10 คาเฟ่ น่านั่ง น่าลอง ในจังหวัดบุรีรัมย์

ท่องเที่ยวและตั้งแคมป์

เพื่อน ๆ คนไหนเป็นสายคาเฟ่ นั่งจิบกาแฟ ขนมหวาน และชาไข่มุก ที่กำลังมองหาคาเฟ่สวย ๆ น่านั่งน่าลอง มาพร้อมกับบรรยากาศดี ๆ บวกกับรสชาติของอาหารและเครื่องดื่มแสนอร่อย ต้องไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน เพราะวันนี้เรามี 10 ร้านคาเฟ่สวย ๆ น่านั่งน่าลองในจังหวัดบุรีรัมย์มีทั้งใกล้และไกลมาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักซึ่งแต่ละร้านนั้นจะมีสไตล์ที่โดดเด่นแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นรสชาติของอาหารหรือเครื่องดื่ม มุมในการถ่ายรูป สไตล์การตกแต่งร้าน และอีกมากมาย แต่จะมีร้านไหนบ้างนั้นต้องตามมาดูกันเลยคะ

Bansai café Buriram

Bansai café Buriram

รูปจาก www.phephatiew.com

บันไซ แฟรนไชส์คาเฟ่ชาไข่มุก สไตล์มินิมอล สุดคิวท์ แสนอร่อย น่ารักและประทับใจ ที่มีเมนูให้เลือกหลากหลายทั้งเมนูของหวานแสนอร่อย และชาไข่มุกเหนียวนุ่มหนึบหนับ โดยเมนูชาไข่มุกที่แนะนำ 3 อันดับแรก คือ ชานมไข่มุกพ่นไฟ ช็อกโกแล็คแมกม่า และนมสดมันม่วง เริ่มต้นที่ราคา 55 บาท อย่าลืมตามมาลองกันนะคะ

จุดเด่นของ Bansai café

 • การตกแต่งร้านสไตล์มินิมอล มีของน้อยชิ้นแต่ทำให้สวยหรูและดูแพงได้
 • มีเมนูให้เลือกหลายหลายทั้งเมนูชานมไข่มุก ไอศกรีม และของหวาน ให้เลือกรับประทาน
 • ไข่มุกของทางร้านมีรสชาติหวานหอมกำลังดี เหนียวนุ่มเคี้ยวไปก็ละมุนลิ้นไปสามารถทานได้เรื่อย ๆ
เวลาเปิด-ปิด เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 – 18.30 น.
ที่ตั้ง ถนนจิระ ซอย 10 เทศบาลเมืองบุรีรัมย์ จังหวัดบุรีรัมย์
โทร. ไม่ระบุ

Just Moment Café

Just Moment Café

รูปจาก thailandtourismdirectory.go.th

ขับรถออกจากตัวเมืองบุรีรัมย์มาหน่อยมาที่อำเภอสตึก วันนี้เราจะพามาพบกับ Just Moment Café คาเฟ่ที่มีการตกแต่งร้านที่เป็นเอกลักษณ์มาในโทนสีขาวอบอุ่น พร้อมเสิร์ฟความหวาน หอม อร่อย ให้คุณลูกค้าที่มาใช้บริการประทับใจไปกับเมนูต่าง ๆ จากทางร้าน จนอยากกลับมาอุดหนุนกันอีกเรื่อย ๆ

จุดเด่นของ Just Moment Café

 • การตกแต่งร้านที่มาในโทนสีขาว สะอาดตาทำให้รู้สึกผ่อนคลายและสบายใจเวลาได้ผักผ่อน
 • เมนูเครื่องดื่มสูตรพิเศษของทางร้าน โดยแบ่งเป็น 3 แบบหลัก ๆ คือ กลุ่มกาแฟ โกโก้ และชาเขียว และเมนูขนมทานเล่น เช่น ครัวซองค์ เค้กต่าง ๆ เป็นต้น
 • เมนูกาแฟมีเมล็ดกาแฟให้เลือกหลากลาย มีทั้งเมล็ดที่ปลูกในประเทศ และเมล็ดนำเข้า สำหรับคอกาแฟแล้วต้องห้ามพลาดเลยนะคะ
เวลาเปิด-ปิด จันทร์ – ศุกร์ เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 08.00 – 18.00 น. (หยุดทุกวันพุธ) เสาร์ – อาทิตย์เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 09.30 – 18.00 น.
ที่ตั้ง หมู่ 1 ซอยประสพสุข ตำบลนิคม อำเภอสตึก จังหวัดบุรีรัมย์
โทร. 083 – 9545662

CLASS CAFE BURIRAM

CLASS CAFE BURIRAM

รูปจาก www.archdaily.com

CLASS CAFE BURIRAM คาเฟ่สีดำสุดเท่ที่ตกแต่งร้านสไตล์โมเดิร์นเห็นเด่นมาแต่ไกล มาพร้อมกับเมนูเครื่องดื่มต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นกาแฟ น้ำผลไม้ หรือแม้แต่เมนูอาหาร เช่น สปาเก็ตตี้ เรียกได้ว่ามาที่เดียวอิ่มครบจบทุกอย่าง เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัยกันเลยทีเดียว ว่าง ๆ อย่าลืมแวะมาลองกันนะคะ

จุดเด่นของ CLASS CAFE BURIRAM

 • มีหลายสาขาโดยปัจจุบันมีสาขากว่า 20 สาขาทั่วประเทศ ลูกค้าสะดวกที่สาขาไหนสามารถแวะเวียนกันเข้ามาลิ้มลองเครื่องดื่มอร่อย ๆ ได้เลยค่ะ
 • เมนูกาแฟทำจากเมล็ดกาแฟไทย และต่างประเทศแบบพิเศษ มีโรงคั่วเมล็ดกาแฟเอง ทำให้กาแฟที่นี่มีรสชาติเข้มข้นและโดดเด่นกว่าที่อื่น
 • การเดินทางสะดวกเนื่องจากร้านอยู่ติดถนน จะเห็นเป็นตึกสีดำที่ตกแต่งแบบสไตล์โมเดิร์นเด่นมาแต่ไกล
 • พื้นที่ในร้านกว้างขวางตัวตึกมี 2 ชั้นทำให้มีที่นั่งให้เลือกหลากหลาย
เวลาเปิด-ปิด เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 07.00 – 21.00 น.
ที่ตั้ง 141 แยกเสนศิริอนุสรณ์ ถนนบุรีรัมย์ – นางรอง ตำบลอิสาน เทศบาลเมืองบุรีรัมย์
โทร. 091 – 0162010

Garden Glamping Cafe & Eatery

Garden Glamping Cafe & Eatery

รูปจาก foursquare.com

สายแคมป์ปิ้งฟังทางนี้ วันนี้เรามีร้านคาเฟ่ที่ให้บรรยากาศเหมือนได้มาแคมป์ปิ้งกับกลุ่มเพื่อนมาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกัน นั้นคือร้าน Garden Glamping Cafe & Eatery ที่ตัวร้านอยู่ท่ามกลางต้นไม้ใหญ่ มีบรรยากาศร่มรื่น เหมาะแก่การพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง ใครอยากสัมผัสบรรยากาศเย็นสบายแบบนี้อย่าพลาดกันนะคะ

จุดเด่นของ Garden Glamping Cafe & Eatery

 • ทางร้านมีเมนูอาหารให้เลือกหลายแบบหลายสไตล์ ทั้งอาหารไทยและอาหารต่างประเทศ แถมยังมีบริการเครื่องดื่ม และขนมหวานต่าง ๆ อีกมากมาย
 • การตกแต่งร้านมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น โดยตกแต่งสไตล์แคมป์ปิ้ง การเดินป่า เหมาะสำหรับสายชิวล์ สายแคมป์ปิ้ง เดินป่า
 • ช่วงเวลาในการเปิดให้บริการมีทั้งช่วงเช้าและช่วงกลางคืนทำให้ลูกค้าที่มาใช้บริการในเวลาที่ต่างกันได้มุมมองในการถ่ายรูปที่แตกต่างกันออกไป
เวลาเปิด-ปิด เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 – 22.00 น.
ที่ตั้ง 559/1 หมู่ที่ 9 ตำบลอิสาณ เทศบาลเมืองบุรีรัมย์
โทร. 093 – 1389912

Castle Black

Castle Black

รูปจาก www2.edtguide.com

วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ มารู้จักกับ Castle Black คาเฟ่ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะของตนเองมาในคอนเซ็ปเพราะชีวิตมีด้านหนึ่ง ก็ต้องมีอีกด้านให้คิดถึงเสมอ โดยที่นี้นั้นจะแบ่งเป็น 2 ฝั่ง ฝั่งสีขาวจะเป็นคาเฟ่ขายเครื่องดื่มชากาแฟ ส่วนฝั่งสีดำจะเป็นบาร์ที่เปิดให้มาแฮงค์เอาท์กันในช่วงเวลากลางคืน

จุดเด่นของ Castle Black

 • มีเมนูให้เลือกหลากหลาย ทั้งสายกาแฟ สายแฮงค์เอาท์ สายขนมหวาน และเมนูอาหารมากมาย
 • ตึกทั้งสองฝั่งนั้นให้อารมณ์ที่แตกต่างกันตามคอนเซ็ปของร้านฝั่งสีขาวจะเป็นคาเฟ่ขายเครื่องดื่มชากาแฟและขนมหวานเปิดให้บริการช่วงเวลา 08.00 – 17.00 น. ส่วนฝั่งสีดำจะเป็นบาร์ที่เปิดให้มาแฮงค์เอาท์ในช่วงค่ำถึงเที่ยงคืน เรียกได้ว่ามาที่นี้แล้วสามารถใช้เวลาตลอด 24 ชั่วโมงให้คุ้มค่ากันไปเลย
 • ตั้งอยู่ใจกลางเมืองบุรีรัมย์ บริเวณวงเวียนหอนาฬิกาสถานีรถไฟบุรีรัมย์ ทำให้ลูกค้าเดินทางมาร้านง่ายและสะดวกเวลาเดินทาง
เวลาเปิด-ปิด เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 08.00 – 24.00 น.
ที่ตั้ง ร้านตั้งอยู่ใกล้วงเวียนหอนาฬิกา หน้าสถานีรถไฟบุรีรัมย์ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์
โทร. 044 – 110894

ZERO FAT In Buriram

ZERO FAT In Buriram

รูปจาก www.facebook.com

ร้านเล็ก ๆ สไตล์มินิมอลใต้ร่มเงาของต้นไม้ใหญ่อย่างต้นก้ามปู ที่นำเสนอเมนูความหวานแบบไม่มีน้ำตาล สำหรับสายรักสุขภาพแต่ก็ยังขาดของหวานอย่างเธอไปไม่ได้ เราขอแนะนำให้รู้จักกับร้าน ZERO FAT In Buriram ที่ทำให้เราเข้าใจกับคำว่ากินชาไข่มุกยังไงไม่ให้อ้วนจะจริงอย่างที่เราบอกไปหรือเปล่านั้นอย่าลืมตามมาชิมกันนะคะ

จุดเด่นของ ZERO FAT In Buriram

 • ทุกเมนูของทางร้านจะใช้หญ้าหวานแทนน้ำตาลเหมาะสำหรับคนที่อยากทานของหวานแต่ก็ต้องควบคุมน้ำหนักเป็นอย่างยิ่ง
 • เป็นร้านเล็ก ๆ ที่สีร้านมาในโทนสีขาวอุ่นและบรรยากาศภายในร้านแบบน่ารัก ๆ เหมาะสำหรับการถ่ายรูปลงโซเชียลไปอวดเพื่อน ๆ กัน
 • มีมุมที่นั่งให้เลือกหลากหลายทั้งภายในร้านและนอกร้านตามบรรยากาศที่ลูกค้าชอบร
เวลาเปิด-ปิด เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 09.00 – 18.00 น.
ที่ตั้ง 349/9 ซอยมณีวรรณ 2 ตำบลในเมือง อำเภอเมืองบุรีรัมย์ จังหวัดบุรีรัมย์
โทร. 082 – 4827536

Suki Desu Bakery

Suki Desu Bakery

รูปจาก ihome108.com

Suki Desu Bakery คาเฟ่น้องใหม่สไตล์ญี่ปุ่นที่เพิ่งเปิดร้านมาได้ไม่นานแต่กำลังได้รับความนิยมจากชาวบุรีรัมย์อย่างแพร่หลาย ด้วยการแต่งร้านให้มีกลิ่นอายของความเป็นญี่ปุ่น มาพร้อมกับเมนูเครื่องดื่มและขนมหวานที่ทางร้านเลือกสรรวัตถุดิบมาเป็นอย่างดีพร้อมเสิร์ฟสดใหม่ทุกวัน เล่ามาขนาดนี้แล้วถ้ามีโอกาสแวะมาบุรีรัมย์อย่าลืมมาอุดหนุนที่ร้านนี้นะคะ

จุดเด่นของ Suki Desu Bakery

 • มีเมนูขนมให้เลือกหลากหลาย ซึ่งมีทั้งครัวซองต์ออริจินัล โชคุปังนมสด คาเฟ่ผลไม้ สำหรับเครื่องดื่มก็จะเป็นกาแฟและชานม เป็นต้น
 • วัตถุดิบของเมนูขนมอบและเครื่องดื่มทางร้านจะใช้นม Wonder Milk Dairy คือนมวัวจากเกษตรกรในจังหวัดบุรีรัมย์ เป็นหลัก เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาและสนับสนุนวัตถุดิบในท้องถิ่น
 • การประดับตกแต่งร้านเป็นแบบสไตล์ญี่ปุ่นให้ความรู้สึกเหมือนเรากำลังนั่งจิบชา กาแฟ และขนมหวาน ในประเทศญี่ปุ่นกันเลยทีเดียว
เวลาเปิด-ปิด จันทร์ – ศุกร์ เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 7.00 – 18.00 น. เสาร์ – อาทิตย์ เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 09.00 – 19.00 น.
ที่ตั้ง ร้านตั้งอยู่ถนนรอบเมือง ตำบลอิสาณ อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ ก่อนถึงวงเวียนรัชกาลที่ 1 ร้านจะอยู่ฝั่งซ้ายมือ หน้าตึกนวศิริเพลส
โทร. ไม่ระบุ

สวนคุณปู่

สวนคุณปู่

รูปจาก avengo-blog.blogspot.com

สวนคุณปู่ คาเฟ่สายธรรมชาติที่จะทำให้คุณสัมผัสบรรยากาศแบบชิล ๆ ชมวิวกลางทุ่งนาบรรยากาศที่ถูกรายล้อมด้วยทุ่งนาสีเขียวขจีแบบสุดสายตา เหมือนกับการได้มาพักผ่อนโดยแท้จริงซึ่งทางร้านมีทั้งโซนกาแฟ คาเฟ่ มุมถ่ายรูปสวย ๆ และอาหารที่คอยให้บริการอย่างครบครัน

จุดเด่นของ สวนคุณปู่

 • มีเมนูเครื่องดื่มให้เลือกมากมาย รวมทั้งมีอาหารและก๋วยเตี๋ยวให้บริการตามความสะดวกของลูกค้า
 • การประดับตกแต่งร้านมาในสไตล์แบบบ้าน ๆ ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสวิถีชีวิตของชาวบ้านละแวกนั้นได้
 • บรรยากาศด้านนอกของร้านล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติ และวิวสวย ๆ จากทุ่งนา นอกจากนั้นยังมีมุมให้ถ่ายรูปและนั่งพักตามคันนาเพื่อสัมผัสกับบรรยากาศของทุ่งนาสีเขียวขจีอย่างใกล้ชิดอีกด้วย
เวลาเปิด-ปิด เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 09.00 – 19.00 น.
ที่ตั้ง ถเลขที่ 46 หมู่ 10 ตำบลสะแกโพรง อำเภอเมืองบุรีรัมย์ จังหวัดบุรีรัมย์/td>
โทร. 06 – 39453228

The Library Cafe’ Buriram

The Library Cafe' Buriram

รูปจาก https://www.facebook.com

The Library Cafe’ Buriram คาเฟ่ที่สร้างบรรยากาศให้เหมือนเราได้นั่งจิบชา กาแฟ หรือขนมหวานต่าง ๆ ในห้องนั่งเล่นบ้านของตนเอง เนื่องจากพื้นที่ร้านมีขนาดใหญ่ มีมุมให้นั่งมากมายทั้งมุมที่สบาย ๆ หรือจะเป็นมุมสำหรับคนรักความสงบในการใช้สมาธินั่งทำงานเงียบ ๆ คนเดียวก็ได้

จุดเด่นของ The Library Cafe’ Buriram

 • มีเมนูให้เลือกหลายหลายไม่ว่าจะเป็น ชา กาแฟ ขนมหวาน สำหรับเมนูเด็ดของทางร้านที่เราอยากแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้ลองชิมเมื่อมาที่ร้านก็คือเมนู Library Cafe ซึ่งเป็นกาแฟที่มีส่วนผสมของแคนตาลูปที่จะมีความหอมหวานเป็นเอกลักษณ์ โดยเมนูนี้เป็นสูตรที่ทางร้านคิดขึ้นมาเองเนื่องจากความชอบในแคนตาลูปและกาแฟของเจ้าของร้านเอง
 • มีมุมหนังสือให้เลือกอ่านหลากหลายบรรยากาศเหมือนการมาห้องสมุด หรือจะมานั่งทำงานก็ได้เนื่องจากทางร้านมีหลากหลายที่นั่งให้ได้เลือกตามใจชอบเหมือนเราได้นั่งทำงานสบาย ๆ ที่ห้องนั่งเล่นบ้านตัวเอง
 • มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายไม่ว่าจะเป็นปลั๊กไฟที่มีให้ใช้ได้ทั่วร้าน ไวไฟที่มีสัญญาณความเร็วสูง ทำให้สะดวกเวลาทำงานมากยิ่งขึ้น
เวลาเปิด-ปิด เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.30 – 21.00 น.
ที่ตั้ง โครงการ Buriram Castle อ.เมืองบุรีรัมย์ จ.บุรีรัมย์
โทร. 09 – 18326283

The Tower Cafe & Hangout

The Tower Cafe & Hangout

รูปจาก www.wongnai.com

The Tower Cafe & Hangout คาเฟ่ที่มีทั้งความเท่ห์ และความเรียบหรูอยู่ในสถานที่เดียวกัน ครบครันมาพร้อมกับเครื่องดื่ม ขนมหวาน และอาหารให้บริการ ปัจจุบันมา 2 สาขาในจังหวัดบุรีรัมย์คือ สาขาในเมืองบุรีรัมย์และสาขานางรองใครใกล้สาขาไหนก็อย่าลืมแวะไปชิมเครื่องดื่มและอาหารอร่อย ๆ กันได้นะคะ

จุดเด่นของ The Tower Cafe & Hangout

 • ตัวร้านออกแบบและตกแต่งมาในโทนสีดำเข้ม ทำให้เวลาถ่ายรูปออกมาจึงได้โทนภาพที่แปลกตากว่าคาเฟ่ทั่วไป
 • มีสถานที่ให้เลือกนั่งชิลล์มากมาย บรรยากาศภายในตัวร้านออกแบบและตกแต่งให้พร้อมเปิดรับและครอบคลุมทั้งวัยรุ่น ผู้ใหญ่ เหมาะสำหรับคนทุกรุ่นทุกวัย
 • มีเมนูให้เลือกมากมาย ที่รับประกันคุณภาพมาพร้อมรสชาติแสนอร่อยทั้งอาหารไทย และอาหารต่างชาติ แถมยังมีเมนูขนมหวานและเครื่องดื่มไว้สำหรับล้างปากอีกมากมายใครถูกใจเมนูไหนสามารถสั่งได้ตามความชอบเลยค่ะ
เวลาเปิด-ปิด เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 08.00 – 21.00 น.
ที่ตั้ง 559 หมู่ที่ 9 ตำบลอิสาณ เทศบาลเมืองบุรีรัมย์ จังหวัดบุรีรัมย์
โทร. 044 666 305

จบไปแล้วนะคะสำหรับ 10 ร้านคาเฟ่น่านั่งน่าลองในจังหวัดบุรีรัมย์ ที่เรามาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักซึ่งไม่ได้มีการจัดอับดับความอร่อยของรสชาติแต่อย่างใดเพราะเรื่องรสชาตินี้เป็นเรื่องเฉพาะบุคคลใครชอบแบบไหนสไตล์ไหนก็เป็นความชอบของบุคคลนั้น แต่ขอบอกก่อนเลยว่าแต่ละร้านที่เราเตรียมมานั้นไม่ธรรมดาสักร้าน สำหรับใครที่ไม่อยากพลาดต้องตามมาลองให้ได้นะคะ

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile