8 Power Bank Wireless(ไร้สาย) ยี่ห้อไหนดี ใช้งานสะดวก 2021

มือถือและอุปกรณ์เสริม

หนึ่งสิ่งสำคัญที่สมาร์ทโฟนที่ขาดไม่ได้ ก็คือ พลังงานจากแบตเตอรี่ เพราะหากขาดสิ่งนี้ไป ย่อมไม่สามารถใช้งานสมาร์ทโฟนได้ วันนี้เราจึงอยากแนะนำ 10 ยี่ห้ออุปกรณ์แบตเตอรี่สำรองชนิดไร้สาย (Power bank wireless) ซึ่งสามารถช่วยให้พลังงานกับสมาร์ทโฟนของคุณได้ แม้จะอยู่ในสถานที่ที่ไม่มีปลั๊กไฟสำหรับชาร์ตแบตเตอรี่หรือมีความจำเป็นต้องเดินทางไปยังสถานที่ไกลๆที่ต้องใช้ระยะเวลาในการเดินทางนานๆ เราจึงควรหาพาวเวอร์แบงค์พกติดตัวไว้ใช้ในยามฉุกเฉิน โดยที่เพาเวอร์แบงค์ชนิดไร้สายสามารถชาร์ตแบตเตอรี่ให้แก่สมาร์ทโฟนได้โดยไม่จำเป็นต้องพกสาย USB ให้เกะกะหรือรกกระเป๋า

พาวเวอร์แบงค์ไร้สาย (Power bank wireless) เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่สำคัญมากต่อสมาร์ทโฟน เนื่องจากในปัจจุบันผู้คนส่วนใหญ่ มีสมาร์ทโฟนใช้เป็นของตัวเองแทบจะทุกเพศทุกวัย ซึ่งสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆในปัจจุบัน ถูกพัฒนาแบตเตอรี่ให้สามารถใช้งานได้นานมากขึ้น แต่อย่างไรก็ตามหากเราใช้งานอย่างหนักหน่วง แบตเตอรี่ย่อมต้องหมดลงไป และหากช่วงเวลานั้นเราอยู่ในสถานที่ ที่ไม่สามารถชาร์ตแบตเตอรี่ได้ การมีพาวเวอร์แบงค์พกติดตัวเป็นตัวช่วยในการชาร์ตแบต ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีต่อผู้ใช้ และยิ่งหากผู้ใช้ไม่ชื่นชอบพกสายชาร์ตไปไหนมาไหน พาวเวอร์แบงค์แบบไร้สายจึงเป็นหนึ่งในไอเทมที่จะขาดไปไม่ได้เลย โดยพาวเวอร์แบงค์แบบไร้สายในปัจจุบันนี้ผู้ผลิตได้มีการพัฒนาให้ไม่ต้องใช้สายในการชาร์ตแต่มีการใช้งานที่เหมือนกับเพาเวอร์แบงค์ปกติทุกอย่างทั้งขนาดความจุและการรองรับ Fast charging แต่มีความหลากหลายในเรื่องของข้อดีในแต่ละยี่ห้อที่แตกต่างกันออกไป เช่น ความจุแบต รูปทรง และอีกหลายๆ คุณสมบัติ วันนี้เราจึงมาแนะนำ 10 ยี่ห้อพาวเวอร์แบงค์ไร้สายที่น่าสนใจตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การใช้งาน

วิธีการเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์แบบไร้สาย

พาวเวอร์แบงค์แบบไร้สาย ในปัจจุบันนั้นส่วนใหญ่ทุกๆยี่ห้อ จะมีหนึ่งคุณสมบัติที่จะขาดไปไม่ได้เลยเหมือนกันคือ ผู้ใช้จะสามารถชาร์ตแบตสมาร์ทโฟนโดยที่ไม่จำเป็นต้องมีปลั๊กให้ใช้ในการชาร์ต ถ้าจะอธิบายให้เห็นภาพแบบง่ายๆก็คือ ผู้ใช้สามารถชาร์ตแบตได้ตลอดเวลาหมดความกังวลว่าสมาร์ทโฟนจะแบตหมดจนใช้งานไม่ได้ในยามจำเป็น เช่น เวลาเดินทางไปยังสถานที่ไกลๆ หรือออกไปทำธุระสำคัญต่างๆเป็นเวลานานๆโดยที่ไม่ได้ชาร์ตแบตเอาไว้ ถ้าอย่างนั้นเรามาเริ่มดูวิธีการเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์แบบไร้สาย ว่ามีแบบไหนบ้างและแบบไหนที่เหมาะกับการใช้งานในไลฟ์สไตล์ของคุณ

ขนาด

สิ่งแรกที่ควรนึกถึงเป็นอันดับต้นๆก่อนเลยก็คือเรื่องของขนาด เนื่องจากเราจะต้องใช้พกพาติดตัวไปไหนมาไหน ขนาดของเพาเวอร์แบงค์จึงเป็นสิ่งสำคัญมากเพราะหากขนาดใหญ่เกินไปก็จะทำให้หนัก แถมพกพาได้ยากเปลืองพื้นที่ในการจัดเก็บ แต่ถ้าหากเล็กจนเกินไปก็อาจจะทำให้เพาเวอร์แบงค์มีความจุของแบตน้อยตามลงไปด้วย

ความจุ

อีกหนึ่งสิ่งที่ควรนึกถึงเป็นลำดับต้นๆเช่นกัน คือเรื่องความจุของเพาเวอร์แบงค์ ซึ่งควรเลือกซื้อให้เหมาะสมกับการใช้งานและความจุของสมาร์ทโฟนที่ใช้งานด้วย โดยขนาดความจุของเพาเวอร์แบงค์ มีหน่วยเป็น mAh (แอมป์) ถ้ามือถือมีความจุ 5,000 mAh และพาวเวอร์แบงค์มีความจุ 10,000 mAh ก็จะสามารถชาร์ตได้เพียง 2 ครั้ง

ฟังก์ชันเสริม

สำหรับฟังก์ชันเสริมหลายคนอาจจะมองว่าไม่จำเป็นมากนัก แต่มันสามารถช่วยเพิ่มความสะดวกสบายได้มากยิ่งขึ้น เช่น ตัวเลขบอกปริมาณแบตเตอรี่ ไฟฉาย รวมไปถึงการรองรับ Fast charging ที่ช่วยเพิ่มความรวดเร็ว และเพาเวอร์แบงค์แบบไร้สายที่ช่วยให้ชีวิตของคุณสะดวกและคล่องตัวมากยิ่งขึ้น

ราคา

สิ่งสุดท้ายแต่สำคัญในการตัดสินใจเลือกซื้อนั่นก็คือราคา ว่าพาวเวอร์แบงค์ในแต่ละราคาที่ผู้ซื้อพอใจ มีคุณสมบัติและคุณภาพครบถ้วนตามความต้องการของผู้ซื้อหรือไม่ ซึ่งผู้ซื้อควรเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์ในราคาที่เหมาะสมกับคุณภาพ

แนะนำ Power bank wireless 10 ยี่ห้อ

ENERGEA POWER BANK 18000 MAH 2 X USB-A/WIRELESS / 2001WPF BLACK

ENERGEA POWER BANK 18000 MAH 2 X USB-A/WIRELESS / 2001WPF BLACK

ENERGEA ENERPAC WPF2001 พาวเวอร์แบงค์ความจุ 18000 mAh ดีไซน์เพรียวบางโดดเด่น พื้นผิวจับง่ายกระชับมือ สามารถชาร์ตไร้สายกับอุปกรณ์ที่รองรับ พร้อมไฟแสดงสถานะแบตเตอรี่คงเหลือ นอกจากนี้ยังสามารถชาร์ตไฟเข้าทางพอร์ต USB Type C และครบเครื่องด้วยระบบที่สามารถจ่ายไฟได้ทั้งพอร์ต USB A และ USB Type C รองรับการชาร์ตไวทั้งขาเข้าและขาออก

ความจุ 18000 mAh
น้ำหนัก 370 g.
วัสดุ
จุดเด่น รองรับการชาร์ตไวทั้งเข้าและขาออก

XIAOMI WIRELESS CHARGING POWER BANK 10000 MAH BLACK

XIAOMI WIRELESS CHARGING POWER BANK 10000 MAH BLACK

Xiaomi 10000 mAh Wireless Charger เพาเวอร์แบงค์ขนาด 10000 mAh สามารถชาร์ตไร้สายได้ในตัว หรือจะจ่ายไฟผ่านพอร์ต USB A 2 ช่อง ทำให้สามารถชาร์ตอุปกรณ์ได้พร้อมกันมากสุดถึง 3 เครื่องเลยทีเดียว ด้วยเทคโนโลยี ทำให้เพาเวอร์แบงค์รุ่นนี้ชาร์ตเร็วชาร์ตแรง เสริมด้วยระบบป้องกัน 9S circuit ทำให้ผู้ใช้สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยหายห่วง

ความจุ 10000 mAh
น้ำหนัก 250 g.
วัสดุ พลาสติก ABS
จุดเด่น ชาร์ตอุปกรณ์ได้พร้อมกันมากสุดถึง 3 เครื่อง

Yoobao wireless power bank w9

Yoobao wireless power bank w9

Yoobao เป็นพาวเวอร์แบงค์ยอดนิยมในขณะนี้ ตอบโจทย์สำหรับใครที่ชื่นชอบเพาเวอร์แบงค์แบบไร้สาย ด้วยรูปทรงบางกะทัดรัดพกพาง่าย พร้อมด้วยฟังก์ชันชาร์ตทันทีเมื่อมีการสัมผัสหรืออยู่ในระยะ 8 มม. มีกำลังไฟ 9000 mAh และมีไฟ LED แสดงปริมาณของแบตเตอรี่ แต่ทั้งหมดนี้มีน้ำหนักเพียง 148 กรัมเท่านั้น

ความจุ 9000 mAh
น้ำหนัก 148 g.
วัสดุ
จุดเด่น พร้อมด้วยฟังก์ชันชาร์ตทันทีเมื่อมีการสัมผัสหรืออยู่ในระยะ 8 มม

Momax iPower Air

Momax iPower Air

พาวเวอร์แบงค์ขนาด 10000 mAh รองรับการชาร์ตแบบไร้สาย ตัวพาวเวอร์แบงค์ทำจากพลาสติก ABS คุณภาพสูง ทำให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน รูปทรงของพาวเวอร์แบงค์ตัวนี้ ก็ถูกออกแบบให้ดูดี โดยตัวขอบทำจากพลาสติกชุบโครเมียมเพิ่มความสวยสะดุดตาผู้ซื้อเป็นอย่างมาก แต่ถึงอย่างนั้นระบบของพาวเวอร์แบงค์รุ่นนี้ สามารถรองรับการใช้งานได้หลายรุ่น และมีระยะในการชาร์ตถึง 10 ชม.

ความจุ 10000 mAh
น้ำหนัก
วัสดุ พลาสติก ABS
จุดเด่น ตัวเพาเวอร์แบงค์ทำจากพลาสติก ABS คุณภาพสูง

Hoco Wireless Power Bank B32

Hoco Wireless Power Bank B32

พาวเวอร์แบงค์ความจุ 8000 mAh รุ่นนี้โดดเด่นมากในเรื่องของขนาดที่เล็กกะทัดรัดและน้ำหนัก 200 กรัมซึ่งเบามากพกพาได้สะดวก ทำให้พาวเวอร์แบงค์รุ่นนี้เป็นอีกหนึ่งรุ่นยอดนิยมสำหรับผู้ที่ชอบเพาเวอร์แบงค์แบบไร้สาย มีระบบไฟแสดงสถานะแบตเตอรี่ ใช้งานง่าย แม้จะมีความจุเพียง 8000 mAh

ความจุ 8000 mAh
น้ำหนัก 200 g.
วัสดุ พลาสติก ABS
จุดเด่น มีระบบไฟแสดงสถานะแบตเตอรี่ ใช้งานง่าย

AUKEY 10000 mAh Power bank with Wireless Charging (PB-Y32)

AUKEY 10000 mAh Power bank with Wireless Charging (PB-Y32)

พาวเวอร์แบงค์ขนาด 10000 mAh โดดเด่นด้วยรูปลักษณ์บริเวณฐานชาร์ตไร้สายถูกทำจากวัสดุซิลิโคนช่วยให้ไม่ลื่นทำให้ชาร์ตง่าย ไม่หลุดออกจากบริเวณชาร์ต พร้อมพอร์ตจ่ายไฟถึง 3 ช่อง อีกทั้งยังมีฟังก์ชันสำหรับชาร์ตหูฟังไร้สาย, ลำโพงไร้สาย, Smart Watch ตอบโจทย์ผู้ใช้ได้อย่างดีเยี่ยม

ความจุ 10000 mAh
น้ำหนัก 227 g.
วัสดุ พลาสติก ABS
จุดเด่น บริเวณฐานชาร์ตไร้สายถูกทำจากวัสดุซิลิโคนช่วยให้ไม่ลื่นทำให้ชาร์ตง่าย

ZIKKO AIRSTATION POWER BANK

ZIKKO AIRSTATION POWER BANK

พาวเวอร์แบงค์ความจุ 10000 mAh รองรับการชาร์ตเร็วทั้งกับอุปกรณ์และชาร์ตเข้ากับตัวพาวเวอร์แบงค์เอง ตัวพาวเวอร์แบงค์สามารถชาร์จพร้อมกันได้มากถึง 3 อุปกรณ์เลยทีเดียว เรียกได้ว่าประหยัดเวลาในการชาร์ตได้เป็นอย่างดี สุดปังด้วยขาตั้ง kick stand ช่วยเปลี่ยนสไตล์การชาร์ตไม่ว่าจะเป็นแนวตั้งหรือแนวนอนก็ใช้งานได้อย่างสะดวก

ความจุ 10000 mAh
น้ำหนัก 302 g.
วัสดุ พลาสติก ABS, โลหะ
จุดเด่น ชาร์จพร้อมกันได้มากถึง 3 อุปกรณ์

IDIX POWER MIX POWER BANK

IDIX POWER MIX POWER BANK

พาวเวอร์แบงค์ความจุ 10000 mAh พาวเวอร์แบงค์แบรนด์นี้เป็นแบรนด์แรกๆของโลกเลยก็ว่าได้ที่ออกแบบพาวเวอร์แบงค์ที่สามารถชาร์ตเร็วในระบบฟังก์ชันไร้สายได้แรงสุดถึง 10W โดยพาวเวอร์แบตตัวนี้รองรับการชาร์ตอุปกรณ์ได้พร้อมกันถึง 3 เครื่อง แถมด้วย Smart Dock ที่สามารถใช้วางชาร์ตกับตัวพาวเวอร์แบงค์รุ่นนี้โดยเฉพาะ เพิ่มความสะดวกสบายต่อผู้ใช้งานขึ้นไปอีก

ความจุ 10000 mAh
น้ำหนัก 207 g.
วัสดุ พลาสติก PC
จุดเด่น การชาร์ตอุปกรณ์ได้พร้อมกันถึง 3 เครื่อง แถมด้วย Smart Dock

พาวเวอร์แบงค์แต่ละยี่ห้อจะมีคุณสมบัติและฟังก์ชันการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ผู้ซื้อควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานและไลฟ์สไตล์ รวมไปถึงคำนึงถึงราคาและคุณภาพที่เหมาะสม และที่สำคัญควรเลือกพาวเวอร์แบงค์ที่มีมาตรฐานรองรับความปลอดภัยและมีการรับประกันสินค้าที่เชื่อถือได้

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile