รีวิว 5 โยเกิร์ต รสธรรมชาติ อร่อยง่าย ได้สุขภาพ

รีวิว 5 โยเกิร์ต รสธรรมชาติ อร่อยง่าย ได้สุขภาพ
อาหารและเครื่องดื่ม

เมื่อพูดถึงโยเกิร์ตหลายคนก็นึกถึงหลายๆ แบรนด์ หลายๆ รสชาติ แต่ดูเหมือนว่ารสชาติออริจินัล หรือโยเกิร์ตแบบ 0% FAT นี้อาจจะถูกลืม เพราะบางคนรู้สึกว่าไม่ค่อยถูกปากเท่าไหร่ เนื่องจากโยเกิร์ตธรรมชาติจะมีความเปรี้ยว มีความออริจินัลของนมที่มากกว่าปกติ แต่…ด้วยรสชาตินี้แหละค่ะ ที่ส่งผลดีต่อสุขภาพสุดๆ วันนี้เราจะมีรีวิวรสชาติ เนื้อสัมผัส และอื่นๆ ของโยเกิร์ตรสธรรมชาติกันค่ะ เพื่อเป็นการประกอบการตัดสินใจ หากใครต้องการจะหันมารักสุขภาพกันมากขึ้น (บางคนอาจอยากรีเทิร์น แต่ลืมเรื่องของรสชาติไปแล้วก็มาอ่านบทความนี้ได้ค่ะ)

โยเกิร์ตมีประโยชน์อย่างไร

หลายคนที่ยังไม่เคยทานโยเกิร์ต หรือนานๆ ทานที อาจจะยังไม่ทราบว่า แท้จริงแล้วโยเกิร์ตมีประโยชน์มากกว่าที่คิดนะคะ อะไร? อย่างไร? ไปติดตามกันค่ะ

ช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน

ในโยเกิร์ตมีจุลินทรีย์ที่ดี ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกายได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญ จุลินทรีย์ที่ดีชนิดนี้มีส่วนช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้อย่างปกติอีกด้วย

ลดโอกาสการเกิดมะเร็ง

จุลินทรีย์ในโยเกิร์ตที่มีชื่อว่า “แลคโตบาซิลลัส” มีส่วนในการช่วยต้านเซลล์มะเร็งได้ ลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็งในลำไส้ และมะเร็งเต้านมได้เป็นอย่างดี

ลดกลิ่นปาก

สาเหตุหลักที่ทำให้เกิดกลิ่นปากนั่นก็คือ ไฮโดรเจนซัลไฟด์ที่อยู่ในระดับสูง ซึ่งโยเกิร์ตสามารถช่วยลดกลิ่นปาก และกลิ่นฉุนต่างๆ ที่ส่งผ่านมาทางลมหายใจได้

เสริมความแข็งแรงของกระดูก

ในโยเกิร์ตอุดมไปด้วยแคลเซียม ซึ่งแคลเซียมเป็นส่วนสำคัญในการเสริมสร้างความแข็งแรงของกระดูกและฟัน การทานโยเกิร์ตเป็นประจำจะช่วยปรับสมดุลภายในของร่างกายได้เป็นอย่างดี

ป้องกันการเกิดเชื้อราในช่องคลอด

ในระบบทางเดินปัสสาวะและระบบสืบพันธุ์จะมีตัวโพรไบติกส์ที่เป็นตัวช่วยปรับสมดุลในร่างกาย ซึ่งจุลินทรีย์ดีในโยเกิร์ตจะเป็นอีกตัวหนึ่งที่จะช่วยปรับสมดุลให้กับช่องคลอดให้สาวๆ ได้

รีวิว 5 โยเกิร์ต รสธรรมชาติ

Dutchie 0% Fat Yogurt (135g./15B.)

Dutchie 0% Fat Yogurt (135g./15B.)

ครั้งแรกที่เห็นโยเกิร์ตดัชชี่ที่คล้ายกัน 2 ตัว คือ โยเกิร์ตดัชชี่ 0% Fat ตัวนี้กับ ดัชชี่ ออริจินัล ก็ยังงงๆ ว่ามันต่างกันยังไง ก็เลยคิดเอาเอง (555) ว่าคนอื่นที่ยังไม่เคยทานโยเกิร์ตรสธรรมชาติก็อาจจะมีคำถามเหมือนกันก็เลยตัดสินใจมารีวิวให้เพื่อนๆ ได้ดูกัน เพื่อประกอบการตัดสินใจว่าจะทานตัวไหนดี แต่บางคนทานสองตัวเลยก็ได้นะคะ มีประโยชน์ทั้งคู่

เนื้อโยเกิร์ต เหลวๆ เป็นน้ำ ด้วยลักษณะอย่างนี้ก็ทานง่ายดีค่ะ ตัวโยเกิร์ตมีความหอมนม แค่กลิ่นก็ละมุนแล้วค่ะ
รสชาติ ออกเปรี้ยวนำ หวานตาม
กินง่าย-กินยาก ทานง่ายมากๆ ค่ะ ด้วยรสชาติที่ไม่เปรี้ยว ไม่หวานเกินไป มีความหอมของนม ละมุนลิ้นมาก ทานเพลิน
แคลอรี่ 80 แคลอรี่
น้ำตาล 8 กรัม
ไขมัน 0%

Meiji Original Double Zero Yoghurt (135g./15B.)

Meiji Original Double Zero Yoghurt (135g./15B.)

เมจิ แบรนด์นี้เค้าก็ประสบการณ์ด้านผลิตภัณฑ์ที่ทำจากนมมาอย่างยาวนานทีเดียวนะคะ แต่วันนี้กํบโยเกิร์ตา รสออริจินัล หน้าตาดูสะอาด ดู healthy มาก ที่สำคัญ Double Zero 0% อีกด้วย มาดูกันค่ะว่ารสชาติจะเป็นอย่างไร

เนื้อโยเกิร์ต จะมีความข้นกว่า Dutchie 0% Fat Yogurt (ข้อ 1) ไม่เหลวมาก เหมาะกับผู้ที่ชอบเนื้อสัมผัสที่นุ่มลื่นเป็นก้อนนิ่มเล็กน้อย ลักษณะคล้ายๆ เต้าหู้นิ่มๆ
รสชาติ มีความเปรี้ยว ความหวานที่กำลังดี กลิ่นมีความเป็นโยเกิร์ตมากๆ หอมนม
กินง่าย-กินยาก ค่อนข้างง่าย แต่อาจจะไม่เหมาะกับมือใหม่ที่เพิ่งหัดทานโยเกิร์ต
แคลอรี่ 60 แคลอรี่
น้ำตาล 5 กรัม
ไขมัน 0%

Meiji Bulgaria Original Yogurt (110g/20B.)

Meiji Bulgaria Original Yogurt (110g/20B.)

Meiji Bulgaria ตอนที่เปิดตัวผลิตภัณฑ์นี้ใหม่ๆ พร้อมกับรสกลมกล่อม จำได้ว่าได้รับความนิยมกันอย่างถล่มทลาย จนสินค้าขาดตลาด รอกันเป็นเดือน แต่สำหรับวันนี้เราจะมีรีวิวรสออริจินัลกันค่ะ แล้วไปดูกันว่ามือใหม่จะไหวไหม

เนื้อโยเกิร์ต จะมีความข้นและมีความอยู่ตัวมากกว่า 2 แบรนด์แรกอย่างเห็นได้ชัด เพราะด้วยเนื้อสัมผัสแบบนี้คือ เอกลักษณ์ของ Bulgaria เลยค่ะ ลักษณะคล้ายเต้าหู้แต่จะเป็นรูปทรง คงตัวมากกว่ายี่ห้อที่ 2
รสชาติ เปรี้ยวนำ นำไปไกลมาก จนหวานตามมาไม่ทัน
กินง่าย-กินยาก ค่อนข้างยาก ไม่เหมาะสำหรับมือใหม่ที่ไม่ใช่สายรสเปรี้ยว แต่สำหรับใครที่รักสุขภาพมากๆ อาจจะชอบ
แคลอรี่ 70 แคลอรี่
น้ำตาล 4 กรัม
ไขมัน 5%

Thai Denmark Yoghurt (120g./14B.)

Thai Denmark Yoghurt

แบรนด์นี้ก็เป็นแบรนด์ที่คุ้นหูคุ้นตาคนไทยมาอย่างยาวนานอีกเช่นกัน มีประสบการณ์จากการผลิตนมพร้อมดื่มมาก่อน และมาขยายสายการผลิตมาลุยตลาดโยเกิร์ต ไปดูกันค่ะ ว่ารสชาติเป็นอย่างไร

เนื้อโยเกิร์ต เป็นน้ำ เรียกได้สำหรับบางคนแล้วยกดื่มได้เลย กลิ่นหอมนมมากๆ เพราะทางแบรนด์เค้าไม่ใช่ส่วนผสมที่เป็นนมผงเลยค่ะ เป็นนมวัวล้วนๆ
รสชาติ เปรี้ยวอ่อนๆ หวานนิดๆ
กินง่าย-กินยาก ทานง่ายค่ะ
แคลอรี่ 100 แคลอรี่
น้ำตาล 12 กรัม
ไขมัน 6%

Dutchie Original (135g./15B.)

Dutchie Original

มาถึงแล้วกับแบรนด์นี้ที่เราเกริ่นกันไว้แต่แรก ไปดูกันเลยค่ะว่า โยเกิร์ตดัชชี่ 0% Fat กับ ดัชชี่ ออริจินัลตัวนี้มีความต่างกันอย่างไรบ้าง

เนื้อโยเกิร์ต ไม่ได้มีความเป็นน้ำเหลวมาก แต่ยังมีความข้นหนืดอยู่ หนืดกว่าข้อ 1 เล็กน้อย แต้ถ้าใครใจรัก จะเอาหลอดดูดก็ดูดได้ค่ะ ถ้าพลังเหลือ 555
รสชาติ ออกเปรี้ยว หวานเล็กๆ
กินง่าย-กินยาก ทานง่าย หอมนม ทานได้เพลินๆ
แคลอรี่ 130 แคลอรี่
น้ำตาล 14 กรัม
ไขมัน 5%

บทวิเคราะห์การตัดสินใจซื้อ

ในบทความนี้ตัวแปรจะไม่ใช่เรื่องราคาแล้วค่ะ เพราะต่างกันไม่มากทั้งราคาและน้ำหนักของสินค้า แต่จุดตัดสินใจเลือกซื้อน่าจะเป็นในเรื่องของ “รสชาติ” มากที่สุด รองลงมาก็คือ “เนื้อสัมผัส หรือ เนื้อของโยเกิร์ต” แต้ถารสชาติมันละมุน เนื้อสัมผัสก็ไม่สำคัญเท่าไหร่ เป็นเพียงความเพลินเพลินและตอบสนองความรู้สึกการทานภายในปากเท่านั้น

สรุปแล้วถ้าใครสายเปรี้ยว สายรักสุขภาพจ๋าๆ แนะนำ Meiji Bulgaria Original ค่ะ นอกนั้นแบรนด์อื่น ๆ ก็จะสูสีกันในเรื่องของทั้งความเปรี้ยวและความหวาน แต่ที่แน่ๆ การทานโยเกิร์ตเป็นประจำโดยเฉพาะรสธรรมชาติ จะช่วยให้ร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องของสมดุลจุลินทรีย์ดีในร่างกายที่ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันและช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Team FAV

ทางทีมงานแอดมินทำเวปไซต์ Fav a good time นี้ขึ้นมา เพื่อแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อของทางออนไลน์ เนื่องจากปัจจุบันผู้บริโภคหันมาซื้อของออนไลน์มากขึ้น ทางทีมงานของเราจึงอยากเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคค่ะ ทำให้การตัดสินใจซื้อมีข้อมูลมากขึ้นคะ

Profile

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง