แนะนำร้านอาหารเด็ดในภูเก็ตห้ามพลาด

แนะนำร้านอาหารเด็ดในภูเก็ตห้ามพลาด
Life Style

ภูเก็ตนับเป็นอีกหนึ่งจังหวัดของภาคใต้ที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวอย่างต่อเนื่องไม่ขาดสายเนื่องจากมีสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของไทยเพียบทะเลสวยงามตารวมไปถึงร้านอาหารเด็ด ๆ มากมายมีอาหารหลากหลายประเภทให้เลือกทั้งอาหารคาวและอาหารหวานมีรสชาติอร่อย ราคาดี มีคุณภาพ เพื่อเป็นทางเลือกดี ๆ ให้กับคนที่กำลังมีแพลนจะไปเที่ยวจังหวัดภูเก็ต ถึง11ร้านกันเลยตามไปดูพร้อมกันเลยค่ะว่าจะมีร้านไหนกันบ้าง

โกเบนซ์ข้าวต้มแห้ง ภูเก็ต

โกเบนซ์ข้าวต้มแห้ง ภูเก็ต

IMG BY : touronthai

เป็นร้านเก่าแก่ร้านนึงที่เปิดมานานมาเยือนเมืองภูเก็ตทั้งทีก็ต้องห้ามพลาดมาเที่ยวต้องแวะไปลอง เมนูข้าวต้มแห้ง คือชื่อก็มีความแปลกและไม่เหมือนใครแล้วเป็นเมนูที่หาทานยากถือเป็นจุดเด่นของร้านก็ว่าทีเด็ดอยู่ที่น้ำซุปได้ภายในชามจะประกอบไปด้วยข้าวสวยร้อนๆราดด้วยน้ำซุปพอ พร้อมเครื่องจัดเต็ม หมูกรอบ เครื่องใน และเครื่องปรุงสูตรลับเฉพาะภายในครอบครัวที่คิดค้นขึ้นมารสชาติอร่อยหอมกลมกล่อมรับประกันความอร่อยทุกเมนู หากใครได้ชิมเป็นต้องติดใจ และมาซ้ำทุกรายนอกจากนั้นการเลือกสรรวัตถุดิบต่างๆ ที่นำมาใช้ในการปรุง เรียกว่าใส่ใจทุกขั้นตอนเลยจริงๆ วัตถุดิบทุกอย่างต้องเป็นของดีมีคุณภาพ ซึ่งคิวยาวมากแต่รอไม่นาน และมีบริการแบบเดลิเวอรี

จุดเด่นของ โกเบนซ์ข้าวต้มแห้ง ภูเก็ต

 • คัดสรรวัตถุดิบเป็นอย่างดีมีคุณภาพในการประกอบอาหาร
 • น้ำซุปรสชาติอร่อยหอมกลมกล่อม
 • มีบริการแบบเดลิเวอรี
ที่อยู่ ถนนกระบี่ ตำบลตลาดเหนือ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต
เปิดบริการ 19.00 – 03.30 น.
โทร 08-4060-7799
ที่จอดรถ ไม่มี
เว็บไซต์ facebook

ตู้กับข้าว

ตู้กับข้าว

IMG BY : facebook

มาถึงภูเก็ตก็ต้องมาร้านนี้ขอแนะนำว่าต้องมาลองชิมรสชาติอาหารอร่อยใต้แท้ๆอาหารรสชาติดีเลิศมาก มีอาหารพื้นเมืองของภูเก็ตทุกเมนูที่หลากหลายน่าสนใจและเมนูของหวานชวนชื่นใจน่าลองเป็นอย่างยิ่งวันนี้จะมาแนะนำเมนูที่บอกได้เลยว่าห้ามพลาดถ้าพลาดถือว่ามาไม่ถึงร้านเลยเชียวนั่นคือเมนู​หมูฮ้อง ซึ่งเป็นหมูสามชั้นที่เคี่ยวจนเนื้อนุ่ม รสชาติกลมกล่อม หอมเครื่องเทศ กินกับข้าวสวยร้อนๆสุดฟิน อร่อยอย่างแรงร้านนี้อร่อยสมคำร่ำลือในส่วนของการตกแต่งร้านของที่นี่ถูกออกแบบมาในสไตล์ปีนัง ผสมผสานเข้ากับกับความเป็นชิโนโปตุกีส ฉบับเมืองเก่า และมีดนตรีสด ร้องเพลงชิลๆให้นั่งฟังแบบสบายเพลิดเพลินมี Wi-Fi บริการฟรีให้เล่นอีกด้วยราคาเป็นกันเองไม่แพงสุดแสนจะสบายกระเป๋า

จุดเด่นของ ตู้กับข้าว

 • รสชาติอาหารอร่อยสไตล์อาหารพื้นบ้านแบบใต้แท้ๆและราคาที่เป็นกันเอง
 • มีบริการเดลิเวอรี
ที่อยู่ ถนนพังงา ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต
เปิดบริการ 11.00 – 23.00 น.
โทร 0-7660-8888
ที่จอดรถ มี
เว็บไซต์ facebook

บุญรัตน์ติ่มซำ ดิลกอุทิศ

บุญรัตน์ติ่มซำ ดิลกอุทิศ

IMG BY : wongnai

สายกินต้องตามมาที่นี่ประทับใจเป็นที่แน่นอนสำหรับมื้อเช้าอันทรงเสน่ห์ของชนพื้นเมืองภูเก็ตนี้ มีติ่มซำเป็นเมนูหลักที่คนส่วนใหญ่ให้ความนิยมเป็นอย่างมากสืบทอดจากต้นตำหรับในตระกูลโดยเฉพาะความอร่อยสะอาดมายาวนานกว่า 100 ปี มีเมนูติ่มซำให้เลือกอร่อยมากมาย ไม่ว่าจะเป็นขนมจีบกุ้ง ขนมจีบปู ขนมจีบสาหร่าย ฮะเก๋า ซาลาเปา เต้าหู้ปลา น้ำจิ้มสูตรเด็ดมากเป็นน้ำจิ้มมะขามสูตรที่เป็นเอกลักษณ์ของทางร้านโดยเฉพาะ ราคาไม่แพง ที่จอดรถเยอะจอดรถสะดวก

จุดเด่นของ บุญรัตน์ติ่มซำ ดิลกอุทิศ

 • เมนูติ่มซำทุกเมนูสืบทอดจากต้นตำหรับในตระกูลโดยเฉพาะ
 • น้ำจิ้มสูตรเด็ดรสชาติอร่อยเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของทางร้าน
 • ราคาไม่แพง
ที่อยู่ ถนนติลกอุทิศ 2 ตำบลตลาดใหญ่ เมือง ภูเก็ต
เปิดบริการ 09.00 – 18.30 น.
โทร 0-7621-0897
ที่จอดรถ มี
เว็บไซต์ facebook

แหลมหินซีฟู้ด

แหลมหินซีฟู้ด

IMG BY : facebook

ร้านแหลมหินเป็นร้านที่มาใต้ทั้งทีจะพลาดซีฟู้ดสดๆ ไปไม่ได้เลยร้านอยู่ริมทะเล ร้านอาหารเปิดโล่ง สามารถเห็นวิวพระอาทิตย์ตก เน้นบรรยากาศน่านั่งบรรยากาศดีรับลมเย็นสบาย อาหารสดสะอาดซีฟู๊ดสดๆตัวเป็นๆเนื้อแน่น หวานอร่อย ชวนน้ำลายไหล เมนูทุกเมนูคัดสรรวัตถุที่มีคุณภาพเป็นอย่างดีมีอาหารให้เลือกหลากหลายมีเมนูที่น่าสนใจและอยากให้ลอง เช่น ปลากะพงทอดน้ำปลา ทอดแบบไม่กรอบมาก เวลาเคี้ยวจะรู้สึกถึงความนุ่มของเนื้อปลา ความอร่อยอยู่ที่น้ำยำที่ใส่เม็ดมะม่วงหิมพานต์กับมะม่วง ผสมคลุกเคล้าเข้ากันอย่างลงตัว มีรสชาติกลมกล่อม ได้ทั้งความเปรี้ยว หวาน เค็ม ครบรส นอกจากนี้ยังมีปูดำเนื้อแน่น กินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสเด็ด อร่อยแซ่บเข้มข้นจัดจ้านยิ่งนัก ส่วนเมนูอื่นก็อร่อยไม่แพ้กันเลยทีเดียว ราคาไม่แพงอย่างที่คิด รสชาติอร่อยได้ตามมาตรฐานเป็นอย่างยิ่งคงเอกลักษณ์ความเป็นไทย และรสจัดจ้านแบบอาหารใต้

จุดเด่นของ แหลมหินซีฟู้ด

 • บรรยากาศดีเย็นสบายน่านั่งตั้งอยู่ริมทะเล ร้านอาหารเปิดโล่ง สามารถมองเห็นวิวพระอาทิตย์ตก
 • อาหารสดสะอาดทุกเมนูคัดสรรวัตถุที่มีคุณภาพ
 • น้ำจิ้มซีฟู๊ดรสเด็ดอร่อยแซ่บเข้มข้นจัดจ้าน
 • รสชาติอร่อยได้ตามมาตรฐาน
 • ราคาไม่แพง
ที่อยู่ บ้านแหลมหิน หมู่ 7 ถนนเทพกษัตรีย์ อำเภอเมือง ภูเก็ต
เปิดบริการ 10.00 – 21.00 น.
โทร 06-5252-3991
ที่จอดรถ มี
เว็บไซต์ facebook

คุณจี๊ดราดหน้ายอดผัก

คุณจี๊ดราดหน้ายอดผัก

IMG BY : facebook

หาร้านอร่อยบอกเลยร้านนี้เก่าแก่เบอร์แรกๆ ในเมืองภูเก็ต ด้านหน้าโดดเด่นด้วยตัวอาคารสีเหลืองและผ้าใบสีเขียวสะดุดตามีจุดเด่นคือเมนูราดหน้าที่นี่เริ่ดจริงไรจริงราดหน้าเส้นใหญ่ ตอนมาร้อน ๆ คือฟินมาก ความหนืดกำลังดี เส้นก็หนึบผัดจนมีกลิ่นหอมเบา ๆ ผักก็สดผักไม่แข็งเลย นิ่มมากๆ ไม่เคี้ยวยากแต่อย่างใด หมูนุ่มหมักกำลังดีก็บางนุ่มชิ้นใหญ่โตสุดฟินเป็นสูตรหมักที่เฉพาะเป็นเอกลักษณ์สชาติน้ำราดหน้าอร่อยมากไม่ต้องปรุงเพิ่มเลย ราดหน้าที่กินแล้วอร่อยว้าวแบบที่ไม่เคยเจอที่ไหน ได้รับได้รางวัลการันตีความอร่อย ราคาไม่แพงพนักงานบริการรวดเร็ว รออาหารไม่นาน

จุดเด่นของ คุณจี๊ดราดหน้ายอดผัก

 • ได้รับรางวัลการันตีเรื่องความอร่อย
 • ราคาไม่แพง
 • มีบริการเดลิเวอรี
 • พนักงานบริการรวดเร็ว รออาหารไม่นาน
ที่อยู่ ถนนพังงา ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต
เปิดบริการ 10.00 – 20.00 น. (ปิดวันพุธ)
โทร 06-1246-6656
ที่จอดรถ มี
เว็บไซต์ facebook

หมอมูดง

หมอมูดง

IMG BY : phuketcity

หมอมูดงเป็นร้านอาหารพื้นเมืองภูเก็ตชื่อดังของจังหวัดภูเก็ต ที่ใครได้มาเที่ยวที่นี่ต้องไม่พลาดที่จะแวะมารับประทานซึ่งเป็นร้านลึกลับที่ใครรู้ไม่จริงมีหลงกันอย่างแน่นอน ภายในร้านบรรยากาศสบายๆสุดแสนผ่อนคลาย ท่ามกลางต้นไม้ร่มรื่นสำหรับเมนูเด็ดที่ห้ามพลาดได้แก่ แกงกะทิปูม้า รสชาติอร่อยหอมกลมกล่อมหอมเครื่องเครื่องแกงมีเครื่องแกงที่ทำเป็นสูตรลับเฉพาะวัตถุดิบจะต้องสดใหม่อยู่เสมอ รวมไปถึงพืชผักต่าง ๆ ที่ทางร้านปลูกผัก เพื่อให้มั่นใจว่าวัตถุดิบที่นำมาทำเมนูต่าง ๆ ของร้านนั้นสดสะอาดแน่นอน ราคาไม่แพง

จุดเด่นของ หมอมูดง

 • ราคาไม่แพง
 • บรรยากาศดีร่มรื่น
 • คุณภาพอาหารดี วัตถุดิบมีความสดใหม่สะอาด
 • เครื่องแกงที่ทำเป็นสูตรลับเฉพาะรสชาติอร่อยหอมกลมกล่อม
ที่อยู่ 9/4 หมู่ที่ 3 ซอยป่าหล่าย ถนนเจ้าฟ้า อำเภอเมือง ภูเก็ต
เปิดบริการ 10.00 – 21.30 น.
โทร 08-8766-1634, 09-4582-5432, 08-6945-2525
ที่จอดรถ มี
เว็บไซต์ facebook

หมี่สะปำคุณยายเจียร

หมี่สะปำคุณยายเจียร

IMG BY : roijang

เป็นร้านเป็นอาหารพื้นเมืองหากินได้ง่ายอาหารคุณภาพดีที่มีอาหารหลากหลาย และใช้วัตถุดิบสดใหม่และปรุงอย่างพิถีพิถันร้านสวย น่านั่ง พนักงานบริการดี มีที่จอดรถสะดวกสบาย โดยที่นี่เน้นเป็นอาหารสไตล์ภูเก็ตที่หาทานยาก ในรูปแบบกึ่งจีนอย่าง หมี่ฮกเกี้ยน ที่ให้มาทั้งซีฟู้ด กุ้ง หอย ปู ปลาแบบจัดเต็ม รวมถึงเส้นแบบเหนียวนุ่ม นอกจากนี้ยังมีเมนูน่าสั่งอีกเพียบไม่ว่าจะเป็น ปอเปี๊ยสด สูตรเฉพาะของร้าน หอยทอดที่กรอบอร่อย ทอดมาแบบไม่อมน้ำมัน และอีกมากมาย สายอาหารจีนไม่ควรพลาดรสชาติดีอร่อยสะอาด ราคาไม่แพง

จุดเด่นของ หมี่สะปำคุณยายเจียร

 • ใช้วัตถุดิบสดใหม่ในการประกอบอาหาร
 • รสชาติดีอร่อยสะอาด
 • มีบริการแบบเดลิเวอรี
 • ราคาไม่แพง
ที่อยู่ 56/8 ถนนเทพกระษัตรี ตำบลเกาะแก้ว อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต
เปิดบริการ 09.00 – 17.30 น.
โทร 0-7637-7595
ที่จอดรถ มี
เว็บไซต์ facebook

ร้านวันจันทร์

ร้านวันจันทร์

IMG BY : bkkmenu

เป็นร้านอาหารพื้นเมืองของจังหวัดภูเก็ตที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองที่ตกแต่งได้เก๋สุดๆ ไม่เหมือนใคร เพราะเจ้าของร้านมีแรงบันดาลใจมาจากความรักในแฟชั่นบวกกับความหลงใหลในอาหาร ตัวร้านอยู่ด้านในตึกเก่าสุดคลาสสิก มีบรรยากาศที่ย้อนยุคด้วยการตกแต่งแบบวินเทจ ช่างลงตัวไปหมดจริงๆ ค่ะ เพราะอาหารของที่นี่เป็นอาหารสูตรโบราณไม่ควรพลาดที่จะมาลิ้มลอง ใครไปทานก็รู้สึกเหมือนได้ย้อนวันวานกลับไปช่วงภูเก็ต 80 ปีที่แล้ว จานเด็ดที่ห้ามพลาดก็คือ หมูฮ้อง และหมูคั่วเกลือวัตถุดิบของร้านคือคัดสรรมาอย่างดี อันไหนมาไม่สดร้านไม่รับ รสชาติอาหารอร่อย บริการดี ราคาไม่แพงคุ้มค่าอาหาร

จุดเด่นของ ร้านวันจันทร์

 • เดินทางง่ายสะดวกอยู่ใจกลางเมืองภูเก็ต
 • มีบริการส่งเดลิเวอรี
 • วัตถุดิบคัดสรรมาเป็นอย่างดีได้คุณภาพ
 • รสชาติอาหารอร่อย
ที่อยู่ ถนนเทพกษัตรี ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต
เปิดบริการ 10.00 – 21.00 น.
โทร 0-7635-5909
ที่จอดรถ มี
เว็บไซต์ facebook

กินกับอี๋

กินกับอี๋

IMG BY : shellshuanshim

ใครกำลังมองหาร้านอร่อยๆแนะนำร้านนี้เลยร้านอาหารพื้นบ้านสูตรอาหารปักษ์ใต้ผสมผสานอาหารจีนฮากกา ราคาสบายกระเป๋าสุดอบอุ่นที่เนรมิตขึ้นมาจากสวนภายในบ้านของเจ้าของร้าน ที่อยากจะนำเสนอสูตรอาหารประจำครอบครัว ทุนจานจะปรุงโดย อาอี๋ มีเมนูอาหารหลากหลายร้านนี้ร้านดังต้องจองโต๊ะล่วงหน้าและต้องสั่งอาหารล่วงหน้าก่อนมารับประทานได้เนื่องด้วยจำนวนคิวรอรับประทานค่อนข้างเยอะเพราะความอร่อยพิถีถัน ซึ่งจะเป็นร้านเล็กๆแต่คนเยอะมากคอยคิวแต่ไม่นานสักเท่าไหร่อาหารอร่อย สดใหม่ทุกเมนูสะอาดวัตถุดิบจัดเตรียมวันต่อวัน คุ้มค่าคุ้มราคา รสชาติอาหารอร่อยเด็ดสนั่นใครได้รับประทานเป็นต้องติดใจตามๆกัน ราคาไม่แพงย่อมเยาว์เมนูเด็ดที่ต้องไปลองให้ได้เลยก็คือ หมูอี๋ซิ้มหมูสามชั้นผัดราดด้วยซอสพริกไทย อร่อยมากสูตรเฉพาะของทางร้านเลยหวานเค็มเต็มรส

จุดเด่นของ กินกับอี๋

 • เน้นความสดใหม่สะอาดวัตถุดิบจัดเตรียมวันต่อวันในการประกอบอาหาร
 • ต้องจองโต๊ะอาหารล่วงหน้าก่อนมารับประทานได้เนื่องด้วยจำนวนคิวรอรับประทานค่อนข้างเยอะเพราะความอร่อยพิถีถัน
 • ราคาไม่แพง
ที่อยู่ 81 ถนนศรีสุนทร ตำบลศรีสุนทร อำเภอถลาง ภูเก็ต
เปิดบริการ 11.00 – 18.30 น. (เปิดศุกร์ เสาร์ อาทิตย์)
โทร 09-5428-7195
ที่จอดรถ มี
เว็บไซต์ facebook

โกต้าข้าวมันไก่ ภูเก็ต

โกต้าข้าวมันไก่ ภูเก็ต

IMG BY : bloggang

ใครที่กำลังมองหาร้านอร่อยๆแนะนำร้านนี้เลยสำหรับร้านนี้ก็เป็นร้านข้าวมันไก่ ที่อยู่คู่จังหวัดภูเก็ตมายาวนาน ที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยที่นี่เน้นความสดใหม่สะอาดวัตถุดิบจัดเตรียมวันต่อวันมีความเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นในเรื่องของเมล็ดข้าวสวยเป็นข้าวมันที่เมล็ดข้าวนุ่มกำลังดี ไก่เนื้อแน่นนุ่มชิ้นหนาดี ทีเด็ดอยู่ที่น้ำจิ้มเครื่องแน่นทั้งพริกกะเทียมในน้ำจิ้มจัดเต็มมาก ส่วนซอสซีอิ๊วดำรสชาติหวานอร่อยมากใส่ผสมลงไปรวมกับน้ำจิ้มข้าวมันไก่อร่อยเด็ดใครลองก็ติดใจ สมกับที่เป็นข้าวมันไก่ในตำนาน น้ำซุปหอมกลมกล่อม กินด้วยกันเข้ากันแบบสุดๆบริการดีมากเอาใจใส่ลูกค้าเป็นอย่างดีครบถ้วน

จุดเด่นของ โกต้าข้าวมันไก่ ภูเก็ต

 • บริการดีมากเอาใจใส่ลูกค้าเป็นอย่างดีครบถ้วน
 • เน้นความสดใหม่สะอาดวัตถุดิบจัดเตรียมวันต่อวัน
 • ราคาไม่แพง
 • น้ำจิ้มอร่อยเด็ด
ที่อยู่ ถนน มนตรี ซอย สุรินทร์ อำเภอเมือง ภูเก็ต (ใกล้วงเวียนหอนาฬิกา)
ร้านเปิดบริการ 06.30 – 17.00 น.
โทร 09-2269-4999
ที่จอดรถ ริมถนน
เว็บไซต์ facebook

เป็นยังไงกันบ้างคะ ก็จบลงไปแล้วสำหรับบทความแนะนำร้านอาหารในภูเก็ตที่มีมากมายหลายร้านมาไว้เป็นตัวเลือกให้สำหรับคนที่กำลังมองหาร้านอาหารอร่อยๆเด็ดๆสามารเลือกได้ตามใจชอบหรือรสชาติอาหารที่ชอบได้ตามสะดวกหวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านทุกท่านนะคะ ขอบคุณค่ะ

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง