10 ของขวัญรับปริญญาสำหรับผู้ชาย ถูกใจบัณฑิตหนุ่มป้ายแดง

10 ของขวัญรับปริญญาสำหรับผู้ชาย ถูกใจบัณฑิตหนุ่มป้ายแดง
กิจกรรม

ในช่วงนี้หลาย ๆ มหาวิทยาลัยเริ่มทยอยจัดงานรับปริญญากันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งนอกจากการเตรียมความพร้อมของเหล่าบัณฑิตแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่หลาย ๆ คนให้ความสำคัญไม่แพ้กันเลยก็คือ การมองหาของขวัญเพื่อแสดงความยินดีในวันแห่งความสำเร็จ แต่ในขณะเดียวกันการเลือกของขวัญสักชิ้นก็อาจเป็นเรื่องที่ยากเช่นกันโดยเฉพาะบัณฑิตหนุ่มป้ายแดง ดังนั้นในวันนี้ทาง fav a goodtime จึงขอนำเสนอ 10 ของขวัญรับปริญญาสำหรับผู้ชาย รับรองว่าจะต้องประทับใจไม่รู้ลืมอย่างแน่นอน

สมาร์ทวอทช์

สมาร์ทวอทช์

ถ้าพูดถึงเครื่องประดับที่ผู้ชายหลาย ๆ คนมักสวมใส่ติดตัวตลอดเวลาก็คงต้องยกให้ นาฬิกาข้อมือ แต่ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงการมอบของขวัญรับปริญญาเป็น สมาร์ทวอทช์ ดี ๆ สักเรือน ก็ดูจะเป็นไอเดียที่น่าจะถูกใจบัณฑิตหนุ่มป้ายแดงได้มากกว่า เพราะนอกจากจะใช้เพื่อดูเวลาได้แล้ว ยังมาพร้อมฟังก์ต่าง ๆ ที่ช่วยตอบโจทย์การใช้ชีวิตประจำวันให้ง่ายมากขึ้นอีกด้วย

กระเป๋าสตางค์

กระเป๋าสตางค์

ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปี กระเป๋าสตางค์ก็ยังคงจัดเป็นของขวัญคลาสสิกสำหรับผู้ชาย ที่ได้รับความนิยมอยู่เสมอ ไม่เว้นแม้แต่ช่วงเวลาแห่งความสำเร็จอย่าง วันรับปริญญา เนื่องจากเป็นไอเทมที่ถูกออกแบบมาให้สามารถจัดระเบียบได้ทั้งธนบัตร และ บัตรต่าง ๆ ที่มีความจำเป็นต่อการใช้ชีวิตประจำวัน เช่น บัตรประชาชน บัตรเครดิต บัตรเอทีเอ็มและใบขับขี่ เป็นต้น โดยเราขอแนะนำให้เลือกโทนสีเรียบ ๆ หรือสีที่ถูกโฉลกกับผู้รับโดยเฉพาะ

รองเท้าผ้าใบ

รองเท้าผ้าใบ

ถือเป็นหนึ่งในไอเดียในการเลือกของขวัญรับปริญญาสำหรับผู้ชายที่น่าจะถูกใจบัณฑิตหนุ่มป้ายแดง สำหรับ รองเท้าผ้าใบ เพราะเป็นรองเท้าที่สามารถจับแมตช์กับเสื้อผ้าได้หลากหลายสไตล์ และสวมใส่ได้หลายโอกาส ส่วนจะเป็นรุ่นไหน สีอะไรก็อาจดูจากความชอบส่วนตัวของผู้รับเป็นหลัก แต่หากผู้รับไม่ใช่สายชิล หรือสายกีฬ้า ก็สามารถเปลี่ยนป็นรองเท้าประเภทอื่น ๆ ตามความเหมาะสมได้เลย

แว่นกันแดด

แว่นกันแดด

อย่างที่รู้ ๆ กันว่าแดดเมืองไทยร้อนแรงขนาดไหน ดังนั้นการมี แว่นกันแดดดี ๆไว้สวมใส่จึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม อีกทั้งแว่นกันแดดยังไม่จำเป็นต้องพกเวลาออกแดดเสมอไป แต่ยังสามารถนำมาใส่เพื่อเป็นตัวช่วยเสริมบุคลิกภาพหรือแฟชั่นได้อีกด้วย ส่วนทริคในการเลือกแว่นควรดูจากกรอบแว่นว่ารูปหน้าแบบไหน เหมาะกับแว่นทรงไหน

หูฟังบูลทูธ

หูฟังบูลทูธ

ปี 2023 แล้วจะให้ของขวัญรับปริญญ้เป็นหูฟังธรรมดาได้ยังไง เพราะตอนนี้มีไอเทมที่กำลังได้รับความนิยมอย่าง หรือหูฟังบูลทูธ ที่ช่วยให้การติดต่อสื่อสารมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น แถมยังไม่ต้องคอยมาม้วนหรือหาที่เก็บให้ยุ่งยากอีกต่อไป เพราะหูฟังบูลทูธหลาย ๆ แบรนด์มักมาพร้อมกล่องใส่หูฟังขนาดกะทัดรัด นั่นเอง

กล้องฟิล์ม

กล้องฟิล์ม

ถึงแม้ว่าในปัจจุบันเราจะสามารถถ่ายรูปได้ด้วยกล้องดิจิทัลหรือกล้องมือถือ แต่สำหรับใครที่มีเพื่อนหรือแฟนเป็นช่างถ่ายภาพหรือมีงานอดิเรกเป็นการถ่ายภาพ การเลือกซื้อกล้องฟิล์ม ดี ๆ สักตัวเพื่อมอบเป็นของขวัญในวันแห่งความสำเร็จของหนุ่ม ๆ ก็ดูจะเป็นไอเดียที่น่าสนใจเลยทีเดียว

แก้วเก็บอุณหภูมิ

แก้วเก็บอุณหภูมิ

สำหรับใครที่กำลังมองหาของขวัญรับปริญญาราคาสบายกระเป๋า ที่สามารถนำมาใช้งานได้ทุกวัน เราขอแนะนำ เก็บอุณหภูมิ เพราะนอกจากจะสามารถก็บได้ทั้งน้ำแข็งและเครื่องดื่มร้อนอย่างเช่น ชา หรือ กาแฟ ยังถูกออกแบบให้ล้างทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้นการเลือกใช้แก้วเก็บอุณหภูมิยังถือเป็นการช่วยลดปริมาณขยะให้น้อยลง

น้ำหอม

น้ำหอม

หลายคนอาจคิดว่าการมอบน้ำหอมเป็นของขวัญรับปริญญาน่าจะเหมาะกับผู้หญิงมากกว่า แต่จริง ๆ แล้ว ผู้ชายบางคนก็ชอบใช้น้ำหอมเพื่อเสริมความมั่นใจในการพบปะผู้คน เพียงแต่การเลือกน้ำหอมสำหรับผู้ชายอาจจะต้องอาศัยความใกล้ชิดหรือจากบุคลิกภาพเป็นตัวช่วย เพื่อให้สามารถเลือกน้ำหอมที่ตรงใจผู้รับมากที่สุด

เสื้อกีฬา

เสื้อกีฬา

ใครที่มีแฟนหรือเพื่อนเป็นสายสปอร์ตชอบเล่นและดูการแข่งขันกีฬาเป็นงานอดิเรกแล้วล่ะก็ขอบอกเลยว่า ไม่มีของขวัญรับปริญญาชิ้นไหนถูกใจไปกว่า เสื้อกีฬาทีมโปรดอีกต่อไปแล้ว เพียงแต่ควรเช็กรายละเอียดต่าาง ๆ ให้รอบครอบ รวมทั้งควรไปเลือกซื้อที่หน้าร้านเพื่อป้องกันความเคลื่นของขนาดเสื้อ เพียงเท่านี้บัณฑิตหนุ่มทั้งหลายก็ยิ้มไม่หุบแล้วเชื่อสิ

เคสมือถือ

เคสมือถือ

นอกจาก Gadget มือถืออย่างหูฟังบูลทูธแล้ว เคสมือถือก็จัดเป็นหนึ่งในไอเดียการเลือกของขวัญรับปริญญาสำหรับผู้ชายที่น่าสนใจ เพราะในปัจจุบันมีเคสมือถืออกมาให้เลือกหลายรุ่น หลายแบบ แต่หากใครอยากเพิ่มความพิเศษให้มากขึ้นก็สามารถมองหาร้านสั่งทำเคส เพี่ออกแบบดีไซน์ ลวดลาย และสีที่บ่งบอกตัวตนของผู้รับได้นะ รับรองว่าถูกใจทั้งสองฝ่ายอย่างแน่นอน

หลังจากอ่านบทความนี้แล้ว เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงพอจะได้ไอเดียเกี่ยวกับการเลือกของขวัญรับปริญญาสำหรับบัณฑิตหนุ่มป้ายแดงกันบ้างแล้ว แต่นอกจากของขวัญเหล่านี้ การแวะไปถ่ายรูป และกล่าวคำอวยพรเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็ยังคงเป็นวิธีการแสดงความยินดีสุดคลาสสิกที่สามารถสร้างความประทับใจให้เกิดขึ้นได้เสมอ Congrats!

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile