ร้านอาหารแนะนำจังหวัดชลบุรี ขับรถ 2 ชม จากกรุงเทพ

Life Style

Img by paimayang.com

ในช่วงใกล้วันหยุดยาวกับอากาศร้อนอบอ้าวแบบนี้ หลายๆคนคงคิดถึงการไปนั่งพักผ่อน ผ่อนคลายรับลมทะเลริมชายหาด และเมื่อพูดถึงทะเล ก็คงจะพลาดจังหวัดชลบุรีที่เดินทางไปได้สะดวก ทะเลสวย และอยู่ไม่ไกลจากจังหวัดกรุงเทพมหานครไปไม่ได้ แต่ก่อนจะเก็บกระเป๋าวางแผนเที่ยว อย่าลืมว่าทุกกองทัพต้องเดินด้วยท้อง เตรียมเติมความสดชื่นด้วยหาดทราย สายลมกันแล้ว จะลืมวางแผนเติมท้องด้วยอาหารอร่อยๆกันได้ยังไง วันนี้เราจึงจะขอมาแนะนำร้านอาหารในจังหวัดชลบุรีเพื่อให้ทุกคนได้เติมพลังด้วยของอร่อยๆ เตรียมไปลุยกับทุกกิจกรรมท่องเที่ยวกันได้ยาวๆแบบไม่สะดุด ให้สมกับเป็นวันพักผ่อนที่ทุกคนรอคอย ก่อนกลับมาเริ่มลุยงานกันใหม่ด้วยพลังกายและพลังใจเกินร้อย ถ้าพร้อมแล้วไปตะลุย 9 ร้านแนะนำในจังหวัดชลบุรีกันได้เลยค่ะ

ร้านใจสั่งมา (CHAI SANG MA RESTAURANT)

Img by theloftresortpattaya.com

ขอเปิดประเดิมร้านแรกด้วยร้านอาหารทะเลบรรยากาศร่มรื่น การันตีรสเด็ดรสมือด้วยประสบการณ์การทำอาหารมากว่า 20 ปี ที่บอกเลยว่าใครที่เป็นสายซีฟู้ดที่ชอบสถานที่โปร่ง โล่งสบาย มีร่มไม้ใบหญ้าสีเขียวให้ผ่อนคลายสายตาระหว่างนั่งรออาหารน่าจะถูกใจ สำหรับเมนูเด็ดที่ไม่ว่าใครได้ชิมก็ต้องอยากกลับมาซ้ำคงจะหนีไม่พ้น หมึกผัดไข่เค็มของทางร้านที่เสิร์ฟมาแบบชิ้นใหญ่เต็มปากเต็มคำเคลือบด้วยไข่เค็มในปริมาณที่กำลังดี ผัดคลุกเคล้ากันมาแบบหอมๆ ตามด้วยต้มยำทะเลน้ำข้นรสชาติถึงเครื่องต้มยำสำหรับซดให้โล่งคอ ก่อนล้างปากด้วยไข่ตุ๋นทะเลเครื่องแน่น หากใครผ่านไปเที่ยวแถวแสมสาร เมืองสัตหีบ ลองแวะไปลิ้มลองความอร่อยกันได้เลยนะคะ

จุดเด่นของ ร้านใจสั่งมา (CHAI SANG MA RESTAURANT)

 • ร้านอาหารทะเลบรรยากาศริมสวน ที่นั่งโปร่ง อากาศถ่ายเทได้สะดวก
 • ปริมาณอาหารต่อจานค่อนข้างเยอะ อาหารทะเลสดใหม่ คุ้มค่ากับราคา
 • มีบริการจัดส่งตามบ้าน
เวลาเปิด-ปิด วันพุธ-วันอาทิตย์ เวลา 10:00 – 22:00 น.
ที่ตั้ง ตำบลสัตหีบ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
เมนูแนะนำ หมึกผัดไข่เค็ม ต้มยำทะเลน้ำข้น ไข่ตุ๋นทะเล ปลาอินทรีย์ผัดชะอม
โทร. 089 749 5684

ครัวปลาทู (ทิดอ้วน)

Img by www.youtube.com/watch

สำหรับใครที่ชื่นชอบอาหารสไตล์พื้นบ้าน รสชาติจัดจ้าน ราคาไม่แรง บรรยากาศสบายๆเหมือนทานที่บ้านน่าจะชื่นชอบร้านนี้ ที่จุดเด่นจุดขายคงจะหนีเมนูปลาทูต่างๆไปไม่ได้ โดยเมนูปลาทูของที่นี่มีให้เลือกรับประทานกันได้แบบหลากหลาย แต่รับประกันว่าอร่อยเด็ดทุกจาน สำหรับเมนูโดนใจที่ใครไปก็ต้องโดนเราขอแนะนำเป็นปลาทูทอดน้ำปลากลิ่นหอมๆ ที่แค่รับประทานกับข้าวสวยก็ปริ่มเกินบรรยาย หรือใครชอบรสจัดหน่อยต้องไม่พลาดเมนูปลาทูราดพริกสดของทางร้าน ที่จัดหนักหอมกลิ่นพริกขี้หนูและกระเทียมที่โรยให้มาแบบกลบตัวปลาทูกันเลยทีเดียว

จุดเด่นของ ครัวปลาทู (ทิดอ้วน)

 • พ่อครัวของร้านเป็นชาวประมงโดยจะเน้นนำปลาทูที่จับได้มาใช้เป็นวัตถุดิบในการประกอบอาหาร
 • รสชาติจัดจ้าน สไตล์อาหารพื้นบ้าน ในบรรยากาศและราคาที่เป็นกันเอง
 • ที่นั่งของทางร้านเหมาะแก่การมารับประทานแบบเป็นครอบครัว หรือ เป็นกลุ่มใหญ่
เวลาเปิด-ปิด วันอังคาร-วันอาทิตย์ เวลา 10:00 – 22:00 น.
ที่ตั้ง ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี
เมนูแนะนำ ปลาทูทอดน้ำปลา ปลาทูราดพริก น้ำพริกไข่ปู ทอดมันกุ้ง
โทร. 081 715 0158

ร้านป้าอ่อน ซอยก๊วน

Img by www.bloggang.com

ใครจะคาดคิดว่าภายนอกร้านที่ดูเป็นร้านอาหารตามสั่งธรรมดาๆ ขนาดเพียงบ้านไม้ 2 ชั้นจะซ่อนของเด็ดของดีอยู่ เมนูของร้านนี้เอกลักษณ์คือสามารถสั่งแบบราดข้าวสไตล์อาหารตามสั่งได้ ของทะเลมีให้เลือกหลากหลาย ยิ่งถ้าใครที่ชื่นชอบกั้งตัวโตสดๆปรุงรสอร่อยๆบอกเลยว่าต้องมาลองซักครั้งในชีวิต ไม่ว่าจะกั้งทอดกระเทียมที่โรยกระเทียมเจียวมาแบบหอมๆรับประทานพร้อมข้าวสวยร้อนๆ หรือกั้งผัดกระเพราที่หอมกลิ่นพริกขี้หนูสวนกับใบกระเพราที่ได้กลิ่นทีไรก็เจริญอาหารทุกที กินไปกัดต้นหอมกรอบๆที่ทางร้านให้เป็นผักแกล้มตามเข้าไป เข้ากันได้ดีแบบเอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอมเลยหล่ะค่ะ

จุดเด่นของ ร้านป้าอ่อน ซอยก๊วน

 • ร้านอาหารทะเลที่สามารถสั่งเป็นเมนูราดข้าวแบบอาหารตามสั่งได้
 • ใช้วัตถุดิบชิ้นใหญ่ สด ในการประกอบอาหาร
 • จำนวนคิวรอรับประทานค่อนข้างเยอะ เนื่องจากความอร่อย และความคุ้มค่าของราคา
เวลาเปิด-ปิด เปิดทุกวัน 07:00 – 14:00 น.
ที่ตั้ง ตรงข้าม ศาลเจ้าโจ๋วซือกงและปุนเท่ากง ถ.โพธิ์ทอง ต.มะขามหย่ง อ.เมือง จ.ชลบุรี
เมนูแนะนำ กั้งทอดกระเทียม กั้งผัดกระเพรา กระเพราปู กระเพราหอยเชลล์
โทร. 089 247 1894

ร้านเย็นตาโฟ โกวเกียว

Img by www.youtube.com

พักเมนูข้าว หันมาเอาใจคนรักเมนูเส้นที่ชอบซดน้ำซุปร้อนๆคล่องคอ หรือ โหยหาน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวต้มยำที่หอมกลิ่นมะนาวกันบ้างกับร้านเย็นตาโฟ โกวเกียว ที่ภายในร้านตกแต่งแบบเรียบง่าย แลดูสะอาดสะอ้าน มีที่นั่งเยอะให้นั่งรับประทานอาหารกันได้แบบสบายๆ สำหรับใครที่เดินทางมารับประทานเมนูของร้านนี้ต้องห้ามพลาดก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟต้มยำ ที่จัดเครื่องเย็นตาโฟมาให้แบบครบถ้วนแถมด้วยของทะเลมาให้แบบจุกๆ กลิ่นหอมของมะนาวในน้ำซุปต้มยำช่วยเรียกน้ำย่อยและกระตุ้นความอยากอาหารได้เป็นอย่างดี สั่งเมนูก๋วยเตี๋ยวมาลองแล้วอย่าลืมสั่ง กุ้งทอด อีกหนึ่งเมนูเด็ดของทานเล่นของทางร้านที่นำกุ้งตัวโตๆมาทอดจนกรอบมารับประทานคู่กัน โดยสองเมนูนี้ถือเป็นเมนูคู่หูยอดฮิตที่ไม่ว่าใครได้ลองรับรองว่าต้องติดใจแน่นอนค่ะ

จุดเด่นของร้านเย็นตาโฟ โกวเกียว

 • ร้านเย็นตาโฟที่เสิร์ฟมาในปริมาณเยอะและครบเครื่อง
 • นอกจากเกี๊ยวทอดที่เอาไว้ทานกับก๋วยเตี๋ยวแบบร้านอื่นๆแล้ว ทางร้านยังมีเมนูกุ้งทอดให้ลูกค้าได้ลองสั่งมารับประทานเป็นตัวเลือกเพิ่มเติมอีกด้วย
 • พนักงานบริการรวดเร็ว รออาหารไม่นาน
เวลาเปิด-ปิด เปิดทุกวัน 08:00 – 16:30 น.
ที่ตั้ง ตำบลบ้านสวน อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี
เมนูแนะนำ เย็นตาโฟต้มยำ กุ้งทอด
โทร. 081 590 6292

The Sky Gallery

Img by www.ipattaya.co

มาชลบุรีกันทั้งที จะพลาดเก็บรูปหาดทรายสวย น้ำทะเลใส โดยมีฉากหลังเป็นท้องฟ้าที่ทาทับด้วยแสงสุดท้ายของวันอย่างแสงพระอาทิตย์ตกไปได้ยังไง สำหรับคนที่ชื่นชอบการถ่ายรูป ดื่มด่ำบรรยากาศสุดโรแมนติกพร้อมรับประทานอาหารค่ำแบบนานาชาติต้องห้ามพลาดกับร้าน The Sky Gallery ที่ไม่ว่าคุณจะชื่นชอบสไตล์อาหารอีสานรสจัดจ้านถึงเครื่องอย่างเนื้อย่างกับส้มตำปูปลาร้า อาหารทะเลรสชาติสดอร่อยอย่างกุ้งเผาหัวมันเยิ้ม หรืออาหารยุโรปรสชาติมีระดับอย่างพิซซ่ากับซี่โครงหมูอบซอส ไม่ว่าจะเป็นอาหารแบบไหน ร้านอาหารร้านนี้ก็สามารถทำให้ทุกคนในครอบครัวหรือแก๊งเพื่อนของคุณมีช่วงเวลาอันสวยงามปิดท้ายของวันร่วมกันได้ หากใครอยากนั่งทานข้าวแบบสบายๆพร้อมเก็บภาพตะวันตกดินที่สวยแบบลืมหายใจ ต้องอย่าลืมแวะไปลองกันนะคะ รับรองว่าอิ่มทั้งบรรยากาศ อิ่มทั้งความรู้สึก และ ที่สำคัญคืออิ่มท้องกันอย่างแน่นอน

จุดเด่นของ The Sky Gallery

 • ร้านอาหารนานาชาติ มีอาหารให้เลือกรับประทานหลากหลาย รวมทั้งของหวานและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์
 • ตั้งอยู่ริมทะเล ร้านอาหารเปิดโล่ง สามารถเห็นวิวได้ในมุมกว้างโดยเฉพาะวิวพระอาทิตย์ตก
 • บริเวณร้านกว้างขวาง มีมุมให้เลือกนั่งเยอะ ขึ้นอยู่กับความชอบของลูกค้า
เวลาเปิด-ปิด เปิดทุกวัน 10:00 – 22:00 น.
ที่ตั้ง 400 หมู่ที่ 12 ถนนราชวรุณ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
เมนูแนะนำ กุ้งแม่น้ำเผา ซี่โครงหมูรมควันอบซอสบาบีคิว Honey Toast
โทร. 092 821 8588

ร้านโกปี๊ฮับ

Img by sistacafe.com

พาคุณย้อนบรรยากาศวันวาน ไปกับร้านติ่มซำเจ้าเด็ดเจ้าดังตกแต่งสไตล์วินเทจของดีจังหวัดชลบุรีสำหรับคนที่ชื่นชอบชาชักรสเข้มข้น หวานมัน สูตรส่งตรงจากปักษ์ใต้แท้ๆ คัดสรรจากใบชาพิเศษที่มีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ต้องห้ามพลาด นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูจำพวกติ่มซำให้เลือกสั่งมารับประทานกันให้เต็มอิ่มจุใจหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นขนมจีบกุ้งที่ห่อกุ้งมาแบบเน้นๆ หรือจะเป็นซาลาเปาชาโคลฟักทองแป้งหอมนุ่มได้รสฟักทองเต็มๆคำ ตบท้ายด้วยบักกุดเต๋กระดูกหมูตุ๋นเปื่อยนุ่มที่กลิ่นหอมโชยมาน่ารับประทาน นอกจากรสชาติที่อร่อยถูกปากแล้ว การจัดจานและการวางองค์ประกอบในจานยังสวยงามพิถีถิถัน จนอดใจที่จะไม่หยิบกล้องมาถ่ายรูปเก็บไว้แทบไม่ได้ หากใครสนใจลองแวะไปชิมกันดูได้นะคะ

จุดเด่นของ ร้านโกปี๊ฮับ

 • ตกแต่งร้านสไตล์วินเทจ มีที่นั่งบริการทั้งแบบเป็นห้องแอร์และโซนด้านนอก
 • เมนูติ่มซำบางเมนูได้สูตรมาจากติ่มซำย่านเยาวราช
 • ชาชักของทางร้านเป็นสูตรจากปักษ์ใต้และใช้ใบชาคัดพิเศษส่งตรงจากประเทศมาเลเซีย
เวลาเปิด-ปิด เปิดทุกวัน 07:00 – 17:00 น.
ที่ตั้ง 207/94 ตำบลเสม็ด อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี
เมนูแนะนำ โกปี๊ฮับ ซาลาเปาชาโคลฟักทอง บักกุดเต๋
โทร. 092 555 3225
Youtube code here

Ci Qi Kou ร้านอาหารจีนหม่าล่า ฮอทพอท

Img by www.wongnai.com

สำหรับใครที่ชื่นชอบการรับประทานหม้อไฟหม่าล่าต้องห้ามพลาด กับร้าน Ci Qi Kou ด้วย เอกลักษณ์ดั้งเดิมของสูตรหม้อไฟซุปหม่าล่าที่ถอดแบบเดียวกันมาจากเมืองฉงชิ่งประเทศจีน กับซุปหม่าล่าที่รสชาติเข้มข้นถึงเครื่องที่ไม่ว่าใครได้ชิมก็ต้องยกนิ้วให้ในความเผ็ดร้อนจัดจ้าน ด้านเนื้อสัตว์ของที่นี่ก็มีให้เลือกหลากหลายจัดเสิร์ฟมาแบบล้นเต็มจาน ทั้งเนื้อวัว เนื้อหมู เนื้อไก่ เนื้อแพะ หรือแม้กระทั่งของทะเลที่รับประกันความสดใหม่ของวัตถุดิบ หรือถ้าใครที่เป็นสาวกหม้อไฟหม่าล่าตำรับจีนแท้น่าจะถูกใจเมนูเต้าหู้ที่บอกเลยว่ามีให้เลือกกันจนตาลายแบบเลือกกันไม่ถูกเลยทีเดียว หากใครผ่านไปแถวเมืองพัทยา แวะไปลองชิมและให้กำลังใจคนจีนหัวใจไทยเกินร้อยที่พร้อมให้การต้อนรับลูกค้าทุกท่านด้วยรอยยิ้มและบริการอันอบอุ่นแสนประทับใจกันได้เลยนะคะ

จุดเด่นของ Ci Qi Kou ร้านอาหารจีนหม่าล่า ฮอทพอท

 • เจ้าของร้านและพนักงานบริการเป็นคนจีนแท้
 • ซุปหม่าล่าเป็นสูตรต้นตำรับจากประเทศจีน
 • สำหรับคนไทยจะได้รับส่วนลดจากทางร้านทันที 30%
เวลาเปิด-ปิด เปิดทุกวัน 11:30 – 23:30 น.
ที่ตั้ง 78/34 ถนนพัทยาสาย 2 ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
เมนูแนะนำ กุ้งแม่น้ำเผา ซี่โครงหมูรมควันอบซอสบาบีคิว Honey Toast
โทร. ซุปหม่าล่า เนื้อสไลด์ หมูสไลด์ เนื้อติดมันม้วน เต้าหู้แผ่น

ข้าวต้มปลาลุงหนวด (เจ้าเก่า)

Img by balconythailand.com

เที่ยวกันมาทั้งวันถึงเวลาหาข้าวต้มทะเลร้อนๆทานก่อนเข้านอนกับข้าวต้มปลาลุงหนวดย่านศรีราชา ที่ใครที่ผ่านไปผ่านมาแถวนั้นควรแวะไปลอง ด้วยขนาดหรือปริมาณของทะเลที่เสิร์ฟมาจนไม่เห็นตัวข้าว ผสานกับความสดใหม่ของวัตถุดิบที่ทางร้านใช้ ให้คุณได้เคี้ยวของทะเลกันแบบกรุบกรอบ ชนิดที่ว่าเนื้อแน่นเด้งในปาก เต็มปากเต็มคำ ส่วนของเด็ดของร้านนี้ที่แนะนำให้สั่งมาลองคือไข่ปลาที่เสิร์ฟมาให้แบบชิ้นโตปราศจากความคาว จะมีก็แต่ความมัน เคี้ยวเพลิน แม้น้ำซุปของทางร้านจะรสชาติไม่จัดจ้านมากนักเพื่อให้ซดได้แบบโล่งคอ แต่หากใครต้องการเพิ่มความเผ็ดร้อนก่อนเข้านอน ก็สามารถตักน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวสูตรพิเศษของทางร้านโดยเฉพาะเติมได้ หรือหากจะสั่งเป็นข้าวต้มแห้งก็อร่อยเด็ดไม่แพ้กัน

จุดเด่นของ ข้าวต้มปลาลุงหนวด (เจ้าเก่า)

 • ใช้วัตถุดิบเป็นอาหารทะเลสดใหม่ รสชาติไม่คาว ให้ปริมาณเยอะ
 • น้ำซุปสามารถซดได้แบบคล่องคอ ปรุงรสไม่จัดมาก
 • น้ำจิ้มเต้าเจี้ยวมีความจัดจ้านถึงใจ เป็นสูตรลับพิเศษเฉพาะของทางร้าน
เวลาเปิด-ปิด เปิดทุกวัน เวลา 16:00 – 22:00 น.
ที่ตั้ง 99/9 เทศบาล 1 อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี
เมนูแนะนำ ข้าวต้มปลา ข้าวต้มไข่ปลา ข้าวต้มรวมมิตรแห้ง น้ำจิ้มเต้าเจี้ยว
โทร. 088 506 6950

ร้านศรีรัตน์ปูต้ม

Img by www.youtube.com

เชื่อว่าหลายคนน่าจะชอบทานปูเป็นชีวิตจิตใจ แต่ติดปัญหาตรงที่มักจะแกะเปลือกออกมาติดโดนเนื้อบ้าง ได้เนื้อไม่เยอะบ้าง เจ็บมือบ้าง หากคุณรักการทานปูแต่ไม่อยากเจอปัญหาเหล่านี้ลองแวะมาที่นี่ได้ คุณจะได้ทานปูแบบสบายๆที่แกะเตรียมรอไว้แล้ว รับรองความเนื้อสด แน่น หวาน ที่มีให้คุณเลือกทุกส่วนไม่ว่าจะเป็นก้ามปู กรรเชียงปู หรือ เนื้อปูล้วน ก็มีแกะไว้เตรียมรอให้คุณพร้อมรับประทาน และขาดไปไม่ได้เลยกับน้ำจิ้มซีฟู้ดที่บอกเลยว่าเปรี้ยวเผ็ดแซ่บถึงทรวงเข้ากันได้ดีกับปูรสหวานเนื้อเด้ง หรือใครอยากจะรับประทานปูแบบเป็นอาหารตามสั่งคู่กับข้าวหอมมะลิเม็ดข้าวนุ่มร้อนๆ ทางร้านก็มีให้บริการเช่นกัน

จุดเด่นของ ร้านศรีรัตน์ปูต้ม

 • บริการเนื้อปูแกะพร้อมรับประทาน มีให้เลือกทุกส่วนของปู
 • น้ำจิ้มซีฟู้ดรสชาติเข้มข้นจัดจ้าน มีความข้นจากปริมาณของพริกขี้หนูเขียวที่ใช้
เวลาเปิด-ปิด เปิดทุกวัน เวลา 09:30 – 17:30 น.
ที่ตั้ง ถ.สุขุมวิท ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี
เมนูแนะนำ เนื้อปูแกะ ข้าวหน้าปู น้ำจิ้มซีฟู้ด
โทร. 021676199
Youtube code here

การไปเที่ยวก็เหมือนการได้ชาร์จแบตเตอรี่ให้กับตัวเรา และ การได้ไปยังสถานที่ใหม่ๆ ได้พบเจอผู้คนมากมาย ได้ลองทำอะไรท้าทายก็มักเพิ่มชีวิตชีวาให้กับเราได้เสมอ สำหรับคนที่วางแผนท่องเที่ยวกันอยู่ เราหวังว่าทุกคนจะได้รับประสบการณ์การท่องเที่ยวที่เติมความอิ่มเอมให้ทุกคนได้ทั้งกาย ทั้งใจ และ หวังว่าร้านอาหารที่เรานำมาแนะนำจะได้เป็นส่วนหนึ่งของความอิ่มเอมนั้นในประสบการณ์ท่องเที่ยวครั้งต่อไปของคุณ ขอให้ทุกคน…เที่ยวให้อร่อยนะคะ

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile