แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดสุราษฎร์ธานี

ท่องเที่ยวและตั้งแคมป์

จังหวัดสุราษฎร์ธานี หรือที่เรียกกันสั้นๆว่า สุราษฎร์ เป็นจังหวัดที่อยู่ในภาคใต้ของประเทศไทย มีพื้นที่ใหญ่ที่สุดในภาคใต้ นับว่าเป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์มายาวนาน และมีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย อุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติที่หลากหลาย ทั้งทะเล น้ำตก ถ้ำ ภูเขา ทั้งยังมีศิลปวัฒนธรรมที่สวยงาม และวันนี้เราจะพามาทำความรู้จักกับ “เมืองร้อยเกาะ เงาะอร่อย หอยใหญ่ ไข่แดง แหล่งธรรมะ” กับสถานที่สวยๆที่ไม่ควรพลาดกันค่ะ

เขื่อนเชี่ยวหลาน

เขื่อนเชี่ยวหลาน

IMG BY : travel.mthai

เขื่อนเชี่ยวหลานหรือเขื่อนรัชชประภา ที่ได้รับฉายาว่า กุ้ยหลินเมืองไทย ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาสก รายล้อมไปด้วยทะเลสาบที่กว้างใหญ่และมียอดเขาหินปูนที่โผล่พ้นน้ำมากมาย อีกทั้งยังมีผืนป่าที่อุดมสมบูรณ์ หากใครได้มาเยือนเขื่อนเชี่ยวหลานกิจกรรมที่พลาดไม่ได้เลยคือการล่องเรือชมความงามรอบๆทะเลสาบ ชมสถานที่ต่างๆที่เป็นไฮไลท์ของนี่ที่ ไม่ว่าจะเป็น เขาสามเกลอ เป็นจุดที่ใครก็พลาดไม่ได้ เพราะด้วยลักษณะของเขาหินปูนที่มีความคล้ายคลึงกับ กุ้ยหลิน สถานที่ท่องเที่ยวของเมืองจีน จึงเป็นที่มาของฉายานี้ และอีกหนึ่งที่ที่น่าสนใจก็คือ ทะเลใน เป็นพื้นน้ำกว่า 500 ไร่ ที่น้ำไหลลอดใต้ถ้าเข้ามา การเดินเข้าไปในเขตทะเลในจะต้องเดินเข้าทางเส้นทางธรรมชาติในป่าประมาณ 2 กิโลเมตร แล้วล่องแพที่ทางเขตรักษาสัตว์ป่าคลองแสงจัดไว้ให้ ด้วยความสวยงามของธรรมชาติและบรรยากาศที่เงียบสงบ ทำให้หลายคนยอมเหนื่อยเพื่อที่จะได้มาสัมผัสที่นี่ เท่านั้นยังไม่พอที่เขื่อนเชี่ยวหลานยังมีแพให้เลือกพักอีกมากมาย การนอนแพก็เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ที่เราไม่ควรพลาด เพื่อดื่มด่ำกับบรรยากาศได้อย่างเต็มอิ่ม ฟินได้อย่างเต็มที่ นอกจากความสวยงามแล้ว เขื่อนเชี่ยวหลานยังสร้างประโยชน์ให้กับชาวบ้าน ชาวประมงแถวนี้อีกด้วย โดยเป็นแหล่งกักเก็บน้ำในฤดูฝนเพื่อใช้ในการเพาะปลูก ช่วยลดความรุนแรงของน้ำท่วม เป็นแหล่งประมงน้ำจืดที่สำคัญๆ และยังเป็นแหล่งผลิตพลังงานไฟฟ้าอีกด้วย

จุดเด่นของเขื่อนเชี่ยวหลาน

 • เป็นสถานที่ที่มีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติ บรรยากาศดี เงียบสงบ เหมาะกับการพักผ่อน
 • มีที่พักให้เลือกเยอะ
 • มีกิจกรรมทางน้ำให้นักท่องเที่ยวได้ทำ เช่น พายเรือ ล่องแพ เป็นต้น
 • สามารถท่องเที่ยวได้ตลอดปี
ที่ตั้ง บ้านเชี่ยวหลาน ตำบลเขาพัง อำเภอบ้านตาขุน จังหวัดสุราษฎร์ธานี
เวลาเปิด-ปิด เปิดตลอด 24 ชั่วโมง
โทรศัพท์ 077 242 560
เว็บไซต์ rpb.egat

ถ้ำปะการัง

ถ้ำปะการัง

IMG BY : welovetogo

ถ้ำปะการังตั้งอยู่ในเขื่อนเชี่ยวหลาน อยู่ในบริเวณทะเลใน 500 ไร่ หากจะเข้าไปชมความงามของถ้ำจะต้องนั่งเรือเพื่อไปที่บริเวณทางเข้า จากนั้นต้องเดินป่าตามเส้นทางธรรมชาติ ระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร เส้นทางเดินไม่ยาก เดินได้สบายๆ ไม่ไกลนัก จนถึงบริเวณหน่วยพิทักษ์ป่าห้วยถ้ำจันทร์ จากตรงนี้จะต้องนั่งแพไม้ที่ทางเจ้าหน้าที่จัดไว้ให้เพื่อไปยังถ้ำปะการังอีกประมาณ 10 นาที ก็ถึงฝั่ง และเดินต่ออีกนิดหน่อยก็จะถึงปากทางเข้าถ้ำ การจะเข้าชมภายในถ้ำจะต้องติดต่อเจ้าหน้าที่ของอุทยานให้นำทางให้ โดยการเข้าชมห้ามนำสัมภาระเข้าไปด้วย ห้ามจับหินงอกหินย้อยภายในถ้ำเด็ดขาด ภายในถ้ำค่อนข้างมืดจะต้องเตรียมไฟฉายไปด้วยเพื่อชมความงามภายในถ้ำ และงดถ่ายรูปใช้แฟลช เพราะแฟลชมีผลต่อการเกิดงอกของหิน ภายในถ้ำมีหินงอก หินย้อยแตกหน่อเล็กๆ มีรูปทรงคล้ายกับปะการังในทะเล สภาพภายในถ้ำมีความสมบูรณ์ สวยงาม และสะอาด ไม่ค่อยมีกลิ่นอับหรือกลิ่นมูลค้างคาว ซึ่งชาวบ้านเล่าว่า ถ้ำแห่งนี้เคยอยู่ใต้ท้องทะเลมาก่อน หินงอกหินย้อยภายในถ้ำจึงมีลักษณะเหมือนกับปะการัง และยังค้นพบฟอสซิลสัตว์ทะเลเซลล์เดียวอายุประมาณ 250-400 ล้านปีอีกด้วย

จุดเด่นของถ้ำปะการัง

 • รูปทรงของหินงอกหินย้อยที่มีลักษณะคล้ายกับปะการังในท้องทะเล เป็นรูปทรงที่สวยแปลกตา
 • ภายในถ้ำมีความสมบูรณ์ สะอาด ไม่มีกลิ่นอับ
 • พบฟอสซิลสัตว์ทะเลเซลล์เดียวอายุประมาณ 250-400 ล้านปี
ที่ตั้ง อยู่ในบริเวณทะเลใน 500 ไร่ ของเขื่อนเชี่ยวหลาน
เวลาเปิด-ปิด 08.00 น. – 16.00 น.
โทรศัพท์ 062 569 6547
เว็บไซต์ guilinlake

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง

thai.tourismthailand

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง ประกอบด้วยหมู่เกาะต่างๆ 42 เกาะ ได้แก่ เกาะพะลวย เกาะวัวจิ๋ว เกาะวัวตาหลับ เกาะแม่เกาะ เกาะสามเส้า เกาะไผ่ลวก เกาะคา เกาะหินดับ เกาะผี เกาะวัวกันตัง เกาะแปยัด เกาะวัวเตะ เกาะนายพุด เกาะช้างโทรม เกาะหนุมาน เกาะท้ายเพลา เกาะหัวกล้อง และเกาะโคนบาน เป็นต้น สภาพเกาะส่วนมากจะเป็นเขาหินปูน มีทิวทัศน์ที่สวยงาม ทะเลสาบ หน้าผา ถ้ำทะลุ เกาะรังนกนางแอ่น นกนานาชนิด แนวปะการัง เป็นแหล่งอาศัยและเพาะพันธุ์ปลานานาชนิด และมีกล้วยไม้รองเท้านารีช่องอ่างทอง เป็นพันธุ์พืชที่มีแหล่งกำเนิดในพื้นที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง จะพบตามซอกหินและพื้นดิน บริเวณเกาะวัวตาหลับ เกาะสามเส้า เกาะผี จัดได้ว่าเป็นหมู่เกาะที่ใหญ่และมีเกาะเล็กเกาะน้อยให้ได้เลือกเที่ยวมากมาย มาที่เดียวเที่ยวคุ้มกันเลยทีเดียว ช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทองคือ ช่วงเดือนกุมภาพันธ์-สิงหาคม เป็นช่วงที่คลื่นลมสงบเหมาะกับการเดินเรือ

จุดเด่นของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง

 • มีเกาะกว่า 42 เกาะให้เลือกเที่ยว
 • บนเกาะวัวตาหลับมีจุดชมวิวผาจันทร์จรัสที่สามารถมองเห็นหมู่เกาะเรียงรายกันบนพื้นน้ำทะเลที่สวยงาม
 • มีกิจกรรมให้ทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เล่นน้ำ พายเรือ ดำน้ำดูปะการัง เป็นต้น
ที่ตั้ง อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง 145/1 ถ.ตลาดล่าง ต.ตลาด อ.เมืองสุราษฎร์ธานี จ.สุราษฎร์ธานี 84000
เวลาเปิด-ปิด สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
โทรศัพท์ 0 7728 6025, 0 7728 0222, 0 7728 6588, 081 538 2939
เว็บไซต์ angthongmarinepark

เกาะสมุย

เกาะสมุย

IMG BY : bangkokattractions

เกาะสมุย อยู่ห่างจากจังหวัดสุราษฎร์ธานีประมาณ 84 กิโลเมตร อยู่ในบริเวณอ่าวไทย ช่วงเดือนมกราคมจนถึงเดือนพฤษภาคมเป็นช่วงที่เหมาะกับการท่องเที่ยวที่เกาะที่สุด เพราะเป็นช่วงที่คลื่นลมสงบ เกาะสมุย เป็นเกาะที่มีชื่อเสียงมาก ทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติต่างนิยมเดินทางมาเที่ยวที่นี่อย่างไม่ขาดสาย ด้วยความอุดมสมบูรณ์ทางทรัพยากรมีความโดดเด่น สวยงาม มีเสน่ห์ อีกทั้งยังมีน้ำทะเลที่ใส หาดทรายขาวทอดยาว ทิวต้นมะพร้าวริมชายหาด นอกจากความสวยงามของชายทะเลแล้วยังมีน้ำตกที่มีน้ำใส เย็น มีน้ำตลอดปี ในท้องทะเลยังมีแหล่งปะการังที่อุดมสมบูรณ์ ให้นักท่องเที่ยวได้ดำน้ำชมความงามของปะการังอีกด้วย บนเกาะยังมีชายหาดสวยๆ น่าสนใจอีกมากมาย เช่น หาดเฉวง หาดละไม เป็นต้น

จุดเด่นของเกาะสมุย

 • เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่เป็นอับดับที่ 2 ของประเทศไทย รองจากเกาะภูเก็ต
 • มีทรัพยากรที่สวยงาม มีเสน่ห์ และมีความหลากหลาย ทั้งหาดทรายขาวทอดยาวหลายกิโลเมตรที่หาดเฉวง น้ำตกหน้าเมืองที่น้ำใสไหลเย็น มีน้ำตลอดทั้งปี เป็นต้น
 • มีสนามบินบนเกาะ สามารถบินตรงจากรุงเทพมาลงที่เกาะสมุยได้เลย
ที่ตั้ง หน้าเมือง เกาะสมุย สุราษฎร์ธานี 24000
เวลาเปิด-ปิด สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
โทรศัพท์
เว็บไซต์

เกาะพะงัน (Koh PhaNgan)

เกาะพะงัน

IMG BY : thai.tourismthailand

เกาะพะงัน เป็นเกาะที่มีชื่อเสียงดังไปทั่วโลก เป็นที่รู้จักกันดีกับการจัดงานฟูลมูนปาร์ตี้จัดประจำทุกวันที่พระจันทร์เต็มดวง ที่หาดริ้น นอกจากหาดริ้นแล้วยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมาย เช่น อุทยานแห่งชาติน้ำตกธารเสด็จ หาดท้องนายปานใหญ่ หาดท้องนายปานน้อย เป็นต้น ทั้งยังมีกิจกรรมท่องเที่ยวตามชาดหาดต่างๆ เล่นน้ำ ดำน้ำดูปะการังและสิ่งมีชีวิตใต้ทะเล และกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย เกาะพะงันเป็นอำเภอที่มีพื้นที่เล็กที่สุดของจังหวัดสุราษฎร์ธานี อยู่ห่างจากตัวจังหวัดประมาณ 100 กิโลเมตร มีเกาะใหญ่ จำนวน 6 เกาะ คือ เกาะพะงัน เกาะเต่า เกาะนางยวน เกาะแตนอก เกาะแตใน และเกาะม้า พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นภูเขา ชายหาด มีสันทราย และแนวหินปะการังรอบเกาะยังคงความสมบูรณ์และทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์และธรรมชาติ นับว่าเป็นอีกหนึ่งเกาะที่น่ามาเยือนเป็นอย่างมาก

จุดเด่นของเกาะพะงัน

 • เป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับสองของจังหวัดสุราษฎร์ธานี รองจากเกาะสมุย
 • มีงานฟูลมูนปาร์ตี้ ปาร์ตี้ริมหาด ที่จัดประจำทุกวันพระจันทร์เต็มดวง แต่ยังไม่สามารถจัดงานได้ จนกว่าสถานการณ์โควิดจะคลี่คลาย
 • มีทะเลแหวกที่บริเวณ หาดแม่หาด เชื่อมกับ เกาะม้า ช่วงที่น้ำทะเลลดต่ำสุดของวัน จะเห็นสันทรายโผล่ขึ้นมาสามารถเดินข้ามไปยังเกาะม้าได้
ที่ตั้ง อำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี
เวลาเปิด-ปิด สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
โทรศัพท์
เว็บไซต์

เกาะเต่า

เกาะเต่า

IMG BY : bangkokattractions

เกาะเต่า นับเป็นอีกหนึ่งเกาะที่่มีชื่อเสียงของจังหวัดสุราษฎร์ธานี สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมากมาย เกาะตั้งอยู่ในเขตของเกาะพะงัน อยู่ห่างจากเกาะพะงันประมาณ 45 กิโลเมตร เป็นเกาะขนาดเล็กกลางอ่าวไทยที่มีลักษณะเหมือนเต่า จะมีเกาะสำคัญๆคือเกาะเต่าและเกาะนางยวน(เกาะนางยวนเป็นส่วนหางเต่า) พื้นที่ส่วนใหญ่ของเกาะเต่าเป็นภูเขา มีหาดทรายขาวสะอาดบริสุทธิ์ น้ำทะเลสีครามใส สวยงาม มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย เช่น อ่าวแม่หาด อ่าวจันทร์สม หาดทรายแดง หาดทรายรี เป็นต้น เดิมทีที่เรียกว่าเกาะเต่าก็เพราะว่าเมื่อก่อนเป็นที่วางไข่ของเต่าจำนวนมาก จึงเป็นที่มาของชื่อ “เกาะเต่า” นั่นเอง

จุดเด่นของเกาะเต่า

 • มีจุดดำน้ำชมปะการังและสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเลที่น่าสนใจ ได้แก่ กองหินชุมพร, หินใบ และกองหินตุ้งกู
 • สันทรายสีขาวสะอาดที่ทอดยาวเชื่อมระหว่างเกาะเต่ากับเกาะนางยวน มีลักษณะคล้ายกับทะเลแหวก
 • จุดชมวิวจอห์น – สุวรรณ จะมองเห็นความโค้งของอ่าวเทียนออกที่ยาวเกือบจรดกับอ่าวโฉลกบ้านเก่า เป็นวิวที่งดงามมาก
ที่ตั้ง เกาะเต่า เกาะพะงัน สุราษฎร์ธานี 84280
เวลาเปิด-ปิด สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
โทรศัพท์
เว็บไซต์

อุทยานธรรมเขานาในหลวง

อุทยานธรรมเขานาในหลวง

IMG BY : suratts.mots

อุทยานธรรมเขานาในหลวงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกหนึ่งที่ที่น่าสนใจ เป็นที่ตั้งของเจดีย์ลอยฟ้า สถานที่ปฏิบัติธรรม รอยพระพุทธบาท ก่อตั้งขึ้นโดยพระอาจารย์ไพร เป็นสำนักสงฆ์ที่มีความสงบร่มเย็นรายล้อมไปด้วยบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ ภูเขา ป่าไม้ ในช่วงเช้าสามารถเดินขึ้นไปบนเขาเพื่อชมความสวยงามของทะเลหมอกของภาคใต้ได้ด้วย สวยงามไม่เป็นรองทะเลหมอกทางภาคเหนือเลย

จุดเด่นของอุทยานธรรมเขานาในหลวง

 • เป็นสถานที่จัดอบรมวิปัสสนากรรมฐาน มีความสงบร่มเย็น
 • ซุ้มประตูทางเข้า เป็นซุ้มประตูเจดีย์แบบโบราณ 9 ยอด เวลาที่มีแสงแดดส่องผ่านซุ้มประตู เป็นภาพที่สวยงามที่ไม่ควรพลาด
 • ช่วงเช้าจะมีทะเลหมอกให้ได้ชมอีกด้วย
ที่ตั้ง หมู่ 8 ตำบลต้นยวน อำเภอพนม จังหวัดสุราษฎร์ธานี
เวลาเปิด-ปิด เปิดทุกวัน เวลา 8.00 – 17.30 น.
โทรศัพท์ 098 057 3800
เว็บไซต์ suratthanitourism

วัดพระบรมธาตุไชยาราชวรวิหาร

วัดพระบรมธาตุไชยาราชวรวิหาร

IMG BY : thai.tourismthailand

วัดพระบรมธาตุไชยาราชวรวิหาร นับเป็นปูชนียสถานสำคัญคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยองค์พระเจดีย์นั้นสร้างขึ้นตามแบบลัทธิมหายาน เป็นสถานที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุของสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า รอบองค์พระธาตุมีเจดีย์เล็ก ๆ 4 ทิศ ล้อมรอบด้วยวิหารคด ซึ่งประดิษฐานพระพุทธรูปเก่าแก่ขนาดต่าง ๆ โดยรอบทั้ง 4 ด้าน ถือว่าเป็นสถาปัตยกรรมที่มีความงดงามมาก ภายในวัดมีความสงบ ถือเป็นโอกาสที่ดีหากได้มาสักการะ กราบไหว้ เพื่อเป็นสิริมงคลให้กับชีวิตอีกด้วย

จุดเด่นของวัดพระบรมธาตุไชยาราชวรวิหาร

 • เป็นหนึ่งในสามโบราณสถานอันศักดิ์สิทธิ์ที่เคารพบูชาของภาคใต้
 • เป็นพระอารามหลวงชั้นเอก ชนิดราชวรวิหาร
 • มีพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติไชยาตั้งอยู่ในวัด ซึ่งได้รวบรวมประวัติศาสตร์ ศิลปะ โบราณคดี ศิลปวัตถุ ที่ค้นพบในอำเภอไชยาไว้ให้ได้ศึกษากันอีกด้วย
ที่ตั้ง อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี
เวลาเปิด-ปิด เปิดทุกวัน เวลา 08.00 – 16.00 น.
โทรศัพท์ (+66) 077 431090, 077 431402
เว็บไซต์ suratthanitourism

ป่าต้นน้ำบ้านน้ำราด

ป่าต้นน้ำบ้านน้ำราด

IMG BY : sanook

ป่าต้นน้ำบ้านน้ำราด เป็นพื้นที่ป่าต้นน้ำที่มีความอุดมสมบูรณ์และสวยงามมาก ลักษณะของบ่อน้ำเป็นบ่อน้ำจืดสีฟ้าอมเขียว ใสมาก ไม่ลึกมากประมาณ 1 เมตร น้ำที่ผุดขึ้นมาจากใต้ดิน ซึ่งเป็นน้ำที่ใสบริสุทธิ์และในป่าต้นน้ำจะแบ่งพื้นที่ที่สามารถเล่นน้ำได้กับไม่สามารถเล่นน้ำได้ เพราะชาวบ้านก็เชื่อว่าบริเวณนั้นเป็นบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ พื้นของบ่อน้ำจะเป็นพื้นทรายตะกอนหินปูน จึงทำให้น้ำใสตลอดเวลา น้ำจากบ่อจะไหลลงไปยังคลองมะเลาะสู่น้ำตกน้ำราดธารทอง แล้วไหลไปยังหมู่บ้านบ้านน้ำราดและบ้านย่านยาว ให้ชาวบ้านระแวกนั้นได้ใช้ประโยชน์กัน นับว่าเป็นป่าต้นน้ำที่สำคัญที่ควรรักษาไว้

จุดเด่นของป่าต้นน้ำบ้านน้ำราด

 • เป็นป่าต้นน้ำที่มีความอุดมสมบูรณ์
 • บ่อน้ำมีสีฟ้าอมเขียว สวยและใสมาก ราวกับบ่อมรกต น้ำไม่ลึกมาก
 • มีบ่อน้ำที่น้ำใสบริสุทธิ์ ชาวบ้านเชื่อว่าเป็นบ่อน้ำศักสิทธิ์
ที่ตั้ง บ้านน้ำราด อำเภอคีรีรัฐนิคม 84180
เวลาเปิด-ปิด เปิดทุกวัน เวลา 09.00 – 16.30 น.
โทรศัพท์ 08 0696 1166, 09 6635 6358, 08 1677 8778
เว็บไซต์ cew-bannamrad

น้ำตกดาดฟ้า

น้ำตกดาดฟ้า

IMG BY : thetrippacker

น้ำตกดาดฟ้า อยู่ในบริเวณอุทยานแห่งชาติใต้ร่มเย็น นับว่าเป็นน้ำตกที่ใหญ่และสูงที่สุดในจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นเทือกเขาสูงสลับซับซ้อนและป่าดิบชื้นที่ยังมีสภาพอุดมสมบูรณ์มาก มีไม้นานาพันธุ์ มีต้นไม้สูงใหญ่จำนวนมากให้ความร่มรื่น และเป็นน้ำตกที่มีน้ำไหลตลอดทั้งปี น้ำตกมีทั้งหมด 8 ชั้น ได้แก่ ชั้นที่ 1 ริมไผ่ ชั้นที่ 2 วังเตย ชั้นที่ 3 หนานเตย ชั้นที่ 4 ริมไทร ชั้นที่ 5 ริมไทรน้อย ชั้นที่ 6 วังเย็น ชั้นที่ 7 วังต้นผึ้ง ชั้นที่ 8 ดาดฟ้า

จุดเด่นของน้ำตกดาดฟ้า

 • เป็นน้ำตกที่มีน้ำไหลตลอดปี
 • ผืนป่าดิบชื้นรอบๆมีความอุดมสมบูรณ์ไปด้วยไม้นานาพันธุ์
 • เป็นน้ำตกที่ใหญ่และสูงที่สุดในจังหวัดสุราษฎร์ธานี
ที่ตั้ง หมู่ 7 ตำบลลำพูน อำเภอบ้านนาสาร จังหวัดสุราษฎร์ธานี
เวลาเปิด-ปิด เปิดทุกวัน เวลา 08.00 – 16.30 น.
โทรศัพท์ 0 7734 4633, 09 5256 7259 อุทยานแห่งชาติใต้ร่มเย็น
เว็บไซต์ suratthanitourism

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับสถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดสุราษฎร์ธานีที่เราได้พามารู้จักกัน จังหวัดสุราษฎร์ธานีถือเป็นจังหวัดที่มีทรัพยากรที่โดดเด่น มีสถานที่ท่องที่มากมายและหลากหลาย ทั้งสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีความอุดมสมบูรณ์ ทั้งทะเล น้ำตก ผืนป่า ภูเขา นอกจากนี้ยังศิลปวัฒนธรรมที่สวยงามไม่แพ้ที่อื่นเลย ถือว่าเป็นจังหวัดที่ครบเครื่องที่ไม่ควรพลาดเลยทีเดียว

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile