9 สีไม้ยี่ห้อไหนดี มีสีหลากหลาย ชัดเจน ช่วยให้สนุกไปกับการระบายสี

9 สีไม้ยี่ห้อไหนดี มีสีหลากหลาย ชัดเจน ช่วยให้สนุกไปกับการระบายสี
เครื่องเขียนและของใช้ในสำนักงาน

เรียกได้ว่าในปัจจุบันการวาดภาพเป็นหนึ่งวิธีที่ช่วยให้เราคลายเครียดได้ดีมาก ๆ เพราะเราสามารถส่งความรู้สึกผ่านภาพได้นั่นเอง ซึ่งในการวาดภาพแต่ละครั้งเราจำเป็นต้องเตรียมอุปกรณ์เครื่องเขียนระบายสีต่างๆ มีที่วางขายตามห้างหรือในท้องตลาดทั่วไปก็มีหลายประเภทด้วยกันทีเดียว วันนี้เรามาเลือกซื้อ 9 อันดับสีไม้ที่ถูกใจตามต้องการและมีคุณภาพ ไปพร้อมๆกันเลย

สีไม้ Colleen

สีไม้ Colleen

เรียกได้ว่าเป็นที่รู้จักกันเป็นจำนวนมากสำหรับสีไม้ยี่ห้อนี้แบรนด์ยอดฮิตเลยทีเดียวผู้คนนิยมใช้เนื่องจากเนื้อสีนุ่มละมุนละไมนุ่มนวลเนียนไปกันเลยทีเดียวเป็นสีที่ชัดและสวยมาก ๆเลือกซื้อสีไม้Colleenทำให้ระบายสีได้ลื่น สีมีความสดใส ระบายง่าย สีเข้มคมชัดแจ๋ว ไล่ระดับสีได้ดี วัสดุที่ใช้ก็มีความปลอดภัยไล่ระดับสีง่าย ไส้แข็งแรงไม่หัก เปราะนอกจากนั้นเนื้อไม้สีแข็งแรง เหลาแล้วไม่หักง่าย เหมาะสำหรับเด็ก ๆ ใช้ระบายสีได้อย่างไม่ต้องกังวลคมชัดพร้อมให้เด็กๆหรือทุกคนเสริมสร้างสมาธิและจินตนาการด้วยสีไม้หลากหลายสดใสได้แล้ววันนี้หาซื้อได้ตามร้านเครื่องเขียนและห้างสรรพสินค้าทั่วไปค่ะ

จุดเด่นของสีไม้ Colleen

 • สีไม้ระบายลื่นเนียน
 • สีสันที่มีความสดใส สวยงาม
 • ไส้แข็งแรง เหลาง่าย ไส้ไม่หัก
 • จับถนัดมือ ตัวด้ามผลิตจากไม้
 • คุณภาพดี ไม่โก่งงอ

สเปกสินค้าของ สีไม้Colleen

จำนวนสี 12 / 24 / 36 / 48 / 60 / 72 / 120
ลักษณะดินสอสี แท่งหกเหลี่ยม / มีทั้งแบบสีหัวเดียว และสองหัว
ขนาดไส้ N/A
ประเทศ ญี่ปุ่น

สีไม้ Deli ColoRun

สีไม้ Deli ColoRun

หากนึกถึงรุ่นที่เป็นทรงกระบอกแนวตั้งที่หยิบมาใช้งานได้ง่ายและพกพาติดตัวสะดวกสบายกะทัดรัดก็คงพลาดไม่ได้กับสีไม้ Deli ColoRun เป็นสีไม้ที่ไม่มีสารพิษอันตรายเจือปน สีเบาๆถ่ายทอดความรู้สึกได้อย่างง่ายดาย ระบายง่ายลื่นมือ ไส้สีมีคุณภาพดี ไม่แตกหักง่าย เหลาง่ายมากเกลี่ยสีได้เรียบเนียนสามารถใช้ได้อย่างไม่ต้องกังวล แต่โดยรวมจะเป็นสีไม้ที่มีคุณภาพดีที่สำคัญในรุ่นนี้จะมาพร้อมกับตัวฝากระบอกมีกบเหลาดินสอในตัวเหมาะให้เด็กๆได้ใช้งานครบครันคุ้มค่า ราคาประหยัดกันเป็นอย่างยิ่งเรียกได้ว่าเอาใจเด็กๆสบายกระเป๋าคุณแม่กันเลยนะคะ

จุดเด่นของสีไม้ Deli ColoRun

 • ไส้สีคุณภาพดี ไม่แตกหักง่าย เหลาง่ายมาก
 • สีทำจากวัสดุพลาสติกแทนไม้ “รักษ์โลก”
 • ระบายลื่น สีสวย

สเปกสินค้าของสีไม้ Deli ColoRun

จำนวนสี 12 / 24 / 36
ลักษณะดินสอสี แท่งสามเหลี่ยม / กล่องทรงกระบอก
ขนาดไส้ 2.9 mm.
ประเทศ จีน

สีไม้ Pilot Frixion Colored Pencil

สีไม้ Pilot Frixion Colored Pencil

มาดูกันต่อที่สีไม้ Pilot Frixion Colored Pencil สำหรับยี่ห้อนี้จะเป็นที่รู้จักกันดีว่า เป็นรุ่นที่สามารถลบได้ทั้งหมด ตัวสีไม้นี้จึงเป็นสีไม้ที่ลบอะโหวอะไรมันจะดีเริศขนาดนี้ โดยมียางลบเฉพาะสำหรับลบติดมากับตัวดินสอสีให้เลยด้วย แปลกใหม่กันเลยสีลบได้ถือได้ว่าปังมากแตกต่างจากยี่ห้ออื่นทำให้โดดเด่นและเป็นที่น่าสนใจและน่าลองใช้กันเป็นอย่างมากมีการคิดค้นเนื้อสีขึ้นมาเป็นพิเศษแต่สีสันจะไม่ค่อยสดใสสีจะหายไปเมื่อเจอกับความร้อนแถมซีดจางได้ง่ายเมื่อเวลาผ่านไป จึงไม่เหมาะที่จะใช้กับงานศิลปะแบบจริงจัง และมีราคาที่ค่อนข้างแพง ไม่เหมาะกับให้เด็ก ๆ ใช้สำหรับยี่ห้อนี้ แต่จะเหมาะสำหรับวัยรุ่น วัยทำงานต่างๆ สำหรับรุ่นนี้ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดี และน่าสนใจอย่างมากตอบโจทย์สุดๆ

จุดเด่นของสีไม้ Pilot Frixion Colored

 • เป็นสีไม้ที่ลบได้
 • เนื้อสีคิดค้นขึ้นมาเป็นพิเศษ

สเปกสินค้าของ สีไม้ Pilot Frixion Colored

จำนวนสี 12 / 24
ลักษณะดินสอสี แท่งกลม
ขนาดไส้ N/A
ประเทศ ญี่ปุ่น

สีไม้ Joywish

สีไม้ Joywish

เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อสำหรับ สีไม้ Joywish ที่มียอดขายค่อนข้างสูงเลยทีเดียวตีตลาดออกไปได้ทั่วโลก เนื่องจากคุณภาพของสีไม้ค่อนข้างดี จับง่ายจับถนัดกระชับมือ เนื้อแน่นเนียน สีสดคมชัด มีความแข็งแรงทนทาน ระบายสีได้ง่ายยิ่งขึ้นระบายลื่นไหลแล้วไม่เลอะเทอะ สีไม่เป็นฝุ่นผงกระจายเปื้อนตามกระดาษมีเฉดสีให้เลือกตั้งแต่ 12 ไปจนถึง 72 เรียกได้ว่าหลากหลายมากมายเป็นอย่างมาก อีกทั้งตัวไม้จะทำมาจากไม้ชนิด BASSWOOD ที่คงรูปได้อย่างยาวนานและเหลาได้ง่ายสุด ๆ ก็ถ้ายังเลือกไม่ถูก ไม่รู้จะซื้อ สีไม้ ยี่ห้อไหนดี ลองจัด Joywish ไปใช้กันก่อนสิคะ รับรองไม่ผิดหวังเป็นอย่างแท้แน่นอนค่ะ

จุดเด่นของ สีไม้ Joywish

 • คุณภาพดี เนื้อแน่นเนียน สีสดคมชัด
 • ระบายง่ายลื่นไหลระบายสีแล้วไม่เลอะเทอะ สีไม่เป็นฝุ่นผงกระจายเปื้อนตามกระดาษ

สเปกสินค้าของ สีไม้ Joywish

จำนวนสี 12 / 24 / 36 / 48 / 72
ลักษณะดินสอสี แท่งหกเหลี่ยม
ขนาดไส้ 3 mm.
ประเทศ ออสเตรีย

สีไม้ Renaissance Water Soluble

สีไม้ Renaissance Water Soluble

เรียกได้ว่าต้องมาต่อกันที่สีไม้เกรดคุณภาพดีพรีเมี่ยมอย่าง Renaissance ที่ผู้คนต่างให้ความนิยมกันเป็นจำนวนมากซึ่งมีหลากหลายรุ่นให้เลือกใช้ และเป็นสีไม้เกรด Artist มาพร้อมกับดีไซต์ที่เรียบหรูดูดีมีสไตล์ขรึมๆบรรจุมาในกล่องสีดำที่ดูน่าค้นหาน่าลองใช้เป็นอย่างมาก นอกจากนั้นแล้วเนื้อสีมีความเนียนนุ่ม สีสันสดใสสวยงามเป็นธรรมชาติ ระบายลื่นเพลิดเพลินกันเป็นอย่างยิ่ง จุดโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์นั่นคือสามารถระบายทั้งสีไม้และสีน้ำในแท่งเดียวกันเรียกได้ว่าคุ้มค่าราคากันเลยทีเดียวแหละค่ะและยังแถมพู่กันมาให้อีกนะเนี่ยปังมากรับรองไม่ผิดหวังเป็นอย่างแท้แน่นอนค่ะ

จุดเด่นของ สีไม้ Renaissance Water Soluble

 • เนื้อสีเนียนนุ่ม สีสันสดใส ระบายนุ่มลื่น
 • ทำเทคนิคสีไม้ และ เทคนิคสีน้ำ ได้ในแท่งเดียวกัน
 • เฉดสีเมื่อระบายลงพื้นที่เดียวกัน และ ทำเทคนิคสีน้ำจะทำให้เกิดเฉดสีใหม่
 • แถมฟรีพู่กันในชุดเซ็ท

สเปกสินค้าของ สีไม้ Renaissance Water Soluble

จำนวนสี 12 / 24 / 36
ลักษณะดินสอสี แท่งหกเหลี่ยม
ขนาดไส้ 2.9 mm.
ประเทศ ไทย

สีไม้ของ Crayola Silly Scents Twistables

สีไม้ของ Crayola Silly Scents Twistables

สำหรับสีไม้ของ Crayola Silly Scents Twistables โดยสีไม้นั้นก็จะมีการออกแบบมาให้มีกลิ่นหอม แต่ไม่ธรรมดาเลยทีเดียวแตกต่างจากยี่ห้ออื่นๆเป็นอย่างมากไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือนมาพร้อมความแปลกใหม่สุดๆ เพราะไม่ได้มีแค่หนึ่งกลิ่นสองกลิ่น แต่มี 12 สี ก็มีถึง 12 กลิ่นกันไปเลย ชวนให้เด็กๆสนใจและชื่นชอบตื่นเต้นเป็นพิเศษเนื่องจากชอบกลิ่นต่างๆที่แตกต่างกันชวนให้หลงไหลแน่นอนกลิ่นหอมปลอดภัยไร้สารพิษ 100%ใช้สำหรับวาดเขียนลงบนกระดาษสีนี้มีการเหลามาให้เรียบร้อยไม่จำเป็นต้องเสียเวลาเหลามันเมื่อใช้งานครั้งแรกสะดวกสบายมากตรงหมุนได้ สีสดสวยทนนาน เนื้อสีเนียนนุ่มระบายสวยงามเด็กเล็กๆยังเหลาดินสอเองยังไม่เก่ง ฝึกให้ใช้แบบหมุนก่อนช่วยได้ดีใช้งานได้ง่าย ๆไม่ต้องกังวลใจที่สำคัญล้างออกได้ง่ายจากผิวหนังและเสื้อผ้าไม่ต้องกลัวเลอะโดนใจคุณแม่กันเลยทีเดียว ยี่ห้อนี้เรียกได้ว่าตอบโจทย์เป็นอย่างยิ่งนับว่าค่อนข้างตอบโจทย์การใช้งานพอสมควรแถมยังเหมาะสำหรับเด็ก ๆอีกด้วยนะคะรับรองไม่ผิดหวังเป็นอย่างแท้แน่นอนค่ะ

จุดเด่นของ สีไม้ของ Crayola Silly Scents Twistables

 • สีไม้กลิ่นหอมปลอดภัยไร้สารพิษ 100%
 • หมุนได้ ไม่ต้องเหลา
 • สีสดสวยทนนาน เนื้อสีเนียนนุ่มระบายสวยงาม
 • ล้างออกได้จากผิวหนังและเสื้อผ้าไม่ต้องกลัวเลอะ

สเปคสินค้าของ สีไม้ของ Crayola Silly Scents Twistables

จำนวนสี 12
ลักษณะดินสอสี มีกลิ่นหอม / ไส้หมุนได้ ไม่ต้องเหลา
ขนาดไส้ N/A
ประเทศ สหรัฐอเมริกา

สีไม้ Master Art

สีไม้ Master Art

ยี่ห้อนี้ไม่พูดถึงไม่ได้เลยนะคะสำหรับ สีไม้ Master Art ที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ แถมยังเป็นสีไม้ยอดฮิตตลอดกาลกันเลยทีเดียวไม่มีใครที่ไม่รู้จักหรือไม่เคยใช้เป็นสีไม้แบรนด์แรกและแบรนด์เดียวในไทยเรียกได้เริ่ดสุดๆที่ผ่านการรับรองคุณภาพและความปลอดภัยจากยุโรปได้มาตรฐานเรียกได้ว่ามีประสิทธิภาพและได้ประสิทธิผลกันเลยทีเดียวผลิตจากไม้คุณภาพดี ไม่หักและโก่งงอง่ายไส้สีมีขนาดใหญ่และแข็งแรง เหลาง่าย ไส้ไม่หักขณะเหลาเนื้อสีมีความสดใส เนียนสวย สีเข้ม คม ชัด ไล่ระดับสีง่ายใช้งานง่ายสะดวกสบายกันเลยทีเดียว ในส่วนของตัวด้ามนั้นก็จะเป็นรูปทรงหกเหลี่ยม จับกระชับมือกะทัดรัด มีทั้งแบบหัวเดียวและสองหัวให้เลือกมีการระบุเฉดสีไว้บนด้ามด้วยนะคะ สามารถให้สีได้อย่างหลากหลาย อีกทั้งยังสามารถผสมสีได้อย่างมีคุณภาพ เหมาะสำหรับการระบายบนกระดาษในทุก ๆ ประเภทการวาดภาพและระบายสีสะดวกยิ่งขึ้นนอกจากนั้นแล้วยังแถมกบเหลาดินสอมาให้ด้วยนะคะ อะไรมันจะคุ้มค่าคุ้มราคาเรียกได้ว่าสบายกระเป๋ากันเลยทีเดียวนะคะ

จุดเด่นของ สีไม้ Master Art

 • ผลิตจากไม้คุณภาพดี ไม่หักและโก่งงอง่าย
 • ผ่านการรับรองมาตรฐานคุณภาพและความปลอดภัยจากยุโรป
 • เนื้อสีสดใส เนียนสวย สีเข้ม คม ชัด ไล่ระดับสีง่าย

สเปกสินค้าของ สีไม้ Master Art

จำนวนสี 12 / 24 / 36 / 48 / 60 / 72 / 100 / 124
ลักษณะดินสอสี แท่งหกเหลี่ยม / มีทั้งแบบสีหัวเดียว และสองหัว
ขนาดไส้ 3.3 mm.
ประเทศ ไทย

สีไม้ STABILO Aquacolor

สีไม้ STABILO Aquacolor

มาต่อกันที่ STABILO Aquacolor เรียกได้ว่าเป็นสีที่มีชื่อเสียงในเรื่องของสีที่มีคุณภาพสูง โทนสีสด เขียนง่าย ระบายง่ายลื่นไหลเพลิดเพลิน เนื้อสีเนียนนุ่ม และไม่เปราะไม่แตกหักง่าย สามารถให้สีได้อย่างหลากหลายเพิ่มความสวยให้กับภาพวาดของเราได้อย่างดีเยี่ยม อีกทั้งยังสามารถผสมสีได้อย่างมีคุณภาพ สีที่แปลกใหม่ในการผสมผสานสามารถใช้เป็นสีไม้ธรรมดาหรือละลายน้ำก็ได้ สามารถประยุกต์ใช้ได้หลายแบบ เช่น สีไม้ สีน้ำเป็นสีที่ทำให้เทคนิคการระบายสีแบบใหม่ซึ่งมาพร้อมกับความปังอย่างแพ็คเกจกล่องเหล็ก น่าสนใจกล่องดูล่อตาล่อใจน่าหลงไหลเหมาะสำหรับเด็กนักเรียน นักศึกษาเป็นอย่างยิ่ง สามารถหาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้า และร้านเครื่องเขียนทั่วไปนะคะ

จุดเด่นของ สีไม้ STABILO Aquacolor

 • สีที่มีคุณภาพสูง เนื้อสีเนียนนุ่ม สีสันสดใส ระบายนุ่มลื่นเพลิดเพลิน ไม่เปราะไม่แตกหักง่าย
 • เฉดสีเมื่อระบายลงพื้นที่เดียวกัน และ ทำเทคนิคสีน้ำจะทำให้เกิดเฉดสีใหม่
 • สามารถประยุกต์ใช้ได้หลายแบบ เช่น สีไม้ สีน้ำ

สเปกสินค้าของ สีไม้ STABILO Aquacolor

จำนวนสี 36
ลักษณะดินสอสี แท่งหกเหลี่ยม
ขนาดไส้ 2.8 mm.
ประเทศ เยอรมัน

สีไม้ Caran d’ache

สีไม้ Caran d’ache

มาถึงยี่ห้อสุดท้ายที่เราจะมาแนะนำแล้วนะคะสำหรับสีไม้ Caran d’ache เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่ผู้คนนิยมใช้กันเป็นอย่างยิ่ง เป็นสีไม้เกรดดีได้มาตราฐานแถมยังเป็นสีไม้เกรดคุณภาพที่ศิลปินหลายคนเลือกใช้บรรจุในกล่องเหล็กที่มีคุณภาพสีแดงสดใสโดดเด่นโดนตาล่อใจกันเป็นอย่างมากมีดีไซน์เรียบหรูหราดูดีเป็นอย่างยิ่งตั้งแต่แพ็คเกจกันเลยทีเดียวปังมากเลยนะคะใช้งานง่ายสะดวกสบายหยิบจับง่ายและมีความแข็งแรง ระบายสีได้ง่ายยิ่งขึ้นแกนกลางมีความทนทาน เหลาง่ายและตัวสีไม้ ก็เป็นแบบระบายน้ำ จึงสามารถใช้งานได้แบบ 2 in 1 ด้วย ส่วนเฉดสี ก็มี 18 สี แท่งเป็นรูปทรงหกเหลี่ยม ผลิตจากไม้คุณภาพดีที่ได้มาตรฐานระบายนุ่มลื่นเนีบนเป็นเนื้อเดียวไหลเพลิดเพลินกันเลยทีเดียว มีความแข็งแรง ทนทาน ไม่เปราะแตกง่าย ลดความเสี่ยงไส้หักเวลาเหลาได้ดี สีที่ได้ก็มีความสดใสเนียนสวยสีไม่ซีดจางลงได้ง่าย ๆเป็นสีไม้ระบายน้ำที่ได้คุณภาพครบถ้วนอีกหนึ่งยี่ห้อ แต่ด้วยความดีงามนี้เอง ก็ทำให้ราคาแพงมาก

จุดเด่นของ สีไม้Caran d’ache

 • แพ็คเกจสีแดงสดใสเรียบหรูหราดูดีมีดีไซน์
 • มีความแข็งแรง ทนทาน ไม่เปราะแตกง่าย
 • สามารถใช้งานได้แบบ 2 in 1
 • คุณภาพดีที่ได้มาตรฐาน
 • เนื้อสีสดใส เนียนสวย สีไม่ซีดจางลงได้ง่าย ๆ

สเปกสินค้าของ สีไม้Caran d’ache

จำนวนสี 18
ลักษณะดินสอสี แท่งหกเหลี่ยม / ไม้ Soft lead มีความนุ่ม
ขนาดไส้ N/A
ประเทศ สวิตเซอร์แลนด์

จบไปเป็นที่เรียบร้อย สำหรับการรีวิว 9 สีไม้ยี่ห้อไหนดีที่สุด เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับใครที่กำลังมองหาสีไปใช้งานระบายสีกันอยู่ สนใจ อยากจะซื้อยี่ห้อไหน รุ่นไหน กันบ้างเอ่ย สามารถเลือกได้ตามความต้องการ ยี่ห้อที่น่าสนใจ ราคาไหนถูกใจ มีหลายเกรดหลายราคาเลยทีเดียวที่เราได้ทำการคัดสรรมาให้ในวันนี้หวังว่าจะเป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อไม่มากก็น้อยละกันนะคะในการตัดสินใจเลือกสินค้าค่ะ

อมยิ้ม

ชอบการเขียนบทความทำให้ได้เรียนรู้สิ่งแปลกใหม่แล้วท้าทายอยู่ตลอดเวลา ฝากติดตามด้วยนะค่ะ

Profile

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง