8 ร้านอาหารสูตรเด็ด ในจังหวัดลำปาง ห้ามพลาด !!

Life Style

สวัสดีค่ะ ถ้าพูดถึงจังหวัดลำปาง ทุกคนคงจะนึกถึงแค่สถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ กันใช่ไหมคะ แต่ !! มีสิ่งหนึ่งที่ทุกคนจะพลาดไม่ได้นั่นก็คือ อาหาร นั่นเองค่ะ เพราะจังหวัดลำปางไม่ได้มีแค่สถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีร้านอาหารที่อร่อยอีกมากมายที่หลายคนยังไม่เคยรู้ ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำ 8 ร้านอาหารสูตรเด็ดในจังหวัดลำปาง ที่ทุกคนไม่ควรพลาดค่ะ หวังว่าจะเป็นทางเลือกดี ๆ ให้สำหรับคนที่กำลังมี แพลนจะมาเที่ยวจังหวัดลำปาง หรือคนที่อยู่ในจังหวัดลำปางแต่ไม่รู้จะทานอะไรดี รับรองว่าร้านอาหารที่เราจะแนะนำต่อไปนี้ อร่อย ดี มีคุณภาพ และถูกใจทุกคนแน่นอนค่ะ พร้อมแล้ว ไปพร้อมกันเลยเจ้า

ร้านครัวมุกดา

Img by www.paiduaykan.com

ประเดิมร้านแรกด้วยร้านขนมจีนชื่อดังในจังหวัดลำปางที่เปิดมายาวนาน นั่นก็คือ ร้านครัวมุกดา นั่นเองค่ะ ซึ่งร้านนี้จะมีเมนูอาหารมากมายหลายอย่าง แต่ที่เป็นไฮไลท์ของร้านนี้ที่ทุกคนจะพลาดไม่ได้นั่นก็คือ ขนมจีนหล่มเก่าค่ะ โดยขนมจีนของทางร้านก็จะมีน้ำราดให้เลือกหลายน้ำไม่ว่าจะเป็น น้ำเงี้ยว แกงเขียวหวานไก่ยอดมะพร้าวอ่อน น้ำยาปลาช่อน น้ำพริก น้ำยาป่า มีหลายน้ำขนาดนี้ทำเอาเลือกไม่ถูกกันเลยค่ะ แต่รับรองว่าอร่อยทุกน้ำเลยนะคะ นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่น ๆ อีกมากมาย เช่น ส้มตำ ไก่ย่าง ปอเปี๊ยะทอด แหนมเนือง หมูสะเต๊ะ ลูกชิ้นหมูปิ้ง และอื่นๆ อีกมากมาย และถ้าใครที่กลัวไม่อิ่ม ทางร้านก็ยังมีของหวาน รวมมิตรขายตบท้ายด้วยนะคะ เรียกได้ว่ากินร้านเดียว ครบ จบ ทุกอย่างจริง ๆ ค่ะ ห้ามพลาดเลยนะคะ

จุดเด่นของร้านครัวมุกดา

 • ราคาถูก สะอาด
 • มีหลากหลายเมนูให้เลือก
 • เมนูแนะนำ ขนมจีนน้ำเงี้ยว ขนมจีนแกงเขียวหวานไก่ยอดมะพร้าวอ่อน ขนมจีนน้ำยาปลาช่อน ขนมจีนน้ำพริก ขนมจีนน้ำยาป่า

ข้อมูลของร้านครัวมุกดา

เวลาเปิด-ปิด เปิดทุกวัน เวลา 10:00 – 17:00
ที่ตั้ง 49 ถ.สนามบิน ตำบล หัวเวียง อำเภอเมืองลำปาง ลำปาง 52000
เว็บไซต์ www.facebook.com
โทร. 054 315 696 , 086 625 1722 , 081 322 6305

ร้านลาบซุกหลืบ

Img by m.facebook.com

ร้านต่อไปคือร้านลาบซุกหลืบค่ะ หลายคนอาจจะสงสัยชื่อร้านใช่ไหมคะว่าทำไมชื่อแปลก เพราะคำว่าซุกหลืบ เป็นภาษาเหนือนั่นเองค่ะ ซึ่ง ซุก แปลว่า ใน ส่วน หลืบ แปลว่า ซอก , ซอย , มุม ดังนั้น ซุกหลืบ แปลว่า ในซอกในซอย ประมาณนี้ค่ะ สาเหตุที่เขาตั้งชื่อร้านแบบนี้เพราะ ร้านอยู่ในหลืบจริง ๆ ค่ะ เป็นร้านลับมาก ๆ แต่รสชาติอาหารอร่อยมากกก คุ้มค่ากับการเดินทางเข้าไปในร้าน โดยบรรยากาศของทางร้านก็จะเป็นบรรกาศสไตล์ธรรมชาติ อยู่กลางทุ่งนา มีซุ้มให้นั่งกินลม ชมวิว วิวดีมาก ๆ เลยค่ะ ในส่วนของอาหาร เมนูยอดฮิตของทางร้านก็คือ ลาบหมูคั่ว ค่ะ รับรองว่าใครได้ชิมแล้วจะติดใจแน่นอน นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูเหนือ ๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ลาบขม ลาบดิบ ส้า จิ้นส้มหมก ต้มขม จิ้นนึ่ง เครื่องในลวก ย่างรวม ส้มตำ เป็นต้น แม้ร้านจะอยู่ไกล แต่ลูกค้าในแต่ละวันก็แน่นมาก ๆ เช่นกัน ทานลาบกับบรรยากาศบ้านนาต้องที่ลาบซุกหลืบเท่านั้นค่ะ

จุดเด่นของร้านลาบซุกหลืบ

 • รสชาติแบบอาหารเหนือ อร่อย ถึงเครื่อง
 • บรรยากาศดี วิวดี
 • เมนูแนะนำ ลาบหมูคั่ว ย่างรวม จิ้นนึ่ง

ข้อมูลของร้านลาบซุกหลืบ

เวลาเปิด-ปิด เปิดทุกวัน 10:00 – 19:30 (หยุดทุกวันพระ)
ที่ตั้ง 2 ม.6 ต.บ้านเป้า อ.เมือง จ.ลำปาง, เทศบาลนครลำปาง 52100
เว็บไซต์ www.facebook.com
โทร. 099 378 4037

ร้านส้มตำยายขันรถไฟ

Img by retty.co.th

ร้านส้มตำยายขันรถไฟเป็นอีกหนึ่งร้านในตำนานที่แนะนำ เพราะเปิดมานานมาก เป็นขวัญใจชาวลำปางก็ว่าได้ โดยทางร้านจะมีเมนูหลายอย่าง แต่ที่ห้ามพลาดนั่นก็คือ ส้มตำปูปลาร้า เพราะส้มตำของร้านอร่อยนัว ส่วนปลาร้าก็หอม ใครได้ทานรับรองจะติดใจ นอกจากนี้ยังมีตำอื่น ๆ อีกมากมาย เช่น ตำหมูยอ ตำแคบหมู ตำมะม่วง ตำกระท้อน ตำไทย ตำข้าวโพด ตำส้มโอ สารพัดตำจริง ๆ ค่ะ และยังมีของทานคู่กับส้มตำแบบเข้ากั้นนนนเข้ากัน เช่น ไก่ย่าง ลูกชิ้นทอด หมูน้ำตก เป็นต้น คำเตือน : ช่วงกลางวันคนจะแน่นมาก แนะนำให้รีบมาเช้า ๆ นะคะ เพราะร้านนี้เขาเด็ดจริง ๆ

จุดเด่นของร้านส้มตำยายขันรถไฟ

 • รสชาติอร่อย นัว กลมกล่อม ปลาร้าหอม
 • ราคาถูก
 • เมนูแนะนำ ตำปูปลาร้า ตำแคปหมู ตำข้าวโพด

ข้อมูลของร้านส้มตำยายขันรถไฟ

เวลาเปิด-ปิด เปิดทุกวัน เวลาเปิด-ปิด : 10.00 – 18.00 น.
ที่ตั้ง เลขที่ บ้านพักรถไฟ หมู่บ้าน ตลาดเก๊าจาว ถนนรถไฟ(ทางไปตลาดเก๊าจาว อำเภอเมืองลำปาง ลำปาง 52100
เว็บไซต์ www.facebook.com
โทร. 081 882 3301
Youtube code here

ร้านนิยมโอชาก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปู่โย่ง

Img by m.facebook.com

ร้านต่อมาจะเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวในตำนานอีกหนึ่งร้าน เพราะเปิดมายาวนานมากเช่นกัน และเคล็ดลับการเปิดมายาวนี้อยู่ที่ “ลูกชิ้น” ของทางร้านนั่นเอง โดยลูกชิ้นของทางร้านจะเป็นลูกชิ้นสูตรพิเศษ ที่เรียกว่าลูกชิ้นปู่โย่งที่มีทั้งลูกชิ้นหมูและลูกชิ้นเนื้อ ตัวลูกชิ้นทำมาจากเนื้อล้วน ๆ ไม่มีแป้งผสม ใครได้ลองแล้วจะติดใจแน่นอนค่ะ ในส่วนของก๋วยเตี๋ยว จะเป็นก๋วยเตี๋ยวน้ำใส น้ำซุปจะมีรสชาติปกติทั่วไป มีกะหล่ำปลีกับต้นหอมใส่ในก๋วยเตี๋ยว ส่วนเส้นมีให้เลือกค่อนข้างน้อยค่ะ แต่การันตีว่าลูกชิ้นอร่อยมาก ๆ ค่ะ ที่สำคัญร้านนิยมโอชาก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปู่โย่งมีเจ้าเดียวเท่านั้น ไม่มีสาขาอื่นเพิ่มเติมนะคะ ใครอยากลองต้องมากินที่ลำปางเท่านั้นค่า สายลูกชิ้นห้ามพลาดเลยนะคะ

จุดเด่นของร้านนิยมโอชาก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปู่โย่ง

 • ลูกชิ้นเนื้ออร่อย ไม่ใส่แป้ง เป็นเนื้อล้วนๆ
 • สดสะอาด ทำถ้วยต่อถ้วย ใหม่ ๆ ร้อนๆ
 • เมนูแนะนำ ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ลูกชิ้นเนื้อ

ข้อมูลของร้านนิยมโอชาก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปู่โย่ง

เวลาเปิด-ปิด เปิดทุกวัน เวลาเปิด-ปิด : 10.30 – 15.30 น.
ที่ตั้ง ฉัตรไชย ตำบล สบตุ๋ย อำเภอเมืองลำปาง ลำปาง 52100 (ถนนฉัตรไชย ลำปาง ตรงข้ามธนาคารกรุงเทพ)
เว็บไซต์ www.facebook.com
โทร. 054 218 251

ร้านข้าวซอยอิสลาม ลำปางหนา

Img by www.goodgirlshop.com

สำหรับใครชื่นชอบข้าวซอยเราขอแนะนำ ร้านข้าวซอยอิสลามชื่อดังในจังหวัดที่ลำปาง ที่มีจุดเด่นคือ รสชาติกลมกล่อม ไม่หวานมากเกินไปและไม่น้อยเกินไป เข้มข้น กลิ่นเครื่องเทศดี และเปิดมายาวนานมาก ๆ คนอิสลามทานได้ เมนูที่เด็ดคือ ข้าวซอยไก่ ที่ไก่นุ่มมากกกกก ละมุน ละลายในปาก ส่วนเส้นข้าวซอยจะเป็นเส้นสด มีความเหนียว นุ่มมากเช่นกัน นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูข้าวซอยเนื้อ เนื้อสะเต๊ะ ขนมปังหน้าไก่อีกด้วย แต่ละเมนูถือว่าเด็ด ๆ ทั้งนั้น ไม่ควรพลาดนะคะ โดยร้านข้าวซอยอิสลามจะมี 2 สาขา ได้แก่ สาขาไนท์บาซ่า และสาขา สะพานรัษฎาค่ะ ใครสะดวกไปสาขาไหนสามารถไปได้เลยนะคะ รับรองว่าอร่อยเหมือนกันเลยค่า

จุดเด่นของร้านข้าวซอยอิสลาม ลำปางหนา

 • คนอิสลามทานได้
 • รสชาติอร่อยกลมกล่อม เข้มข้น เครื่องเทศดี
 • ไก่นุ่ม ละลายในปาก
 • สดสะอาด ทำถ้วยต่อถ้วยใหม่ ๆร้อนๆ
 • เมนูแนะนำ ข้าวซอยไก่

ข้อมูลของร้านข้าวซอยอิสลาม ลำปางหนา สาขา สะพานรัษฎา

เวลาเปิด-ปิด เปิดทุกวัน เวลาเปิด-ปิด : 09.30-14.30 น.
ที่ตั้ง 3 ถนน ถนน ปงสนุก ตำบล เวียงเหนือ เมือง ลำปาง 52000
เว็บไซต์ https://www.facebook.com/khaosoiislamlampang
โทร. 054 227 826

ข้อมูลของร้านข้าวซอยอิสลาม ลำปางหนา สาขา ไนท์บาซ่า

เวลาเปิด-ปิด เปิดทุกวัน เวลาเปิด-ปิด : 09.00-15.00 น.
ที่ตั้ง 68/70 ท่าคราวน้อย อำเภอเมืองลำปาง ลำปาง 52100 (อยู่บนถนนท่าคราวน้อยในตึกสีสวยของไนท์บาซ่า ลำปาง เยื้องวิทยาลัยเทคนิคลำปางจาก)
เว็บไซต์ https://www.facebook.com/khaosoiislamlampang
โทร. 054 209 720

ร้านเชนเย็นตาโฟ

Img by www.clubaroy.com

ร้านเย็นตาโฟชื่อดังในจังหวัดลำปางที่เปิดมายาวนานเช่นกันค่ะ นั่นก็คือร้านเชนเย็นตาโฟ โดยร้านนี้เค้ามีจุดเด่นคือ เย็นตาโฟ เครื่องแน่น ๆ และหมึกกรอบอร่อยมาก เมนูที่แนะนำคือเส้นใหญ่เย็นตาโฟต้มยำพิเศษหมึก และเกาเหลาต้มยำห้ามพลาดเลยนะคะ เด็ดมากๆ เลยค่ะขอบอก อีกทั้งร้านเชนเย็นตาโฟ สาขากาดกองต้า ยังเปิดถึงตี 3 อีกด้วยนะคะ เอาใจสายปาร์ตี้สุด ๆ เวลาไปเที่ยวเสร็จแล้วหิวก็อย่าลืมมาแวะร้านเชนเย็นตาโฟนะคะ โดยร้านเชนเย็นตาโฟจะมี 2 สาขา ได้แก่ สาขากาดกองต้า และสาขาก่อนถึงห้างเซ็นทรัลลำปาง ค่ะ แต่ก่อนถึงห้างเซ็นทรัลลำปางเปิดถึง 17.00 น. เท่านั้นนะคะ ใครสะดวกไปสาขาไหนสามารถไปได้เลยนะคะ รับรองว่าอร่อยเหมือนกันเลยค่า

จุดเด่นของร้านเชนเย็นตาโฟ

 • รสชาติอร่อยกลมกล่อม ไม่ต้องปรุงเพิ่ม
 • น้ำต้มยำอร่อยมาก
 • ปลาหมึกกรอบอร่อย
 • สาขากาดกองต้าเปิดดึก เอาใจสายปาร์ตี้ สายนอนดึก
 • เมนูแนะนำ เส้นใหญ่เย็นตาโฟต้มยำพิเศษหมึก เกาเหลาต้มยำ

ข้อมูลของร้านเชนเย็นตาโฟ สาขากาดกองต้า

เวลาเปิด-ปิด เปิดทุกวัน เวลาเปิด-ปิด : 11.00 – 03.00 น.
ที่ตั้ง ถนน ไปรษณีย์ ตำบล สวนดอก อำเภอเมืองลำปาง ลำปาง 52100
เว็บไซต์ www.facebook.com
โทร. 084 238 3351

ข้อมูลของร้านเชนเย็นตาโฟ สาขา 2 ก่อนถึงห้างเซ็นทรัลลำปาง

เวลาเปิด-ปิด เปิดทุกวัน เวลาเปิด-ปิด : 09.00 – 17.00 น.
ที่ตั้ง 140 116 ถ. พหลโยธิน อำเภอเมืองลำปาง ลำปาง 52100
เว็บไซต์ www.facebook.com
โทร. 097 084 5266

ร้านข้าวซอยป้าบุญ


Img by noo-hin.com
ต่อไปจะเป็นอีก 1 ร้านข้าวซอยที่รสชาติครบรส เข้มข้นมาก นั่นก็คือ ร้านข้าวซอยป้าบุญ นั่นเองค่ะ โดยร้านนี้จะมีเมนูข้าวซอยและก๋วยเตี๋ยว เมนูข้าวซอยที่เราอยากจะแนะนำ คือ ข้าวซอยเนื้อค่ะ โดยน้ำแกงจะมีกลิ่นหอม และเข้มข้นมาก ๆ ส่วนตัวเส้นก็จะมีความบาง นุ่ม และในส่วนของเนื้อ ขอพูดคำเดียวเลยว่า ดี 10 10 10 ไปเลยค่ะ เนื้อมีความนุ่ม ละมุนมาก และที่สำคัญคือได้เยอะมาก อิ่มคุ้มไปเลยค่ะ นอกจากนี้ยังมีเมนูข้าวซอยไก่ ข้าวซอยหมู ข้าวซอยลูกชิ้น สารพัดข้าวซอยจริง ๆ ค่ะ ส่วนเมนูก๋วยเตี๋ยวที่อยากแนะนำคือ เส้นเล็กลูกชิ้นค่ะ รสชาติน้ำซุปจะมีความหวาน กลมกล่อม เด็ก ๆ น่าจะชอบค่ะ อย่าลืมไปลองทานกันนะคะ คำเตือน ถ้าไปช้าเกิน ระวังของจะหมดก่อนนะคะ และช่วงกลางวัน คนจะเยอะมากค่ะ

จุดเด่นของร้านข้าวซอยป้าบุญ

 • ราคาถูก
 • รสชาติอร่อยกลมกล่อม
 • น้ำข้าวซอยหอม และเข้มข้น
 • เนื้อนุ่ม ละมุนลิ้น
 • เมนูแนะนำ ข้าวซอยเนื้อ และก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็กลูกชิ้น

ข้อมูลของร้านข้าวซอยป้าบุญ

เวลาเปิด-ปิด เปิดทุกวัน เวลาเปิด-ปิด : 10.00 – 14.00 น.
ที่ตั้ง 8G8C+GPG ตำบล ต้นธงชัย อำเภอเมืองลำปาง ลำปาง 52000
เว็บไซต์ www.facebook.com
โทร. 054 320 920

ร้านก๋วยเตี๋ยวห่อใบตองตึง


Img by mobile.facebook.com
ร้านก๋วยเตี๋ยวรักธรรมชาติเจ้าแรกในจังหวัดลำปางที่เราอยากแนะนำคือ ร้านก๋วยเตี๋ยวห่อใบตองตึง ค่ะ จุดเด่นของร้านนี้เค้าจะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยการเอาก๋วยเตี๋ยวมาห่อด้วยใบตองค่ะ (แต่ต้องเป็นแบบก๋วยเตี๋ยวแห้งเท่านั้นนะคะ) ออกแนวคลาสสิค สมัยก่อน ย้อนความหลังค่ะ เมนูที่อยากจะนำคือ บะหมี่แห้งลูกชิ้นเนื้อผ้าขี้ริ้วค่ะ รับรองว่าอร่อยถูกใจแน่นอน แถมราคาก็ถูก และยังได้ปริมาณเยอะอีกนะคะ อร่อยด้วย รักธรรมชาติด้วย ต้องที่นี่ที่เดียวเท่านั้นค่า

จุดเด่นของร้านก๋วยเตี๋ยวห่อใบตองตึง

 • ราคาถูก
 • รสชาติอร่อย
 • ห่อด้วยใบตอง มีความคลาสสิค
 • เมนูแนะนำ บะหมี่แห้งลูกชิ้นเนื้อผ้าขี้ริ้ว

ข้อมูลของร้านก๋วยเตี๋ยวห่อใบตองตึง

เวลาเปิด-ปิด เปิดทุกวัน เวลาเปิด-ปิด : 09.00 – 15.00 น.
ที่ตั้ง 8G8F+W68 ตำบล ต้นธงชัย อำเภอเมืองลำปาง ลำปาง 52000 (อยู่ในซอยตรงข้ามวัดเจดีย์ซาว)
เว็บไซต์ www.facebook.com
โทร. 081 595 8319

จบแล้วนะคะทุกคน สำหรับการแนะนำ 8 ร้านอาหารสูตรเด็ด ในจังหวัดลำปาง หวังว่าคงจะเป็นทางเลือกดี ๆ ที่ถูกใจทุกคนกันนะคะ เพราะเราคัดสรรร้านที่อร่อย ๆ ราคาถูก คุณภาพดีมา อยากให้ทุกคนได้ลิ้มลอง เพราะจะติดใจแน่นอนค่ะ หากท่านใดที่ไปเที่ยวลำปาง อย่าลืมแวะไปหาทานกันนะคะ สำหรับวันนี้ขอบคุณที่อ่านบทความของเราค่ะ สวัสดีเจ้า ลำปางยินดีต้อนฮับเจ้า

Jeera

สวัสดีค่ะชื่อฟิล์มนะคะ ทำอาชีพเว็บดีไซเนอร์ งานอดิเรกคือชอบการอ่านและการเขียนบทความต่างๆ หวังว่าทุกคนจะชอบบทความที่ฟิล์มเขียนนะคะ ผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยค่ะ ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ❤️❤️

Profile