เรียนเปียโนที่ไหนดี กิจกรรมงานอดิเรก ที่เสริมสร้างจินตนาการ

กิจกรรม

สวัสดีครับคุณผู้อ่านทุกท่านวันนี้ผมมาเอาใจคนรักดนตรีโดยเฉพาะ หากจะพูดถึงดนตรีที่สามารถสร้างเสริมพัฒนาการได้อย่างดีเยี่ยมก็คงต้องนึกถึงเปียโนเป็นอย่างแรกเนื่องจากการเล่นเปียโนนั้นต้องอาศัยการทำงานร่วมกันของกล้ามเนื้อและประสาทส่วนต่าง ๆ ซึ่งความสามารถในการควบคุมร่างกายจะแตกต่างกันไปตามช่วงอายุ และวันนี้ผมก็มีโรงเรียนสอนเปียโนดี ๆ มาแนะนำกันไม่ว่าคุณจะอายุเท่าไหร่ก็สามารถเลือกเรียนได้ตามความเหมาะสมครับ แต่ต้องบอกไว้ก่อนว่าการเรียนเปียโนนั้นต้องเลือกเรียนให้ตรงช่วงอายุนะครับถึงจะได้ผลอย่างดี เช่นเด็กอายุประมาณ 3 ปีขึ้นไปต้องให้เด็ก ๆ ทำความคุ้นเคยกับเสียงดนตรี จับจังหวะ ฝึกอ่านและจำโน้ต แล้วจึงลองเล่นเปียโนของจริงจึงจะช่วยพัฒนากล้ามเนื้อ ฝึกสมอง เพิ่มสมาธิให้กับเด็ก ๆ ส่วนผู้ใหญ่ก็จะแบ่งตามจุดประสงค์ในการเรียน เช่น เรียนเป็นงานอดิเรกหรือใช้สอบเกรด สำหรับผู้ที่สนใจเรียนแต่ไม่เคยเล่นเปียโนมาก่อน แนะนำให้เลือกคอร์สปูพื้นฐานเบื้องต้นก่อนนะครับ ถ้าท่านผู้อ่านอยากรู้และว่าวันนี้จะมีโรงเรียนไหนที่น่าสนใจกันบ้างก็ตามมาดูกันเลยครับ

KPN Music Academy เรียนเปียโน สถาบันดนตรีเคพีเอ็น

KPN Music Academy เรียนเปียโน สถาบันดนตรีเคพีเอ็น

Img by www.facebook.com

หากจะเกล่าถึงโรงเรียนสอนศิลปะการแสดงไม่ว่าจะเป็นด้านไหนก็ต้องที่นี้เลยครับ KPN Music Academy เรียนเปียโน สถาบันดนตรีเคพีเอ็น เป็นที่รู้จักกันของคนไทยเป็นอย่างดีด้วยการเรียนการสอนที่เปิดมาอย่างยาวนานและมีสาขามากมายหลายแห่ง จึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่อยากเริ่มเรียนเปียโน คอร์สเรียนของที่นี่มีตั้งแต่คอร์สเรียนเปียโนเด็กเล็กตั้งแต่ 3 ขวบขึ้นไป, คอร์สเรียนเปียโนเด็กโต และคอร์สเรียนเปียโนผู้ใหญ่ ซึ่งแต่ละคอร์สจะใช้แบบเรียน Alfred ที่ได้มาตรฐานและใช้กันอย่างแพร่หลาย สามารถต่อยอดไปสู่การเรียนระดับสูงขึ้นต่อไปในอนาคตได้ครับ

จุดเด่นของโรงเรียน KPN Music Academy เรียนเปียโน สถาบันดนตรีเคพีเอ็น

 • การเรียนการสอนที่เปิดมาอย่างยาวนานและมีสาขามากมายหลายแห่ง จึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจของคนจำนวนมาก
 • แต่ละคอร์สจะใช้แบบเรียน Alfred ที่ได้มาตรฐานและใช้กันอย่างแพร่หลาย สามารถต่อยอดไปสู่การเรียนระดับสูงขึ้นต่อไปในอนาคตได้
 • มีการเรียนการสอนที่หลากหลายช่วงวัย สามารถเรียนออลไลน์ได้ และมีคอร์สปูพื้นฐาน

คอร์สเรียนแนะนำ

โปรแกรมวิชา Music for Little Mozarts และ Music for Young Mozart ของ KPN Music Academy เป็นคอร์สเรียนดนตรีพื้นฐานสำหรับเด็กที่อายุไม่เกิน 6 ปี ช่วยให้เด็กมีพัฒนาการที่ดีตามวัย

เวลาเปิด-ปิด 11.00 – 20.00 น.
ที่ตั้ง 412 6-7 สยามสแควร์ ซอย 6 แขวง ปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
โทร 02-117-3800
Facebook KPN Music Academy
Instagram kpnmusic

ราคา

Piano for Kids (30 นาที / ครั้ง / 12 ครั้ง) เรียนเดี่ยว
ราคา 5,100 บาท
วิชา Piano (1 ชม/ครั้ง / 12 ครั้ง) เรียนเดี่ยว
ระดับเบื้องต้น
8,400 บาท
วิชา Piano (1 ชม/ครั้ง / 12 ครั้ง) เรียนเดี่ยว ระดับกลาง 9,400 บาท
วิชา Piano (1 ชม/ครั้ง / 12 ครั้ง) เรียนเดี่ยว ระดับสูง 10,800 บาท

TERO Music Course เรียนเปียโน เทโร มิวสิคคอร์ส

TERO Music Course เรียนเปียโน เทโร มิวสิคคอร์ส

Img by www.facebook.com

ดูโรงเรียนสอนเปีนโนที่สอนกันแบบตัวต่อตัวไปแล้วเรามาดูแบบเรียนออนไลน์กันบ้างนะครับกับ TERO Music Course เรียนเปียโน เทโร มิวสิคคอร์ส เป็นคอร์สเรียนออนไลน์ที่ผู้เรียนจะได้ฝึกเล่นเปียโนด้วยตัวเองผ่านโปรแกรมสอนเปียโน ภายในโปรแกรมจะรวบรวมเพลงยอดนิยมจากศิลปินชื่อดังทั่วโลกเอาไว้ให้ลองเล่น โดยแบ่งเป็นหลายระดับ ได้แก่ ระดับต้น กลาง และสูง มีการชี้แนะแนวทางการเล่นอย่างละเอียด รวมถึงบันทึกสถิติการเล่นเอาไว้ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการฝึกเล่นเปียโนเพลงโปรด หรือผู้ที่อยากทบทวนความรู้ที่เคยเรียนมาก่อนครับ ถือว่าเป็นการเรียนเปียโนที่หน้าสนใจมากเพราะเราสามารถเรียนที่บ้านเองได้และอยากจะเรียนเวลาไหนก็ได้ด้วย

จุดเด่นของโรงเรียน TERO Music Course เรียนเปียโน เทโร มิวสิคคอร์ส

 • สามารถเรียนได้อย่างง่าย แค่ปลายนิ้วกับโปรแกรมจาก TERO Music Course ที่ตอบโต้ทุกตัวโน้ตที่จะทำให้คุณฝึกเล่นเปียโนเป็นภายในระยะเวลาสั้นๆ สมัครและเรียนได้ทุกที่ ทุกเวลา ทั่วทั้งประเทศ
 • เข้าถึงความสนุกได้ทุกระดับด้วยฟังก์ชั่น การปรับแต่งความเร็ว Guide Line บอก ชื่อโน้ต การวางนิ้ว รวมถึง Piano Demo เพื่อให้คุณเริ่มเล่นได้อย่างมั่นใจ พร้อมทั้งมีการบันทึกคะแนน เพื่อแสดงระดับพัฒนาการ และแชร์ผลคะแนนบน Social Media
 • เหมาะกับการใช้งานของผู้เรียนทุกกลุ่มทั้งกลุ่มผู้เรียนเริ่มต้น กลุ่มผู้เรียนทั่วไป และกลุ่มผู้เรียนขั้นสูง มีฟังก์ชั่นครบครัน และใช้งานง่าย ด้วยรีวิวการใช้จริง

คอร์สเรียนแนะนำ

สำหรับคอร์สเรียนจะมีทั้งหมด 3 แพ็กเกจ

คอร์สเรียนเปียโนออนไลน์ 30 วัน (รายเดือน)

คอร์สเรียนเปียโนออนไลน์ 365 วัน (รายปี)

ให้คุณสนุกกับการเรียนเปียโนแบบใหม่ส่งตรงจากอเมริกา พร้อมโน้ตเพลงฮิต อัพเดตทุกเดือนจัดเวลาเรียนได้ตามที่คุณต้องการ เรียนได้ทุกที่ ทุกเวลาทบทวน ฝึกซ้อมเล่นเพลงไม่จำกัดตลอดระยะเวลาสมาชิกซ้อมเพลงกับดนตรี Backing Track เสมือนวงจริง เรียนสนุกเหมือนเกมส์ ด้วยรูปแบบ interactive โต้ตอบทันที ฟรี! สามารถดาวน์โหลดโน้ตเพลงเต็มได้ 5 เพลงทุกเดือน

คอร์สเรียนเปียโนออนไลน์ตลอดชีพ

คอร์สนี้จะได้เรียนเปียโนเหมือนกับ 2 แพ็กเกจแรกแต่จะมีความพิเศษตรงที่คุณสามารถเรียนบทเรียน ทบทวน ฝึกซ้อมเล่นเพลงไม่จำกัด ฟรี! สามารถดาวน์โหลดโน้ตเพลงเต็มได้ 40 เพลง
ตั้งแต่ 9,000 บาทขึ้นไป รับสิทธิ์ผ่อนชำระ 0% 4เดือนกับบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ
(ธนาคารกรุงเทพ, ซิตี้แบงก์, ไทยพาณิชย์, ธนชาต, เคทีซี และ ยูโอบี)
อ่านโน้ตได้ เข้าใจเครื่องหมายและจังหวะดนตรี สามารถต่อยอดเล่นเป็นวง

เวลาเปิด-ปิด เปิด 24 ชั่วโมง
ที่ตั้ง TERO MUSIC COURSE บริษัท มีเดีย สตูดิโอ จำกัด ตึกมีเดีย สตูดิโอ (อาคาร7 /ชั้น 4) ที่อยู่ 998/3 ซอยร่วมศิริมิตร ถนนพหลโยธิน แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900
โทร 065-214-1666
Facebook TERO Music Course
Line @musiccourse

ราคา

คอร์สเรียนเปียโนออนไลน์ 30 วัน (รายเดือน) 600 บาท
คอร์สเรียนเปียโนออนไลน์ 365 วัน (รายปี) 4000 บาท
คอร์สเรียนเปียโนออนไลน์ตลอดชีพ 9000 บาท

Melody Plus เรียนเปียโน โรงเรียนดนตรีเมโลดี้พลัส

Melody Plus เรียนเปียโน โรงเรียนดนตรีเมโลดี้พลัส

Img by www.facebook.com

เป็นโรงเรียนที่มีการเรียนการสอนทั้งแบบตัวต่อตัว และแบบออนไลน์ให้คุณผู้อ่านได้เลือกตามความต้องการ Melody Plus เป็นโรงเรียนดนตรีอีกแห่งที่มีสาขาให้เลือกเรียนถึง 4 สาขาในกรุงเทพฯ และปริมลฑล ทางโรงเรียนใช้หลักสูตร Alfred มาตรฐานจากอเมริกาในการสอน โดยแบ่งคอร์สตามช่วงอายุของผู้เรียน ได้แก่ คอร์สเรียนเปียโนเด็ก, วัยรุ่น และผู้ใหญ่ เน้นเรียนด้วยความสนุกสนาน เป็นกันเอง และมีรูปแบบการเรียนการสอนที่เข้ากับความต้องการของนักเรียนเป็นรายบุคคล อีกทั้งโรงเรียนยังมีการจัดกิจกรรมการแสดงดนตรีเป็นประจำ เพิ่มความมั่นใจและความกล้าแสดงออกให้กับนักเรียนอีกด้วยครับ

จุดเด่นของโรงเรียน Melody Plus เรียนเปียโน โรงเรียนดนตรีเมโลดี้พลัส

 • มีสาขาให้เลือกเรียนถึง 4 สาขาในกรุงเทพฯ และปริมลฑล
 • ทางโรงเรียนใช้หลักสูตร Alfred มาตรฐานจากอเมริกาในการสอน โดยแบ่งคอร์สตามช่วงอายุของผู้เรียน
 • เน้นเรียนด้วยความสนุกสนาน เป็นกันเอง และมีรูปแบบการเรียนการสอนที่เข้ากับความต้องการของนักเรียนเป็นรายบุคคล
 • มีการจัดกิจกรรมการแสดงดนตรีเป็นประจำ เพิ่มความมั่นใจและความกล้าแสดงออกให้กับนักเรียน

คอร์สเรียนแนะนำ

หลักสูตรสำหรับเด็ก (MLM)

เป็นหลักสูตรสำหรับเด็กอายุ 3.5 ปี ถึง 9 ปี ซึ่งใช้หลักสูตรพิเศษ เป็นการปูพื้นฐานทางดนตรีทั่วไป ตั้งแต่การฝึกฟังเสียงโน๊ตและการนับจังหวะ ตลอดจนทำความเข้าใจความหมายของแต่ละเพลงซึ่งเน้นความสนุกสนานให้กับเด็ก ๆ และคุณพ่อคุณแม่ สามารถเข้ามาร่วมกิจกรรมในห้องเรียนร่วมกับคุณหนู พร้อมกับคุณครู ซึ่งจะสามารถส่งเสริมการทำกิจกรรมภายในครอบครัว

หลักสูตรสำหรับวัยรุ่น

เป็นหลักสูตรสำหรับวัยรุ่น อายุ 10 ถึง 23 ปี จะเป็นหลักสูตรที่เน้นเนื้อหาที่เข้มข้นแต่เน้นการเรียนที่เข้าใจง่ายและสนุกสนานเพลิดเพลินควบคู่กันไป ประกอบกับการสอนที่เป็นกันเองโดยเฉพาะการสอนแบบ PRIVATE ซึ่งเป็นการสอนแบบตัวต่อตัวกับคุณครู

หลักสูตรสำหรับวัยทำงาน

เป็นหลักสูตรสำหรับวัยทำงาน อายุ ตั้งแต่ 24 ปี เป็นต้นไป จะเป็นหลักสูตรที่เน้นให้ผู้ที่เรียนกับทางสถาบันเล่นดนตรีถูกต้อง และสนุกสนานกับการเล่นดนตรีพร้อมทั้งเสริมสร้างบุคคลิกให้สามารถเข้าสังคมแห่งดนตรีได้อย่างมั่นใจ

ที่ตั้ง MelodyPlus สาขาปิ่นเกล้า ชั้น 14 ทาวเวอร์บี ถนนบรมราชชนนี แขวงอรุณอมรินทร์ เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ 10700
MelodyPlus สาขาตลาดโลตัสวัชรพล สาขาตลาดโลตัสวัชรพล 5 ซอยวัชรพล ถนนรามอินทรา แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กทม.
MelodyPlus สาขาโลตัสพระราม 3 เทสโก้โลตัสพระราม 3 ชั้น 3 (ฝั่ง Food Court ) 172 ถ.นราธิวาสราชนครินทร์ แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กทม. 10120
โทร 02-9455660, 086-5302555, 0865129696
Facebook MelodyPlus – โรงเรียนดนตรี เมโลดี้พลัส
ราคา ค่าคอร์สเริ่มจาก 5,000-18,000 บาท ต่อ 10ชม. หรือ 12 ชม. ต่างกันที่ประสบการณ์ครูผู้สอนและระดับชั้นของวิชาที่จะเรียน ทฤษฎีดนตรีออนไลน์ (MTM) Grade1 และ Grade2 ราคา 888 บาท

MCGP College of Music Mahidol University เรียนเปียโน ศูนย์ศึกษาดนตรีสำหรับบุคคลทั่วไป วิทยาลัยดุริยางคศิลป์

MCGP College of Music Mahidol University

Img by www.facebook.com

มาดูสถาบันสอนเปียโนที่มีความโดดเด่นในด้านดุริยางคศิลป์กันบ้างนะครับกับ MCGP College of Music Mahidol University เรียนเปียโน ศูนย์ศึกษาดนตรีสำหรับบุคคลทั่วไป วิทยาลัยดุริยางคศิลป์เป็นโครงการเปิดสอนดนตรีให้แก่ผู้ที่สนใจเรียนดนตรีทุกวัย ภายใต้การดูแลของวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล จึงมั่นใจเรื่องคุณภาพของหลักสูตรและอาจารย์ผู้สอนได้ สำหรับคอร์สเรียนเปียโนของที่นี่จะมีทั้งคอร์สเรียนเปียโนเด็กเล็ก ซึ่งการสอนจะเป็นแบบกลุ่ม และคอร์สเรียนเปียโนสำหรับบุคคลทั่วไป เหมาะกับผู้ที่ต้องการเรียนเพื่อต่อยอดไปสู่ระดับมหาวิทยาลัยในอนาคต หรือผู้ที่สนใจเรียนเป็นกิจกรรมยามว่างด้วยเช่นกันครับ

จุดเด่นของโรงเรียน MCGP College of Music Mahidol University เรียนเปียโน ศูนย์ศึกษาดนตรีสำหรับบุคคลทั่วไป วิทยาลัยดุริยางคศิลป์

 • มั่นใจเรื่องคุณภาพของหลักสูตรและอาจารย์ผู้สอนได้เนื่องจากอยู่ภายใต้การดูแลของวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล
 • มีทั้งคอร์สเรียนเปียโนเด็กเล็ก ซึ่งการสอนจะเป็นแบบกลุ่ม และคอร์สเรียนเปียโนสำหรับบุคคลทั่วไป
 • เหมาะกับผู้ที่ต้องการเรียนเพื่อต่อยอดไปสู่ระดับมหาวิทยาลัยในอนาคต
 • มีการเรียนแบบตัวต่อตัว และมีคอร์สปูพื้นฐาน

คอร์สเรียนแนะนำ

มีทั้งหมดสอบแบบ คือ เรียนปกติ สําหรับผู้สมัครที่เรียนในวันเสาร์– อาทิตย์ และเรียนพิเศษที่เรียนในวันจันทร์ – ศุกร์
อัตราค่าเรียนสําหรับทุกวิชา ต่อการเรียน 1 ภาคเรียน (12 ครั้ง) นักเรียนใหม่ชําระค่าลงทะเบียนแรกเข้าคนละ 300 บาท
มีการเรียนการสอนที่เป็นกันเอง มีการสอนแบบตัวต่อตัว และมีให้เลือกทั้งหมด สามระดับคือ ชั้นเริ่มต้น Level 1-4 ชั้นกลาง Level 5-8 และชั้นสูง Level 9-12

เวลาเปิด-ปิด 9.00 – 20.00น. (วันเสาร์-อาทิตย์) 10.00 – 20.00น. (วันจันทร์-ศุกร์)
ที่ตั้ง ห้องเลขที่ 4A5-6 ชั้น 4A โซน Edutainment ศูนย์การค้าสยามพารากอน ถนนพระรามที่ 1 แขวง ปทุมวัน เขต ปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
โทร 02-129-45426 ,094-9800159
Facebook MCGP PARAGON
Instagram mcgp.paragon

ราคาเรียนปกติ สําหรับผู้สมัครที่เรียนในวันเสาร์– อาทิตย์ และ วันจันทร์ – ศุกร์

อัตราค่าเรียนสําหรับทุกวิชา ต่อการเรียน 1 ภาคเรียน (12 ครั้ง)
นักเรียนใหม่ชําระค่าลงทะเบียนแรกเข้าคนละ 300 บาท

เรียนเดี่ยว 55 นาที 9600 บาท
เรียนเดี่ยว 25 นาที 4900 บาท
เรียนคู่ 55 นาที 6500 บาท
เรียนกลุ่ม 4200 บาท

เป็นยังไงกันบ้างครับคุณผู้อ่านทุกท่านมีโรงเรียนหรือสถาบันไหนถูกใจกันบ้างหรือเปล่าครับถ้ามีก็ขอให้ท่านผู้อ่านไปดูรายละเอียดให้ดีนะครับ ดนตรีมีไว้ให้คนที่อยากเล่นอยากพัฒนาตัวเองหรือแค่เพราะอยากจะคลายเครียดจากงานหรือเรื่องต่าง ๆ ที่เข้ามาในชีวิต ผมเชื่อว่าการเล่นดนตรีจะช่วยทำให้ท่านผู้อ่านมีความสุขและรู้สึกเป็นอิสระนะครับ หรือจะเอาไว้เป็นข้อมูลสำหรับให้ลูกไปเรียนก็ได้นะครับเพราะดนตรีจะช่วยทำให้เด็กมีการพัฒนาทางด้านอารมณ์และความคิดไม่แน่นะครับบางที่อาจเจอเด็กที่มีพรสวรรค์เลยก็ได้ หากมาคิดดูดี ๆ แล้วการเรียนดนตรีสมัยนี้ก็ง่ายมากนะครับคุณสามารถเรียนที่บ้านก็ได้ถ้าไม่อยากออกไปสุงสิงกับใคร หรือสำหรับผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลาว่างก็สามารถเรียนเปียโนที่บ้านได้ ทั้งยังประหยัดค่าใช้จ่ายเพราะราคาค่าเรียนก็ถูกกว่าการเรียนแบบตัวต่อตัวเกือบเท่าตัวเลย สุดท้ายนี้ผมก็หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้ท่านผู้อ่านสามารถเลือกโรงเรียนสอนเปียโนที่เหมาะสำหรับความต้องการท่านผู้อ่านได้นะครับ ขอให้ทุกท่านมีความสุขกับการเล่นเปียโนนะครับ

Jack

สวัสดีครับผม Stingyjack นะครับ อายุ 22 ปี มีเวลาว่างจากการทำงานประจำ จึงมาเป็นนักเขียนมือใหม่ให้กับเว็บไซต์ FAV a good time เนื่องจากที่ผมรักการอ่านหนังสือหลายประเภทจึงทำให้ผมอยากถ่ายทอดสิ่งต่าง ๆ ที่ได้อ่านออกมาเป็นตัวหนังสือเพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อท่านผู้อ่านให้มากที่สุด สุดท้ายนี้ผมขอฝากเนื้อฝากตัว และบทความดี ๆ ไว้กับผู้อ่านทุกท่านด้วยนะครับ

Profile