แนะนำยี่ห้อตู้เย็นประหยัดไฟ เอาใจทั้งคนอยู่บ้านและคอนโด

เครื่องใช้ในบ้าน

การเลือกว่าจะซื้อตู้เย็น 2 ประตู ยี่ห้อไหนดีนั้น นอกจากพิจารณาจากดีไซน์ ความสวยงาม ขนาดความจุในการกักเก็บอาหารและเครื่องดื่มแล้ว ยังต้องคำนึกถึงเรื่องการประหยัดไฟอีกด้วย เนื่องจากตู้เย็นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ต้องเปิดใช้งานตลอด 24 ชั่วโมง ทุกวันเป็นระยะเวลานานหลายปี ตู้เย็นมินิ จึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ ตอบโจทย์คนที่มีอาศัยอยู่คอนโด หอพัก หรือมีพื้นที่จำกัด สำหรับใครที่กำลังมองหาตู้เย็น ประหยัดไฟฟ้า ที่มีอายุการใช้งานยาวนาน แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกตู้เย็นแบบไหนดี เรามีเทคนิคเลือกตู้เย็นประหยัดไฟ พร้อมแนะนำตู้เย็นรุ่นที่น่าสนใจ มีรุ่นไหนบ้าง มาดูกันเลย

IMG BY : freepik

เทคนิคการเลือกตู้เย็นประหยัดไฟ

ตู้เย็น เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ไม่ได้ซื้อกันบ่อย ๆ ทุกปี จะซื้อตู้เย็นสักเครื่องก็อยากให้เลือกรุ่นที่ใช้กันยาว ๆ ใช้ได้นานหลายปี และที่สำคัญต้องเป็นรุ่นที่ประหยัดไฟ เพราะนั่นถือเป็นค่าไฟที่ต้องจ่ายทุกเดือน ดังนั้น เรามีเทคนิคการเลือกซื้อตู้เย็นประหยัดไฟแบบไหนจะคุ้มค่าและเหมาะกับเรามากที่สุด

  • เลือกตู้เย็นที่มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5
  • ขนาดตู้เย็นควรเหมาะสมกับสมาชิกในบ้าน
  • รูปแบบการใช้งาน เช่น 1 ประตู, 2 ประตู , ตู้เย็นแบบ Side by Side เป็นต้น
  • เลือกตู้เย็นให้เหมาะสมกับพื้นที่ในการติดตั้งตู้เย็น เพื่อการถ่ายเทความร้อนสะดวก
  • ควรเลือกตู้เย็นที่มีระบบ Inverter จะช่วยประหยัดไฟฟ้าได้มากกว่าตู้เย็นระบบทั่วไปถึง 30 – 40%

ชี้เป้า 6 ตู้เย็น 2 ประตู ยี่ห้อไหนดี เย็นฉ่ำ ประหยัดไฟ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์

ด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ ๆ จึงทำให้มีการพัฒนาตู้เย็นให้ทันสมัย มีหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น ตู้เย็นแบบประตูเดียว, ตู้เย็นแบบสองประตู และตู้เย็นแบบ side by side เพื่อให้เหมาะสำหรับการใช้งานของแต่ละคน ใครที่กำลังมองหาตู้เย็นมินิ หรือตู้เย็น 2 ประตู ยี่ห้อไหนดีอยู่ล่ะก็ ห้ามพลาดบทความนี้เลย! เราคัดมาให้แล้วกับ 6 ตู้เย็นประหยัดไฟ รับรองถูกใจและราคาแน่นอน!

Samsung ตู้เย็น 2 ประตู รุ่น RT20HAR1DSA

ตู้เย็น 2 ประตู ยี่ห้อไหนดี แนะนำตู้เย็น Samsung แบรนด์ยอดนิยม ด้วยดีไซน์สวยทันสมัย มีให้เลือกหลากหลายรุ่น แต่ถ้าอยากได้รุ่นประหยัดไฟ ราคาไม่แพง เราแนะนำตู้เย็น Samsung 2 ประตู รุ่น RT20HAR1DSA ขนาด 7.3 คิว ดีไซน์สวย ทันสมัย พร้อมเทคโนโลยีอัจฉริยะที่ทนทานของตู้เย็นรุ่นใหม่จาก Samsung ที่ประหยัดพลังงานได้เกินคาดด้วย Digital Inverter Compressor ทำให้เย็นสม่ำเสมอได้ทั่วถึงด้วยระบบ All – around Cooling ที่ช่วยรักษาความสดใหม่ให้ยาวนานมากขึ้น

Electrolux ตู้เย็น 2 ประตู ขนาด 7.9 คิว รุ่น ETB2502J-H

ตู้เย็น Electrolux อีกหนึ่งยี่ห้อที่อยากแนะนำให้ซื้อเลย! ตู้เย็น 2 ประตู ขนาด 7.9 คิว รุ่น ETB2502J-H ดีไซน์เรียบหรูทันสมัย สามารถควบคุมอุณหภูมิได้อย่างสะดวกตามต้องการ ระบบการทำงาน Inverter ช่วยประหยัดพลังงานกว่าระบบปกติทั่วไป พร้อมระบบกระจายความเย็นรอบทิศทาง ความเย็นสม่ำเสมอ ที่ช่วยประหยัดค่าไฟเยอะเลย พร้อม TasteSeal ช่องเก็บความเย็น -2 องศาเซลเซียส ช่วยทำให้วัตถุดิบยังคงความสดใหม่เหมือนเพิ่งซื้อมาใหม่เลย และชั้นวางกระจกนิรภัยที่แข็งแรง สามารถรองรับน้ำหนักได้มาก ตู้เย็นอีกรุ่นที่คุณภาพคุ้มค่าสุด ๆ

Haier ตู้เย็น 2 ประตู ขนาด 9.1 คิว รุ่น HRF-THM25NS

ใครอยากได้ตู้เย็นขนาดใหญ่ ซื้อตู้เย็น 2 ประตู ยี่ห้อไหนดี แนะนำ Haier ตู้เย็น 2 ประตู รุ่น HRF-THM25NS ขนาด 9.1 คิว ดีไซน์สวยดูทันสมัย ซึ่งเป็นรุ่นประหยัดพลังงาน สามารถควบคุมอุณหภูมิความเย็นได้ตามต้องการ ด้วยระบบ Dynamic Inverter ประหยัดพลังงานกว่าระบบปกติ มากถึง 20% กระจายความเย็นได้ทั่วถึง จึงช่วยถนอมอาหาร และรักษาความสดใหม่ของผักและผลไม้ได้ยาวนานขึ้น และตู้เย็นรุ่นนี้ยังสามารถDIY สลับบานประตูซ้ายขวาได้ตามต้องการอีกด้วย

Hafele ตู้เย็นมินิ ขนาด 1.5 คิว รุ่น Cute Series

แบรนด์ Hafele ผู้นำด้านเครื่องใช้ไฟฟ้า เอาใจคนอยากได้ตู้เย็นมินิบาร์แบบสไตล์ย้อนยุค ดีไซน์โค้งมนโดดเด่นตามเอกลักษณ์ของแบรนด์ ซึ่งมีให้เลือก 2 สี 3 สไตล์ ได้แก่ สีแดง สีดำ และสีครีม ตู้เย็นมินิ รุ่น Cute Series ขนาด 1.5 คิว ขนาดเล็กกะทัดรัด ประหยัดพื้นที่ใช้สอย พร้อมด้วยฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รองรับทุกไลฟ์สไตล์ ระบบทำความเย็นเต็มประสิทธิภาพ ด้วยสาร R600a กระจายความเย็นได้ทั่วถึง ช่วยรักษาความสดใหม่ของเนื้อสัตว์ ผัก และผลไม้ อีกทั้งรุ่นนี้ยังมีระบบการทำงานที่เงียบสุด ๆ อีกด้วย

Toshiba ตู้เย็นมินิบาร์ ขนาด 3.1 คิว รุ่น GR-D906

รีวิวกันต่อที่แบรนด์ Toshiba ตู้เย็นมินิบาร์ รุ่น GR-D906 ขนาด 3.1 คิว ดีไซน์สวยงาม ขนาดกะทัดรัด เหมาะกับห้องทุกสไตล์ พร้อมด้วยระบบ Super Direct Cool เป็นระบบกระจายความเย็นโดยตรงจากช่องแช่แข็งไปยังทุกพื้นที่ภายในตู้เย็น โดยใช้น้ำยาทำความเย็น R600a ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เสียงการทำงานเงียบ เพียง 32 เดซิเบล ซึ่งแทบจะไม่มีเสียงรบกวนเลย เหมาะสำหรับคอนโด อพาร์ทเม้นท์ หรือหอพัก

Hisense ตู้เย็นมินิ ขนาด 3.4 คิว รุ่น RR120D4BD1

ปิดท้ายกันด้วย Hisense ตู้เย็นมินิ รุ่น RR120D4BD1 ขนาด 3.4 คิว พร้อมเทคโนโลยีประหยัดพลังงาน ช่วยประหยัดค่าไฟได้ดี มีระบบการทำความเย็นจะเป็นแบบ 1 คอยล์เย็น 1 พัดลม กระจายความเย็นได้สม่ำเสมอ และทั่วถึงภายในตู้เย็น ช่วยรักษาผักและผลไม้สด และคืนความสดของอาหารได้ยาวนานยิ่งขึ้น ด้านในเป็นชั้นกระจกนิรภัยที่มีความแข็งแรง สามารถรับน้ำหนักได้มาก เหมาะกับห้องทุกสไตล์


เป็นอย่างไรบ้างกับข้อมูลต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับการเลือกซื้อตู้เย็นประหยัดไฟ ที่เราได้นำเสนอในบทความนี้ สำหรับใครสนใจอยากซื้อตู้เย็นมินิ ตู้เย็นประตูเดียว หรือ ตู้เย็น 2 ประตู ยี่ห้อไหนดี แต่ยังตัดสินใจเลือกไม่ถูกว่าจะซื้อตู้เย็นแบบไหน รุ่นไหน ยี่ห้อไหนดี สามารถเข้ามาหาข้อมูลเพิ่มเติมให้มากขึ้น เพื่อช่วยให้ตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น สามารถเข้ามาอ่านบทความรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ https://shopee.co.th/blog

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile