10 เนยสดรสเค็ม ยี่ห้อไหนดี 2022

10 เนยสดรสเค็ม ยี่ห้อไหนดี 2021
อาหารและเครื่องดื่ม

การประกอบอาหารไม่ว่าจะเป็นเมนูคาวหรือเมนูหวานนั้น เราจะต้องเลือกคัดสรรวัตถุดิบที่ดีเพื่อมาบริโภคให้เกิดประโยชน์และการคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพดีก็จะทำให้เรามีสุขภาพที่ดีตามไปด้วย ถึงแม้ว่าการกินอาหารหวานจะเป็นเมนูที่หลายๆคนมองว่าไม่มีประโยชน์หรือไม่ดีต่อสุขภาพแต่ถ้าเราได้คัดสรรวัตถุดิบหลักในการทำของหวานซึ่งก็คือเนยสดให้มีคุณภาพที่ดีเราก็สามารถเพิ่มประโยชน์จากการรับประทานอาหารหวานได้ไม่มาก็น้อย ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำเนยสดรสเค็ม 10 ยี่ห้อที่เราได้คัดสรรมาแล้วว่ามีคุณภาพที่ดีและราคาเหมาะสมกับคุณภาพแน่นอน โดยแต่ละยี่ห้อที่เรานำมาบอกต่อเพื่อนๆนั้นเป็นเนยสดที่ได้รับรองคุณภาพแล้วทุกยี่ห้อ ดังนั้นเพื่อนๆสามารถไว้วางใจในเรื่องความสะอาดและมีคุณภาพที่ดีได้เลย และสำหรับเพื่อนๆที่ไม่รู้ว่าเนยมีกี่ชนิดและเนยแต่ละชนิดควรนำไปประกอบอาหารประเภทใด เพื่อนๆสามารถไปอ่านต่อได้เลยค่ะ

เนย คืออะไร?

เนย คือ ผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากนม ซึ่งกรรมวิธีในการทำเนยนั้นคือจะนำนมมาปั่นเพื่อแยกเอาไขมันของนมออกมาแปรรูปเป็นเนยที่เราได้เห็นกัน โดยเนยที่ดีควรจะมีไขมันของเนยมากกว่า 80% ขึ้นไปและเหตุผลที่เนยเป็นวัตถุดิบหลักในการทำของหวานหรือเบเกอรี่เป็นเพราะมีไขมันเป็นตัวช่วยทำให้เกิดกลิ่น รส ความนุ่ม และยืดอายุการเก็บให้นานขึ้น ซึ่งเนยจะแบ่งออกเป็น 3 ประเภทใหญ่ๆดังนี้

เนยสด

เนยสด เป็นไขมันที่ได้จากการสกัดน้ำนมสัตว์โดยส่วนใหญ่จะใช้นมวัวแล้วนำไปผ่านกระบวนการทำให้แข็งตัวเป็นก้อน ซึ่งเนยประเภทนี้ จะต้องเก็บไว้ในตู้แช่หรือตู้เย็นไม่อย่างนั้นเนยจะเหลวหรือละลาย โดยเนยสดจะแยกย่อยออกมาอีกคือเนยสดรสเค็มและเนยสดรสจืด

มาการีน

มาการีนหรือเรียกอีกอย่างว่าเนยเทียม โดยนำมาปรุงแต่งสี กลิ่นและรสให้คล้ายกับเนยสด สามารถใช้แทนเนยสดได้ แต่ความหอมและความอร่อยจะน้อยกว่าเนยสด

เนยขาว

เนยขาว มีลักษณะเป็นครีมสีขาว ทำจากน้ำมันพืชบริสุทธิ์ มีความคงตัวดี มักใช้ในการทำขนมปังโรล และผลิตภัณฑ์ยีสต์ ซึ่งเนยสดจะเป็นเนยที่นำมาทำเบเกอรี่ได้อร่อยและดีที่สุด แต่ก็จะมีราคาที่ค่อนข้างแพงกว่าเนยชนิดอื่นๆเพราะใช้ผลิตภัณฑ์ที่ดี ซึ่งการใช้เนยสดรสเค็มนั้นจะช่วยป้องกันอาหารเหม็นหืนได้มากกว่าเนยสดรสจืด แต่ก็ควรลดสัดส่วนเกลือลงด้วยเพราะตัวเนยก็จะมีรสชาติเค็มของเกลืออยู่แล้ว แต่สำหรับเพื่อนคนไหนที่ไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อเนยสดรสเค็มยังไงลองมาอ่านวิธีการเลือกซื้อก่อนได้เลยค่ะ

วิธีการเลือกซื้อเนยสดรสเค็ม

สำหรับการเลือกซื้อเนยสดรสเค็ม หลักๆเลยคือเราควรเลือกซื้อตามความเหมาะสมของเมนูที่เราจะทำก่อนเพื่อที่จะได้เลือกซื้อวัตถุดิบได้ถูกวิธี โดยการเลือกซื้อเนยสดรสเค็มนั้นเราได้แบ่งหัวข้อในเลือกซื้อออกมาเป็นข้อๆเพื่อให้เพื่อนๆสามารถอ่านได้ง่ายขึ้นค่ะ โดยมาเริ่มวิธีการเลือกซื้อตามนี้กันเลยค่ะ

เลือกตามระดับความเข้มข้นที่ชื่นชอบ

ในการเลือกซื้อตามระดับความเข้มข้นของวัตถุดิบที่ประกอบอยู่ในเนยนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่ต้องดูเป็นอันดับต้นๆเลย เพราะการที่จะประกอบอาหารเราควรดูความเข้มข้นของผลิตภัณฑ์เพื่อใส่ให้พอเหมาะกับปริมาณของอาหารที่เรากำลังทำ

เลือกจากกระบวนการผลิต

ในส่วนของการเลือกซื้อจากกระบวนการผลิต อาจจะไม่ใช่ทุกคนที่เลือกซื้อจากกระบวนการผลิตเพราะเป็นสิ่งที่หลายๆคนไม่ค่อยนึกถึงแต่ถ้าเราได้รู้กระบวนการผลิตว่าสะอาด ปลอดภัยหรือมีส่วนที่ไม่ดีตรงไหนก็จะทำให้เราตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น

เลือกจากที่มีเครื่องหมายรับรองคุณภาพ

การเลือกซื้อในส่วนนี้จะทำให้เพื่อนๆสามารถวางใจในเรื่องของคุณภาพได้เพราะการที่ได้รับเครื่องหมายรับรองแสดงว่าเนยสดยี่ห้อนั้นมีคุณภาพแน่นอน

เลือกจากความโดดเด่นของแต่ละยี่ห้อ

ในแต่ละยี่ห้อก็จะมีความโดดเด่นของตัวผลิตภัณฑ์ของตนเองที่ไม่เหมือนใครซึ่งสิ่งนี้ก็จะเป็นสิ่งที่จูงใจให้เพื่อนๆเลือกซื้อเนยสดกับยี่ห้อนั้น

เลือกจากความคุ้มค่า

ในการเลือกซื้อจากความคุ้มค่าถือเป็นสิ่งที่ทุกคนจะคำนึงถึงเป็นอันดับต้นๆเพราะการเลือกซื้อเราก็จะคำนึงถึงความคุ้มค่าเป็นอันดับแรก

10 เนยสดรสเค็ม ยี่ห้อไหนดี 2021

การเลือกซื้อเนยสดรสเค็มที่ดี เราก็ต้องศึกษาถึงข้อมูลต่างๆของยี่ห้อนั้นๆไม่ว่าจะเป็นวัตถุดิบในการทำ ปริมาณ และสิ่งสำคัญคือราคา ดังนั้นการที่จะเลือกซื้อเนยสดรสเค็มสักยี่ห้อหนึ่งเพื่อนๆควรเลือกซื้อให้เหมาะสมกับความต้องการของตนเองและเนยสดรสเค็มบางยี่ห้อสามารถนำมาประกอบอาหารได้ทั้งคาวและหวาน และสำหรับเพื่อนๆคนไหนที่ยังตัดสินใจเลือกซื้อเนยสดรสเค็มยี่ห้อไหนไม่ได้ ลองมาอ่านข้อมูลต่างๆของเนยสดแต่ละยี่ห้อกันว่ามีข้อมูลอะไรที่เหมาะกับความต้องการของเพื่อนๆบ้าง

เนยสดรสเค็ม Elle&Vire Salted Butter

เนยสดรสเค็ม Elle&Vire Salted Butter

สำหรับเนยสดรสเค็มของ Alle&Vire นี้นำเข้ามาจากประเทศฝรั่งเศส ซึ่งผลิตจากนมและครีมที่คัดสรรมาอย่างดีและนำมาปั่นให้ได้เนื้อครีมที่ละเอียด มีกลิ่นที่หอมของเนยและเมื่อรับประทานไปแล้วจะมีความละลายในปากและทำให้เกิดรสชาติและกลิ่นที่หอมของเนยมากขึ้น ซึ่งสำหรับเนยสดรสเค็มยี่ห้อนี้ถูกต้องตามมาตรฐานของอย.ดังนั้นคุณจึงมั่นใจได้เลยว่าเนยสดรสเค็มยี่ห้อนี้ปลอดภัยแก่คุณแน่นอน

ประเภท เนยหมัก
ไขมันเนย 80 %
ปริมาณเกลือ 2 %
ประเทศของแหล่งที่มาวัตถุดิบ ประเทศฝรั่งเศส
ปริมาณ 200 กรัม

เนยสดรสเค็ม Orchid Butter Blends Salted

เนยสดรสเค็ม Orchid Butter Blends Salted

Orchid Butter Blends Salted เป็นเนยสดรสเค็มที่ผลิตจากประเทศไทย ซึ่งเนยของทางแบรนด์นี้ผลิตจากน้ำนมดิบจากประเทศเรา ในส่วนของรสชาติและกลิ่นนั้นมีการแต่งกลิ่นเลียนแบบธรรมชาติเข้าไปด้วย อีกทั้งเมื่อรับประทานเข้าไปแล้วจะมีกลิ่นของเนยที่ไม่ได้เข้มข้นมาก มีกลิ่นที่กำลังหอมพอดี ซึ่งเนยสดรสเค็มของแบรนด์นี้เหมาะสำหรับการนำไปทำอาหาร เบเกอรี่หรือแม้กระทั่งนำไปทาบนขนมปังเพื่อรับประทานคู่กับอย่างอื่นก็เหมาะค่ะ

ประเภท เนยธรรมดา
ไขมันเนย 80.5 %
ปริมาณเกลือ 1.5%
ประเทศของแหล่งที่มาวัตถุดิบ ประเทศไทย
ปริมาณ 227 กรัม

เนยสดรสเค็ม Paysan Breton Aux Cristaux de Sel de Guérande

เนยสดรสเค็ม Paysan Breton Aux Cristaux de Sel de Guérande

เนยเค็มยี่ห้อ Paysan Breton เป็นเนยหมักที่เป็นที่รู้จักกันในประเทศฝรั่งเศสเพราะเป็นแบนรด์ดั้งเดิมที่ผลิตมานานของประเทศฝรั่งเศส ซึ่งในส่วนของวัตถุดิบนั้นรับรองคุณภาพได้เลยว่ามีคุณภาพและอร่อยแน่นอน อีกทั้งแบรนด์นี้ยังใช้เกลือที่เป็นส่วนประกอบที่อร่อยและดีต่อสุขภาพด้วย เนื้อสัมผัสของเนยแบรนด์นี้มีความเนียนและนุ่ม Paysan Breton นั้นไม่มีการเจือสีแต่งกลิ่นและไม่ใส่สารกันบูดดังนั้นจึงวางใจในเรื่องคุณภาพของเนยเค็มยี่ห้อนี้ได้เลยค่ะ

ประเภท เนยหมัก
ไขมันเนย 80%
ปริมาณเกลือ 2.5%
ประเทศของแหล่งที่มาวัตถุดิบ ประเทศฝรั่งเศส
ปริมาณ 250 กรัม

เนยสดรสเค็ม Allowrie Pure Creamery Salted Butter

เนยสดรสเค็ม Allowrie Pure Creamery Salted Butter

เนยสดรสเค็มสัญชาติออสเตรเลีย เป็นเนยแท้ที่สะอาดและถูกหลักอนามัย ในส่วนของวัตถุดิบได้ใช้วัตถุดิบจากประเทศออสเตรเลียที่ขึ้นชื่อในด้านการผลิตน้ำนมโคเป็นอย่างมากซึ่งในการทำเนยทางแบรนด์นี้ใช้น้ำนมคุณภาพดีในการทำและมีการผสมเกลือไอโอดีนที่เสริมคุณค่าทางโภชนาการทางอาหารไว้ด้วย แต่ทางแบรนด์นี้มีการใส่ส่วนผสมเกี่ยวกับนมไปด้วย ดังนั้นใครที่แพ้นมอาจจะต้องหาตัวเลือกอื่นๆดูนะคะและสำหรับใครที่อยากลองซื้อมาชิมรสชาติก่อนก็สามารถซื้อได้เพราะทางแบรนด์มีการผลิตในหลากหลายปริมาณมีตั้งแต่10กรัมไปจนถึง2กิโลกรัมเลยค่ะ

ประเภท เนยธรรมดา
ไขมันเนย 80%
ปริมาณเกลือ 2%
ประเทศของแหล่งที่มาวัตถุดิบ ประเทศออสเตรเลีย
ปริมาณ 227 กรัม

เนยสดรสเค็ม Imperial Salted Butter Blend

เนยสดรสเค็ม Imperial Salted Butter Blend

สำหรับเนยสดรสเค็มแบรนด์อิมพีเรียล ทุกคนคงคุ้นเคยกับชื่อแบรนด์นี้เป็นอย่างดีเพราะมีหลากหลายผลิตภัณฑ์ให้เลือกซื้อ แต่ในส่วนของเนยสดรสเค็มทางแบรนด์ได้ผลิตออกมาเพื่อให้เหมาะสำหรับกับคนที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับอาหารที่ต้องใช้เนยจำนวนเยอะ เช่น เบเกอรี่หรือเมนูอาหารขางชนิด เพราะมีราคาที่ค่อนข้างถูกและหาซื้อได้ง่ายตามซุปเปอร์มาร์เก็ตต่างๆก็จะมีจำหน่าย ถึงแม้ทางแบรนด์จะมีราคาที่ค่อนข้างถูกแต่ก็มีคุณภาพที่เหมาะสมกับราคา อีกทั้งทางแบรนด์ยังใช้เกลือไอโอดีนเป็นส่วนผสมอีกด้วย

ประเภท เนยธรรมดา
ไขมันเนย 42%
ปริมาณเกลือ 2%
ประเทศของแหล่งที่มาวัตถุดิบ ประเทศไทย
ปริมาณ 227 กรัม

เนยสดรสเค็ม Golden Churn Butter

เนยสดรสเค็ม Golden Churn Butter

Golden Churn เป็นเนยสดรสเค็มแบรนด์ที่โด่งดังและเป็นตำนานของเนยเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นเนยที่มีคุณภาพดี นำเข้ามาจากประเทศนิวซีแลนด์และอีกทั้งยังใช้โคที่รับประทานหญ้าจากธรรมชาติซึ่งจะทำให้น้ำนมโคที่เป็นวัตถุดิบหลักในการทำเนย มีคุณค่าทางอาหารที่สูงขึ้น และจุดเด่นเนยเค็มของแบรนด์นี้คือไม่มีส่วนผสมของน้ำมันพืชซึ่งทำให้สามารถเก็บได้นานสูงสุดถึง18เดือนโดยที่ไม่ต้องเก็บเข้าตู้เย็น เนยสดรสเค็มแบรนด์นี้เหมาะกับการทำเบเกอรี่เป็นอย่างมากเพราะมีกลิ่นที่หอมเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งจะทำให้เบเกอรี่ของคุณมีกลิ่นที่หอมและดึงดูดผู้คนแน่นอน

ประเภท เนยธรรมดา
ไขมันเนย 81.4 %
ปริมาณเกลือ 1.5 %
ประเทศของแหล่งที่มาวัตถุดิบ ประเทศนิวซีแลนด์
ปริมาณ 454 กรัม

เนยสดรสเค็ม Anchor Pure New Zealand Butter Salted

เนยสดรสเค็ม Anchor Pure New Zealand Butter Salted

เนยสดรสเค็มแบรนด์นี้เป็นเนยที่ผลิตจากประเทศนิวซีแลนด์ ในส่วนของวัตถุดิบนั้นผลิตจากโคที่กินหญ้าจากธรรมชาติซึ่งทำให้มีคุณภาพที่ดีและยังผลิตจากครีมแท้100% ไม่มีการใส่สารใดๆที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย ไม่แต่งสีและแต่งกลิ่นอีกด้วย แต่ถึงไม่ได้แต่งกลิ่นผลิตภัณฑ์ของแบรนด์นี้ก็มีความหอมหวานและส่งกลิ่นหอมได้อย่างยาวนานเพราะใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพดี และรสชาติเด่นๆของ Anchor คือมีรสชาติของนมมากกว่าแบรนด์อื่นๆและพอรับประทานไปแล้วจะละลายในปากซึ่งเป็นคุณสมบัติของมันเนยที่มาจากน้ำนม

ประเภท เนยธรรมดา
ไขมันเนย 98.5 %
ปริมาณเกลือ 1.5 %
ประเทศของแหล่งที่มาวัตถุดิบ ประเทศนิวซีแลนด์
ปริมาณ 227 กรัม

เนยสดรสเค็ม Emborg Salted Butter

เนยสดรสเค็ม Emborg Salted Butter

เนยสดรสเค็มเอมบอร์กทำมาจากวัตถุดิบที่มีคุณภาพ โดยใช้บัตเตอร์ครีมและนำมาปั่นในสไตล์ยุโรป แต่ผลิตภัณฑ์เนยสดรสเค็มแบรนด์นี้เป็นแบรนด์ของประเทศเดนมาร์กและใช้วัตถุดิบครีมที่คัดสรรพิเศษจากประเทศเบลเยี่ยมซึ่งโด่งดังในเรื่องของบัตเตอร์ครีม ซึ่งทำให้มีเนื้อเนยที่ละเอียดและเนียน สีเหลืองทองสวยงาม สามารถนำไปประกอบอาหารได้หลากหลายเมนูทั้งคาวและหวาน ซึ่งจะทำให้ช่วยเพิ่มรสชาติของอาหารให้อร่อยขึ้นและชูกลิ่นของอาหารของคุณให้โดดเด่นขึ้น

ประเภท เนยหมัก
ไขมันเนย 98.6%
ปริมาณเกลือ 1.4%
ประเทศของแหล่งที่มาวัตถุดิบ ประเทศเบลเยี่ยม
ปริมาณ 200 กรัม

เนยสดรสเค็ม Lurpak Danish Butter

เนยสดรสเค็ม Lurpak Danish Butter

สำหรับเนยสดรสเค็มแบรนด์ Lurpak เป็นเนยเค็มหมักที่ได้รับความนิยมและโด่งดังในทั่วโลก ซึ่งแบรนด์นี้มีชื่อเสียงที่โด่งดังในเรื่องของผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับนม สำหรับเนยสดรสเค็มแบนรด์นี้ใช้ครีมสดถึง 99%ไม่มีส่วนผสมอื่นๆไม่ว่าจะเป็นน้ำมันพืชหรือสารเคมีต่างๆและเนยเค็มแบรนด์นี้ได้รับรองโดยสัญลักษณ์ฮาลาลว่าชาวมุสลิมรับประทานได้แน่นอน ซึ่งเนยเค็มแบรนด์นี้สามารถนำไปประกอบอาหารได้หลากหลายเมนูและจะทำให้อาหารมีรสชาติที่อร่อยและหอมมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังจะได้รับประโยนช์จากเนยไปเต็มๆเพราะแบรนด์นี้ใช้วัตถุดิบที่มีประโยชน์และมีคุณภาพดีเหมาะสมกับเงินที่คุณเสียไปแน่นอน

ประเภท เนยหมัก
ไขมันเนย 99%
ปริมาณเกลือ 1%
ประเทศของแหล่งที่มาวัตถุดิบ ประเทศเดนมาร์ก
ปริมาณ 200 กรัม

เนยสดรสเค็ม President Salted French Butter

เนยสดรสเค็ม President Salted French Butter

สำหรับเนยสดรสเค็มแบรนด์นี้แค่เห็นชื่อก็รู้ได้ว่านำเข้ามาจากประเทศฝรั่งเศส ซึ่งเป็นแบรนด์ชื่อดังที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศฝรั่งเศสและประเทศต่างๆทั่วโลก ไม่เว้นแม้กระทั่งประเทศไทยที่มีการนำเข้าเนยสดรสเค็มแบรนด์นี้เข้ามาจำหน่าย ซึ่งวัตถุดิบที่ทางแบรนด์นำมาใช้ผลิตเนยเค็มนั้นมีการใช้นมและครีมที่มีคุณภาพดีจากประเทศฝรั่งเศส และเมื่อนำมาประกอบอาหารจะทำให้ได้อาหารที่มีรสชาติและกลิ่นที่หอมน่ารับประทาน ซึ่งรสชาติของเนยสดรสเค็มแบนรด์นี้จะมีมีความเปรี้ยวนิดๆของการหมักบ่มเนยและมีความนุ่มเนียนเวลาอยู่ในปาก สามารถรับประทานได้ทุกวัย รวมถึงผู้ที่รับประทานมังสวิรัติด้วยเพราะได้รับเครื่องหมายรับรองฮาลาล

ประเภท เนยหมัก
ไขมันเนย 81%
ปริมาณเกลือ 1.5%
ประเทศของแหล่งที่มาวัตถุดิบ ประเทศฝรั่งเศส
ปริมาณ 200 กรัม

วิธีการเก็บรักษาเนย

สำหรับการเก็บรักษาเนยสดนั้นสามารถใช้วิธีเก็บรักษาได้ง่ายๆเพียงแค่คุณนำเนยสดของคุณนั้นเก็บและหาอะไรมาปิดให้มิดชิด เพื่อให้กลิ่นอาหารหรือกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ในตู้เย็นของคุณเข้าไปในภาชนะที่ใส่เนยสดไว้ได้ และสำหรับเพื่อนๆคนไหนที่ต้องการความสะดวกไม่อยากมือเลอะขณะใช้เนยหลายๆครั้ง ทางเราแนะนำให้หลังจากที่ใช้งานครั้งแรกเสร็จให้หั่นเนยไว้เป็นชิ้นเล็กๆและใส่ในภาชนะที่จะเข้าตู้เย็น ครั้งถัดไปในการใช้งานก็จะมือไม่เลอะเทอะและสะดวกในการทำมากยิ่งขึ้น สำหรับใครที่ซื้อเนยมาแต่ไม่ค่อยได้ใช้ ทางเราขอแนะนำให้เก็บเข้าช่องแช่แข็งเพราะจะเก็บได้นานกว่าช่องธรรมดาถึงสองเท่า แต่กลิ่นของเนยก็จะลดลงตามเวลา

หวังว่าบทความนี้ที่เราได้คัดสรรเนยสดรสเค็มทั้งในด้านราคาและคุณภาพมาให้เพื่อนๆได้อ่าน จะเป็นประโยชน์สำหรับเพื่อนๆที่กำลังมองหาเนยสดรสเค็มคุณภาพดีหรือเหมาะกับความต้องการของเพื่อนๆ เพื่อที่จะได้รู้แหล่งของวัตถุดิบหรือส่วนประกอบต่างๆของเนยที่กำลังจะซื้อและจะทำให้เพื่อนๆตัดสินใจในการเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น ในการเลือกซื้อวัตถุดิบในการประกอบอาหารทั้งคาวและหวาน เราก็ต้องเลือกคัดสรรสิ่งที่ดีที่สุดให้ทั้งตัวเราและคนที่เรารักได้รับประทาน วันนี้เราจึงอยากมาเสนอเนยสดรสเค็มซึ่งเป็นหนึ่งในวัตถุดิบหลักในการทำของหวานที่จะทำให้ของหวานของคุณมีหน้าตาและกลิ่นที่น่ารับประทาน

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง