แนะนำร้านอาหารเด็ดในภูเก็ตห้ามพลาด

แนะนำร้านอาหารเด็ดในภูเก็ตห้ามพลาด
Life Style

ภูเก็ตนับเป็นอีกหนึ่งจังหวัดของภาคใต้ที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวอย่างต่อเนื่องไม่ขาดสายเนื่องจากมีสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของไทยเพียบทะเลสวยงามตารวมไปถึงร้านอาหารเด็ด ๆ มากมายมีอาหารหลากหลายประเภทให้เลือกทั้งอาหารคาวและอาหารหวานมีรสชาติอร่อย ราคาดี มีคุณภาพ เพื่อเป็นทางเลือกดี ๆ ให้กับคนที่กำลังมีแพลนจะไปเที่ยวจังหวัดภูเก็ต ถึง11ร้านกันเลยตามไปดูพร้อมกันเลยค่ะว่าจะมีร้านไหนกันบ้าง

โกเบนซ์ข้าวต้มแห้ง ภูเก็ต

โกเบนซ์ข้าวต้มแห้ง ภูเก็ต

IMG BY : touronthai

เป็นร้านเก่าแก่ร้านนึงที่เปิดมานานมาเยือนเมืองภูเก็ตทั้งทีก็ต้องห้ามพลาดมาเที่ยวต้องแวะไปลอง เมนูข้าวต้มแห้ง คือชื่อก็มีความแปลกและไม่เหมือนใครแล้วเป็นเมนูที่หาทานยากถือเป็นจุดเด่นของร้านก็ว่าทีเด็ดอยู่ที่น้ำซุปได้ภายในชามจะประกอบไปด้วยข้าวสวยร้อนๆราดด้วยน้ำซุปพอ พร้อมเครื่องจัดเต็ม หมูกรอบ เครื่องใน และเครื่องปรุงสูตรลับเฉพาะภายในครอบครัวที่คิดค้นขึ้นมารสชาติอร่อยหอมกลมกล่อมรับประกันความอร่อยทุกเมนู หากใครได้ชิมเป็นต้องติดใจ และมาซ้ำทุกรายนอกจากนั้นการเลือกสรรวัตถุดิบต่างๆ ที่นำมาใช้ในการปรุง เรียกว่าใส่ใจทุกขั้นตอนเลยจริงๆ วัตถุดิบทุกอย่างต้องเป็นของดีมีคุณภาพ ซึ่งคิวยาวมากแต่รอไม่นาน และมีบริการแบบเดลิเวอรี

จุดเด่นของ โกเบนซ์ข้าวต้มแห้ง ภูเก็ต

 • คัดสรรวัตถุดิบเป็นอย่างดีมีคุณภาพในการประกอบอาหาร
 • น้ำซุปรสชาติอร่อยหอมกลมกล่อม
 • มีบริการแบบเดลิเวอรี
ที่อยู่ ถนนกระบี่ ตำบลตลาดเหนือ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต
เปิดบริการ 19.00 – 03.30 น.
โทร 08-4060-7799
ที่จอดรถ ไม่มี
เว็บไซต์ facebook

ตู้กับข้าว

ตู้กับข้าว

IMG BY : facebook

มาถึงภูเก็ตก็ต้องมาร้านนี้ขอแนะนำว่าต้องมาลองชิมรสชาติอาหารอร่อยใต้แท้ๆอาหารรสชาติดีเลิศมาก มีอาหารพื้นเมืองของภูเก็ตทุกเมนูที่หลากหลายน่าสนใจและเมนูของหวานชวนชื่นใจน่าลองเป็นอย่างยิ่งวันนี้จะมาแนะนำเมนูที่บอกได้เลยว่าห้ามพลาดถ้าพลาดถือว่ามาไม่ถึงร้านเลยเชียวนั่นคือเมนู​หมูฮ้อง ซึ่งเป็นหมูสามชั้นที่เคี่ยวจนเนื้อนุ่ม รสชาติกลมกล่อม หอมเครื่องเทศ กินกับข้าวสวยร้อนๆสุดฟิน อร่อยอย่างแรงร้านนี้อร่อยสมคำร่ำลือในส่วนของการตกแต่งร้านของที่นี่ถูกออกแบบมาในสไตล์ปีนัง ผสมผสานเข้ากับกับความเป็นชิโนโปตุกีส ฉบับเมืองเก่า และมีดนตรีสด ร้องเพลงชิลๆให้นั่งฟังแบบสบายเพลิดเพลินมี Wi-Fi บริการฟรีให้เล่นอีกด้วยราคาเป็นกันเองไม่แพงสุดแสนจะสบายกระเป๋า

จุดเด่นของ ตู้กับข้าว

 • รสชาติอาหารอร่อยสไตล์อาหารพื้นบ้านแบบใต้แท้ๆและราคาที่เป็นกันเอง
 • มีบริการเดลิเวอรี
ที่อยู่ ถนนพังงา ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต
เปิดบริการ 11.00 – 23.00 น.
โทร 0-7660-8888
ที่จอดรถ มี
เว็บไซต์ facebook

บุญรัตน์ติ่มซำ ดิลกอุทิศ

บุญรัตน์ติ่มซำ ดิลกอุทิศ

IMG BY : wongnai

สายกินต้องตามมาที่นี่ประทับใจเป็นที่แน่นอนสำหรับมื้อเช้าอันทรงเสน่ห์ของชนพื้นเมืองภูเก็ตนี้ มีติ่มซำเป็นเมนูหลักที่คนส่วนใหญ่ให้ความนิยมเป็นอย่างมากสืบทอดจากต้นตำหรับในตระกูลโดยเฉพาะความอร่อยสะอาดมายาวนานกว่า 100 ปี มีเมนูติ่มซำให้เลือกอร่อยมากมาย ไม่ว่าจะเป็นขนมจีบกุ้ง ขนมจีบปู ขนมจีบสาหร่าย ฮะเก๋า ซาลาเปา เต้าหู้ปลา น้ำจิ้มสูตรเด็ดมากเป็นน้ำจิ้มมะขามสูตรที่เป็นเอกลักษณ์ของทางร้านโดยเฉพาะ ราคาไม่แพง ที่จอดรถเยอะจอดรถสะดวก

จุดเด่นของ บุญรัตน์ติ่มซำ ดิลกอุทิศ

 • เมนูติ่มซำทุกเมนูสืบทอดจากต้นตำหรับในตระกูลโดยเฉพาะ
 • น้ำจิ้มสูตรเด็ดรสชาติอร่อยเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของทางร้าน
 • ราคาไม่แพง
ที่อยู่ ถนนติลกอุทิศ 2 ตำบลตลาดใหญ่ เมือง ภูเก็ต
เปิดบริการ 09.00 – 18.30 น.
โทร 0-7621-0897
ที่จอดรถ มี
เว็บไซต์ facebook

แหลมหินซีฟู้ด

แหลมหินซีฟู้ด

IMG BY : facebook

ร้านแหลมหินเป็นร้านที่มาใต้ทั้งทีจะพลาดซีฟู้ดสดๆ ไปไม่ได้เลยร้านอยู่ริมทะเล ร้านอาหารเปิดโล่ง สามารถเห็นวิวพระอาทิตย์ตก เน้นบรรยากาศน่านั่งบรรยากาศดีรับลมเย็นสบาย อาหารสดสะอาดซีฟู๊ดสดๆตัวเป็นๆเนื้อแน่น หวานอร่อย ชวนน้ำลายไหล เมนูทุกเมนูคัดสรรวัตถุที่มีคุณภาพเป็นอย่างดีมีอาหารให้เลือกหลากหลายมีเมนูที่น่าสนใจและอยากให้ลอง เช่น ปลากะพงทอดน้ำปลา ทอดแบบไม่กรอบมาก เวลาเคี้ยวจะรู้สึกถึงความนุ่มของเนื้อปลา ความอร่อยอยู่ที่น้ำยำที่ใส่เม็ดมะม่วงหิมพานต์กับมะม่วง ผสมคลุกเคล้าเข้ากันอย่างลงตัว มีรสชาติกลมกล่อม ได้ทั้งความเปรี้ยว หวาน เค็ม ครบรส นอกจากนี้ยังมีปูดำเนื้อแน่น กินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสเด็ด อร่อยแซ่บเข้มข้นจัดจ้านยิ่งนัก ส่วนเมนูอื่นก็อร่อยไม่แพ้กันเลยทีเดียว ราคาไม่แพงอย่างที่คิด รสชาติอร่อยได้ตามมาตรฐานเป็นอย่างยิ่งคงเอกลักษณ์ความเป็นไทย และรสจัดจ้านแบบอาหารใต้

จุดเด่นของ แหลมหินซีฟู้ด

 • บรรยากาศดีเย็นสบายน่านั่งตั้งอยู่ริมทะเล ร้านอาหารเปิดโล่ง สามารถมองเห็นวิวพระอาทิตย์ตก
 • อาหารสดสะอาดทุกเมนูคัดสรรวัตถุที่มีคุณภาพ
 • น้ำจิ้มซีฟู๊ดรสเด็ดอร่อยแซ่บเข้มข้นจัดจ้าน
 • รสชาติอร่อยได้ตามมาตรฐาน
 • ราคาไม่แพง
ที่อยู่ บ้านแหลมหิน หมู่ 7 ถนนเทพกษัตรีย์ อำเภอเมือง ภูเก็ต
เปิดบริการ 10.00 – 21.00 น.
โทร 06-5252-3991
ที่จอดรถ มี
เว็บไซต์ facebook

คุณจี๊ดราดหน้ายอดผัก

คุณจี๊ดราดหน้ายอดผัก

IMG BY : facebook

หาร้านอร่อยบอกเลยร้านนี้เก่าแก่เบอร์แรกๆ ในเมืองภูเก็ต ด้านหน้าโดดเด่นด้วยตัวอาคารสีเหลืองและผ้าใบสีเขียวสะดุดตามีจุดเด่นคือเมนูราดหน้าที่นี่เริ่ดจริงไรจริงราดหน้าเส้นใหญ่ ตอนมาร้อน ๆ คือฟินมาก ความหนืดกำลังดี เส้นก็หนึบผัดจนมีกลิ่นหอมเบา ๆ ผักก็สดผักไม่แข็งเลย นิ่มมากๆ ไม่เคี้ยวยากแต่อย่างใด หมูนุ่มหมักกำลังดีก็บางนุ่มชิ้นใหญ่โตสุดฟินเป็นสูตรหมักที่เฉพาะเป็นเอกลักษณ์สชาติน้ำราดหน้าอร่อยมากไม่ต้องปรุงเพิ่มเลย ราดหน้าที่กินแล้วอร่อยว้าวแบบที่ไม่เคยเจอที่ไหน ได้รับได้รางวัลการันตีความอร่อย ราคาไม่แพงพนักงานบริการรวดเร็ว รออาหารไม่นาน

จุดเด่นของ คุณจี๊ดราดหน้ายอดผัก

 • ได้รับรางวัลการันตีเรื่องความอร่อย
 • ราคาไม่แพง
 • มีบริการเดลิเวอรี
 • พนักงานบริการรวดเร็ว รออาหารไม่นาน
ที่อยู่ ถนนพังงา ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต
เปิดบริการ 10.00 – 20.00 น. (ปิดวันพุธ)
โทร 06-1246-6656
ที่จอดรถ มี
เว็บไซต์ facebook

เป็นยังไงกันบ้างคะ ก็จบลงไปแล้วสำหรับบทความแนะนำร้านอาหารในภูเก็ตที่มีมากมายหลายร้านมาไว้เป็นตัวเลือกให้สำหรับคนที่กำลังมองหาร้านอาหารอร่อยๆเด็ดๆสามารเลือกได้ตามใจชอบหรือรสชาติอาหารที่ชอบได้ตามสะดวกหวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านทุกท่านนะคะ ขอบคุณค่ะ

อมยิ้ม

ชอบการเขียนบทความทำให้ได้เรียนรู้สิ่งแปลกใหม่แล้วท้าทายอยู่ตลอดเวลา ฝากติดตามด้วยนะค่ะ

Profile

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง