แนะนำยาย้อมผม ยี่ห้อไหนดี ใช้ดี สีตรงปก ไม่จกตา

ยาย้อมผม ยี่ห้อไหนดี ใช้ดี สีตรงปก ไม่จกตา
แฟชั่น

สวัสดีพี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆ ที่ชอบการเปลี่ยนสีผมหรือทำสีผมตามแฟชั่นเพื่อให้ดูทันสมัย เสริมสร้างบุคลิกภาพของคุณให้ดูดีเสมอ และใบหน้าของคุณดูเด็กอ่อนวัย แต่ในการที่จะมีสีผมที่สวยงามต้องมีตัวแปลที่สำคัญที่ทำให้สีผมจากสีผมปกติเปลี่ยนเป็นสีต่าง ๆ ตามที่ต้องการ คือ “ยาย้อมผม” ไม่ว่าจะเป็นสีน้ำตาล สีเทา สีแดง สีชมพู ฯลฯ ที่จะช่วยให้การเปลี่ยนสีผมเป็นเรื่องง่ายสำหรับคุณ ในการตัดสินใจที่จะเปลี่ยนสีผมแต่ละครั้งนั้นเป็นเรื่องยากที่ทุกคนจะพบเจอ ไม่ว่าจะเป็นการลังเลใจในการจะเอาไหนดี สีไหนเหมาะกับตัวเรา ยาย้อมยี่ห้อไหนที่สีติดทนนาน สีที่ยอมออกมาจะเป็นยังไง จะได้ตามที่ใจต้องการหรือเปล่า ไม่ต้องกังวลเรื่องที่กล่าวมาเลย ในบทความนี้ได้ทำการรวบรวมรายละเอียดของยาย้อมผมยี่ห้อไหน ที่ใช้ดี สีตรงปก ไม่จกตาไว้ให้คุณแล้ว หลังจากที่เกริ่นกันมานานแล้วมาดูรายละเอียดที่ทางเราได้รวบรวมไว้ให้คุณแล้วในบทความนี้

ยาย้อมผม แยกตามเนื้อผลิตภัณฑ์มีกี่ชนิด

ยาย้อมผม ถ้าแยกออกตามเนื้อผลิตภัณฑ์แล้ว มีทั้งหมด 3 ชนิดด้วยกัน โดยจะแบ่งเป็น ยาย้อมผมชนิดโฟม ยาย้อมผมชนิดครีมน้ำนม และสุดท้ายท้ายสุดยาย้อมผมชนิดครีมข้น แต่ละชนิดของยาย้อมผมจะเป็นยังไงมาเจาะลึกถึงรายละเอียดกันเลย

ยาย้อมผมชนิดโฟม

ยาย้อมผมชนิดโฟมมีลักษณะเป็นของเหลว ในผลิตภัณฑ์มี 2 ส่วนในกล่องและจะมีขวดหัวปั๊มมาให้ แต่ฝาปั๊มจะเป็นฝาปั๊มโฟมคล้ายกับแชมพู เหมาะสำหรับสาวๆที่ชอบในการเปลี่ยนสีผมบ่อยๆ และไม่อยากไปทำที่ร้านเสริมสวยหรือซาลอนราคาแพงๆ ยาย้อมผมแบบโฟมใช้งานง่าย ล้างออกแบบยาย้อมผมแบบครีม แต่มีข้อเสียคือสีจะไม่ติดทนทานและราคาค่อนข้างแพง

ยาย้อมผมชนิดครีมน้ำนม

ยาย้อมผมแบบครีมน้ำนมมีลักษณะเป็นครีมที่ไม่ข้นมาก และสามารถที่จะเกลี่ยได้ ยาย้อมผมชนิดนี้เหมาะกับคนที่มีผมดกหนาหรือผมยาว และสามารถใช้งานได้สะดวกง่ายมาก

ยาย้อมผมชนิดครีมข้น

ยาย้อมผมแบบครีมข้นมีลักษณะส่วนผสมเป็น 2 ส่วนผสมในกล่อง มีครีมเปลี่ยนสี 1 หลอด และดีเวอลอปเปอร์ที่เป็นน้ำใส ๆ ที่นำมาผสมกันแล้วจะเป็นเนื้อครีมย้อมผมละเอียด ในการย้อมผมจะยุ่งยากมากกว่าแบบโฟม ยาย้อมผมชนิดครีมข้นสีจะติดทนนานกว่ายาย้อมผมทั้ง 2 ชนิดที่กล่าวมาข้างต้น

ยาย้อมผม แยกตามความคงทนมีกี่ชนิด

ยาย้อมผมหากแยกตามแบบความคงทนของสีแล้วจะมีทั้งหมด 3 แบบ ได้แก่ แบบชั่วคราว แบบกึ่งถาวร และแบบถาวร โดยทั้งสามแบบนี้ได้รวบรวมรายละเอียดไว้ในบทความนี้แล้ว

แบบชั่วคราว

เป็นชนิดที่ทำให้สีติดชั่วคราว ไม่คงทน สามารถล้างออกได้หลังจากการย้อมด้วยการสระผมด้วยแชมพูครั้งแรก ยาย้อมผมชนิดนี้มาพร้อมใช้ได้เลยไม่ต้องผสมให้ยุ่งยากเสียเวลา ยาย้อมผมสีนี้เป็นยาย้อมผมที่มีโมเลกุลขนาดใหญ่ที่มีคุณสมบัติให้สีติดบนผิวเส้นผมเท่านั้นไม่ซึมเข้าไปในชั้นของเส้นผม หลังจากที่ทำการย้อมผมเสร็จแล้ว เมื่อต้องการเปลี่ยนสีผมใหม่ก็สามารถที่จะทำได้ง่าย เพียงแค่สระผมแล้วล้างออก หลังจากนั้นสีผมจะค่อยๆ จางลง

แบบกึ่งถาวร

ยาย้อมผมชนิดนี้เป็นยาย้อมผมที่ประกอบด้วยโมเลกุลขนาดเล็กที่ซึมเข้าไปในชั้นของเส้นผมได้ โดยจะเกาะเส้นผมได้ดี ยาย้อมผมชนิดนี้สามารถเกาะบนเส้นผมตั้งแต่ 1 เดือนขึ้นไปจนถึงหลายเดือนเลยที่เดียวขึ้นอยู่กับความถี่ของการสระผม

แบบถาวร (ออกซิเดชัน)

ยาย้อมผมแบบถาวรจะเป็นการใช้สีออกซิเดชั่น หรือ สีพาราเป็นส่วนผสมสำคัญของสีย้อมผมแบบถาวรนี้ ซึ่งจะทำให้สีย้อมผมติดทนนานเป็นเวลาหลายเดือน ช่วยในการปกปิดผมขาว แต่ก็มีส่วนผสมสีเป็น 2 ส่วนที่นำมาผสมกันเพื่อให้เกิดเนื้อย้อมสีผมที่ละเอียด และเฉียดสีผมที่สวยงาม

วิธีการเลือกยาย้อมผม

ในการเลือกยาย้อมผมเป็นจุดเริ่มต้นของการเลือกสีผม หลายท่านคงจะสับสนในการเลือกสีผมอย่างแน่นอน แต่ไม่เป็นไร เนื่องจากทางบทความของเราได้จัดรวบรวมตัวช่วยในการเลือกซื้อยาย้อมผมโดยจะแบ่งออกเป็น 5 ทางเลือกด้วยกัน ได้แก่

เลือกจากประเภทของเนื้อผลิตภัณฑ์

ประเภทของเนื้อผลิตภัณฑ์ยาย้อมผมมีอยู่ 3 ประเภทให้ท่านได้เลือกซื้อ เลือกใช้ตามที่ท่านต้องการ โดยจะแบ่งออกเป็น ยาย้อมผมชนิดโฟม ยาย้อมผมแบบครีมข้น และยาย้อมผมแบบครีมข้น มีรายละเอียดดังนี้

ผลิตภัณฑ์ที่ย้อมผมเป็นแบบโฟม

ยาย้อมผมแบบโฟม ใช้งานได้ง่าย แต่จะติดที่ว่าสีของยาย้อมผมแบบโฟมจะไม่ติดทนทาน สีย้อมผมจะคงอยู่เพียงแค่ 1 เดือน

ผลิตภัณฑ์ที่ย้อมผมชนิดครีมน้ำนม

จะมีเนื้อครีมที่เป็นแบบครีมน้ำนมแต่จะไม่ข้นมากจนเกินไปและสามารถเกลี่ยให้เป็นเนื้อที่ละเอียดได้

ผลิตภัณฑ์ที่ย้อมผมชนิดครีมข้น

ผลิตภัณฑ์ที่ย้อมผมชนิดครีมข้นนี้ ในกล่องมียาย้อมผมสองขวด นำมาผสมกันเนื้อครีมจะเป็นเนื้อครีมที่ข้นมาก

เลือกจากสีผมและความสว่างที่ต้องการ

การเลือกยาย้อมผมตามสีผมและความสว่าง จะต้องดูว่าสีไหนที่เหมาะกับสีผิวของท่าน ทางบทความนี้มีตัวช่วยในการเลือกสีผมตามสีผิว ดังนี้

สีผิวโทนเหลือง แนะนำให้เลือกทำสีผมเป็นสีโทนเข้ม โทนกลาง หรือสีโทนอ่อน
สีผิวคล้ำ หรือสีผิวสองสี ควรเลือกยาย้อมสีผมเป็นสีน้ำตาลอ่อน หรือโทนสีกลาง จะดูสวยกว่าการย้อมผมเป็นสีเข้ม
สีผิวมีรอยแดง ควรเลือกใช้เป็นยาย้อมผมโทนสีเทาหรือควันบุหรี่ เพราะจะช่วยพรางรอยสิวและรอยแดงได้ดี
สีผิวขาวซีด ควรเลือกยาย้อมผมเป็นโทนสีแดง สีส้ม สีน้ำตาลช็อคโกแล็ต สีเหล่านี้จะช่วยเพิ่มชีวิตชีวา

พิจารณาว่ามีทรีตเมนต์บำรุงผมมาให้ด้วยหรือไม่

การย้อมผมจะต้องพิจารณาถึงทรีตเมนต์ที่จะช่วยบำรุงเส้นผมเพื่อให้ผมไม่เสีย และเส้นผมดูสลวยสวยงาม ในการเลือกทรีตเมนต์มาบำรุงเส้นผมนั้น จะขึ้นอยู่กับคนที่มีผมหนา ผมบาง ตามลำดับโดยทางบทความของเราได้ทำการรวบรวมข้อมูลไว้ให้พี่ๆ น้องๆ เพื่อนๆ ได้ดูเพื่อนเป็นข้อมูลในการช่วยตัดสินใจเลือกซื้อเลือกใช้ยาย้อมผมแล้ว แต่ถ้ายังคิดว่าทรีตเมนต์ที่มากับยาย้อมผมไม่เพียงพอ ก็สามารถเลือกใช้ได้ดังนี้

คนผมหนา

สำหรับคนที่มีผมที่หนาควรเลือกโทนของสีผมให้ดีก็เพียงพอต่อการย้อมและบำรุงเส้นผมแล้วทรีตเมนต์ก็เลือกใช้ตามใจชอบได้เลย

คนผมบาง

สำหรับคนที่มีปัญหาผมบาง แนะนำให้ใช้เป็นทรีตเมนต์และครีมบำรุงผมที่สามารถป้องกันการขาดร่วงของเส้นผมได้เป็นอย่างดี และช่วยฟื้นบำรุงเส้นผมจากโคนจรดปลาย ให้เส้นผมดูแข็งแรงสวยงามสุขภาพดี

ผมแห้งเสีย หรือผมหยิก

สำหรับคนที่ผมแห้งเสียหรือผมหยิก แนะนำให้ใช้เป็นทรีทเมนต์และครีมบำรุงผมที่ช่วยบำรุงผมอย่างล้ำลึก และช่วยบำรุงผมตรงส่วนอื่น ๆ ที่จำเป็น ทำให้เส้นผมดูนุ่มลื่นขึ้น

ผมหงอก หรือ ผมขาว

สำหรับคนที่มีผมหงอกหรือผมขาวที่เริ่มขึ้น หรือขึ้นมายาวแล้วควรเลือกใช้เป็นยาย้อมผมจากโคนไปยันปลายผม ควรทำการย้อมทุก ๆ หนึ่งเดือน เพื่อปกปิดผมขาว ส่วนทรีตเมนต์สามารถเลือกใช้ได้ตามความสะดวกของท่านเลย

เลือกสูตรที่สีติดทนนาน

การเลือกยาย้อมผมจากสีที่ติดทนนานเลือกได้จากความต้องการของท่านเอง สีจะทนนานประมาณ 1 เดือน สีจะติดทนนานหรือไม่นานขึ้นอยู่กับสียาย้อมผม สภาพผม และวิธีการดูแลทำความสะอาดเส้นผมของแต่ละคนด้วย ทั้งนี้ทางเรามีวิธีแนะนำการย้อมสิผมให้ติดทนนานมาฝากกัน คือ การใช้แชมพูหรือทรีตเมนต์ที่ออกมาสำหรับผมที่ถูกย้อมโดยเฉพาะนั่นเอง

พิจารณาปริมาณของสีว่าเพียงพอหรือไม่

การเลือกหรือพิจารณาจากปริมาณของยาย้อมผมและจะต้องให้มีปริมาณยาย้อมผมที่มากพอกับการที่จะย้อมผม ถ้าหากยาย้อมผมไม่เพียงพอต่อการย้อมผมแล้ว จะทำให้สีผมที่ย้อมออกมาไม่สม่ำเสมอ และสีที่ย้อมออกมาจะไม่ได้ตามที่คาดหวังไว้ โดยเฉพาะคนที่มีผมยาวหรือผมดกหนา ต้องใช้น้ำยาที่ปริมาณมาก ๆ เช่น คนที่มีผมปกติใช้ยาย้อมผม 1 กล่อง คนที่ผมยาวหนา ก็ควรเพิ่มเป็น 2 กล่อง เพื่อความมั่นใจในปริมาณการย้อมผม

ยาย้อมผม ยี่ห้อไหนดี

L’OREAL Paris Excellence Fashion

L’OREAL Paris Excellence Fashion

มาพร้อมกับหัวแปรงหวีที่ใช้ง่าย ช่วยการกระจายตัวของสีที่ซึมเข้าในเส้นผม ได้อย่างมีประสิทธิภาพและสม่ำเสมอ พร้อมด้วยทรีทเมนต์ที่ช่วยบำรุงเส้นผมหลังทำสีผม สาว ๆ หลายคนชื่นชอบเป็นอย่างมาก เพราะไม่มีกลิ่นแรง ไม่ทำให้แสบหนังศีรษะ หาคุ้มกว่านี้ไม่มีอีกแล้วครับ

จุดเด่นของ L’OREA Paris Excellence Fashion

 • มีส่วนผสมของเทคโนโลยี “ทริปเปิ้ลแคร์” ไม่ทำให้ผมแห้งเสีย หรือหยาบกระด้าง
 • ช่วยปกป้อง บำรุง และฟื้นบำรุงให้เส้นผมที่ย้อมดูดี สุขภาพของเส้นผมแข็งแรง มีชีวิตชีวา นุ่มลื่นสลวยสวยงาม
 • ช่วยในการปกปิดผมขาวได้อย่างสนิท

รายละเอียดของ L’OREA Paris Excellence Fashion

ชนิดยาย้อมผม ครีมน้ำนม
ส่วนผสมบำรุงผม มีส่วนผสมเพิ่มเติม
ทรีตเมนต์หลังทำสี
ปริมาณ 120 ml.

Liese Creamy Bubble Color

Liese Creamy Bubble Color

เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้สีผมมีประกายชัดเจน สม่ำเสมอ ให้ความละมุน มองแล้วสบายตาเป็นอย่างมาก และไม่ต้องกังวลกับการเสียของเส้นผมเหมาะกับสาวสวยหวาน เนื้อโฟมมีความหนานุ่ม ในยาย้อมผมมีส่วนผสมของทรีทเมนต์ในการบำรุงเส้นผมมาให้ในกล่องด้วย เพื่อความชุ่มชื้นและนุ่มสลวยแก่เส้นผมด้วย

จุดเด่นของ Liese Creamy Bubble Color

 • มีเนื้อครีมที่หนานุ่ม ถึง 4 เท่า
 • แทรกซึมเข้าเส้นผมได้ง่าย และทั่วหนังศีรษะ
 • ช่วยให้เส้นผมมีความชุ่มชื่น และยังช่วยในการบำรุงผมชั้นนอกให้กลับมามีความนุ่มลื่น และเงางาม

รายละเอียดของ Liese Creamy Bubble Color

ชนิดยาย้อมผม โฟม
ส่วนผสมบำรุงผม มีส่วนผสม
ทรีตเมนต์หลังทำสี
ปริมาณ 100 ml.

Lolane Z Cool Color Milk BNK48

Lolane Z Cool Color Milk BNK48

ผลิตภัณฑ์ยี่ห้อนี้เป็นยาย้อมผมชนิดครีมน้ำนม ที่นำเอาเทคโนโลยีการดับกลิ่นสารเคมีมาใช้ ช่วยให้เม็ดสีกระจายตัวได้ดี อย่างสม่ำเสมอ ยังมีสารบำรุงเส้นผมไม่ทำให้ผมแห้งเสีย คุ้มค่าคุ้มราคาแน่นอน

จุดเด่นของ Lolame Z cool Color Milk BNK48

 • มาพร้อมกับเทคโนโลยีดับกลิ่นเหม็น ด้วยสารเคมี “ไมโคร คริสตัล” ทำให้กลิ่นฉุนลดลงได้เป็นอย่างดี
 • ตามด้วยเม็ดสีกระจายตัวได้เป็นอย่างดี อย่างสม่ำเสมอสีผมสด เป็นประกายสดใส เงางาม
 • เส้นผมไม่แห้งเสีย ด้วยสารสกัดจากครีมนมฮอกไกโด ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น และเพิ่มความนุ่มสลวยให้กับเส้นผม

รายละเอียดของ Lolame Z cool Color Milk BNK48

ชนิดยาย้อมผม ครีมน้ำนม
ส่วนผสมบำรุงผม มีส่วนผสม
ทรีตเมนต์หลังทำสี X
ปริมาณ 45 g. + 70 g.

Schwarzkopf Freshlight Cream

Schwarzkopf Freshlight Cream

เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีสูตรการคิดค้นเป็นพิเศษเพื่อเส้นผมของสาว ๆ เอเชียโดยเฉพาะ สีติดทนนานพร้อมบำรุงเส้นผม ด้วยน้ำมันบำรุงและกรดอะมิโนถึง 8 ชนิด ราคาคุ้มมาก ๆ

จุดเด่นของ Schwarzkopf Freshighf Cream

 • สีสด ติดทนนาน พร้อมการบำรุงเส้นผมให้ชุ่มชื่นด้วยน้ำมันบำรุงเส้นผม และตามด้วยการบำรุงจากกรดอะมิโนมากถึง 8 ชนิด
 • กลิ่นของยาย้อมผมไม่มีกลิ่นฉุนมากเท่าไร ไม่มีกลิ่นยาย้อมผมติดเส้นผมนาน
 • ช่วยบำรุงเส้นผมได้ทั่วทั้งศีรษะด้วยทรีตเมนต์บำรุงเส้นผม ให้เส้นผมความชุ่มชื่นหลังการจากย้อมสีผม ทำให้ผมผมดูดี เงางาม คุ้มราคา
 • ปราศจากแอมโมเนีย

รายละเอียดของ Schwarzkopf Freshighf Cream

ชนิดยาย้อมผม ครีมข้น
ส่วนผสมบำรุงผม มีส่วนผสม
ทรีตเมนต์หลังทำสี
ปริมาณ

Berina Hair Color Cream

Berina Hair Color Cream

เป็นผลิตภัณฑ์เป็นแบบครีมข้น จาก Berina ที่สาว ๆ ช่วยเป็นอย่างมาก เพราะไม่มีกลิ่นเหม็นแสบจมูก สีติดทนกว่าที่คิด คุณภาพเกินราคามาก ๆ การใช้งานก็ไม่ยุ่งยาก เพียงแค่ผสมครีมแล้วทาเส้นผมทิ้งไว้ 20 นาทีแล้วล้างออกก็ได้สีผมสวยงาม

จุดเด่นของ Berina Hair Color Cream

 • มีสีให้เลือกมาถึง 48 เฉดสี เหมาะกับคนที่ชอบในการเปลี่ยนสีผม เป็นชีวิตจิตใจ หรือที่ชอบเป็นตามสไตล์ หรือแฟชั่นที่กำลังมาในช่วงเวลานั้น ๆ
 • สีสันสดใส ติดทนนาน ย้อมได้ง่าย
 • กลิ่นไม่ฉุนมากหนัก การย้อมก็ไม่ยุ่งยาก เพียงแค่ผสมครีม และทาทิ้งไว้แล้วล้างออก สีผมก็ติดแล้ว

รายละเอียดของ Berina Hair Color Cream

ชนิดยาย้อมผม ครีมข้น
ส่วนผสมบำรุงผม ไม่มีส่วนผสมเพิ่มเติม
ทรีตเมนต์หลังทำสี X
ปริมาณ 60 ml.

Schwarzkopf IGORA Colors

Schwarzkopf IGORA Colors

ช่วยปกปิดผมขาว ด้วยสูตรใหม่ที่มีส่วนผสมของเจลลี่ รอเยล ยิ่งทำให้มั่นใจในคุณภาพการดูแลเส้นผมให้แข็งแรงและเป็นประกายเงางามได้มากขึ้น ราคาไม่แพงอย่างที่คิดกัน

จุดเด่นของ Schwarzkopf IGORA Colors

 • มาพร้อมด้วยสูตรส่วนผสมของเจลลี่ รอเยล ที่ช่วยในการบำรุงเส้นผม ให้ดูดีมีความนุ่มชุ่มชื่น แข็งแรง เป็นประกายเงางาม ดูดีสีสดใส
 • ราคาไม่แพง ถูกและหาซื้อได้ง่าย ตามร้านสะดวกซื้อทั่วไป

รายละเอียดของ Schwarzkopf IGORA Colors

ชนิดยาย้อมผม ครีมข้น
ส่วนผสมบำรุงผม มีส่วนผสม
ทรีตเมนต์หลังทำสี X
ปริมาณ 50 ml.

Bigen Cream Color One Push

Bigen Cream Color One Push

เนื้อครีมผสมน้ำมันสกัดจากธรรมชาติ เพื่อช่วยบำรุงเส้นผมจากน้ำมันเมล็ดองุ่น น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส และน้ำมันยูคาลิปตัส ช่วยปกปิดผมขาวได้แนบสนิท สีติดทนนาน ไร้กลิ่นฉุน ที่สำคัญน้ำยาที่เหลือสามารถเก็บไว้ใช้ในครั้งต่อไปได้อีกด้วย

จุดเด่นของ Bigen Cream Color one Push

 • เนื้อครีมผลิตน้ำมันสกัดจากธรรมชาติ
 • ช่วยบำรุงเส้นผมด้วยน้ำมันเมล็ดองุ่น น้ำมันอีฟพริมโรส และน้ำมันยูคาลิปตัส
 • ปกปิดผมขาวได้สนิท สีติดทนนาน ไร้กลิ่นฉุน

รายละเอียดของ Bigen Cream Color one Push

ชนิดยาย้อมผม ครีมน้ำนม
ส่วนผสมบำรุงผม มีส่วนผสม
ทรีตเมนต์หลังทำสี X
ปริมาณ 40 g.

Schwarzkopf Igora intensive

Schwarzkopf Igora intensive

เป็นผลิตภัณฑ์ชั้นนำที่วางขายมากในทั่วโลก สีติดทนนาน เงางามสลวยเป็นธรรมชาติ และผมไม่แห้งเสีย ด้วยนวัตกรรมใหม่ที่มีส่วนผสมของนมผึ้ง ช่วยปกปิดผิวขาวได้เนียนสนิท เพื่อเพิ่มความเงางามและเพิ่มมอยเจอร์ไรซ์เซอร์แก่เส้นผม

จุดเด่นของ Schwarzkopf Igora Intensive

 • สีสด ติดทนนาน เส้นผมเงางาม สลวยดูเป็นธรรมชาติ ไม่ทำให้ผมแห้งเสีย ด้วยนวัตกรรมใหม่ที่มีส่วนผสมของน้ำผึ้ง
 • ปกปิดผมขาวได้แนบสนิท
 • เพิ่มความเงางามด้วยมอยเจอร์ไรซ์เซอร์

รายละเอียดของ Schwarzkopf Igora Intensive

ชนิดยาย้อมผม ครีมข้น
ส่วนผสมบำรุงผม มีส่วนผสมเพิ่มเติม
ทรีตเมนต์หลังทำสี X
ปริมาณ 50 ml.

Dipso Hair Color

Dipso Hair Color

เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของคอนดิชั่นเนอร์ และไม่มีสารแอมโมเนีย ช่วยในการบำรุงเส้นผมในตอนที่ทำการย้อมผมด้วยในเวลาเดียวกัน ไม่แสบ ไม่คัน สีติดทนนาน สีไม่หลุดง่าย ช่วยชะลอผมขาวให้ช้าลง กลิ่นไม่ฉุน แนะนำเลยตัวนี้เลิศมากครับ สาว ๆ ที่กำลังจะเป็นสีผม

จุดเด่นของ Dipso Hair Color

 • ปราศจากส่วนผสมจากแอมโมเนีย
 • ยาย้อมผม แบรนด์ Dipso Hair Color ไม่ทำให้เส้นผมแห้งเสีย หรือหยาบกระด้าง ไม่แสบ ไม่คัน หนังศีรษะ และยังช่วยในการปกปิดผมขาวได้อย่างแนบเนียน กลิ่นขิงยาย้อมผมไม่ฉุนมากจนเกินไป

รายละเอียดของ Dipso Hair Color

ชนิดยาย้อมผม ครีมข้น
ส่วนผสมบำรุงผม มีส่วนผสมเพิ่มเติม
ทรีตเมนต์หลังทำสี X
ปริมาณ 110 ml.

Carebeau Pastel Hair Color

Carebeau Pastel Hair Color

เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพดีเป็นอย่างมาก เป็นมิตรต่อต่อหนังศีรษะและเส้นผม หมดกังวลเรื่องผมขาดล่วง เพราะผลิตภัณฑ์มาพร้อมกับส่วนผสมของน้ำมันโรสฮิพ ที่ช่วยในการบำรุงหนังศีรษะและเส้นผมให้แข็งแรง มีความชุมชื้น เงางามไม่แห้งหยาบกระด้าง สีสดใส ลองเลือกใช้ดูนะครับ

จุดเด่นของ Carebeau Pastel Hair Color

 • เป็นผลิตภัณฑ์คุณภาพดี และเป็นมิตรต่อเส้นผมและหนังศีรษะ ไม่แสบ ไม่คัน
 • มีส่วนผสมของน้ำมันโรสฮิพ ที่ช่วยบำรุงหนังศีรษะ ให้เส้นผมมีความแข็งแรง ชุ่มชื่น เงางามไม่แห้งเสีย ไม่หยาบกระด้าง
 • สีสด ติดทนนาน ยึดเกาะเส้นผมได้ดี ไม่หลุดออกง่าย

รายละเอียดของ Carebeau Pastel Hair Color

 • ไม่มีทรีตเมนต์บำรุงเส้นผม มาให้ในยาย้อม อาจทำให้ผมเสียได้
ชนิดยาย้อมผม ครีมน้ำนม
ส่วนผสมบำรุงผม มีส่วนผสมเพิ่มเติม
ทรีตเมนต์หลังทำสี X
ปริมาณ 100 g.

Dcash master mass color cream

Dcash master mass color cream

มีส่วนผสมของธรรรมชาติมากถึง 5 ชนิด ช่วยบำรุงเส้นผมให้นุ่มลื่นเงางามเป็นอย่างมาก สีผมที่ย้อมออกมาสีสดเป็นประกายสวยงาม และเส้นผมไม่แห้งเสีย สีติดทนนานมากครับ

จุดเด่นของ Dcach nerster mass color crcam

 • ส่วนผสมจากธรรมชาติ 5 ชนิด ช่วยในการบำรุงเส้นผมให้มีความนุ่มลื่น เงางาม สลวยสวยงามเป็นอย่างมาก
 • สีสดใส เป็นประกายสวยงาม สีผมไม่แห้งเสีย
 • เนื้อครีมข้น ทำให้สีติดง่าย ติดทน เหมาะกันคนที่ไม่ชอบเปลี่ยนสีผมบ่อย ๆ

รายละเอียดของ Dcach nerster mass color crcam

ชนิดยาย้อมผม ครีมข้น
ส่วนผสมบำรุงผม X
ทรีตเมนต์หลังทำสี X
ปริมาณ 50 ml.

Lolane pixel Color Cream

Lolane pixel Color Cream

เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยปกปิดผมขาวได้เป็นอย่างดี สีติดทนนาน สีไม่หลุดง่าย ถือว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ดีมีคุณภาพเป็นอย่างมาก แถมราคายังไม่แพงอีกครับ ยังมาพร้อมกับส่วนบำรุงเส้นผมมาถึง 2 ตัว ด้วยกัน ที่ช่วยบำรุงเส้นผม ทำให้ผมไม่แห้งเส้นไม่แห้งกระด้าง ดีจริงขอบอกเลยครับ

จุดเด่นของ Lolane pixel color Cream

 • ยาย้อมผมของ แบรนด์ดังอย่าง Lolane pixel color Cream เป็นยาย้อมผมคุณภาพดี สีติดทนนาน สีไม่หลุดออกง่าย ราคายังไม่แพงอีกด้วย
 • มาพร้อมด้วยตัวบำรุงเส้นผมถึง 2 ตัว ด้วยกัน ไม่ทำให้ผมแข็งกระด้าง

รายละเอียดของ Lolane pixel color Cream

ชนิดยาย้อมผม ครีมข้น
ส่วนผสมบำรุงผม มีส่วนผสมเพิ่มเติม
ทรีตเมนต์หลังทำสี
ปริมาณ 50 g.

คำแนะนำก่อนการทำสีผม

การย้อมสีผมในแต่ละครั้งควรศึกษาวิธีการย้อมและการผสมน้ำยาย้อมผม นอกจากที่เรารู้ 2 วิธีนี้แล้วยังต้องมีข้อที่ควรรู้อีกหลายประการ แต่ถึงจะไม่รู้ก็ไม่เป็นไร เนื่องทางเราได้ทำการรวบรวมข้อมูลและคำแนะนำก่อนการย้อมผมมาไว้ให้ท่านแล้ว มาเรียนรู้ไปพร้อม ๆ กันเลย โดยทางเราจะแบ่งเป็นข้อ ๆ นะครับเพื่อให้เข้าใจได้ง่าย

 1. ควรทดสอบอาการแพ้ด้วยการป้ายยาย้อมสีผมไว้หลังหู 2 วันก่อน แม้จะเป็นผลิตภัณฑ์ยี่ห้อเดียวกันหรือสีเดียวกันกับที่เคยใช้ก็ตามเพื่อช่วยลดอาการแพ้ที่อาจเกิดขึ้น
 2. ควรศึกษาข้อมูลผลิตภัณฑ์อย่างละเอียด และทำตามคำแนะนำการใช้งานอย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยในการย้อมสีผม และป้องกันการเกิดปฏิกิริยาแพ้ หรืออาการป่วยที่รุนแรงได้
 3. สวมถุงมือทุกครั้งขณะย้อมสีผม
 4. ห้ามทิ้งยาย้อมสีผมไว้บนศีรษะนานเกินความจำเป็น
 5. ห้ามผสมผลิตภัณฑ์ย้อมสีผมชนิดที่แตกต่างกันเข้าด้วยกัน
 6. ห้ามย้อมสีขนคิ้วหรือขนตาโดยเด็ดขาด เพราะอาจเกิดการติดเชื้อในดวงตาหรือตาบอดได้
 7. หลังย้อมสีผม ให้ใช้น้ำเปล่าล้างน้ำยาออกจากหนังศีรษะจนหมด

อาการแพ้ยาย้อมผม

ในยาย้อมผมมีสารเคมีหลายชนิดที่อาจเป็นอันตรายต่อผู้ใช้ เช่น สารพาราฟินนีลินไดอะมิน ซึ่งเป็นสารประกอบสำคัญที่อยู่ในยาย้อมผม ซึ่งพบได้ทั่วไปในยาย้อมผมแบบถาวรและกึ่งถาวร ซึ่งอาจทำให้เกิดอาการแพ้จากเป็นน้อย ๆ ไปถึงขั้นอันตราย อาการแพ้ยาย้อมผมมีอาการตั้งแต่ อาการระคายเคืองเล็กน้อย ที่เกิดขึ้นบริเวณหน้าผาก ศีรษะ หู ดวงตา และคอ และอาจจะมีอาการบวมแดง แห้งตาก หนาขึ้น หรือมีตุ่มพอง จนรู้สึกแสบร้อนหรือคันยิบ ๆ ส่วนอาการที่แพ้ยาย้อมผมนั้นอาจมีอาการเริ่มตั้งแต่อาการบวมหรือคันบริเวณใบหน้า รู้สึกไม่สบายเนื้อสบายตัว หรือบางท่านที่แพ้หนักมากจะมีอาการเป็นผื่นคัน หรือเป็นลมพิษทั่วทั้งร่างกาย อาจจะเกิดได้หลังทำการย้อมผมเสร็จผ่านไปหลายชั่วโมงหรือหลายวัน และในการอาการแพ้ยาย้อมผมที่แพ้แบบรุนแรง จากสารที่อยู่ในยาย้อมผม คือ สารฟินีลินไดอะมีน จะปรากฏอาการแพ้ภายในไม่กี่นาทีหลังจากทำการย้อมสีผมเสร็จ อาจมีอาการดังต่อไปนี้

 • คันบริเวณผิวหนัง หรือมีผื่นคันสีแดงขึ้นตามผิวหนัง
 • ปาก ลิ้น และคอบวม จนอาจหายใจลำบาก
 • มีอาการบวมบริเวณดวงตา ริมฝีปาก มือ และเท้า โดยเปลือกตาอาจบวมมากจนตาปิดได้
 • ปวดท้อง คลื่นไส้ อาเจียน
 • หายใจมีเสียงหวีด
 • หมดสติ

ทำอย่างไรหากแพ้ยาย้อมผม ?

หากมีอาการแพ้หลังทำการย้อมสีผมแล้ว ไม่ว่าเป็นการแพ้แบบเบา ๆ ที่มีอาการระคายเคืองบริเวณหนังศีรษะ หน้าผาก หู ดวงตา และคอ จนถึงอาการแพ้ที่รุนแรงที่มีผื่นคันจนทำให้หมดสติได้เลย หากมีอาการแบบที่กล่าวมานั้น ควรไปพบแพทย์ทันที หรือหากอาการที่เป็นไม่รุนแรงมาก ผู้ที่มีอาการแพ้คงสงสัยว่าจะทำยังไงใช่ไหมครับ ไม่ต้องกังวลไปครับทางบทความนี้ได้เก็บรวบรวมวิธีแก้ หรือบรรเทาอาการแพ้เบื้องต้นเหล่านี้ได้ดังนี้

 • หากมีอาการแพ้ควรทำการล้างหนังศีรษะแชมพู เพื่อกำจัดยาย้อมสีผมที่ตกค้าง
 • ใช้ครีมบำรุงที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก้ผิว
 • หากมีอาการแพ้ผิวหนังแดง บวม เจ็บปวด หรืออาการแสบร้อน ห้ามใช้สารสเตียรอยด์ที่ซื้อจากร้านขายยา ควรปรึกษาเภสัชกรให้ดีเสียก่อน
 • เปลี่ยนไปใช้ยาย้อมผมเป็นแบบถาวรที่ปราศจากสารพาราฟินีลินไดอะมีน แต่ก็อาจเสี่ยงแพ้ต่อยาย้อมผมชนิดอื่นเช่นกัน

ส่วนตัวแล้วการทำสีผมกลายเป็นสไตล์หรือแฟชั่นของแต่ละคนก็ว่าได้ เหมือนเป็นการปรับลุคตัวเอง เพิ่มความมั่นใจ เพิ่มความแปลกใหม่กับเพื่อนๆ เวลาเราลงโซเชี่ยล จะมีคนมาเม้น ว้าว สีผมใหม่ ลุคใหม่ เป็นอะไรที่ เพิ่มสีสันให้กับชีวิตได้ การเลือกยาย้อมนี่แหละ สำคัญกับผู้หญิงเลยบางทีการไปร้านอาจมีราคาสูง เราควรจะดูส่วนผสมของผลิตภัณฑ์เป็นหลัก บางทีราคาถูกอาจแพงตอนท้ายเพราะผมจะเสียอีกยาว จริงๆแล้วควรเลือกให้เหมาะกับตัวเอง ป้องกันถูกกว่ารักษานะ

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile