11 สาหร่าย ยี่ห้อไหนดี 2021 ทั้งทานเล่น และทำอาหาร

11 สาหร่าย ยี่ห้อไหนดี 2021 ทั้งทานเล่น และทำอาหาร
อาหารและเครื่องดื่ม

เชื่อว่าเด็กหลายๆคนในยุคปัจจุบัน ที่ชื่นชอบการรับประทานขนมขบเคี้ยว หรือขนมกรุบกรอบเป็นประจำ หนึ่งในนั้นจะต้องชื่นชอบการรับประทานสาหร่ายทานเล่นแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นสาหร่ายอบแห้ง สาหร่ายทอดกรอบ สาหร่ายย่าง ที่นำมาปรุงรสชาติต่างๆ หรือแม้กระทั่งเมื่อนำสาหร่ายไปเป็นส่วนประกอบในอาหารจานหลัก ก็อาจจะเป็นเมนูโปรดของเด็กและผู้ใหญ่หลายๆคน สาหร่ายสามารถนำมาประกอบอาหารและทำเมนูได้หลากหลาย ที่สำคัญสาหร่ายยังเป็นอาหารที่มีไขมันและพลังงานต่ำ เหมาะกับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนักอีกด้วย นอกจากนี้สาหร่ายยังอุดมไปด้วยสารอาหารต่างๆที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ซึ่งนอกจากนำมารับประทานแล้ว ยังถูกแปรรูปไปเป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริม เวชภัณฑ์ยา และเครื่องสำอางค์อีกด้วย

สาหร่ายทำมาจากอะไร?

สาหร่าย เป็นสิ่งมีชีวิตที่มีลักษณะคล้ายพืช ไม่มีท่อลำเลียงอาหาร ใช้วิธีการดูดซับน้ำและแร่ธาตุจากน้ำทะเลสู่เซลล์ต่างๆ สามารถสร้างอาหารด้วยการสังเคราะห์แสง มักอาศัยอยู่ในน้ำ ทั้งน้ำจืด น้ำกร่อย น้ำเค็ม และในที่ที่มีแสงสว่างเพียงพอสำหรับการเจริญเติบโต ในกระบวนการสังเคราะห์แสง สาหร่ายจะดูดซึมก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ทำให้ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ปล่อยสู่บรรยากาศน้อยลง ช่วยลดผลกระทบที่ทำให้เกิดภาวะโลกร้อนได้นั่นเอง

สาหร่ายที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจมีกี่ประเภท?

สาหร่ายสีน้ำเงินแกมเขียว

เป็นสาหร่ายที่พบเยอะที่สุด ทั้งในแหล่งน้ำและบนบก ต้านทานภูมิอากาศ สามารถเจริญเติบโตได้แม้ในที่สภาพแวดล้อมไม่ปกติ เช่น บ่อน้ำพุร้อน หรือแถบขั้วโลก นิยมนำมาตากแห้งเพื่อใช้เป็นอาหารบริโภค และนำมาทำสาหร่ายอัดเม็ดเพื่อเป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริม

สาหร่ายสีเขียว

สามารถพบเห็นได้ทั่วไปเช่นเดียวกับสาหร่ายสีเขียวแกมน้ำเงิน แต่จะไม่ต้านทานภูมิอากาศ เจริญเติบโตได้ดีทั้งในน้ำจืดและน้ำเค็ม มีรูปร่างและขนาดแตกต่างกันตามชนิด นิยมนำมาประกอบอาหารเพื่อบริโภค

สาหร่ายสีน้ำตาล

มักพบในทะเลเขตหนาวและในทะเลเขตอบอุ่น เป็นสาหร่ายที่มีสีสวยงามและส่วนมากมีขนาดใหญ่ นิยมนำมาทำเป็นน้ำซุปหรือใช้ปรุงแต่งรสอาหาร นอกจากนี้ยังมีประโยชน์ในทางอุตสาหกรรมด้วย เนื่องจากมีธาตุโพแทสเซียมและไอโอดีนจำนวนมาก

สาหร่ายสีแดง

สามารถอยู่อาศัยได้ทั้งบริเวณน้ำจืดและน้ำเค็ม ในน้ำจืดจะชอบในบริเวณลำธารที่มีน้ำเย็นจัด เป็นสาหร่ายที่มีขนาดเล็กมากๆ ไปจนถึงขนาดใหญ่ ส่วนใหญ่นิยมนำมาทำเป็นแผ่นบางๆเพื่อใช้ห่อซูชิหรือใส่ในต้มจืด นอกจากนี้ยังสามารถนำมาใช้เป็นส่วนผสมของเครื่องสำอางค์ได้อีกด้วย

ประโยชน์ของสาหร่าย

สาหร่ายมีคุณประโยชน์และอุดมไปด้วยสารอาหารต่างๆที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ซึ่งนอกจากจะมีไขมันและพลังต่ำที่ผู้ควบคุมน้ำหนักให้ความสนใจแล้ว ยังมีผู้คนอีกหลายกลุ่มที่เริ่มหันมาสนใจรับประทานสาหร่ายเพื่อสุขภาพกันอีกด้วย โดยสาหร่ายนั้นประกอบไปด้วยไอโอดีนจำนวนมาก จึงสามารถช่วยป้องกันโรคคอหอยพอกได้ และที่สำคัญสารไอโอดีนยังช่วยในการทำงานของต่อมไทรอยด์ที่ทำหน้าที่ผลิตฮอร์โมนและควบคุมกระบวนการเผาผลาญของร่างกาย ในสาหร่ายทะเลมีสารอาหารและแร่ธาตุจำพวกแคลเซียม โปรตีน แมกนีเซียม สังกะสี ทองแดง โพแทสเซียม ซึ่งเป็นสิ่งที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ทั้งยังมีธาตุเหล็กสูงช่วยบำรุงผมให้ดูเงางาม ไม่เป็นสิวหรือเป็นกระง่าย

วิธีการเลือกซื้อสาหร่าย

สาหร่ายที่คนส่วนใหญ่นิยมนำมารับประทานมีทั้งแบบทานเล่นและแบบที่นำมาประกอบอาหาร ซึ่งวิธีการเลือกซื้อสาหร่ายในแต่ละแบบนั้นก็แตกต่างกันออกไปเช่นเดียวกัน นอกจากนี้ยังต้องคำนึงถึงความปลอดภัยและเลือกบริโภคสาหร่ายที่ได้รับมาตรฐาน จาก อย.ด้วย ซึ่งวิธีการเลือกซื้อ มีดังนี้

เลือกจากประเภทของสาหร่ายให้เหมาะกับการบริโภค

ปัจจุบันสาหร่ายถูกแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ในรูปต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นสาหร่ายสำหรับทานเล่น สาหร่ายสำหรับประกอบอาหาร หรือผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจากสาหร่าย ซึ่งในแต่ละรูปแบบก็มีวิธีการเลือกที่แตกต่างกันออกไป

สาหร่ายสำหรับทานเล่น

สาหร่ายสำหรับทานเล่นเป็นขนมยอดฮิตของเด็กๆ วิธีการเลือกรับประทานนั้น ควรเลือกสาหร่ายทานเล่นที่ทำจากสาหร่ายจากทะเล เนื่องจากสาหร่ายทะเลมีไอโอดีนค่อนข้างสูง มีประโยชน์ต่อเด็กและผู้ใหญ่ นอกจากนี้ควรรับประทานประทานไม่เกิน 4 แผ่นต่อวัน เนื่องจากจะได้รับปริมาณโซเดียมเกินความจำเป็น

สาหร่ายสำหรับประกอบอาหาร

สาหร่ายที่นำมาประกอบอาหารส่วนใหญ่มักอยู่ในเมนูอาหารคาวมากกว่าหวาน และเป็นสาหร่ายตระกูลสาหร่ายสีน้ำตาล ซึ่งสาหร่ายที่มีความสดและผ่านขั้นตอนการปรุงน้อยที่สุดจะให้ประโยชน์แก่ร่างกายสูงสุด สาหร่ายโดยทั่วไปเมื่อนำไปแช่น้ำสีของสาหร่ายจะต้องไม่สม่ำเสมอ เนื่องจากการกระจายตัวของเม็ดสีไม่เท่ากัน ขอบไม่เรียบและมีรอยหยัก เนื้อสัมผัสลื่น และมีกลิ่นคาว

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจากสาหร่าย

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจากสาหร่ายมีทั้งรูปแบบเม็ดยาแคปซูลและผง ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ถูกสกัดจากสาหร่ายที่มีคุณประโยชน์ วิธีการเลือกซื้อ ควรเลือกซื้อให้เหมาะสมกับความต้องการของร่างกาย

เลือกสาหร่ายที่ได้รับมาตรฐาน อย.

เลือกซื้อสาหร่ายที่มีฉลากภาษาไทย ระบุที่มาและแหล่งผลิตสินค้า วันที่ผลิตหรือวันหมดอายุที่ชัดเจน และเมื่อนำสาหร่ายไปแช่น้ำสีของสาหร่ายจะไม่สม่ำเสมอ มีรอยหยัก ไม่แข็งกระด้าง มีความยืดหยุ่น และมีกลิ่นคาว

11 สาหร่าย ยี่ห้อไหนดี 2021

Godbawee สาหร่ายปรุงรส รสออริจินัล

Godbawee สาหร่ายปรุงรส รสออริจินัล

หากกำลังมองหาสาหร่ายทานเล่น เพลินๆ สักหนึ่งยี่ห้อ สาหร่ายปรุงรส รสออรอจินัล ของแบรนด์ Godbawee ถือเป็นหนึ่งยี่ห้อที่ควรเลือกมาลองสักครั้ง ด้วยรสชาติ ออริจินัล สัมผัสได้ถึงต้นตำรับสาหร่ายเกาหลีแท้ๆทันทีที่ได้ลิ้มลอง ตัวสาหร่ายอบกรอบไปด้วยน้ำมันงา ทำให้หอมกลิ่นน้ำมันงา รสชาติกลมกล่อม กรอบ อร่อย มีประโยชน์ หรือจะนำมาทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆก็อร่อยไม่แพ้กัน สำหรับผู้ที่ทานเจก็สามารถซื้อมาทานได้

จุดเด่นของ Godbawee สาหร่ายปรุงรส รสออริจินัล

 • ผลิตจากสาหร่ายทะเลที่มีคุณภาพ
 • ต้นตำหรับเกาหลีหอมกลิ่นน้ำมันงา
 • ผู้ที่ทานเจและมังสวิรัติทานได้
 • อร่อยและมีประโยชน์ต่อร่างกาย เป็นแหล่งรวมของวิตามินมากมาย
 • บรรจุลงซองทานสะดวก สามารถพกพาไปได้ทุกที่
 • สามารถทานเล่นหรือทานกับข้าว

ข้อเสียของ Godbawee สาหร่ายปรุงรส รสออริจินัล

 • แนะนำให้เก็บในที่แห้งและเย็น
ประเภทสาหร่าย สาหร่ายโนริ
คุณสมบัติเด่น สาหร่ายรสออริจินัลอบด้วยน้ำมันงา ทำให้มีกลิ่นหอมของน้ำมันงา รสชาติกลมกล่อม และที่สำคัญยังมีประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย
จำนวน 9 ถุง ( ถุงละ 15 กรัม )
เหมาะสำหรับ ทานเล่น/ทานคู่กับข้าว

Taberu สาหร่ายทะเลย่าง

Taberu สาหร่ายทะเลย่าง

เอาใจคนรักการทานซูชิ ข้าวห่อสาหร่าย และอาหารญี่ปุ่นอื่นๆ ด้วยสาหร่ายโนริแท้ คุณภาพดี นำมาย่าง พร้อมบรรจุภัณฑ์อย่างดีมีซิปล๊อก ช่วยกันอากาศเข้า ทำให้สามารถเก็บรักษาได้ยาวนานขึ้นแม้จะเปิดห่อแล้ว โดยที่ไม่ทำให้รสชาติของตัวสาหร่ายเปลี่ยนไป นอกจากนำมาประกอบอาหารแล้วยังสามารถนำมาทานเล่นได้อีกด้วย เรียกได้ว่าตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการรับประทานสาหร่ายได้อย่างดีเลยทีเดียว

จุดเด่นของ Taberu สาหร่ายทะเลย่าง

 • ผลิตจากสาหร่ายโนริแท้ คุณภาพดี
 • เอาใจคนรักอาหารญี่ปุ่น
 • สาหร่ายสำหรับทำซูชิและนำมาทำอาหารทานเล่น
 • บรรจุลงในถุงซิปล๊อค ช่วยกันอากาศเข้า เพื่อคงคุณภาพของสาหร่าย
 • สาหร่ายถือเป็นอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการและแร่ธาตุสูง บำรุงกระดูก ฟัน และผิวพรรณ

ข้อเสียของ Taberu สาหร่ายทะเลย่าง

 • ต้องเก็บในที่เย็นและแห้งสนิทไม่ชื้น
ประเภทสาหร่าย สาหร่ายโนริ
คุณสมบัติเด่น โนริสาหร่ายที่คัดคุณภาพอย่างดี ไม่มีการปรุงแต่งรสชาติ ทำให้เข้าถึงรสชาติของธรรมชาติอย่างแท้จริง
จำนวน 50 แผ่น
เหมาะสำหรับ ทานเล่น/ประกอบอาหาร

ชีวา สาหร่ายแห้ง

ชีวา สาหร่ายแห้ง

หากมีความต้องการหาสาหร่ายแห้งมาประกอบอาหารมื้อเล็กๆ สักมื้อ ชีวา สาหร่ายแห้ง เป็นหนึ่งตัวเลือกที่ตอบโจทย์ได้ดีอย่างแน่นอน สาหร่ายแห้งที่คัดสรรวัตถุดิบจากธรรมชาติ มีคุณค่าทางโภชนาการ ประกอบด้วยเส้นใยและแร่ธาตุต่างๆ ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ 1 ถุง มีปริมาณ 25 กรัม ซึ่งเหมาะแก่การทำอาหารมื้อเล็กๆสักมื้อพอดี ทำให้ไม่ต้องมากังวลเรื่องการจัดเก็บหลังจากการใช้แล้วเหลือ

จุดเด่นของ ชีวาสาหร่ายแห้ง

 • คัดสรรจากวัตถุดิบธรรมชาติ 100% ดีต่อร่างกาย
 • ชีวาคัดสรรสาหร่ายจากสาหร่ายชั้นต้นของกระบวนการผลิต
 • มีขั้นตอนการผลิตที่สะอาด ปลอดภัย ใส่ใจคุณภาพ
 • เหมาะสำหรับทำอาหารคาว และเมนูสุขภาพ
 • สาหร่ายอุดมไปด้วยโปรตีน และมีแคลเซียมสูงช่วยบำรุงกระดูก

ข้อเสียของ ชีวาสาหร่ายแห้ง

 • ต้องนำสาหร่ายไปล้างและแช่น้ำจนมีความนุ่มก่อน
ประเภทสาหร่าย ไม่ระบุ
คุณสมบัติเด่น อุดมไปด้วยแร่ธาตุต่างๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย สาหร่ายคัดสรรจากแหล่งธรรมชาติที่สะอาดและปลอดภัย
จำนวน 1 ถุง ( 25 กรัม )
เหมาะสำหรับ ประกอบอาหาร

 เจริญชัยฟาร์ม สาหร่ายพวงองุ่น

เจริญชัยฟาร์ม สาหร่ายพวงองุ่น

สาหร่ายพวงองุ่นถือได้ว่าเป็นเมนูยอดฮิตสำหรับคนรักสุขภาพ เพราะให้แคลอรี่ต่ำพลังงานน้อย ปราศจากไขมัน อีกทั้งยังอุดมณ์ด้วยวิตามิน สามารถต่อต้านอนุมูลอิสระ และยังช่วยในเรื่องป้องกันท้องผูกและริดสีดวงอีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถนำไปทำได้หลากหลายเมนูอร่อย เป็นอาหารเพื่อคนที่รักสุขภาพ สามารถทานได้ทุกเพศทุกวัย

จุดเด่นของ เจริญชัยฟาร์มสาหร่ายพวงองุ่น

 • เพาะเลี้ยงนาน3เดือน เพื่อคุณภาพเกรดเอ
 • ผ่านกระบวนการเลี้ยงดูที่สะอาด ปลอดภัย รับรองด้วยมาตรฐานกรมประมง
 • เหมาะสำหรับทำเป็นอาหาร ไม่ว่าจะเมนูยำ สลัด หรือทานสดๆกับน้ำจิ้มซีฟู้ด
 • แหล่งรวมวิตามินมากมาย ทั้ง เอ,บี,ซี,เอ และเค
 • บำรุงกระดูก ฟัน และบำรุงผิวพรรณ
 • ช่วยปรับสมดุลในร่างกาย และยับยั้งเซลล์มะเร็ง
 • เป็นแหล่งที่มีแคลอรี่ต่ำและกากใยสูง เหมาะกับผู้ที่ต้องการลดความอ้วน

ข้อเสียของ เจริญชัยฟาร์มสาหร่ายพวงองุ่น

 • เมื่อล้างน้ำเปล่าแล้วควรทานให้หมด
ประเภทสาหร่าย สาหร่ายพวงองุ่น
คุณสมบัติเด่น ผลิตภัณฑ์ OTOP คุณภาพดี มีคุณค่าและสารอาหารที่มีประโยชน์
จำนวน 1 ถุง ( 1 กิโลกรัม )
เหมาะสำหรับ ประกอบอาหาร

Bibigo สาหร่ายโรยข้าวอบแห้งปรุงรส รสซีอิ๊ว

Bibigo สาหร่ายโรยข้าวอบแห้งปรุงรส รสซีอิ๊ว

คุณเคยลองโรยสาหร่ายลงบนข้าวหรือยัง หากยัง แนะนำให้ลอง สาหร่ายโรยข้าวอบแห้ง รสซีอิ๊ว ของ Bibigo ซื้อมาโรยกับข้าวสวยร้อนๆให้คนในบ้านทาน ช่วยให้ทานได้อร่อยขึ้น ใส่ในผัดก็ได้ ช่วยชูรสชาติอาหารให้อร่อยยิ่งขึ้นและมีประโยชน์อีกด้วย

จุดเด่นของ Bibigo สาหร่ายโรยข้าวอบแห้งปรุงรส รสซีอิ๊ว

 • นำเข้าจากเกาหลี100%
 • ทำจากสาหร่ายชั้นดีในประเทศเกาหลี คำนึงถึงหลักอุณหภูมิเป็นหลัก
 • เพิ่มความอร่อยให้มื้ออาหารและมีประโยชน์
 • ใช้สำหรับโรยข้าว ใส่บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป
 • ได้รับสารอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการ มีแคลอรี่ต่ำ กากใยสูง
 • มีรสซีอิ๊วปรุงมาให้แล้ว ไม่ต้องปรุงเพิ่ม

ข้อเสียของ Bibigo สาหร่ายโรยข้าวอบแห้งปรุงรส รสซีอิ๊ว

 • อาจมีราคาสูงกว่าสาหร่ายแบรนด์ไทย เพราะเป็นสินค้านำเข้า
ประเภทสาหร่าย สาหร่ายโนริ
คุณสมบัติเด่น รสชาติเข้มข้น ช่วยให้สามารถทานอาหารได้ง่ายและอร่อยขึ้น
จำนวน 1 ถุง ( 50 กรัม )
เหมาะสำหรับ ทานคู่กับข้าว/ประกอบอาหาร

Takaokaya สาหร่ายวากาเมะอบแห้ง

Takaokaya สาหร่ายวากาเมะอบแห้ง

สาหร่ายวากาเมะ ถือเป็นหนึ่งในอาหารเพื่อสุขภาพของชาวญี่ปุ่น เลยก็ว่าได้ นิยมนำมาปรุงใส่ในน้ำซุป ซึ่งน้ำซุปที่ว่า หลายๆคนที่ชื่นชอบอาหารญี่ปุ่นคงรู้กันเป็นอย่างดี นั่นคือ ซุปมิโสะ นั่นเอง นอกจากทำน้ำซุปแล้ว ยังสามารถนำมาใช้ทำสลัดก็ให้รสชาติอร่อยไปอีกแบบ โดยคนญี่ปุ่นเชื่อกันว่าการกินสาหร่ายวากาเมะนั้นนอกจากจะช่วยควบคุมน้ำหนักแล้ว ยังทำให้ผิวพรรณสวยงามอีกด้วย

จุดเด่นของ Takaokaya สาหร่ายวากาเมะอบแห้ง

 • ผลิตจากสาหร่ายญี่ปุ่นชั้นดี
 • เป็นอาหารสุขภาพยอดนิยมของคนญี่ปุ่น
 • ใช้ประกอบอาหารได้หลากหลายเมนู
 • อุดมไปด้วยวิตามินและเกลือแร่ต่างๆที่จำเป็นต่อร่างกาย
 • สามารถนำไปใส่ในน้ำซุป เช่น น้ำซุปมิโซะ หรือนำไปทำสลัด

ข้อเสียของ Takaokaya สาหร่ายวากาเมะอบแห้ง

 • ต้องนำไปล้างผ่านน้ำเพื่อกำจัดผงและแช่น้ำก่อนนำไปปรุงอาหาร
ประเภทสาหร่าย วากาเมะ
คุณสมบัติเด่น อาหารเพื่อสุขภาพ ช่วยในเรื่องการเผาผลาญไขมันแก่ร่างกาย
จำนวน 1 ซอง ( 100 กรัม )
เหมาะสำหรับ ประกอบอาหาร

เถ้าแก่น้อย สาหร่ายทอดบิ๊กชีท

เถ้าแก่น้อย สาหร่ายทอดบิ๊กชีท

สาหร่ายอบกรอบแบรนด์ดังที่คนไทยรู้จักกันเป็นอย่างดี ด้วยรสชาติกรอบอร่อย ถูกปากคนไทยกินได้ทุกเพศทุกวัย โดยสาหร่ายเถ้าแก่น้อยนั้นเป็นโนริสาหร่ายที่นำเข้ามาจากประเทศเกาหลี มีคุณค่าทางสารอาหารและแร่ธาตุที่ครบถ้วน ทั้งนี้ทั้งนั้น ผู้ที่มีความดันโลหิตสูงหรือปัญหาเกี่ยวกับไตควรรับประทานแต่น้อย เพื่อไม่ให้ร่างกายรับโซเดียมเกินความจำเป็น

จุดเด่นของ เถ้าแก่น้อย สาหร่ายทอดบิ๊กชีท

 • หาซื้อง่ายตามโมเดิร์นเทรดและซุปเปอร์มาร์เก็ตต่างๆ
 • รสชาติถูกปากคนไทย ทานได้ทุกเพศทุกวัย
 • เหมาะสำหรับทานเล่น และราคาย่อมเยา
 • ผลิตจากกระบวนการผลิตที่สะอาดและมีคุณภาพ
 • มีคุณค่าทางโภชนาการสูง อุดมไปด้วยวิตามินมากมาย
 • มีประโยชน์ช่วยในเรื่องการขับถ่าย และมีใยอาหารสูง

ข้อเสียของ เถ้าแก่น้อย สาหร่ายทอดบิ๊กชีท

 • ควรรับประทานแต่น้อย เพราะอาจได้รับโซเดียมมากเกินไป
ประเภทสาหร่าย สาหร่ายโนริ
คุณสมบัติเด่น กรอบ อร่อยและมีประโยชน์ มีทั้งโปรตีนและใยอาหารสูง ช่วยในเรื่องของระบบขับถ่าย
จำนวน 12 ซอง ( ซองละ 3.5 กรัม )
เหมาะสำหรับ ทานเล่น

Kimnori สาหร่ายทะเลปรุงรส

Kimnori สาหร่ายทะเลปรุงรส

สาหร่ายเกาหลี 100% อบกรอบ ปรุงรสสไตล์เกาหลี หลากหลายรสชาติ พร้อมใส่งาเต็มเมล็ด กรอบ ทานง่าย กินเพลิน แถมมีคุณค่าทางอาหารอีกด้วย 1 ถุงได้ปริมาณถึง 40 กรัม เรียกได้ว่าคุ้มค่าทั้งราคาและปริมาณเลยทีเดียว

จุดเด่นของ Kimnori สาหร่ายทะเลปรุงรส

 • ใช้วิธีการอบแทนการทอด เหมาะกับผู้ที่ใส่ใจสุขภาพ
 • สาหร่ายเกาหลี100%รสชาติสไตล์เกาหลี
 • อร่อยรสชาติดีแม้ไม่มีผงชูรส
 • เหมาะกับทานเล่น หรือ ทานกับข้าว
 • บรรจุลงถุงซิปล๊อคที่ได้มาตรฐาน เพื่อคงคุณภาพของสาหร่าย

ข้อเสียของ Kimnori สาหร่ายทะเลปรุงรส

 • เป็นสินค้านำเข้าอาจมีราคาสูงกว่าแบรนด์ไทย
ประเภทสาหร่าย สาหร่ายโนริ
คุณสมบัติเด่น สาหร่ายที่ผ่านการอบอย่างดี มีให้เลือกหลากลายรสชาติ
จำนวน 1 ถุง ( 40 กรัม )
เหมาะสำหรับ ทานเล่น/ทานคู่กับข้าว

มาชิตะ สาหร่ายอบ

มาชิตะ สาหร่ายอบ

อีกหนึ่ง สาหร่าย แบรนด์ดัง ที่คนไทยให้ความชื่นชอบและรู้จักเป็นอย่างดีเลยทีเดียว ด้วยรสชาติที่ กรอบ หอม อร่อย ตามสไตลล์เกาหลีแท้ๆ แต่ไม่ใส่ผงชูรสเพราะใช้วิธีการอบกรอบแทนการทอดนั่นเอง นอกจากรสสไปซี่สุดแซ่บซี๊ดแล้ว มาชิตะยังมีรสดั้งเดิมที่อร่อยไม่แพ้กันเหมาะแก่ผู้ที่ไม่ชอบทานเผ็ดอีกด้วย เรียกได้ว่าสายรักสุขภาพและผู้ที่ชื่นชอบในการทานสาหร่ายจะไม่พลาดสาหร่ายแบรนด์นี้อย่างแน่นอน

จุดเด่นของ มาชิตะ สาหร่ายอบ

 • เหมาะสำหรับสายรักสุขภาพ อบกรอบจากน้ำมันงา ซึ่งมีประโยชน์ต่อร่างกายและไม่ใส่ผงชูรส
 • ใช้วัตถุนำเข้าอย่างดีในการผลิต
 • ได้คุณค่าจากสาหร่ายแท้ๆ อุดมไปด้วยวิตามินและเกลือแร่มากมาย
 • มีเอกลักษณ์ในเรื่องความหอม กรอบ และอร่อยแบบเกาหลีแท้ๆ
 • แบ่งเป็นซองเล็กๆรับประทานง่าย
 • ใช้สำหรับทานเล่นยามว่าง

ข้อเสียของ มาชิตะ สาหร่ายอบ

 • ควรรับประทานแต่น้อย เพราะอาจได้รับโซเดียมมากเกินไป
ประเภทสาหร่าย สาหร่ายทะเล
คุณสมบัติเด่น ใช้การอบแทนการทอดและไม่ใช้ผงชูรส เหมาะสำหรับผู้ที่รักสุขภาพ
จำนวน 6 แพ็ค (แพ็คละ 15 กรัม)
เหมาะสำหรับ ทานเล่น

Aro สาหร่ายวากาเมะ

Aro สาหร่ายวากาเมะ

หากต้องการทำซุปมิโสะอร่อยๆสักหนึ่งมื้อ จากสาหร่ายวากาเมะ อีกหนึ่งแบรนด์สาหร่ายที่ควรนึกถึงคือ Aro สาหร่ายวากาเมะ อย่างแน่นอน ด้วยคุณภาพของสาหร่ายอย่างดี 1 ถุง มีปริมาณถึง 100 กรัม แต่ก็ถูกนำมาแพ็กสวยงามในห่อแบบซิปล็อคช่วยกันอากาศเข้า คงความสดใหม่ของสาหร่ายไว้แม้จะเปิดห่อแล้วก็ตาม เรียกได้ว่าคุ้มทั้งราคาและปริมาณตอบสนองต่อความต้องการผู้บริโภคในทุกๆด้าน

จุดเด่นของ Aro สาหร่ายวากาเมะ

 • สามารถทำอาหารได้หลากหลายชนิด
 • แพ๊คในถุงสูญญากาศอย่างดี ซึ่งคงคุณภาพสาหร่ายไว้
 • สาหร่ายมีแคลอรี่ต่ำ ช่วยคุมน้ำหนัก และปรับระดับน้ำตาล
 • คุ้มค่าคุ้มราคา
 • สาหร่ายมีแคลเซียมสูงกว่านม 14 เท่า

ข้อเสียของ Aro สาหร่ายวากาเมะ

 • ต้องนำไปแช่น้ำก่อนปรุงอาหารเพื่อให้ขยายตัว
ประเภทสาหร่าย วากาเมะ
คุณสมบัติเด่น สาหร่ายคุณภาพดี ปริมาณและราคาคุ้มค่า
จำนวน 1 ถุง ( 100 กรัม )
เหมาะสำหรับ ประกอบอาหาร

ยังบัน สาหร่ายเกาหลี ทไวชซีซั่นลาเวอร์ สาหร่ายโรยข้าว 2 รสชาติ

ยังบัน สาหร่ายเกาหลี ทไวชซีซั่นลาเวอร์ สาหร่ายโรยข้าว 2 รสชาติ

ประเทศเกาหลีถือเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีการบริโภคสาหร่ายเป็นจำนวนมาก และมีความนิยมในการนำสาหร่ายมาทานคู่กับข้าว เช่นเดียวกันกับสาหร่ายของ ยังบัน สาหร่ายคุณภาพ Premium Healthy Snack ซึ่งใช้วิธีการอบแทนการทอด กินได้แบบสบายใจ เฮลตี้ ไม่ใส่สารกันเสีย เป็นสาหร่ายเจแท้ 100% เหมาะแก่การนำมาทานกับข้าวสวยร้อนๆ หรือจะทานเล่นก็อร่อยสุดๆ เป็นอีกแบรนด์ชั้นนำที่เหล่าผู้ชื่นชอบการทานสาหร่ายไม่ควรพลาด

จุดเด่นของ ยังบันสาหร่ายเกาหลี ทไวชซีซั่นลาเวอร์ สาหร่ายโรยข้าว2รสชาติ

 • ผลิตจากสาหร่ายทะเลที่มีคุณภาพสูง ผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน
 • ใช้วิธีการอบแทนการทอด เหมาะกับผู้ที่ใส่ใจสุขภาพ
 • สาหร่ายโรยข้าวหอมกลิ่นงา เหมาะกับทานเล่น หรือโรยข้าวร้อนๆ
 • ได้รับสารอาหารที่มีคุณค่าจากสาหร่ายทะเล
 • ได้รับรองมาตรฐานฮาลาล

ข้อเสียของ ยังบันสาหร่ายเกาหลี ทไวชซีซั่นลาเวอร์ สาหร่ายโรยข้าว 2รสชาติ

 • เป็นสินค้านำเข้าอาจมีราคาสูงกว่าสาหร่ายแบรนด์ไทย
ประเภทสาหร่าย สาหร่ายทะเล
คุณสมบัติเด่น ผลิตจากสาหร่ายทะเลคุณภาพสูง ผ่านการผลิตที่ได้มาตรฐาน เป็นสาหร่ายเจแท้ 100% ไม่มีสารกันเสีย ใช้วิธีอบแทนการทอด
จำนวน 1 ซอง ( 70 กรัม )
เหมาะสำหรับ ทานคู่กับข้าว/ทานเล่น

สาหร่ายถูกนำแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ในรูปแบบต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสาหร่ายสำหรับทานเล่น สาหร่ายสำหรับประกอบอาหาร ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจากสาหร่าย หรือแม้กระทั้งเวชภัณฑ์หรือเวชสำอางค์จากสาหร่ายตามคุณสมบัติและคุณประโยชน์ต่างๆของสาหร่ายแต่ละชนิด แต่อย่างไรก็ตามหากรับประทานในปริมาณมากเกินไปก็อาจก่อให้เกิดผลเสียต่อร่างกายเช่นเดียวกัน ดังนั้นจึงควรรับประทานในปริมาณที่เหมาะสมและเพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile