แนะนำตลาดมือ 2 มีของดี ราคาถูก เหมาะกับสายช็อปที่ต้องการใช้งบน้อย

แนะนำตลาดมือ 2 มีของดี ราคาถูก เหมาะกับสายช็อปที่ต้องการใช้งบน้อย
Life Style

เมื่อพูดถึงตลาดมือสองต้องบอกเลยว่าสินค้ามือสองในตลาดมือสองนั้นเป็นที่นิยมในเหล่าวัยรุ่นสร้างตัวที่งบน้อยเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากการเอาไว้ใส่เองแล้วยังสามารถรับไปขายเป็นอาชีพเสริมได้อีกด้วย และด้วยความที่วัยรุ่นยุคนี้มีสไตล์การแต่งตัวที่เป็นเอกลักษณ์ชอบการแต่งชอบก็ต้องบอกเลยว่าตลาดมือสองถือเป็นเทรนที่กำลังมาแรงในเหล่าวัยรุ่นเป็นอย่างยิ่งในตอนนี้เลยก็ว่าได้ และสินค้ามือสองยังเป็นการลดปัญหา Fast Fashion ไปในตัวอีกด้วยแล้ววันนี้นะคะเราจะพาไปดูตลาดมือสองกันว่าที่ไหนเป็นอย่างไรกันบ้าง ไปดูพร้อมกันเลยคะ

ตลาดปัฐวิกรณ์

ตลาดปัฐวิกรณ์

IMG BY : wongnai

มาถึงกันแล้วนะคะกับตลาดแรก เมื่อพูดถึงตลาดมือสองแล้วก็ต้องนึกถึงตลาดปัฐวิกรณ์เป็นอย่างแรกเลย เพราะกำลังเป็นที่นิยมของหมู่วัยรุ่นสมัยนี้เป็นอย่างมาก ด้วยความที่มีเสื้อผ้าและของที่หลากหลาย จุดเด่นเลยคือจะมีเสื้อผ้ามากองไว้เป็นกองๆให้คนได้เลือกซื้อที่สำคัญเลยคือราคาเป็นมิตรกับวัยเรียนอีกด้วย ไม่แปลกใจเลยที่ตลาดปัฐวิกรณ์จะเป็นกระแสนิยมในตอนนี้ บอกเลยว่าใครไม่เป็นต้องถือว่าพลาดเป็นอย่างมาก

จุดเด่นของ ตลาดปัฐวิกรณ์

 • เป็นตลาดที่ของถูกมาก ราคา5 บาท 10 บาทก็มี
 • มีเสื้อผ้ามือสองเยอะแยะมากมายหลากหลาย
 • พื้นที่กว้างขว้าง
ที่อยู่ แขวง นวลจันทร์ เขต บึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร 10230
เปิดให้เข้าชม ปิด20.00 น.
โทร 098 829 9623

ชินจูกุ Outlet

ชินจูกุ Outlet

IMG BY : painaidii

ตลาดต่อมานะคะที่ชินจูกุ Outlet จะขายเสื้อผ้ามือสองเป็นขีดเพียงขีดละเพียงไม่กี่บาทเท่านั้น โดยมีเสื้อผ้ามือสองงานดี สภาพนางฟ้า โดยส่วนมากแล้วจะเป็นเสื้อผ้าจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งที่ชินจูกุ Outlet นั้นมีอยู่หลายสาขาทั่วกรุงเทพฯ ใครสะดวกสาขาไหนก็ไปเลือกซื้อกันได้เลย ซึ่งล่าสุดนี้มีขยายสาขามานอกเหนือจากในกรุงเทพก็คือรังสิต ให้ชาวรังสิตได้เลือกซื้อกัน รับลองว่าถ้าได้ไปแล้วต้องได้ของติดไม้ติดมือและไม่ผิดหวังเป็นอย่างแน่นอน

จุดเด่นของ ชินจูกุ Outlet

 • ขายเสื้อผ้าแบบชั่งเป็นขัดแล้วตีราคา
 • เป็นเสื้อผ้าจากญี่ปุ่นเป็นส่วนใหญ่
 • มีของใหเลือกสรรเยอะแยะมากมาย
ที่อยู่ 52,54 ซอยรังสิต-ปทุมธานี1 ถนนพหลโยธิน ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี ปทุมธานี 12130
เวลาทำการ ปิด 21.00 น.
โทร 02 959 0730

Tul2hand โรงเกลือบางบอน

Tul2hand โรงเกลือบางบอน

IMG BY : shopee

พลาดไม่ได้เลยกับโรงเกลือบางบอนเป็นตลาดมือสองแหล่งใหญ่ ที่มีคนนำเอาเสื้อผ้ามืองไปขายเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า แบ่งเป็นส่วนๆไป เรียกได้ว่าเป็นที่ที่ขายสินค้ามือสองครบจบในที่เดียว บางคนอาจจะไปรับเสื้อผ้ามือสองมาขายต่อก็ยังได้ ถือเป็นการสร้างรายได้ไปในตัว และยังสามารถเลือกซื้อได้หลายแบบ เช่น ยกกระสอบ ชั่งกิโล หรือจะคัดเป็นชิ้นๆ ก็ยังได้

จุดเด่นของ Tul2hand โรงเกลือบางบอน

 • มีของหลากหลายประเภท แถมของแต่ละประเภทยังมีแบบให้เลือกเยอะอีกด้วย
 • มีวิธีการขายหลายแบบไม่ว่าจะเป็น ยกกระสอบ ชั่งกิโล หรือเป็นชิ้น
 • มีพื้นที่ให้เลือกซื้อเยอะ
ที่อยู่ ถนนพระราม 2 ซอย54 แขวงคลองบางบอน กรุงเทพฯ
เวลาทำการ 09.30-17.50 น.
โทร 083 882 3918

ตลาดนกฮูก

ตลาดนกฮูก

IMG BY : travel.mthai

ถึงแล้วกับอีกหนึ่งที่นั่น คือ ตลาดนกฮูก เป็นอีกหนึ่งในตลาดแนวตลาดกลางคืน ที่สามารถชวนแก๊งค์เพื่อนไปเดินเล่นชิลล์ เลือกซื้อของกันได้ โดยตลาดนกฮูกไม่ได้มีแค่สินค้ามือสองอย่างเดียว แต่ยังมีของกินอีกมากมาย แต่โซนร้านขายเสื้อผ้ามือสอง ของมือสองที่ตลาดนกฮูกเลี่ยงเมืองนนท์เป็นที่ที่คุณไม่ควรพลาด เปิดศุกร์-อาทิตย์ 4 โมงถึงตี 2 มีเวลาให้ช้อป ชิม ใช้ กันรัว ๆ เลยล่ะ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้ามือสองคุณภาพดี หรือของมือสอง ข้าวของเครื่องใช้ที่ดูน่าใช้สอยน่าซื้อไปหมด อีกทั้งยังเป็นขุมทรัพย์ของนักสะสมอีกด้วยเหมาะสำหรับคนงบน้อยมากเนื่องจากราคาไม่แพงมากนัก

จุดเด่นของ ตลาดนกฮูก

 • มีของที่นอกเหนือจากสินค้ามือสองนั่นก็คือของกิน บอกเลยว่าสายกินพลาดไม่ได้อย่างแน่นอน เพราะของอร่อย เด็ดๆเพียบ
 • มีสินค้าเครื่องใช้เก่าๆ ที่เป็นขุมทรัพย์ของนักสะสม
 • เวลาเปิดปิดยาวนานเป็นพิเศษ
 • ของราคาถูกไม่แพง
ที่อยู่ ถนนเลี่ยงเมืองนนทบุรี เมืองนนทบุรี นนทบุรี 11000
เปิดให้เข้าชม วันจันทร์ถึงพฤหัสบดี 15.00-00.00 น. วันศุกร์ถึงอาทิตย์ 16.00-02.00 น.
โทร 080-434-9999

ตลาดจตุจักร

ตลาดจตุจักร

IMG BY : matichon

ตลาดต่อมานะคะจะพลาดได้ไงกับตลาดจตุจักรมีโซนขายเสื้อผ้ามือสอง อยู่โครงการ 5 และ 6 ทางออกประตู 3 ของตลาดนัดจตุจักร แหล่งเสื้อผ้ามือสองนั้นจะแยกออกเป็นโซนๆไป ซึ่งมีหลากหลายสไตล์มาก ไม่ว่าจะเป็นสไตล์วินเทจ แนวสตรีท นอกจากจะมีเสื้อผ้าแล้วก็ยังมีรองเท้าก็มีให้เลือกซื้อกันอย่างมากมาย เรียกได้เลยว่าตลาดจตุจักรเป็นสวรรค์ของนักชอปของมือสองเลยก็ว่าได้ แต่ข้อจำกัดของตลาดจตุจักรก็คือราคาอาจจะไม่ถูกเท่าไหร่ เนื่องจากเสื้อผ้าบางตัวอาจเลิกผลิตแล้ว กลายเป็นของหายากไป แบบแรร์ไอเทม แต่ด้วยความที่มีของหายากนี่แหละทำให้เป็นตลาดจตุจักรมีเสน่ห์ของมันไปในตัว

จุดเด่นของตลาดจตุจักร

 • มีเสื้อผ้าหลากหลายแนวหลายสไตล์ให้เลือก
 • ราคาสมเหตุสมผล
 • เป็นตลาดที่มีเสน่ห์เป็กเอกลักษณ์เฉพาะตัว
ที่อยู่ สวนจตุจักร ถนน กำแพงเพชร 2 แขวง จตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900
เปิดให้เข้าชม วันพฤหัสบดี7:00–18:00
วันศุกร์18:00–0:00
วันเสาร์9:00–18:00
วันอาทิตย์9:00–18:00
วันจันทร์ปิดทำการ
วันอังคารปิดทำการ
วันพุธ7:00–18:00
โทร

ตลาดนัดเมืองทองธานี

ตลาดนัดเมืองทองธานี

IMG BY : smeleader

ตลาดนัดเมืองทอง ตั้งอยู่กลางแหล่งจัดงานสินค้าของเมืองทองธานี เป็นตลาดนัดแห่งใหญ่ของย่านปากเกร็ด ที่เอื้ออำนวยต่อนักช็อปทั้งหลาย ด้วยการเดินทางที่สะดวก มีถนนผ่านหลายเส้น หาได้ง่าย มีสิ่งอำนวยความสะดวกล้อมรอบอยู่ จึงทำให้ได้รับความนิยม และด้วยที่ตลาดนัดจัดให้มีแค่ 2 วันคือ วันเสาร์ – อาทิตย์ 9.00 – 21.00 น. ยิ่งทำให้คนที่รอคอยการเดินตลาดมากขึ้นอีก แถมยังมีหลายโซน มีทั้งของเก่า ของใหม่ มีสินค้ามากมายหลายอยาก เช่น เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า สินค้าแฟชั่น ของมือสอง เสื้อผ้ามือสองที่เป็นแบรนด์ ส่วนโซนของเก่าของมือสองส่วนใหญ่จะมีแม่ค้าเป็นเจ้าของล้อคประจำกันอยู่ก่อน ตลาดนัดเมืองทองธานีถือเป็นตลาดใหญ่ กลุ่มลูกค้าหลากหลาย เป็นที่น่าสนใจไม่แพ้ตลาดอื่นๆเลย

จุดเด่นของ ตลาดนัดเมืองทองธานี

 • จัดแค่ 2 วัน ทำให้คนอยากมาเดินมากขึ้น
 • การเดินทางสะดวก ด้วยความที่มีถนนตัดผ่านหลายสาย หาได้ง่าย
 • หาร้านต่างๆได้ง่าย เพราะมีการจัดโซนอย่างชัดเจน
 • มีสินค้าที่หลากหลาย
 • มีสินอำนวยความสะดวกรอบๆเยอะ
ที่อยู่ ตำบลบ้านใหม่ อำเภอปากเกร็ด นนทบุรี 11120
เปิดให้เข้าชม วันอาทิตย์ของสัปดาห์ต้นเดือน และ วันอาทิตย์ของสัปดาห์ปลายเดือน เวลา 10.00 – 21.00 น
โทร 02-503-5033

ตลาดนัดนินจา อมตะ

ตลาดนัดนินจา อมตะ

IMG BY : pantip

ตลาดนัดนินจา อมตะ มีพื้นที่ประมาณ 80 ไร่ มีมากกว่า 2000 ร้าน นับว่าเป็นตลาดที่ใหญ่แห่งนึงเลย เป็นที่หน้าจับจองแผงสำหรับพ่อค้าแม่ค้าที่อยากมาหารายได้ขายของ ถึงจะเป็นตลาดที่เปิดได้ไม่นานแต่ก็มีหลายสิ่งหน้าสนใจเป็นอย่างมาก ตลาดนินจาแบ่งโซนออกเป็น โซนร้านอาหาร โซนแฟชั่น โซนคลองถม โซนรุถฟู้ดทรัค โซนสินค้าปูพื้น โซนกรียสแควร์ ทำให้ง่ายแก่การเดินช็อปปิ้งเป็นอบ่างมาก โดยโซนคลองถมก็มือเสื้อผ้ามือสองขายที่หลากหลาย อีกทั้งตลาดนัดนินจายังมีเวทีสำหรับกิจกรรมต่างๆอีก และยังมีลานไว้ให้ทานอาหารสำหรับสายเอ็นจอยอีทติ้งกันอีกด้วย

จุดเด่นของ ตลาดนักนินจาอมตะ

 • มีพื้นที่และร้านอาหารเยอะ
 • มีการจัดสรรร้านต่างๆออกเป็นโซน ง่ายต่อการเดินชิลล์ช้อปปิ้ง
 • มีที่ไว้ให้นั่งรับประทานอาหารพร้อมมีดนตรีสดให้ฟัง
 • มีเวทีไว้สำหรับจัดกิจกรรม
ที่อยู่ ถนน เลี่ยงเมืองชลบุรี ชลบุรี (เข้าซอยตรงข้ามมหาวิทยาลัยศรีปทุมมาเล็กน้อย)
เปิดให้เข้าชม 16.00-20.00 น.
โทร 063-225-6289

ตลาดบางแก้ว

ตลาดบางแก้ว

IMG BY : wongnai

ตลาดบางแก้ว เป็นตลาดที่มีบรรยากาศสบายๆแบบบ้านๆ มีการตั้งแผงลอยหลายรูปแบบทั้งแบบตั้งเต้นท์ แบบตั้งโต๊ะ เสื้อผ้าแขวนราว เปิดท้ายรถขายของ หรือจะปูพื้นขายก็ได้ ด้วยรูปแบบการค้าขายที่อิสระนี้ทำให้สินค้าที่มีจำหน่ายมีความหลากหลายเช่นกัน โดยพื้นที่สำหรับการจำหน่ายสินค้าสามารถแบ่งได้เป็น 2 ส่วน คือ ภายในอาคารและภายนอกอาคาร ส่วนภายในอาการเป็นตัวอาคารสูงโปร่งคล้ายโรงงานส่วนจะขายอุปกรณ์ช่างมีทั้งมือสองและมือหนึ่ง ราคาเริ่มตั้นตั้งแต่20 ส่วนภานนอกอาคาร มีการเปิดท้ายขายของ ทั้งเสื้อผ้า อาหาร รองเท้ามือสอง ของเล่นเด็ก อะไหล่ ชุดเครื่องเสียงและลำโพง อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ชิ้นเล็ก ที่สำหรับยังมีต้นไม้และสัตว์ขายอีกด้วย

จุดเด่นของ ตลาดบางแก้ว

 • เป็นตลาดเดินสบายๆตัวตลาดมีสองส่วน ทำให้มีพื้นที่เยอะสำหรับสินค้าต่างๆ
 • มีสินค้าหลากหลายประเภท
 • ราคาถูกเริ่มต้นที่ 20 บาท
ที่อยู่ ตั้งอยู่ในจังหวัดสมุทรสาคร บริเวณถนนพระราม 2 ช่วงกิโลเมตร 58 ฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ
เปิดให้เข้าชม พฤหัสบดีและวันอาทิตย์ เวลา 11.00-21.30 น.
โทร 081-6826585

ตลาดนัดรถไฟ ศรีนครินทร์

ตลาดนัดรถไฟ ศรีนครินทร์

IMG BY : sentangsedtee

ตลาดนัดรถไฟ ศรีนครินทร์ ถือเป็นตลาดกลางคืนที่เอาใจคนที่ชื่นชอบของโบราณ ในบรรยากาศคล้ายๆ กับตลาดรถไฟ ตลาดจตุจักร คล้ายๆ กับย้อนเข้าไปสู่ยุคเก่า เพราะเป็นแหล่งรวมเฟอร์นิเจอร์ ของสะสม ของตกแต่งบ้านสุดคลาสสิก รถโบราณ อะไหล่รถคลาสสิก จักรยานโบราณ เสื้อผ้าวินเทจ ของฝากสุดชิค ตุ๊กตาหลากแบบ และสินค้าอื่นๆ ให้เลือกชมเลือกซื้อมากมาย จุดเด่นนอกจากเป็นแหล่งช้อปยามค่ำคืนสไตล์วินเทจแล้ว ยังคลาคล่ำไปด้วยของมือสอง เสื้อผ้า ของใช้ ของเก่า เฟอร์นิเจอร์ ถูกใจคนที่ชอบเดิน สินค้ามือสองทุกอย่างดูเพลินตามาก ราคาก็ไม่แพง สามารถต่อรองราคากันได้ สนุกทั้งคนขายและฟิน…ถึงคนซื้อ ตลาดนัดรถไฟศรีนครินร์ ตลาดนัดขายของมือสอง ที่น่ามาขาย รับรองจะติดใจ ซึ่งตัวตลาดเองมีสองโซนให้เลือกเดิน ตลาดนี้ถือเป็นอีกหนึ่งตลาดที่พลาดไม่ได้เลย

จุดเด่นของ ตลาดนัดรถไฟ ศรีนครินทร์

 • เป็นตลาดของเก่าของโบราณ ถูกใจนักสะสมอย่างแน่นอน
 • มี 2 โซนให้เดิน คือโซนพลาซ่า และโซนตลาดนัด
 • มีของราคาหลาย
 • ราคาไม่แพงมาก
 • สามารถต่อรองราคากันได้อย่างเป็นกันเอง
ที่อยู่ ตั้งอยู่ในซอยศรีนครินทร์ 51 ด้านหลังห้างซีคอนสแควร์
เปิดให้เข้าชม โซนพลาซ่า เปิดวันอังคาร-อาทิตย์ และโซนตลาดนัด เปิดวันพุธ และศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 17.00-24.00 น
โทร 08-4328-9595

ตลาดวังหลัง ศิริราช

ตลาดวังหลัง ศิริราช

IMG BY : travel.trueid

ตลาดวังหลัง หนึ่งใน ที่เที่ยวกรุงเทพ ยอดฮิตเพราะเป็นทั้งแหล่งรวมร้านอร่อยเจ้าดัง ร้านเจ้าเก่าเจ้าเดิม และยังเป็นแหล่งช้อปปิ้งของเหล่าผู้คนมากมายด้วยเป็นตลาดนัดที่มีของมากมายหลายหลากมีของครบครันเลยไม่ว่าจะเป็น ของกิน ของใช้หาได้ที่นี่ แต่ที่เน้นหนักๆ เห็นจะเป็นเสื้อผ้าวัยรุ่น ที่มีทั้งมือ 1 และเสื้อผ้ามือ 2 ราคาไม่แพง ราคาถูกที่เลือกว่าเหมือนจะได้ฟรีไปเลยก็ว่าได้หลายๆ ร้านก็มักจะรับมาจากแหล่งที่ถูก ทำให้นักเรียนนักศึกษามักจะมาเดินช้อปปิ้งกันในวันหยุดหรือวันว่างๆ ซึ่งเสื้อผ้าที่นี่ยังมีความโมเดิร์น แฟชั่น ทำให้ที่นี่ได้ชื่อว่าเป็น “ตลาดเด็กแนว” เนื่องจากมีวัยรุ่นนักศึกษามาตลอดไม่ขายสายเป็นที่นิยมกันอย่างมากเลยใครไม่มาถือว่าพลาดค่ะ

จุดเด่นของ ตลาดวังหลัง ศิริราช

 • ราคาไม่แพงมากสามารถต่อรองราคากันได้อย่างเป็นกันเอง
 • มีสินค้ามากมายหลายอย่างครบครัน
 • ขึ้นชื่อว่าเป็นตลาดเด็กแนว
ที่อยู่ ตั้งอยู่ในซอยวังหลัง แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย
เปิดให้เข้าชม เปิด จ.-อา. เวลา 10.00 น. 17.00 น.
โทร 088-243-1690

เป็นอย่างไงกันบ้างคะ สำหรับตลาดนัดมือสองที่ทางเราได้คัดสรรมาให้เลือกซื้อเลือกขายกัน ต้องบอกเลยว่าแต่ละตลาดก็มีจุดดีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป ตามความต้องการของเราว่าสนใจสไตล์ไหนในฐานะของผู้บริโภค เพราะว่าแต่ล่ะตลาดก็น่าไปเดินเล่น เดินชิว เดินช้อป เดินชิม และเดิมชมไม่แพ้กันเลย ส่วนในฐานะของพ่อค้าแม่ค้าที่ต้องการหาที่จะไปขายตามตลาดแล้ว ก็สามารถเลือกตลาดที่ใกล้บ้านได้เลยเพราะจากที่คัดมาก็มีหลากหลายที่ และบอกบอกเลยว่าที่คัดมามีแต่ที่ดีๆทั้งนั้น ถ้าไม่ไปจะถือว่าพลาดมากค่ะ

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง