12 อาหารเสริมธาตุเหล็ก ยี่ห้อไหนดี 2021 ทานง่าย บำรุงเลือด

สุขภาพและความงาม

ธาตุเหล็ก จัดว่าเป็นแร่ธาตุที่สำคัญแร่ธาตุหนึ่งในร่างกาย เนื่องจากมีส่วนช่วยมากมาย โดยเฉพาะในฮีโมโกลบินของเลือด เมื่อระบบไหลเวียนเลือดดี ร่างกายก็ย่อมสุขภาพดีไปด้วย แต่หากระบบเหล่านี้เกิดทำหน้าที่ได้ไม่เต็มที่ ก็ย่อมส่งผลกระทบตามมา เช่น รู้สึกอ่อนเพลีย เมื่อยล้า หน้ามืด เวียนหัวง่าย จากข้อมูลในประเทศสหรัฐอเมริกาพบว่าในคนทั่วโลกพบภาวะโลหิตจางซึ่งเกิดจากโภชนการมากที่สุดทั่วโลก ดังนั้น เราจึงควรให้ความสำคัญกับธาตุเหล็กในร่างกาย วันนี้จึงมี 12 อาหารเสริมธาตุเหล็กมาแนะนำให้ทุกคน มาดูกันค่ะว่ามีตัวไหนกันบ้าง

ประโยชน์ของธาตุเหล็ก

ธาตุเหล็ก จัดว่าเป็นแร่ธาตุที่สำคัญมากที่สุดแร่ธาตุหนึ่งในร่างกาย โดยส่วนใหญ่มักพบในเซลล์เม็ดเลือดแดงของมนุษย์ ซึ่งประโยชน์หลักๆ ของธาตุเหล็ก คือ ช่วยขจัดความอ่อนล้าและช่วยสร้างระบบภูมิคุ้มกันของโรคโลหิตจาง อยากรู้กันมั้ยคะว่านอกจากหน้าที่หลัก ๆ ของธาตุเหล็กทั้งสองอย่างที่กล่าวมาข้างต้นแล้ว ธาตุเหล็กยังมีประโยชน์อะไรอีกบ้าง

ช่วยรักษาโรคโลหิตจาง

ธาตุเหล็กมีประโยชน์ในการรักษาโรคโลหิตจาง ซึ่งเป็นหนึ่งในภาวะขาดสารอาหารที่พบบ่อยที่สุดในโลก ภาวะโลหิตจางนี้เกิดขึ้นก็ต่อเมื่อระดับฮีโมโกลบินต่ำกว่าปกติ โดยคนที่เป็นโรคโลหิตจางมักจะอ่อนเพลีย เวียนหัว หายใจถี่ รวมถึงมีอัตราการเต้นของหัวใจเร็ว

ช่วยเพิ่มฮีโมโกลบิน

หน้าที่หลักของธาตุเหล็ก คือ การสร้างฮีโมโกลบินซึ่งเป็นโปรตีนของเซลล์เม็ดเลือดแดง และธาตุเหล็กยังช่วยในการหมุนเวียนออกซิเจนในเลือดอีกด้วย

ลดความเมื่อยล้า

ธาตุเหล็กเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยเรื่องความเหนื่อยล้าได้เป็นอย่างดี ในบางค แม้ว่าจะไม่ได้เป็นโรคโลหิตจาง แต่การมีธาตุเหล็กในร่างกายต่ำย่อมส่งผลให้เกิดอาการอ่อนเพลียได้ง่าย โดยเฉพาะในสาว ๆ ที่มีประจำเดือน ซึ่งต้องมีการเสียเลือดอยู่เสมอ

เสริมสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ

ธาตุเหล็กมีส่วนช่วยในการทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรง โดยระดับธาตุเหล็กที่เพียงพอจะส่งผลต่อความแข็งแรงของการยืดและหดของกล้ามเนื้อ ซึ่งบางรายที่มีอาการกล้ามเนื้ออ่อนแรง ก็อาจเป็นสัญญาณบ่งชี้ของโรคโลหิตจางได้ นอกจากนั้นการขาดธาตุเหล็กทำให้เนื้อเยื่อของกล้ามเนื้ออักเสบและมีอาการปวด ดังนั้น ควรทานธาตุเหล็กเพื่อเข้าไปซ่อมแซมเนื้อเยื่อที่ได้รับการบาดเจ็บ

ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน

ธาตุเหล็กมีส่วนสำคัญในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันในการต่อสู้กับโรคและการติดเชื้อบางอย่างได้ ดังนั้น หากระดับธาตุเหล็กในร่างกายต่ำ ก็อาจทำให้ภูมิคุ้มกันลดลงได้

ลดรอยช้ำ

คนที่ผิวเป็นจ้ำหรือช้ำได้ง่ายนั่นอาจะเป็นเพราะร่างกายขาดธาตุเหล็ก ทำให้เกล็ดเลือดมีปัญหาและเลือดแข็งตัวได้ยาก การมีรอยฟกช้ำบ่อย ๆ จึงควรทานธาตุเหล็กเสริมเพื่อช่วยให้เลือดหมุนเวียนดีขึ้น

สิ่งเหล่านี้คือประโยชน์ของธาตุเหล็กที่มีมากมาย เห็นแล้วใช่มั้ยล่ะคะว่าธาตุเหล็กมีความสำคัญขนาดไหน ดังนั้นหากใครกำลังรู้สึกอ่อนเพลีย หรือมีความปกติเกี่ยวกับเลือด จึงแนะนำว่าควรลองหาอาหารเสริมธาตุเหล็กทานดู เพื่อสุขภาพที่ดีของทุกคนค่ะ

วิธีการเลือกซื้ออาหารเสริมธาตุเหล็ก

เลือกและตรวจสอบปริมาณธาตุเหล็กต่อเม็ดให้เหมาะสม

โดยทั่วไปแล้ว ผู้หญิงเป็นเพศที่สูญเสียธาตุเหล็กมากกว่าเพศชาย เพราะมีการหลุดไปกับประจำเดือนเสียส่วนใหญ่ ซึ่งผู้หญิงควรจะได้รับธาตุเหล็กในปริมาณ 15 มิลลิกรัมต่อวัน แต่สำหรับผู้ที่มีโลหิตจาง ปริมาณธาตุเหล็กที่แนะนำคือ 100-200 มิลลิกรัมต่อวัน ทั้งนี้ควรไปตรวจธาตุเหล็กให้แน่ชัด เพราะหากมีน้อยไปก็ไม่ดีต่อร่างกาย หรือหากไม่เพียงพออยู่แล้วแต่ยังทานเพิ่ม จะไปทำให้ธาตุเหล็กมีมากเกินความจำเป็นและเกิดผลเสียต่อร่างกายได้โดยเฉพาะ ตับ

เลือกตามสารบำรุงหลัก

ธาตุเหล็ก

ธาตุเหล็กเป็นส่วนประกอบสำคัญที่ช่วยให้ร่างกายลำเลียงออกซิเจนไปสู่ส่วนต่าง ๆ ของร่างกายได้ง่ายมากขึ้น ซึ่งเป็นแร่ธาตุที่ช่วยในเรื่องของการบรรเทาอาการเหนื่อยล้า อ่อนแรง และช่วยไม่ให้เกิดโรคโลหิตจางอีกด้วย

วิตามินบีรวม

วิตามินมี จะช่วยในเรื่องการสร้างภูมิคุ้มกัน และช่วยลดความกังวลได้ ทั้งยังมีส่วนช่วยที่แตกต่างกันไปตามแต่ละชนิดของวิตามินบี อย่างเช่น

  • วิตามินบี 1 และ 2 จะช่วยในเรื่องของหัวใจ เส้นประสาท และกล้ามเนื้อ
  • วิตามินบี 3 ช่วยในเรื่องการขับถ่ายและระบบประสาท
  • วิตามินบี 5 ช่วยในเรื่องการเปลี่ยนพลังงาน การเผาผลาญ
  • วิตามินบี 6 ช่วยในเรื่องการผลิตฮอร์โมนและสร้างภูมิคุ้มกัน
  • วิตามินบี 7 ช่วยเรื่องฮอร์โมน
  • วิตามินบี 9 ช่วยผลิตเม็ดเลือดแดงและเข้าไปบำรุงดีเอ็นเอ
  • วิตามิบี 12 ช่วยรักษาระดับของกรดอะมิโน

กรดโฟลิค

กรดโฟลลิคเองก็เป็นแร่ธาตุหนึ่งที่จัดอยู่ในหมวดหมู่เดียวกับวิตามินบีเช่นกัน โดยมีส่วนช่วยในเรื่องการสร้างเม็ดเลือดแดง การเผาผลาญ บรรเทาความอ่อนล้า ช่วยเรื่องโลหิตจาง และลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ รวมไปถึงยังสามารถป้องกันพยาธิในลำไส้ได้อีกด้วย

ทองแดง

แร่ธาตุทองแดงจะสามารถพบได้ในถั่วและอาหารทะเล โดยทองแดงมีส่วนช่วยในเรื่องของโรคข้ออักเสบ โรคที่เกี่ยวกับกระดูก โรคโลหิตจาง และยังช่วยให้ร่างกายดูดซึมธาตุเหล็กได้มากขึ้น

เลือกจากสารอาหารอื่น ๆ เพิ่มเติม

ในปัจจุบันแม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารธาตุเหล็ก แต่ก็มีบางตัวที่มีส่วนประกอบของธาตุชนิดอื่นด้วยเช่นกัน ซึ่งสะดวกต่อผู้บริโภคที่ไม่ต้องทานหลายตัวให้ยุ่งยาก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องศึกษาให้รอบคอบก่อนรับประทาน

เลือกจากรูปแบบของอาหารเสริมธาตุเหล็ก

อาหารเสริมธาตุเหล็กแบบเม็ด

อาหารเสริมแบบเม็ด จะเป็นการนำสารสกัดหรือผงต่าง ๆ อัดขึ้นรูปเป็นแบบเม็ดเพื่อให้สะดวกสำหรับการทาน โดยจะมีทรงต่างๆ แตกต่างกันไป ข้อดีของแบบเม็ด คือจะสามารถควบคุมปริมาณและน้ำหนักของสารสกัดได้ และยังเก็บได้นาน ทั้งยังออกฤทธิ์ได้เร็ว แต่ก็มีข้อเสียเช่นกัน คืออาจจะทำให้ผู้ทานสัมผัสกลิ่นและรสของเม็ดยา ได้มากกว่าอาหารเสริมรูปแบบอื่น ๆ

อาหารเสริมธาตุเหล็กแบบแคปซูลเจล

อาหารเสริมแบบแคปซูล มักจะเจอได้ในอาหารเสริมทั่ว ๆ ไป โดยตัวแคปซูลนี้ ทำมาจากเจลาตินของสัตว์ ข้อดีคือรับประทานง่ายกว่าแบบเม็ดและสามารถกักเก็บความชื้นได้ในระดับหนึ่ง ส่วนข้อเสียคือปริมาณของสารสกัดจะถูกจำกัดและเจลาติน ผลิตจากเนื้อสัตว์ ดังนั้นในผู้ทานเจและมังสวิรัตจึงไม่สามารถทานได้

อาหารเสริมธาตุเหล็กแบบเจลลี่

อาหารเสริมแบบเจลลี่ มีลักษณะที่ทานง่าย เหมาะสำหรับทั้งผู้ใหญ่และเด็ก ทั้งยังเพิ่มความไม่น่าเบื่อในการทาน โดยอาหารเสริมแบบเจลลี่นี้ เป็นที่นิยมมากในต่างประเทศ เพราะด้วยสัมผัสที่น่าทานและกลิ่นหอมเหมือนขนม ทำให้ไม่รู้สึกเหมือนทานอาหารเสริมอยู่ แต่ข้อควรระวังคือควรก็บไว้ในที่แห้งและเย็นและควรหลีกเลี่ยงแสงแดด

อาหารเสริมธาตุเหล็กแบบเม็ดฟู่

อาหารเสริมแบบเม็ดฟู่ เป็นอาหารเสริมที่ทานง่าย เพียงแค่ใส่ลงไปในน้ำก็จะฟู่กระจายเป็นฟองและละลายไปกับน้ำ และยังช่วยให้ร่างกายดูดซึมสารอาหารได้ดีอีกด้วย ทั้งยังไม่มีสารตกค้างและไม่ระคายเคืองกระเพาะ แถมยังรสชาติอร่อย ทานได้ทุกวัย

เลือกจากเครื่องหมายรับรองคุณภาพ

การซื้ออาหารเสริมควรคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นสำคัญ เพราะหากเราทานสุ่มสี่สุ่มห้า เราจะไม่รู้เลยว่าเราได้นำอะไรเข้าสู่ร่างกาย ดังนั้น การเลือกซื้ออาหารเสริมที่มีเครื่องหมายรับรอง ถือว่าเป็นสิ่งที่ดีที่สุด โดยอาจจะดูได้จากเครื่องหมายสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา(อย.) ซึ่งเป็นเครื่องหมายที่เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ โดยมักจะใช้ในอาหารเสริม ยา และเครื่องสำอางต่าง ๆ เพื่อยืนยันว่าผลิตภัณฑ์นั้นมีความปลอดภัย หรือ เครื่องหมาย มาตรฐานการผลิตอาหารเสริม GMP มาตรฐาน ISO หรือ OHSAS 18001

12 อาหารเสริมธาตุเหล็ก ยี่ห้อไหนดี 2021

อาหารเสริมธาตุเหล็ก DHC Heme Iron 20 Days

อาหารเสริมธาตุเหล็ก ที่เหมาะกับผู้หญิงที่มีประจำเดือน หรืออาจจะมีประจำเดือนมามาก และเหมาะกับผู้ที่มีเลือดน้อย เป็นโรคโลหิตจาง ทั้งยังช่วยสำหรับผู้ทีมีอาการอ่อนเพลียง่าย มึนหัวบ่อย รวมทั้งเหมาะสำหรับผู้ที่ทานอาหารเจและเป็นมังสวิรัติ อาหารเสริมธาตุเหล็กตัวนี้ จะเข้าไปช่วยบำรุงเลือด เสริมธาตุเหล็ก ซึ่งเป็นส่วนสำคัญของเม็ดเลือดแดง และตัวผลิตภัณฑ์เองก็มีธาตุเหล็กที่ร่างกายสามารถดูดซึมได้ดี 5-10 เท่าเลยทีเดียว เข้าไปช่วยให้ผิวพรรณดูสดใสขึ้น ในเด็กก็ช่วยในเรื่องการเจริญเติบโตเช่นเดียวกัน

รูปแบบ อาหารเสริมธาตุเหล็กแบบเม็ด
ขนาดบรรจุ 40 เม็ด
ปริมาณธาตุเหล็ก/เม็ด 500 mg.
สารอาหารบำรุงหลัก ธาตุเหล็ก
สารอาหารบำรุงอื่น ๆ ไม่มี
ได้รับมาตรฐาน เครื่องหมายสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา(อย.)
ปริมาณที่แนะนำ/วัน รับประทานวันละ 2 เม็ด
ข้อควรระวัง ห้ามทานเกินกว่ากำหนดวันละ 2 เม็ด หลีกเลี่ยงผู้ที่มีครรภ์หรือให้มนบุตร ให้ปรึกษาแพทย์ก่อนรับประทาน

อาหารเสริมธาตุเหล็ก Demosana Iron+C

ด้วยส่วนประกอบของธาตุเหล็กและวิตามินซี จึงมีส่วนช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน และช่วยบำรุงโลหิต ผู้ที่มีประจำเดือนมามาก เลือดกำเดาไหลบ่อย หรือมีเลือดออกตามไรฟัน เป็นแบบเม็ดฟู่ ทานง่าย และรสชาติอร่อย

รูปแบบ อาหารเสริมธาตุเหล็กแบบเม็ดฟู่
ขนาดบรรจุ 20 เม็ด
ปริมาณธาตุเหล็ก/เม็ด 800 mg.
สารอาหารบำรุงหลัก ธาตุเหล็ก
สารอาหารบำรุงอื่น ๆ วิตามิซี
ได้รับมาตรฐาน เครื่องหมายสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา(อย.)
ปริมาณที่แนะนำ/วัน 1-2 เม็ดต่อวัน
ข้อควรระวัง ห้ามทานเกินกว่ากำหนดวันละ 2 เม็ด

อาหารเสริมธาตุเหล็ก Swisse Ultiboost Iron

อาหารเสริมธาตุเหล็กตัวนี้ มีส่วนประกอบของวิตามินซี วิตามินบี 6 และเบตาแคโรทีน ด้วย จึงช่วยลดอาการอ่อนเพลีย และช่วยเพิ่มระบบหมุนเวียนโลหิต ทั้งยังช่วยลดอาการหน้ามืด และบำรุงโลหิตสำหรับผู้ที่มีโลหิตจาง นอกจากนั้นช่วยให้แผลฟื้นตัวเร็วขึ้นอีกด้วย ส่วนในวิตามินซี มีส่วนช่วยลดความหมองคล้ำ ในวิตามินบี 6 ช่วยเรื่องการบำรุงหัวใจและการเผาผลาญ ส่วนในเบตาแคโรทีนช่วยบำรุงสายตา

รูปแบบ อาหารเสริมธาตุเหล็กแบบเม็ด
ขนาดบรรจุ 30 เม็ด
ปริมาณธาตุเหล็ก/เม็ด 20 mg.
สารอาหารบำรุงหลัก ธาตุเหล็ก
สารอาหารบำรุงอื่น ๆ วิตามินซี วิตามินบี 6 และเบตาแคโรทีน
ได้รับมาตรฐาน มาตรฐานการผลิตอาหารเสริม GMP
ปริมาณที่แนะนำ/วัน วันละ 1 เม็ด
ข้อควรระวัง เด็กไม่ควรรับประทาน ถ้ามีอาการแพ้ให้หยุดรับทานทันทีและปรึกษาแพทย์

อาหารเสริมธาตุเหล็ก Maxxlife Iron Amino Acid Chelate

อาหารเสริมจาก Maxxlife Iron Amino Acid Chelate ตัวนี้ มีส่วนช่วยลำเลียงออกซิเจนไปเลี้ยงส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย บำรุงเลือดและไขกระดูก ป้องกันโรคโลหิตจาง รวมทั้งบำรุงสมอง ช่วยลดความมึนงง อาการเพลีย และช่วยให้สดชื่นเมื่อตื่นนอน ทั้งยังลดความเสี่ยงอาการหลงลืมหรือสมองช้า

รูปแบบ อาหารเสริมธาตุเหล็กแบบเม็ด
ขนาดบรรจุ 30 เม็ด
ปริมาณธาตุเหล็ก/เม็ด 15 mg.
สารอาหารบำรุงหลัก ธาตุเหล็ก
สารอาหารบำรุงอื่น ๆ ไม่มี
ได้รับมาตรฐาน เครื่องหมายสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา(อย.)
ปริมาณที่แนะนำ/วัน รับประทานวันละ 1 แคปซูล
ข้อควรระวัง ผู้ที่กำลังเป็นโรคติดเชื้อไม่ควรรับประทานธาตุเหล็กเสริม

อาหารเสริมธาตุเหล็ก Nature’s Way Kids Smart Iron + C Chewable

อาหารเสริมธาตุเหล็กที่ออกแบบมาเพื่อสำหรับเด็ก ทานง่าย อร่อย เหมือนกำลังทานขนม เพิ่มความสนุกและเพลิดเพลินให้กับเด็ก ๆ ทั้งยังช่วยบำรุงเลือด และเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับเหล่าตัวน้อยทั้งหลายอีกด้วย ต้านความความเจ็บป่วย ความอ่อนเพลีย ป้องกันโลหิตจางและช่วยให้ผิวดูสุขภาพดี

รูปแบบ อาหารเสริมธาตุเหล็กแบบเม็ด
ขนาดบรรจุ 50 เม็ด
ปริมาณธาตุเหล็ก/เม็ด 50 mg.
สารอาหารบำรุงหลัก ธาตุเหล็ก
สารอาหารบำรุงอื่น ๆ วิตามินซี
ได้รับมาตรฐาน อย. ออสเตรเลียเลขที่ AUST L 298436
ปริมาณที่แนะนำ/วัน รับประทานวันละ 1 เม็ด
ข้อควรระวัง อ่านฉลากทุกครั้ง ทำตามคำแนะนำสำหรับการใช้งาน ต้องอยู่ภายใต้การดูแลของผู้ใหญ่สำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 5 ปี

อาหารเสริมธาตุเหล็ก 21st Century Iron 27 mg Ferrous Gluconate

อาหารเสริมธาตุเหล็กตัวนี้ มีส่วนช่วยในการสร้างเม็ดเลือดแดง ป้องกันโลหิตจาง และช่วยกำจัดสารพิษออกจากร่างกาย ทั้งยังเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง สร้างภูมิคุ้มกัน ป้องกันอาการเจ็บป่วย ที่สำคัญมีแคลเซียม ช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรง

รูปแบบ อาหารเสริมธาตุเหล็กแบบเม็ด
ขนาดบรรจุ 110 เม็ด
ปริมาณธาตุเหล็ก/เม็ด 27 mg
สารอาหารบำรุงหลัก ธาตุเหล็ก
สารอาหารบำรุงอื่น ๆ แคลเซียม
ได้รับมาตรฐาน เครื่องหมายสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา(อย.) , มาตรฐานการผลิตGMP และFDA ของสหรัฐอเมริกา
ปริมาณที่แนะนำ/วัน รับประทานวันละ 1 เม็ด
ข้อควรระวัง ไม่ควรทานเกินวันละ 1 เม็ด

อาหารเสริมธาตุเหล็ก Nature’s Bounty Gentle Iron

อาหารเสริมธาตุเหล็กนำเข้าจากประเทศอเมริกา มีส่วนประกอบของกรดโฟลิค วิตามินบี และวิตามินซี ช่วยสร้างเม็ดเลือดแดงและป้องกันโรคโลหิตจาง มีส่วนช่วยให้ร่างกายเติบโตแข็งแรง และช่วยบำรุงเซลล์สมอง เพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อรวมทั้งสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย

รูปแบบ อาหารเสริมธาตุเหล็กแบบเม็ด
ขนาดบรรจุ 90 เม็ด
ปริมาณธาตุเหล็ก/เม็ด 28 mg
สารอาหารบำรุงหลัก ธาตุเหล็ก
สารอาหารบำรุงอื่น ๆ กรดโฟลิค วิตามินบี
ได้รับมาตรฐาน มาตรฐานการผลิตของ USA
ปริมาณที่แนะนำ/วัน รับประทานวันละ 1 เม็ด
ข้อควรระวัง สตรีที่กำลังตั้งครรภ์หรืออยู่ระหว่างการให้นมบุตร, ผู้ที่อยู่ระหว่างการรักษาตัว รวมถึงผู้ที่กำลังจะเข้ารับการรักษา, ผู้ที่มีโรคประตัวและต้องรับประทานยาประจำตัว ควรปรึกษาแพทย์ก่อนรับประทาน

อาหารเสริมธาตุเหล็ก Blackmores สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์และให้นมบุตร

อาหารเสริมธาตุเหล็กสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์และคุณแม่ที่กำลังให้นมบุตร ด้วยส่วนประกอบสำคัญกว่า 9 ชนิด จึงมั่นใจได้ว่าจะช่วยเสริมสร้างสุขภาพของคุณแม่และบุตรได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยมีวิตามินจำเป็นและแร่ธาตุ อย่าง น้ำมันตับปลา ไอโอดีน กรดโฟลิค เหล็ก และสังกะสี ซึ่งมีส่วนช่วยพัฒนาด้านร่างกายและสมอง สร้างเม็ดเลือดแดง และช่วยบำรุงทั้งคุณแม่และลูกน้อย

รูปแบบ อาหารเสริมธาตุเหล็กแบบแคปซูลเจล
ขนาดบรรจุ 180 เม็ด
ปริมาณธาตุเหล็ก/เม็ด 5 mg.
สารอาหารบำรุงหลัก ธาตุเหล็ก
สารอาหารบำรุงอื่น ๆ ไอโอดีน กรดโฟลิค และสังกะสี แคลเซียม กรดโฟลิค วิตามินบี
ได้รับมาตรฐาน เครื่องหมายสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา(อย.)
ปริมาณที่แนะนำ/วัน รับประทานวันละ 2 เม็ด
ข้อควรระวัง ไม่ควรทานเกินวันละ 2 เม็ด

อาหารเสริมธาตุเหล็ก Mivolis Iron and Vitamin C

นอกจากจะมีธาตุเหล็กแล้ว ยังมีวิตามินซี ซึ่งมาช่วยบำรุงให้ผิวดูใสขึ้น และช่วยชะลอริ้วรอย สร้างภูมิคุ้มกัน ส่วนธาตุเหล็ก มีส่วนช่วยป้องกันโรคโลหิตจาง ปรับสมดุลของเลือด ช่วยในเรื่องการเผาผลาญและบรรเทาอาการปวดประจำเดือน ฟื้นฟูผิว ให้แผลสมานกันเร็วขึ้น

รูปแบบ อาหารเสริมธาตุเหล็กแบบเม็ดฟู่
ขนาดบรรจุ 20 เม็ด
ปริมาณธาตุเหล็ก/เม็ด 40 mg.
สารอาหารบำรุงหลัก ธาตุเหล็ก
สารอาหารบำรุงอื่น ๆ วิตามินซี
ได้รับมาตรฐาน เครื่องหมายสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา(อย.)
ปริมาณที่แนะนำ/วัน รับประทานวันละ 1 เม็ด
ข้อควรระวัง ไม่ควรทานเกินวันละ 1 เม็ด

อาหารเสริมธาตุเหล็ก BRAND’S อาหารเสริมซุปไก่สกัด ผสมวิตามินบีคอมเพล็กซ์และธาตุเหล็ก

ซุปไก่สกัดแบบเม็ดจากแบรนด์ ทานง่าย พกพาสะดวก ผสานคุณค่าจากซุปไก่สกัดที่รวมวิตามินบีต่าง ๆ ไว้ด้วยกัน ช่วยในเรื่องการต่อต้านอนุมูลอิสระและบำรุงระบบประสาทและสมอง ทั้งยังช่วยบำรุงระบบไหลเวียนเลือด ที่สำคัญ ยังมีวิตามินอีที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย

รูปแบบ อาหารเสริมธาตุเหล็กแบบเม็ด
ขนาดบรรจุ 60 เม็ด
ปริมาณธาตุเหล็ก/เม็ด 50 mg.
สารอาหารบำรุงหลัก ธาตุเหล็ก
สารอาหารบำรุงอื่น ๆ โฟเลต วิตามินบี ไบโอติน
ได้รับมาตรฐาน เครื่องหมายสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา(อย.)
ปริมาณที่แนะนำ/วัน ทาน วันละ 2 ครั้ง ครั้งละ 1 เม็ด
ข้อควรระวัง ไม่แนะนำสำหรับผู้ป่วยโรคทาลัสซีเมีย

อาหารเสริมธาตุเหล็ก DAS Gesunde Plus (mivolis) สูตรสีแดง ธาตุเหล็กผสมวิตามินซี

อาหารเสริมธาตุเหล็กนำเข้าจากประเทศเยอรมนี และมีส่วนผสมของวิตามินซี ทานง่าย ไม่มีน้ำตาล รสชาติอร่อย มีส่วนช่วยป้องกันโรคโลหิตจางและปรับสมดุลของเลือดประจำเดือน สร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายและบำรุงระบบประสาทและสมอง ช่วยชะลอริ้วรอยและมีส่วนช่วยของวิตามินซีที่ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใส

รูปแบบ อาหารเสริมธาตุเหล็กแบบเม็ดฟู่
ขนาดบรรจุ 20 เม็ด
ปริมาณธาตุเหล็ก/เม็ด 15 mg.
สารอาหารบำรุงหลัก ธาตุเหล็ก
สารอาหารบำรุงอื่น ๆ วิตามินซี
ได้รับมาตรฐาน เครื่องหมายสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา(อย.)
ปริมาณที่แนะนำ/วัน 1-3 เม็ดต่อวัน
ข้อควรระวัง 1 วันไม่ควรทานเกิน 3 เม็ด

อาหารเสริมธาตุเหล็ก Now Foods Double Strengt Iron 36 mg

อาหารเสริมธาตุเหล็กตัวนี้ มีส่วนช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันต่อร่างกาย และเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ ทั้งยังช่วยป้องกันโรคโลหิตจาง และช่วยเสริมสร้างเม็ดเลือดแดง ช่วยขับสารพิษออกจากร่างกาย

รูปแบบ อาหารเสริมธาตุเหล็กแบบเม็ด
ขนาดบรรจุ 90 เม็ด
ปริมาณธาตุเหล็ก/เม็ด 36 mg.
สารอาหารบำรุงหลัก ธาตุเหล็ก
สารอาหารบำรุงอื่น ๆ กรดสเตียริกและซิลิกา
ได้รับมาตรฐาน องค์การอาหารและยาสหรัฐอเมริกา
ปริมาณที่แนะนำ/วัน รับประทาน ทานวันละ 1 เม็ด
ข้อควรระวัง ห้ามรับประทานเกินกว่าปริมาณที่แนะนำ ผู้ที่ตั้งครรภ์หรืออยู่ระหว่างการให้นมบุตร รวมถึงผู้ที่มีโรคประจำตัวควรปรึกษาแพทย์ก่อนรับประทาน

จาก 12 อาหารเสริมธาตุเหล็กที่แนะนำมา คงจะพอเป็นประโยชน์ให้ทุกคนได้ไม่มากก็น้อยนะคะเพื่อประกอบการตัดสินใจ ซื้ออาหารเสริมธาตุเหล็กมาทาน ขอให้ความรู้เพิ่มเติมอีกหน่อยค่ะว่าโดยทั่วไปแล้ว เราไม่ได้สูญเสียธาตุเหล็กผ่านเลือดเพียงอย่างเดียว แต่ในแต่ละวันเรายังสูญเสียธาตุเหล็กไปกับการถ่ายหนัก ถ่ายเบา ผิวหนัง ผม เหงื่อ หรือเล็บ เป็นต้น ดังนั้น เมื่อมีการสูญเสีย ก็ต้องมีการทดแทนให้ส่วนที่เสียไป ในบางคนที่ทานอาหารไม่ครบถ้วน ก็จำเป็นจะต้องทานอาหารเสริมเหล่านี้เพิ่มเติมเพื่อให้ได้รับธาตุเหล็กที่เพียงพอ ทั้งนี้ทั้งนั้น หากไม่แน่ใจ ว่าธาตุเหล็กในร่างกายเราเป็นอย่างไร ก็แนะนำให้พบแพทย์เพื่อเช็คธาตุเหล็กในร่างกายเรา ว่าควรทานอาหารเสริมเพิ่มมั้ยก็เป็นสิ่งที่ดีค่ะ

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง