สีน้ำแบบไหนดี เหมาะกับการวาดภาพระบายสี มีคุณภาพ

สีน้ำแบบไหนดี เหมาะกับการวาดภาพระบายสี มีคุณภาพ
เครื่องเขียนและของใช้ในสำนักงาน

เมื่อพูดถึงการวาดรูปนั้นก็ต้องมีการระบายสีโดยวันนี้เราจะมาแนะนำสีน้ำกันนะคะ สีน้ำ ที่ดีที่สุด ควรมีคุณสมบัติอย่างไร วันนี้เราได้รวบรวมสีน้ำที่ทุกคนกำลังมองหาอยากรู้มาไว้ให้ทุกคนแล้วที่นี่เรียบร้อยแล้ว มาพบกับสีน้ำแต่ละยี่ห้อกันเลย ว่าจะเป็นอย่างไร โดยในวันนี้นะคะเราได้รวบรวม คัดสรร มาให้เป็นอย่างดีทั้งประสิทธิภาพและใช้งานได้ประสิทธิผล ทั้งหมด 10 ยี่ห้อกันเลยทีเดียว ไปดูพร้อมกันเลยนะคะว่าแต่ละยี่ห้อจะเป็นอย่างไร ยี่ห้อไหนจะถูกใจ สามารถเลือกซื้อได้ตามความชอบได้กันเลยนะคะ

Crayola

Crayola

สำหรับสีน้ำนะคะเมื่อพูดถึง Crayola เรียกได้ว่ารู้จักกันมากมายเลยผู้คนต่างชื่นชอบสำหรับแบรนด์นี้ เป็นสีน้ำที่ปลอดภัยไร้สารพิษ 100% สินค้าคุณภาพดีมากโดยผลิตภัณฑ์สีน้ำจะเป็นแบบตลับบรรจุในกล่องพลาสติกสวยงามพร้อมพู่กันนอกจากนั้นแล้วที่สำคัญมีสีให้เลือกเยอะหลากหลายสีสันมากถึง 24 สีเลยนะคะ ซึ่งสีน้ำ Crayola จะเป็นสีที่มีความโปร่งแสงสูง จึงเหมาะสำหรับวาดเขียนลงบนกระดาษหรืองานต่างๆที่ต้องการฝึกฝนทักษะการใช้งานมากกว่า โดยคิดค้นมาเพื่อเหมาะสำหรับเด็กๆตั้งแต่อายุ 5 ปีขึ้นไป เนื่องจากเป็นอีกหนึ่งความน่าสนใจของสีน้ำ Crayola ตัวนี้ก็คือ สามารถล้างออกได้ง่ายจากผิวหนังและหากเปื้อนเสื้อก็ไม่ต้องกังวลที่จะกลัวเสื้อผ้าเลอะเทอะอีกด้วย รวมไปถึงไม่มีสารที่เป็นอันตรายต่อผิวหนังซึ่งถือเป็นตัวเลือกที่ดีที่น่าสนใจเลยนะคะ

จุดเด่นของ Crayola

 • มีหลากหลายสีสัน
 • ล้างออกได้ง่าย
 • คิดค้นมาเพื่อเด็ก ๆ โดยเฉพาะ

สเปกสินค้าของ Crayola

เกรดของสีน้ำ ผู้เริ่มต้น
ประเภท สีตลับ
จำนวนสี 24 สี
ปริมาณต่อหลอด ไม่ระบุ
เหมาะสำหรับ งานอดิเรก

Horse

Horse

ตัวนี้เป็นสีที่มีคุณภาพดี เพื่อให้ได้เนื้อสีที่ละเอียดเนียนสดใสโปร่งแสงและมีความคงทนมากที่สุด เมื่อสีแห้งบนจาน สามารถใช้น้ำผสมเจือจางโดยสียังคงความใสเหมือนเดิม แต่ละสีมีการกำหนดสูตร และคงคุณสมบัติเด่นของสีน้ำไว้ครบถ้วน สามารถผสมสีและไล่โทนสีได้กลมกลืน สะดวกในการใช้งานราคาก็ถูกผู้คนนิยมใช้และรู้จักกันเป็นอย่างมากในส่วนของแพ็กเกจนั้นจะเป็นกล่องพลาสติกที่ด้านในบรรจุด้วยสีตลับทั้งหมด 12 สี แถมมาพร้อมพู่กัน 1 แท่งมาเพื่อให้สำหรับระบายสีสะดวกสบายครบจบเลยทีเดียวค่ะ นอกจากนั้นแล้วยังเป็นสีน้ำ Horse ที่ได้ผ่านการรับรองมาตรฐานปลอดสารพิษจากสหภาพยุโรปอีกด้วยมีความปลอดภัยจากสารพิษไม่เป็นอันตรายต่อผู้ใช้ เพราะผ่านการรับรองเป็นที่เรียบร้อยค่ะ

จุดเด่นของ Horse

 • ผลิตจากผงสีคุณภาพ
 • สีสันสดใส
 • มีมาตรฐานรับรองปลอดสารพิษทำให้ผิวเนียนใส เปล่งประกาย

สเปกสินค้าของ Horse

เกรดของสีน้ำ ผู้เริ่มต้น
ประเภท สีตลับ
จำนวนสี 12 สี
ปริมาณต่อหลอด ไม่ระบุ
เหมาะสำหรับ งานอดิเรก

Pentel

Pentel

เป็นยี่ห้อดังสำหรับ Pentel ซึ่งหากใครที่กำลังหาสีน้ำไว้สำหรับงานในการนำมาฝึกฝนอยู่แล้วนะคะก็ แนะนำสีน้ำ Pentel เลยค่ะ เนื่องจากระบายง่าย ระบายสวย แห้งไว มีสีสันมากมายให้เลือกแบบครบครัน นอกจากนั้นยังเป็นสีน้ำที่สามารถหาซื้อได้ง่ายสะดวก หาซื้อได้ทั่วไป อีกทั้งยังราคาไม่แพง ย่อมเยาว์จับต้องได้ สามารถใช้ได้เยอะตามความต้องการ นอกจากนี้ยังมีสีที่จำเป็นครบอยู่ในกล่องจึงไม่ต้องเสียเวลาไปหาซื้อสีอื่น ๆ เพิ่ม ในส่วนของเม็ดสีนั้นค่อนข้างแน่นเลยทีเดียว ทำให้ต้องใช้น้ำปริมาณหนึ่งในการเกลี่ย รวมไปถึงสีน้ำ Pentel นี้ยังมีสีสันค่อนข้างสดใส ไม่หม่น แต่จะไม่ค่อยเข้มเท่าไร เนื่องจากมีส่วนผสมของแป้งเยอะพอสมควรค่ะ

จุดเด่นของ Pentel

 • ระบายง่าย
 • แห้งไว
 • มีสีมากมายให้ครบครัน
 • เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้น

สเปกสินค้าของ Pentel

เกรดของสีน้ำ ผู้เริ่มต้น
ประเภท สีหลอด
จำนวนสี 12, 15, 18 สี
ปริมาณต่อหลอด 5 ml
เหมาะสำหรับ งานอดิเรก

Mont Marte

Mont Marte

ถ้าคุณกำลังมองหาสีน้ำแนะนำ Mont Marte เป็นสีที่มีสีสันสดใส ราคาไม่แพง สีเข้าด้วยกันได้อย่างเนียนละเอียดนุ่มละไมละมุนจุดเด่นของสีน้ำ Mont Marte ก็คือหากครั้งต่อไปจะมาใช้สีที่เหลือในถาดสีอีกครั้งก็ยังสามารถใช้งานได้ดีเพียงผสมน้ำเล็กน้อย หรือเมื่อสีแห้งแล้วก็ยังผสมน้ำใช้ต่อได้ดีใช้งานง่าย มีสีให้เลือกหลากหลาย สีที่ระบายออกมาไม่มีซีด ชุดสีน้ำนี้ก็พร้อมด้วยอุปกรณ์ที่หลากหลายครบครันคุณภาพดีมากเมื่อเทียบกับราคา และยังเป็นสีน้ำแบบหลอดตัวดังอีกหนึ่งตัวเลยนะคะป็นสีน้ำที่เหมาะสำหรับใช้ในงานอดิเรกเป็นส่วนใหญ่สามารถพกพาได้สะดวกนำออกไปใช้งานนอกสถานได้ตามความต้องกันเลยค่ะ

จุดเด่นของ Mont Marte

 • สีสันสดใส
 • ราคาไม่แพง
 • เมื่อสีแห้งแล้วก็ยังผสมน้ำใช้ต่อได้ดีทำให้ผิวเนียนใส เปล่งประกาย

สเปกสินค้าของ Mont Marte

เกรดของสีน้ำ มืออาชีพ
ประเภท สีหลอด
จำนวนสี 12 สี
ปริมาณต่อหลอด 12 ml
เหมาะสำหรับ มืออาชีพ

VANGOGH

VANGOGH

มาต่อกันที่ VANGOGH เป็นสีที่มาพร้อมความสดใส ระบายได้ลื่นไหล กระจายตัวในน้ำได้ดีใช้กัมอาราบิคชั้นดีผสมกับพิกเมนท์สีภาพสามารถเก็บไว้ได้เป็นร้อยปีภายใต้มาตรฐานการเก็บแบบพิพิธภัณฑ์ เป็นสีที่ส่งตรงจากประเทศเนเธอร์แลนด์ซึ่งเป็นผลิตเกี่ยวกับอุปกรณ์ศิลปะโดยเฉพาะเลยทีเดียวราคาไม่แพงเนื้อสีนั้นค่อนข้างมีเม็ดสีที่แน่น จึงทำให้ทุกคนสามารถระบายสีน้ำได้อย่างลื่นไหล รวมไปถึงยังมีสีสันสดใสตามสไตล์ต่างๆอีกด้วย มาพร้อมกล่องพลาสติกที่เรียบแต่น่าค้นหาสุดๆเรียกได้ว่าผลิตสีน้ำเกรดนักเรียนเป็นส่วนใหญ่ค่ะ

จุดเด่นของ VANGOGH

 • ระบายได้ลื่นไหล
 • มีสีสันสดใส
 • ส่งตรงจากประเทศเนเธอร์แลนด์ราคาไม่แพง

สเปกสินค้าของ VANGOGH

เกรดของสีน้ำ นักเรียน
ประเภท สีหลอด
จำนวนสี 10, 12 สี
ปริมาณต่อหลอด 10 ml
เหมาะสำหรับ เรียนเกี่ยวกับด้านศิลปะ

art PHILOSOPHY BY PRIMA

art PHILOSOPHY BY PRIMA

เมื่อพูดถึงสีน้ำของ art PHILOSOPHY BY PRIMA กล่องเล็กน่ารักตะมุตะมิสุดๆมาพร้อมกับแพนโทนมากมาย สีแบบให้อารมณ์แนวหวานๆละมุนละไมมากค่ะ พกพาสะดวกเป็นสีน้ำเกรดศิลปินเกรดคุณภาพสูง สีน้ำเม็ดสีกระจายตัวได้ดีเป็นอย่างยิ่ง เหมาะสำหรับศิลปินที่ชอบใช้และนิยมใช้เป็นอย่างยิ่งระหว่างการเดินทาง เรียกได้ว่าเป็นสีระดับมืออาชีพสีเหล่านี้ให้สีน่ารักจริงๆสดใสเนียนเป็นเนื้อเดียวกันเนื้อสีนั้นใช้ง่ายเกลี่ยง่ายใช้งานได้หลากหลายทุกสี แพคเกจจิ้งดีสุดๆ มีลักษณะเป็นกล่อง ขนาดกระทัดรัด ระบายได้ดีลื่นไหล และติดทนนานที่จะทำงานได้อย่างสวยสดงดงามในงานศิลปะเป็นเฉดสีพิเศษที่ทำขึ้นมาเฉพาะส่งตรงจากประเทศเนเธอร์แลนด์ราคาไม่แพง ด้านในจะมีสีตลับมาให้ทั้งหมด 12 ตลับ อย่างไรก็ตามสีน้ำนี้เหมาะสำหรับพกพาไปข้างนอกสุดๆ

จุดเด่นของ art PHILOSOPHY BY PRIMA

 • สีสันน่ารัก
 • มาพร้อมกับแพนโทนมากมาย
 • ใช้งานได้หลากหลาย

สเปกสินค้าของ art PHILOSOPHY BY PRIMA

เกรดของสีน้ำ มืออาชีพ
ประเภท สีตลับ
จำนวนสี 12 สี
ปริมาณต่อหลอด ไม่ระบุ
เหมาะสำหรับ มืออาชีพ

Silpakorn Pradit

Silpakorn Pradit

นี่คือสีน้ำ Silpakorn Pradit ทุกสีเก็บลายละเอียดของฝีแปรงพู่กัน และมีดเกรียง อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของสีน้ำมันได้อย่างดี ทุกเฉดสีมีการกำหนดสูตรเฉพาะตัวและบดอย่างละเอียดกับน้ำมันลินซีดและมีความทนทานสูงเพื่อให้ค่าสีที่ชัดเจน มีเนื้อสีที่เข้มข้นนวลละเอียดเมื่อบีบจากหลอด แสดงคุณลักษณะเด่นของแต่ละเม็ดสีอย่างดีเยี่ยมโดยที่สีเหล่านั้นจะเป็นสีที่สามารถเลือกใช้งานได้หลากหลายเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งเป็นสีเกรดนักเรียนที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากและนิยมใช้กันเป็นส่วนใหญ่ พลาดไม่ได้เลยกับสีน้ำของยี่ห้อนี้แห้งช้ามากจึงควรใช้ในปริมาณที่พอเหมาะพอควรนะคะ ซึ่งเป็นแบรนด์ที่คนไทยทำเองและราคาไม่แพง

จุดเด่นของ Silpakorn Pradit

 • เม็ดสีเข้มข้น
 • สีสดสวย
 • ราคาไม่แพง
 • เป็นแบรนด์คนไทยทำเอง

สเปกสินค้าของ Silpakorn Pradit

เกรดของสีน้ำ นักเรียน
ประเภท สีหลอด
จำนวนสี 12 สี
ปริมาณต่อหลอด 12 ml
เหมาะสำหรับ เรียนเกี่ยวกับด้านศิลปะ

MASTER ART

MASTER ART

มาถึงยี่ห้อเลย MASTER ART ผู้คนรู้จักและนิยมใช้กันเป็นส่วนมากเนื่องจากมีชื่อเสียงในด้านของคุณภาพของเนื้อสีที่ละเอียดอ่อนมาก ๆ ระบายง่าย เพียงผสมน้ำเล็กน้อย สีน้ำแท้ มีคุณสมบัติโปร่งแสง 100% ให้เม็ดสีจริง ขับสีออกได้มากให้สีสัน สดใสหลอดสีอลูมิเนียมปลอดภัยสำหรับผู้ใช้ แถมฟรีพู่กันภายในกล่องในส่วนของด้านแพ็กเกจก็จะมาในรูปแบบกล่องพลาสติกที่มีสีน้ำหลอดอยู่ด้านในทั้งหมด 12 สี กล่องน่ารักสดใสล่อตาล่อใจใครเห็นเป็นต้องอยากซื้อเป็นแท้แน่นอนเลยเพราะหลงความกระปุ๊กกระปิ๊กซึ่งจะเหมาะสำหรับสอนเด็ก ๆ ในการเรียนรู้เกี่ยวกับสีได้เป็นอย่างดีเลยนะคะ

จุดเด่นของ MASTER ART

 • สีสวยสดใส
 • เนื้อสีเนียนละเอียด
 • ระบายง่ายเพียงผสมน้ำเล็กน้อย

สเปกสินค้าของ MASTER ART

เกรดของสีน้ำ ผู้เริ่มต้น
ประเภท สีตลับ
จำนวนสี 12, 18, 24, 30, 36, 48 สี
ปริมาณต่อหลอด ไม่ระบุ
เหมาะสำหรับ งานอดิเรก

SAKURA

SAKURA

สำหรับใครที่กำลังเลือกสีน้ำแบบตลับอยู่นั้นพลาดไม่ได้เลย SAKURAเนื้อสีเนียน เกลี่ยง่าย พกพาสะดวก แถมพู่กันแทงค์ในกล่องมีสีมาให้เลือกมากถึง 48 สีกันเลยนะคะนอกจากนั้นแล้วยังรวมไปถึงยังมีจานสีสำหรับผสมสีมาให้พร้อมในกล่องเลยเรียกได้ว่าครบจบภายในกล่องเดียวกันเลย กล่องนั้นมีขนาดที่กำลังพอดีพกพาสะดวกสบาย สามารถใช้งานได้ทุกที่ตามต้องการออกแบบมาเพื่อความสะดวกในการใช้งาน น้ำหนักเบา เหมาะกับการเดินทางพู่กันใช้งานง่ายเพียงถอดจุกสีดำออก เติมน้ำที่ตัวด้ามพู่กันและหมุนเกลียว จากนั้นใช้ระบายโดยบีบตัวด้ามเบาๆ และป้ายที่ตลับสีตามต้องการ มั่นใจได้ด้วยคุณภาพจากซากุระ เรียกได้ว่าของมันต้องมีติดไม้ติดมือติดกระเป๋าไม่มีไม่ได้เลยค่ะ

จุดเด่นของ SAKURA

 • เนื้อสีเนียน
 • เกลี่ยง่าย
 • พกพาสะดวก
 • แถมพู่กันแทงค์ในกล่อง

สเปกสินค้าของ SAKURA

เกรดของสีน้ำ ผู้เริ่มต้น
ประเภท สีตลับ
จำนวนสี 12, 18, 24, 30, 36, 48 สี
ปริมาณต่อหลอด ไม่ระบุ
เหมาะสำหรับ งานอดิเรก

SENNELIER

SENNELIER

มาถึงอันสุดท้ายแล้วค่ะ ใครที่กำลังมองหาสีน้ำเกรดศิลปิน ต้องบอกเลยยี่ห้อนี้มาแรงแซงทางโค้งสุดๆไปเลยนะคะนาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก มีส่วนผสมของน้ำผึ้ง เก็บรักษาได้นาน สีสดสวย นอกจากนี้ยังให้สีที่จำเป็นมา 8 สี ซึ่งสามารถผสมออกมาได้หลากหลายสีเลยล่ะค่ะเนื้อสีที่เนียน เกลี่ยยังไงก็สวย รวมไปถึงสีที่ได้ก็จะมีความสดใสและความแวววาวเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นก็คือสามารถทนต่อสภาพอากาศได้ดี มีอายุการเก็บรักษาที่ยาวนาน เพราะน้ำผึ้งสามารถยืดอายุการใช้งานได้นานหลายร้อยปีความคุ้มค่าดีมาก สีสวยงามสามารถใช้ฝึกฝนทักษะที่ต้องออกนอกสถานที่บ่อย ๆ ได้ดีเลยค่ะ

จุดเด่นของ SENNELIER

 • สีน้ำเกรดศิลปิน
 • มีส่วนผสมของน้ำผึ้ง
 • เก็บรักษาได้นาน สีสดสวย

สเปกสินค้าของ SENNELIER

เกรดของสีน้ำ มืออาชีพ
ประเภท สีหลอด
จำนวนสี 8 สี
ปริมาณต่อหลอด 10 ml
เหมาะสำหรับ มืออาชีพ

มาค่ะ!!!! สำหรับในวันนี้นะคะก็จบลงเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ สีน้ำจริง ๆ เป็นสีที่เรารู้จักคุ้นเคยกันดีเพราะส่วนใหญ่จะได้ใช้สำหรับการระบายสีกันมาตั้งแต่เด็ก ๆ วันนี้เราได้รวมสีน้ำที่ดีที่สุดมาให้พร้อม มีคุณภาพ ได้ประสิทธิภาพต่อการใช้งานมาไว้ให้ทุกๆคนเรียบร้อยแล้วค่ะ ต่อไปทุกๆคนก็จะสามารถเลือกไปให้เด็ก ๆ ลูกๆหลานๆ ใช้หรือจะใช้กันเองก็ได้บอกได้เลยว่าเราเลือกมานี่แหละจะทำให้คุณมีความสุขกับสีน้ำหลงไหลและเพลิดเพลินผ่อนคลายปลดปล่อยมากที่สุดค่ะ มาถึงตรงนี้แล้ว เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่กำลังมองหาสีน้ำหรือตัดสินใจเลือกซื้อเราหวังว่าที่แนะนำไปทั้ง 10 อันดับข้างต้นนั้นเป็นเพียงส่วนหนึ่งก็สามารถเลือกซื้อได้เลยตามใจชอบ ตามความต้องการได้เลยนะคะ

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile