระดับนี้ทำให้รสชาติกาแฟเกิดความสมดุลระหว่างรสชาติเปรี้ยวและรสชาติขม ซึ่งสามารถเป็นกาแฟที่ดื่มได้ทั่วไปทุกวัน
  3. การคั่วเมล็ดกาแฟระดับเข้มขึ้นกว่าระดับก่อน หรือที่เรียกว่าระดับ French Roast กาแฟคั่วระดับนี้มักนิยมนำไปผสมนมหรือที่เรียกว่ากาแฟลาเต้
  4. การคั่วกาแฟระดับเข้มที่สุดก็จะเรียกว่า Italian Roast จะมีรสชาติที่เข้มและขมที่สุด ที่จะดื่มในประเภทกาแฟเอสเพรสโซ่

เลือกจากการชิมรสชาติก่อน

แม้จะเลือกซื้อกาแฟโดยดูจากองค์ประกอบต่างๆแล้วก็จะไม่มีทางรู้รสชาติได้เลยถ้าไม่ได้ลองชิมด้วยตัวเอง ดังนั้นสามารถขอชิมก่อนซื้อ แต่ถ้าสั่งซื้อออนไลน์ก็ควรจะอ่านรีวิวเพื่อประกอบการตัดสินใจในการซื้อกาแฟในแต่ละประเภทให้ดีก่อนที่จะซื้อ ว่ากาแฟที่เราต้องการนั้นมีรสชาติอย่างไร

เลือกจากความชื่นชอบในการดื่ม (ใส่นม หรือน้ำตาล / ร้อน หรือ เย็น)

อีกข้อหนึ่งที่ควรจะนำมาพิจารณาในการเลือกซื้อเมล็ดกาแฟก็คือ นิสัยการดื่มกาแฟของแต่ละคน ซึ่งแต่ละคนก็จะชอบแตกต่างกันไป บางคนชอบใส่นมและน้ำตาล ในขณะที่บางคนชอบดื่มแบบเย็นมากกว่าร้อน

ถ้าชื่นชอบแบบเติมนมหรือน้ำตาล อย่าลืมนึกถึงรสชาติที่แท้จริงของกาแฟ

ในบรรดากาแฟคั่วสดที่จำหน่ายอยู่ในท้องตลาดก็จะมีกาแฟที่ผสมมาให้ สำหรับการดื่มกาแฟดำแบบที่ผสมมาให้ เหมาะกับการใส่น้ำตาลหรือนมเพิ่มโดยไม่ทำให้เสียรสชาติของกาแฟไป หากเป็นผู้ที่ชอบดื่มใส่น้ำตาลหรือนมเพิ่มก็ควรจะตรวจสอบก่อนว่ากาแฟชนิดนั้นๆเหมาะกับการใส่น้ำตาลเพิ่มหรือเปล่า ซึ่งก็คงจะนึกถึงความกลมกล่อมของกาแฟเป็นหลัก

ร้อนหรือเย็นก็มีผลต่อรสชาติ

การดื่มร้อนหรือดื่มเย็นก็ขึ้นอยู่กับการเลือกชนิดกาแฟดำด้วย เพราะว่ากาแฟที่ดื่มเย็นนั้นก็ควรจะเลือกกาแฟที่มีรสชาติเข้มกว่ากาแฟที่ดื่มร้อน แต่ผู้ที่ดื่มกาแฟร้อนนั้นอาจจะชอบรสชาติอ่อนๆก็สามารถเลือกรสชาติที่อ่อนลงได้ ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับความชอบของผู้ดื่มกาแฟเฉพาะตัวบุคคลด้วย

11 เมล็ดกาแฟคั่วสด ยี่ห้อไหนดี 2021

ในปี 2021 นี้ก็มีผลิตภัณฑ์กาแฟคั่วสดที่ได้รับความนิยมมากมายจึงขอให้นำไปเปรียบเทียบและพัฒนาเพื่อซื้อกันให้ตรงตามความชอบของผู้ดื่มจำนวน 11 ยี่ห้อดังนี้

Boncafe Espresso Ground Coffee

Boncafe Espresso Ground Coffee

เป็นยี่ห้อที่มีมาอย่างยาวนานกาแฟมีรสชาติที่ค่อนข้างเข้มแต่กลมกล่อม เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความแปลกใหม่มีกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์สไตล์อิตาเลียน ให้กลิ่นหอมสดชื่น เหมาะสำหรับผู้ดื่มที่ชอบประเภทรสชาติหนักๆ และอยากทดลองทดลองรสชาติที่แปลกใหม่ ยิ่งวันไหนต้องการใช้พลังงานเยอะๆกาแฟอันนี้จะตอบโจทย์มากเลย รับรองความกระปรี้กระเป่ากระฉับกระเฉง คอกาแฟห้ามพลาดต้องลอง

ชนิดกาแฟ แบบคั่วบด เป็นส่วนผสมที่ลงตัวระหว่าง 2 สายพันธุ์คือพันธุ์อาราบิก้าและโรบัสต้า
ระดับการคั่ว Italian Roast ระดับเข้มเหมาะกับการดื่มกาแฟแบบสไตล์อิตาเลียน
ปริมาณ 250กรัม

Doi Chang Professional Ground Coffee

Doi Chang Professional Ground Coffee

ดอยช้างเป็นแหล่งปลูกกาแฟที่รับการยอมรับว่าเป็นกาแฟสายพันธุ์ที่ดีและมีชื่อเสียงเป็นที่นิยมกันโดยทั่วไป กาแฟชนิดนี้เป็นกาแฟอาราบิก้า 100% เกรดพรีเมี่ยม คั่วใหม่คัดเลือกเมล็ดกาแฟทุกเมล็ดด้วยมือซึ่งเหมาะสำหรับดื่มในทุกๆที่ไม่ว่า จะเป็นที่บ้านหรือที่ทำงานหรือที่ใดก็ตามเหมาะสำหรับ ดื่มกาแฟแบบอเมริกาโนและลาเต้

ชนิดกาแฟ แบบคั่วบด กาแฟอาราบิก้า 100%
ระดับการคั่ว French Roast (คั่วเข้ม Dark Roast )
ปริมาณ 250 กรัม

DoiTung Drip Coffee Medium Roast

DoiTung Drip Coffee Medium Roast

คัดเมล็ดกาแฟคุณภาพเยี่ยมจากแหล่งผลิตที่อุดมสมบูรณ์อย่างดอยตุง ซึ่งมีความพิถีพิถันในการคัดเลือกเมล็ดกาแฟ จึงได้กาแฟที่มีคุณภาพสูง ทำให้รสชาติอร่อยเหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบรสชาติเข้ม สูตรนี้ก็จะทำให้ผู้ดื่มได้รับรสชาติกาแฟระดับกลางๆ และมีกลิ่นที่หอมและไม่เข้มเกินไป รสชาติสดใหม่มีกลิ่นเฉพาะตัวสามารถเพลิดเพลินไปกับการดริปกาแฟแบบชิลๆ

ชนิดกาแฟ แบบคั่วบด กาแฟอาราบิก้า 100%
ระดับการคั่ว ระดับกลาง Medium Roast
ปริมาณ 10 กรัม x 6 ซอง

Mezzo Coffee Bean

Mezzo Coffee Bean

กาแฟสดเกรดพรีเมี่ยม รสชาติเข้มข้น กลิ่นหอมละมุนสำหรับผู้ที่ชื่นชอบกาแฟจากร้าน Mezzo ปัจจุบันนี้ทางร้านได้ออกผลิตภัณฑ์เมล็ดกาแฟสดเกรดพรีเมี่ยมมาให้ชงเองได้ที่บ้าน ซึ่งเป็นการเป็นกาแฟผสม 2 สายพันธุ์ระหว่างอาราบิก้า โรบัสต้า ด้วยรสชาติที่กลมกล่อมและเป็นเอกลักษณ์ระดับเข้มสามารถชงได้เองทั้งแบบร้อนและเย็น

ชนิดกาแฟ ชนิดเมล็ด เป็นส่วนผสมที่ลงตัวระหว่าง 2 สายพันธุ์คือพันธุ์อาราบิก้าและโรบัสต้า
ระดับการคั่ว ระดับเข้มItalian Roast ระดับเข้ม
ปริมาณ 250 กรัม

SUZUKI COFFEE Premium Blend

SUZUKI COFFEE Premium Blend

กาแฟสดสูตรคั่วเข้มข้นสดชื่นไปทั้งวันมาตรฐานญี่ปุ่น Suzuki Coffee เป็นบริษัทที่ก่อตั้งนำเข้ากาแฟในประเทศไทย ซึงได้รับการอบรมการคั่วกาแฟ จากประเทศญี่ปุ่นคือบริษัท Suzuki Coffee Japan เป็นการเป็นส่วนผสมระหว่าง 2 สายพันธุ์คืออาราบิก้า โรบัสต้าของประเทศไทย จึงเรียกว่ากาแฟไทยมาตรฐานญี่ปุ่น เป็นกาแฟระดับพรีเมี่ยม ให้รสชาติกลมกล่อมรู้สึกสดชื่น เหมาะสำหรับการดื่มร้อนและสามารถเติมน้ำตาลและนมเพิ่มเติมไม่เสียรสชาติ

ชนิดกาแฟ แบบคั่วบด เป็นส่วนผสมที่ลงตัวระหว่าง 2 สายพันธุ์คือพันธุ์อาราบิก้าและโรบัสต้า
ระดับการคั่ว ระดับเข้มItalian Roast ระดับเข้ม
ปริมาณ

Phou phieng Drip Coffee 100% Premium Arabica

Phou phieng Drip Coffee 100% Premium Arabica

กาแฟสายพันธุ์อาราบิก้าระดับพรีเมี่ยม ส่งตรงจากไร่กาแฟที่ราบสูงโบลาเวนในประเทศลาว ปลูกต้นกาแฟความสูงที่ 1200-1700 เมตรด้วยการปลูกเกษตรแบบอินทรีย์ สะดวกสบายโดยการแบ่งเป็นซอง เพื่อสะดวกกับการใช้เพียงแค่เติมน้ำร้อนก็สามารถดื่มกาแฟได้เลย เหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มดื่มกาแฟแบบดริป

ชนิดกาแฟ แบบคั่วบดบดสายพันธุ์อาราบิก้า 100%
ระดับการคั่ว ระดับกลางถึงเข้ม
ปริมาณ 10 ซอง

Craze Café Single Origin

Craze Café Single Origin เครซ คาเฟ่ เคนย่า เอเอ ท็อป ทิก้า

กาแฟจากประเทศเคนย่า มีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์กลมกล่อม หอมอร่อยกาแฟชนิดเดียวแบบไม่มีสายพันธุ์อื่นผสมเลย ซึ่งกาแฟชนิดนี้มาจากสวนกาแฟที่ปลูกอยู่ในแอฟริกาความสูงที่ระดับ 1,750 เมตร รสชาติของกาแฟมีเอกลักษณ์ระดับรสชาติกาแฟจะเป็นแบบอ่อนๆมีรสชาติเปรี้ยวนิดๆเหมือน black currant ความนุ่มลึกเหมือนไวน์กินผลไม้เมือง นับว่าเป็นกาแฟที่มีเอกลักษณ์อันดับต้นๆของโลก รวมถึงมีวิธีการผลิตที่ได้มาตรฐานและประณีตทุกขั้นตอน วิธีคัดเมล็ดกาแฟด้วยมือทุกวัน สำหรับคอกาแฟที่ต้องการที่ต้องการดื่มกาแฟที่เลือกจากแหล่งผลิต เหมาะมากๆกาแฟยี่ห้อนี้ลองดื่มแบบร้อนเป็นประเภทอเมริกาโน่

ชนิดกาแฟ แบบเมล็ด
ระดับการคั่ว Extra light Roast ระดับอ่อนมากๆ
ปริมาณ 200 กรัม

Duchess Coffee กาแฟเมล็ดคั่ว Espresso Max

ผสมผสานสองสายพันธุ์ระหว่างอาราบิก้ากับโรบัสต้าทำให้มีรสกลมกล่อมและกลิ่นหอมฟุ้งเป็นกาแฟสไตล์อิตาลีที่มีรสชาตินุ่มนวลและกลิ่นหอมละมุนของเมล็ดกาแฟสายพันธุ์อาราบิก้าผสมผสานความเค็มจากโรบัสต้าอย่างลงตัวในมาตรฐานการผลิตโดยผู้เชี่ยวชาญรวมถึงการคัดสรรกาแฟคุณภาพยอดเยี่ยมจากทุกแหล่งการผลิตสามารถทำเครื่องดื่มได้แบบร้อนและแบบเย็นไม่ได้ดื่มเพียงแก้วเดียวก็กระปรี้กระเป่าไปทั้งวัน

ชนิดกาแฟ แบบเมล็ดเป็นส่วนผสมที่ลงตัวระหว่าง 2 สายพันธุ์คือพันธุ์อาราบิก้าและโรบัสต้า
ระดับการคั่ว French Roast (คั่วเข้ม Dark Roast)
ปริมาณ

VPP Executive Blend

VPP Executive Blend

กาแฟรสชาตินุ่มนวลในมาตรฐานกาแฟญี่ปุ่นดื่มแล้วชุ่มคอ แล้วกระปรี้กระเป่า กาแฟสายพันธุ์อาราบิก้า คัดพิเศษจากอำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ แหล่งปลูกกาแฟคุณภาพที่มีสภาพแวดล้อมที่เอื้ออำนวยต่อการปลูกกาแฟสายพันธุ์นี้ จึงได้กาแฟที่มีคุณภาพดีให้รสชาติเปรี้ยวปานกลาง ติดปลายลิ้นเล็กน้อยไม่เข้มมาก เหมาะสำหรับการดื่มกาแฟดำแบบอเมริกาโน่ อาจจะไม่เหมาะสมสำหรับการใส่นมหรือครีมเพิ่มเพราะจะทำให้รสชาติกาแฟอ่อนเกินไป

ชนิดกาแฟ แบบคั่วบดบดสายพันธุ์อาราบิก้า 100%
ระดับการคั่ว ระดับกลางMedium Roast
ปริมาณ

Illy กาแฟคั่วบด Espresso

Illy กาแฟคั่วบด Espresso

คัดสรรกาแฟพันธุ์ดีจากทั่วทุกมุมโลกรสชาติสไตล์อิตาลี หากมองหากาแฟที่ปลุกความสดชื่นให้ความรู้สึกกระฉับกระเฉง กาแฟยี่ห้อนี้เป็นอีกสูตรหนึ่งที่อยากจะแนะนำ เพราะมีการคัดสรรเมล็ดกาแฟอาราบิก้า 100% จากแหล่งการปลูกที่ดีทั่วโลกผ่านกระบวนการการผลิตที่ได้มาตรฐานทุกขั้นตอน จนมาเป็นกาแฟที่มีกลิ่นหอมเฉพาะตัว รสชาติที่เข้มข้นกลิ่นหอมนุ่มนวล

ชนิดกาแฟ แบบคั่วบดบดสายพันธุ์อาราบิก้า 100%
ระดับการคั่ว Italian Roast ระดับเข้มเหมาะกับการดื่มกาแฟแบบสไตล์อิตาเลียน
ปริมาณ

NLCOFFEE Espresso Pure

กาแฟรสชาติเข้มข้นสำหรับชงกาแฟเย็นสไตล์คนไทย กาแฟโรบัสต้า 100% กาแฟสดคั่วรสชาติเข้มข้น กลิ่นหอม รสชาติหนักลิ้นในปาก เหมาะสำหรับร้านกาแฟที่บริการชงกาแฟเย็น มีรสชาติสไตล์คนไทยซึ่งเหมาะสำหรับเมนูเย็นเป็นพิเศษ

ชนิดกาแฟ แบบเมล็ดสายพันธุ์โรบัสต้า 100%
ระดับการคั่ว ระดับเข้มมาก / Extra Dark Roast
ปริมาณ

Dao Coffee Arabica Premium

Dao Coffee Arabica Premium

กาแฟสายพันธุ์อาราบิก้า 100% จากที่ราบสูงระดับ 1,200 เมตรในประเทศลาว อุดมไปด้วยแร่ธาตุจากดินภูเขาไฟ จึงทำให้กาแฟที่มีคุณภาพและมีรสชาติที่ดี เหมาะสำหรับการนำมาชงกาแฟร้อนและกาแฟเย็น

ชนิดกาแฟ แบบเมล็ดสายพันธุ์อาราบิก้า
ระดับการคั่ว light Roast ระดับอ่อน
ปริมาณ 200 กรัม

วิธีเก็บรักษากาแฟสด ทั้งแบบเมล็ดและแบบบด

กาแฟคั่วสดแต่ละชนิดก็มีวิธีเก็บรักษาแตกต่างกันไป เพื่อจะทำให้คงคุณภาพของกาแฟได้อย่างสูงสุดนั้นจึงจะต้องมีการเก็บที่ ทำให้กาแฟที่สดอยู่เสมอดังนั้นจึงแบ่ง การเก็บเป็น 2 วิธีดังนี้

เก็บในบรรจุภัณฑ์ที่มิดชิดและฟรีซในตู้เย็น

โดยปกติแล้วเมล็ดกาแฟสดหลังจากเปิดถุงจะอยู่ได้นานประมาณ 1 อาทิตย์โดยจะต้องเก็บไว้ในที่มืดและเย็น แต่ถ้าคิดว่าจะต้องใช้เวลานานกว่านั้นที่กว่าจะหมด ควรจะใส่ภาชนะที่ปิดมิดชิดและแช่ช่องฟรีซไว้ กาแฟสดแบบบดแล้วจะมีอายุสั้นกว่าดังนั้นจึงควรแช่ช่องฟรีซเลย เพียงเท่านี้ก็ทำให้กาแฟเราเก็บได้ยาวนานขึ้น วิธีการเก็บรักษาแบบนี้กาแฟแบบเมล็ดจึงสามารถอยู่ได้ประมาณ 3 เดือนและกาแฟแบบคั่วบดจะอยู่ได้ประมาณ 1 เดือนดังนั้นควรคำนึงถึงปริมาณกาแฟที่ซื้อและปริมาณเดิมเพื่อรักษาตามระยะเวลาที่ให้ความสดใหม่เสมอ

แบ่งใส่ถุงเล็ก ก่อนฟรีซในตู้เย็น

การเก็บเมล็ดกาแฟใส่ถุงทีละน้อยเป็นการแบ่งใส่ถุงว่าจะใช้แก้วละเท่าไหร่ นอกจากจะเป็นการประหยัดพื้นที่ในตู้เย็นแล้วยังยังสะดวกในการหยิบมาใช้ด้วยยิ่งไปกว่านั้นก็ยังสามารถยืดอายุการบริโภคไปด้วยนานอีกก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะรักษาคุณภาพเมล็ดกาแฟไว้ได้นานยิ่งขึ้น การดื่มกาแฟในปริมาณพอเหมาะก็จะเกิดประโยชน์ต่อร่างกายไม่ว่าจะเป็นการชะลอความแก่ และยังช่วยป้องกันไวรัสตับอักเสบบี รวมถึงมีส่วนช่วยลดคอเลสเตอรอลในเส้นเลือดป้องกันโรคหัวใจ บรรเทาอาการปวดศรีษะจากไมเกรนหรืออาการเมาค้างจากการดื่มสุรา หรือบรรเทาอาการปวดต่างๆ แต่อย่างไรก็ตามก็ควรจะดื่มจำนวนที่พอเหมาะเพราะการดื่มมากเกินไปก็จะส่งผลเสียต่อร่างกาย เพราะอาจจะทำให้ความดันสูงหรือนอนไม่หลับ เพราะฉะนั้นการดื่มกาแฟนี้ก็ควรจะดื่มในปริมาณที่เหมาะสม

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile